Phong Thủy

Số 7 có ý nghĩa gì? ý nghĩa của số 7 có thực sự may mắn?

số 7 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của số 7 có thực sự may mắn?

Thứ 4, 7/7/2021 – 14:47

Trong cuộc sống, sự sáng tạo, đột phá là điều luôn luôn cần thiết. Nhờ có nó mà xã hội ngày càng phát triển, đi lên. Trong những con số có Ý nghĩa số 7 là biểu tượng của sự sáng tạo, đột phá vươn lên không ngừng mà có thể bạn chưa biết về nó. Vậy, số 7 có ý nghĩa gì mà được đánh giá như vậy? Nội dung dưới đây Simphongthuy.vn sẽ chia sẻ cùng các bạn chi tiết về ý nghĩa của số 7.

1. Tại các quốc gia con số 7 có ý nghĩa gì?

Mỗi quốc gia, vùng miền đều có những nét đặc trưng trong văn hóa, về tôn giáo và tín ngưỡng. Theo đó, mà các con số cũng sẽ mang đến những ý nghĩa khác nhau, tùy theo từng khu vực cụ thể. Vậy, ý nghĩa số 7 tại các quốc gia sẽ có sự khác biệt nào? 

Trong quan niệm của người Việt, số 7 được coi là con số không may mắn. Bởi theo cách phát âm Hán Việt, số 7 được đọc là “thất” có ý nghĩa chủ về tổn thất và mất mát. Tương tự như vậy, người Trung Hoa cũng cho rằng số 7 là một trong những con số đại kỵ đối với họ.

Trái lại, số 7 lại được xem là con số may mắn đối với xứ sở hoa Anh đào. Bởi trong thần thoại Nhật Bản tương truyền rằng có 7 vị thần mang đến may mắn – Thất Phúc Thần. Để cầu tài lộc, bình an và sức khỏe, người Nhật thường hay mua những bức tranh, tượng và các vật dụng có hình Thất Phúc Thần để sử dụng và trong trí.

Ở một số quốc gia, ý nghĩa số 7 trong tình yêu tượng trưng cho vĩnh cửu. Nổi bật trong quan niệm của người Hindu thì khi đã cưới, mối nhân duyên giữa 2 người sẽ kéo dài đến 7 kiếp nên các cặp đôi mới cưới thường bước 7 bước vòng quanh một đám lửa.

Có thể thấy, con số 7 mang đến những ý nghĩa khác nhau. Nó là con số tốt hay xấu còn phụ  thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của từng nền văn hóa.

2. Ngày mùng 7 có tốt không?

Các cụ xưa vẫn thường có câu nói “chớ đi ngày 7 chớ về ngày 3” để nhắc nhở mọi người nên cẩn trọng trong những ngày này. Vì 2 ngày này đều rơi vào ngày tam nương, được xem là ngày cực xấu không nên xuất hành đi xa hay làm việc đại sự.

Dẫn chứng về ngày mùng 7 không tốt lành thể hiện ở những sự kiện đau thương, như vụ xe ô tô BMW gây tai nạn liên hoàn ở Hàng Xanh, Quận Bình Thạnh, HCM hay vụ tai nạn làm 13 người chết ở Quảng Nam trong khi đi rước dâu… tất cả đều liên quan đến ngày tam nương. Không ai mong muốn điềm xấu linh ứng, nhưng nếu chúng ta biết và hạn chế sẽ tránh được những điều ngoài ý muốn.

Số 7 có ý nghĩa gì? Luận ý nghĩa của số 7 trong phong thủy

 

 

3.1 Ý nghĩa số 7 trong âm Hán Việt

– Phải nói luôn rằng số 7 không phải là một con số mà nhiều người có thiện cảm. Nguyên nhân vì sao? là vì ý nghĩa của số 7 theo Hán văn phát âm là “thất” gần âm với từ thất bại, thất bát, mất mát, thương tổn, hết của, vô lộc, mất sạch sành sanh. Tuy nhiên, tôi cho rằng không phải lúc nào đám đông cũng đúng, hay chân lý thuộc về đám đông. Đây chỉ là một sự suy diễn võ đoán, rất vô căn cứ.

