Tổng Hợp

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đơn giản nhất

Tai heo ngâm nước mắm là một món ngon có hương vị độc đáo, dễ ăn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Cách làm tai heo ngâm nước mắm đường cũng không quá khó. Chỉ cần vài nguyên liệu mua sẵn và một công thức đơn giản là đã có thể hoàn thành ngay và thu được món ăn hấp dẫn không kém ngoài hàng.

<a href=tai heo ngâm mắm” class=”” height=”400″ src=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/tai-heo-ngam-mam-1.jpg” width=”600″/>
Tai heo ngâm mắm là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

Tai heo giòn ngâm trong nước mắm chua ngọt, đậm đà là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Với món ăn này, bạn có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc tiếp khách vào dịp cuối tuần.

Hiện nay, có rất nhiều công thức làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt được “lưu truyền” trên các trang mạng xã hội. Nhưng bạn cần chọn cách làm đơn giản, đảm bảo làm nên thành phẩm hấp dẫn. Bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây do DTBTAAu cung cấp nhé.

Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà

Nguyên liệu

  • 2 cái tai heo (khoảng 800g)
  • 300ml nước mắm
  • 400ml giấm
  • 300ml nước lọc
  • 100g đường
  • 1 quả chanh
  • 1 củ tỏi
  • 4-5 nhánh sả
  • 5 trái ớt
  • Gia vị: Muối, phèn chua.

Các bước làm làm

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cạo sạch lông, bóp kỹ tai heo với chanh, muối để khử sạch mùi tanh. Rửa lại tai heo với nước nhiều lần, bạn để trên rổ cho ráo nước.

cách làm tai heo ngâm nước mắm

Chà xát muối lên tai heo để khử sạch mùi tanh (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho thêm ½ muỗng cà phê phèn chua vào cùng. Khi nước sôi, bạn cho tai heo vào chần sơ qua. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm tai heo ngâm nước mắm giúp tai heo được sạch và trắng.

Xem thêm :  Top 30+ truyện ngôn tình ngược H+ hay nhất

tai heo ngâm nước mắm
Luộc tai heo rồi cho vào âu nước đá lạnh ngâm khoảng 10 phút (Ảnh: Internet)

Vớt tai heo ra ngoài để cho ráo rồi bạn bắc nồi nước khác lên bếp, cho tai heo vào luộc lại lần nữa. Khi nước sôi, bạn vớt tai heo cho vào âu nước đá lạnh ngâm ngay để tai heo được trắng và giòn.

Đợi tai heo thật nguội, bạn cắt miếng mỏng dài, vừa ăn. Lưu ý, tai heo càng cắt mỏng càng dễ thấm gia vị.

cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon
Cắt tai heo thành sợi mỏng (Ảnh: Internet)

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Kế đến, bạn bóc vỏ tỏi, cắt lát mỏng. Với sả, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng.

Bạn cho tai heo đã cắt cùng tỏi, ớt vào lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm chuyên dụng (đã được rửa sạch và lau khô).

tai heo ngâm mắm để được bao lâu
Cho tai heo vào trong lọ thủy tinh (Ảnh: Internet)

Nấu nước mắm để làm tai heo ngâm mắm sả

Bạn trộn giấm, đường, nước mắm và nước lọc theo định lượng đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp, đợi cho nguội.

Công thức nước mắm để ngâm tai heo: Pha giấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi hỗn hợp lên, để nguội rồi cho sả cắt lát vào cùng.

tai heo ngâm mắm chua ngọt
Nấu nước mắm là bước quan trọng trong cách làm tai heo ngâm nước mắm ngon (Ảnh: Internet)

Ngâm tai heo

Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước mắm pha giấm, đường vào trong lọ thủy tinh có tai heo. Để yên trong vòng khoảng 2-3 ngày là bạn đã có thể đem ra thưởng thức.

cách làm tai heo ngâm nước mắm đường
Ngâm tai heo với nước mắm trong vòng 2-3 ngày đã có thể sử dụng (Ảnh: Internet)

Lưu ý

  • Bạn nên chọn mua tai heo dày, không có vết bầm tím, bị nhớt, mềm nhũn và mùi lạ.
  • Khi luộc tai heo, bạn không nên luộc quá lâu vì sẽ làm tai heo mất độ giòn.
  • Cách bảo quản tai heo ngâm mắm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần khi cần.
  • Bảo quản tai heo ngâm mắm chua ngọt bằng lọ thủy tinh sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn hơn so với lọ nhựa.
  • Tai heo ngâm mắm sả có thể dùng kèm với cơm nóng, bún hoặc làm mồi nhậu nhâm nhi cuối tuần đều được.
Xem thêm :  Thuyết minh thắng cảnh suối mỡ - bắc giang

Với cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt trên, bạn đã thu được tai heo giòn có vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện vô cùng kích thích vị giác người ăn. Bạn hãy cùng lưu ngay công thức trên để vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé và xem thêm các công thức chế biến món Việt ngon, tại đây. Hoặc, cách làm gỏi tai heo cũng ngon không kém.