3.1 Số 7 có ý nghĩa gì trong âm dương

– Số 7 là một số dương – Nên ý nghĩa số 7 tượng của sự biến động, sự biến động mang lại triển vọng tiến bộ, phát triển, vươn lên.

3.2. Số 7 ngũ hành gì? Hợp khắc với tuổi nào?

Số 07 thuộc ngũ hành nào? Để xác định được ngũ hành dựa vào nội quái của số 07, trong đó số 7 tương ứng với nội quái Cấn (Sơn) thuộc ngũ hành Thổ. Cho nên số 07 mang ngũ hành thuộc Thổ. Xét theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên những người có năm sinh thuộc Kim sẽ rất hợp sử dụng số 7. Hơn nữa, số 7 là số Dương, theo đó xét về âm dương mệnh cân bằng thì những người bản mệnh Kim Âm mạng hợp nhất với số 7. Đó là người tuổi Quý Mão – 1963, Ất Sửu – 1985, Quý Dậu – 1993, Tân Tỵ – 2001 khi sử dụng con số này sẽ có được những thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, các tuổi các tuổi Ất Mão – 1975, Quý Hợi – 1983, Đinh Sửu – 1997…thuộc ngũ hành Thủy không nên lựa chọn con số này. Do Thổ khắc Thủy có thể gây cản trở và làm giảm đi những cơ hội tốt.

3.3. Ý nghĩa số 7 trong Cửu Cung Phi Tinh

– Ý nghĩa số 7 trong phong thủy ứng với vị trí thứ 7 của sao Dao Quang trên chòm sao Bắc Đẩu, còn gọi là sao Phá Quân, sao Thất Xích, sao này thuộc hành Kim có ý nghĩa là sự sáng tạo, đột phá, thay đổi hoàn toàn cục diện cũ, khai sáng nên một trật tự mới. Mặt khác, với tính chất dương Kim thì sao này và số 7 ứng với các công cụ lao động bằng kim khí. Nhờ có sự phát triển trong ngành luyện kim mà kỹ thuật canh tác, gia công, chế tạo được không ngừng cải tiến, mang lại năng suất lao động cao, chinh phục mọi thử thách trên rừng dưới biển. Đây được xem là một bước tiến vĩ đại trong lịch sử nhân loại mà các sử gia đều ca ngợi.

– Trong Tử Vi, ý nghĩa số 07 ứng với sao Phá Quân được coi là sao của sự sáng tạo, đột phá giống như một bậc anh hùng xoay chuyển càn khôn, vũ trụ. Mặt khác, sao Phá Quân cũng chủ về hôn nhân, gia đạo. Sách Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Vân Đằng – Thái Thứ Lang, sách Tử Vi Nghiệm Lý của Thiên Lương cũng đều nói Phá Quân chủ phu thê, gia đạo. Trong thực tế, nhiều người có đặc điểm là cung Phu Thê không tốt nhưng sao Phá Quân cát hóa nên gia đạo vẫn bình yên, thậm chí người hôn phối lại rất tài giỏi, có bản lĩnh. Đấy là một minh chứng điển hình về ý nghĩa đối với phu thê, gia đạo của sao Phá Quân và số 7

4. Con số 7 có ý nghĩa gì đối với cuộc sống

+ Một tuần có 7 ngày

+ Đức Phật khi mới ra đời đi bảy bước và mỗi bước nở ra bảy đài sen

+ Việc luyện đơn của các vị tiên được tiến hành trong thời gian 7 x 7 = 49 ngày

Từ những ý nghĩa kể trên, ta có thể thấy, Ý nghĩa của số 7 mang nguồn năng lượng có tính sáng tạo, đột phá, vươn lên không ngừng, khai mở thịnh thế, hơn nữa nó còn chủ về gia đạo, tình duyên với mỗi con người.

5. Số 7 có ý nghĩa gì trong sim điện thoại?

5.1 Căn cứ vào những ý nghĩa của số 7 trên thì dãy sim có nhiều số 7 phù hợp với những người như sau:

 

– Thứ nhất: Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại phù hợp với giới trẻ, những người mới khai mở sự nghiệp, nhờ có những đức tính gan dạ, sáng tạo nên họ vượt qua mọi khó khăn, chinh phục thử thách và giành được thành công.

– Thứ hai: Số 7 có tính động mạnh, nên ý nghĩa con số 7 trong sim điện thoại phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực thể thao, giải trí, vận tải, du lịch hay công nghệ kỹ thuật cũng thích hợp với việc dùng sim có nhiều số 7

– Thứ ba: Đứng về góc độ mệnh lý thì số 07 có ý nghĩa gì. Theo chuyên gia trong sim điện thoại số 7 dưới góc độ này phù hợp với những người sinh năm âm, mệnh Thủy hoặc tổ hợp Tứ Trụ có dụng thần là Kim nên dùng sim có nhiều số 7. Điều này giúp họ cân bằng về âm dương, tương sinh bản mệnh, gan dạ, sáng tạo hơn, cải thiện về sức khỏe, đặc biệt là hô hấp, xoang sẽ giảm. Hơn nữa, nó hình thành cho chủ sim những thói quen rất tốt như chăm tập thể dục, thể thao, có tư duy tìm tòi, nghiên cứu, khám phá

– Thứ tư: ý nghĩa số 07 trong sim điện thoại phù hợp với những người trên lá số Tử Vi có sao Phá Quân thủ mệnh mà dùng sim này dường như sức mạnh nhân đôi, năng lượng hội tụ mạnh, vươn lên không ngừng, thu được thành quả vang dội

– Thứ năm: ý nghĩa của số 7 trong sim điện thoại phù hợp với những người mệnh có sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La… những con số 7 có ý nghĩa gì trong trường hợp gặp sim có nhiều số 7: câu trả lời rằng càng tốt hơn vì số 7 ứng với sao Phá Quân anh hùng, sao này có tác dụng chế phục sát tinh, cường đồ, cảm hóa, giáo dục cải thiện tính xấu của sát tinh, hóa giải bất lợi và tạo thành sức mạnh vươn lên trên con đường công danh, sự nghiệp.

 Để hiểu rõ hơn về dãy số điện thoại bạn đang dùng tốt hay xấu, mời bạn tra cứu ngay tại ứng dụng [KIỂM TRA SIM PHONG THỦY CHUẨN NHẤT] của simphongthuy.vn.
 

 

5.2 Những người không hợp với sim số điện thoại có nhiều số 7

– Ý nghĩa của con số 7 trong sim điện thoại không hợp với những người sinh năm dương, mệnh Mộc, tổ hợp Tứ Trụ kỵ hành Kim thì không nên dùng. Cuộc sống nhiều sóng gió, bệnh về hô hấp đặc biệt là xoang, cổ họng có chiều hướng nặng hơn

– Ý nghĩa số 7 trong sim điện thoại không hợp với những người trong lá số Tử Vi cung mệnh có các sao Văn Xương, Văn Khúc thì không nên sử dụng vì sa ngã, ăn chơi, tửu sắc. Bản thân các văn tinh chỉ hợp với văn tinh, không hợp với võ cách

– Ý nghĩa con số 7 trong sim điện thoại không hợp với những người không có chí lớn, thích làm những công việc nhàn hạ, ngồi bàn giấy, hưởng lương thì không nên dùng sim có nhiều số 7. Số này chủ về động, tâm tư bất an, nên lợi với những người ôm chí lớn, hoài bão cao cả hơn là những người có tâm lý an phận thủ thường.