Nếu gặp khó khăn trong bất cứ thao tác nào hoặc thành phẩm cuối cùng không đạt hương vị như ý muốn, bạn hãy liên hệ Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu qua Hotline: 18006148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn nhé.

Chúc bạn chế biến thành công!





Điểm: 4.27 (11 bình chọn)

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


TẾT ĐẾN KHÔNG THỂ THIẾU HŨ TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM GIÒN SẦN SẬT ĐÃI KHÁCH – CKK


Một trong những món ăn đặt trưng ngày Tết đó là Tai heo ngâm nước mắm. Bạn có thể tự làm tai heo ngâm nước mắm tại nhà, vừa ngon lại vừa dễ, chắc chắn ai ăn xong cũng khen. Tai heo ngâm nước mắm có vị mặn, ngọt, giòn sần sật. Món ăn này có thể cuốn với bánh tráng, bún hay nhắm bia đều ngon tuyệt. ❤
➨ NHỮNG THỨC UỐNG NGON DỊP TẾT: https://www.youtube.com/watch?v=UaEF6iTcj8E\u0026list=PLMMGADCq8Lr6UNR9xbCOFxMnlguSotif9
➨ LÀM CÁC MÓN NHẮM BIA: https://www.youtube.com/watch?v=vSnVZjGkbCE\u0026t=0s\u0026index=26\u0026list=PLMMGADCq8Lr4Wu81VQOflXhLfm48WXXXN
➨ BÁNH MỨT TẾT: https://www.youtube.com/watch?v=XvU6bkCFOOA\u0026t=0s\u0026index=2\u0026list=PLMMGADCq8Lr4KhSQ_COixYLXyEpzF95b
➨ MÓN ĂN CHAY NGÀY TẾT: https://www.youtube.com/watch?v=ROKLR5RPfq4\u0026list=PLMMGADCq8Lr6fL179p4nYgKXMbH6kxdbg
♨ CÔNG THỨC TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM:
2 cái tai heo
1 chén nước mắm
1.5 chén nước
1 chén đường
2 thìa cafe hạt nêm
2 cây sả
2 củ hành tím
5 tép tỏi
1 muỗng canh tiêu
1 nhánh gừng nhỏ
1 củ hành tây
♨ CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM NGON TẠI NHÀ:
Hành tím bổ làm 6, tỏi cắt lát. Tai heo mua về làm sạch, rửa với nước muối loãng.
Bắt lên bếp nồi nước, thả vào vài khúc sả, gừng, ít muối, hành tây rồi nấu sôi. Khi nước sôi cho tai heo vào luộc trong 20 phút.
Khi tai heo đã luộc chín, thả tai heo vào thau nước đá. Chờ tai heo nguội thì cắt thành từng lát mỏng.
Nấu nước mắm ngâm tai heo với 1 chén nước mắm, 1.5 chén nước lọc, 1 chén đường cùng 2 thìa cafe hạt nêm. Khi nước mắm đã sôi thì tắt bếp, để nguội.
Xếp tai heo, tỏi, hành tím, tiêu, ớt vào hủ thủy tinh. Đổ nước mắm cho ngập rồi đậy nắp. Để bên ngoài từ 1 2 ngày cho nước mắm thấm. Sau 2 ngày có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 3 tháng.
♨ CHÚ Ý KHI LÀM TAI HEO NGÂM NƯỚC MẮM:
Khi ngâm tai heo tránh đè quá chặt, vì tai heo sẽ hút nước mắm nên lượng nước mắm đổ vào cần ngập qua phần tai heo.
Nếu bạn thích ăn tai heo ngâm nước mắm giòn thì có thể dùng phần lỗ tai, bỏ phần lỗ mũi.
Khi nấu nước mắm cần phải sôi, nếu không sôi khi ngâm tai heo sẽ dễ bị hư.
CKK chúc các bạn làm thành công TaiHeoNgâmNướcMắm nhé! ⛄
► Ủng hộ / Donate ❤ : https://goo.gl/VahWhW
► Kết bạn / Add Friend: https://www.fb.com/MrCuoiKhucKhich
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe: https://goo.gl/7dIJKR

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button