Kết luận: ý nghĩa của số 07 chỉ góp vào ý nghĩa của tổng hòa cả dãy số. Bởi vậy, ý nghĩa dãy số 7 khác hoàn toàn so với ý nghĩa của đơn lẻ số 7. Ví dụ khi xét ý nghĩa số sim đuôi 7 thì ý nghĩa số 7 chỉ đóng góp phần nào vào ý nghĩa chung của cả dãy, cần thiết luận cả 10 số trong sim theo 5 tiêu chí mới có thể đánh giá được số sim đuôi 7 tốt hay xấu, hợp hay khắc đối với người sử dụng. Tương tự đối với các dãy số như số tài khoản đuôi 7 hay biển số xe đuôi 7 cũng cần luận cả dãy theo những tiêu chí phong thủy xác định mới đánh giá trọn vẹn được ý nghĩa của dãy số chứa số 7.

6. Ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Dựa theo các con số trong Biểu đồ ngày sinh có thể nói lên tính cách và đặc điểm của một con người. Con số 7 có ý nghĩa gì trong Biểu đồ ngày sinh thì câu trả lời rằng số 07 thể hiện cho số lượng bài học mà họ cần lĩnh hội và tích lũy đến từ những trải nghiệm “thương đau” khó quên.

  • Con số 7 nghĩa là gì trong trường hợp người trong Biểu đồ ngày sinh có một số 7: phải chịu sự hy sinh một trong ba lĩnh vực liên quan đến sức khỏe; tiền tài; tình yêu.

  • Ý nghĩa của số 7 trong trường hợp Người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 2 số 7: những người này sẽ thấy bài học tổn thất, thương đau trong cuộc đời họ xuất hiện ở hai trong ba số khía cạnh cơ bản của cuộc đời: sức khỏe, tình cảm hoặc tiền tài.

  • Ý nghĩa số 07 trong trường hợp Người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 3 số 7: sẽ có số phận tưởng chừng cực kỳ đáng buồn vì liên tục nhận phải những tổn thất, hy sinh trong cả ba khía cạnh của đời sống. Nhưng thường ảnh hưởng trực tiếp tới người thân xung quanh.

  • Ý nghĩa con số 7 trong trường hợp Người mà trong Biểu đồ ngày sinh có 4 số 7: có thể nói đây là người có số phận đáng buồn nhất, bởi những nhiều xui rủi cứ liên tục vận vào người.

  • Ý nghĩa của con số 07 trong trường hợp Người mà trong Biểu đồ ngày sinh có số 7 cô độc: những tổn thất sẽ bị lặp đi lặp lại, mỗi lúc một mức độ nặng nề hơn, mỗi lúc một cam go hơn cho đến khi bản thân họ nhìn ra đó là bài học gì.

7. Giải mã con số 7 có ý nghĩa gì trong giấc mơ?

Trong văn hóa phương Đông, những giấc mơ luôn ẩn chứa ý nghĩa và thông điệp riêng. Có những giấc mơ là điềm báo tốt lành, nhưng cũng có giấc mơ mang đến điềm xấu. Thật may mắn đối với những giấc mơ liên quan đến con số 7, hầu hết đều là điềm lành.

  • Mơ thấy số 7: thường là điềm báo của sự thành công 

  • Mơ thấy số 75: có ý nghĩa chủ về sự thay đổi

  • Mơ thấy 76, 77, 79: điềm báo của sự thuận lợi

Những phân tích trên cho thấy số 7 không phải là một con số kém may mắn. Thậm chí nó là đại cát với những người phù hợp. Ngược lại những người không phù hợp thì chớ nên sử dụng sim có nhiều số này. Với những thông tin vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp quý bạn hiểu rõ hơn về con số 7 có ý nghĩa gì?. Quý bạn có thể truy cập vào simphongthuy.vn, để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị liên quan đến các con số khác!

Xem thêm ý nghĩa các con số khác:
 


Số 7 huyền bí: con số Sinh, Tử – Duyên Vạn Cổ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy
Xem thêm :  Xem Ngay Tuổi Gà Hợp Với Tuổi Nào Để Chọn Bạn Đời, Tuổi Dậu Hợp Với Tuổi Gì

Related Articles

Back to top button