Tổng Hợp

Sinh năm 1980 mệnh gì, tuổi con gì?

Sinh năm 1980 thuộc mệnh gì, tuổi con gì, hợp với tuổi nào, chọn màu sắc nào phù hợp nhất? Bạn có chắc chắn hiểu rõ về tử vi của mình không? Nếu vẫn còn đang băn khoăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé! Tất cả những thông tin về năm Canh Thân sẽ được giải đáp chi tiết nhất.

Người sinh năm 1980 mệnh Thổ - tuổi Canh Thân

Người sinh năm 1980 mệnh gì?

Tất cả những thông tin liên quan đến cung mệnh của người sinh năm 1980, mệnh hợp và khắc của độ tuổi này sẽ được giải đáp rõ ràng dưới đây

Cung mệnh của người sinh năm 1980

Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con Khỉ. Tên năm sinh âm Lịch được gọi là Canh Thân. Tương hợp với thiên can Ất và tương hình với Giáp, Bính. Nếu tính theo ngày sinh dương lịch, họ là những người sinh từ ngày 16/02/1980 đến 4/2/1981.

Nạp âm của tuổi Canh Thân là Thạch Lựu Mộc, tức nghĩa gỗ cây lựu đá. Đây là cây lựu duy nhất có thể ra hoa kết trái bất chất điều kiện khắc nghiệt, Vậy nên những người mang mệnh này đều vô cùng cứng cáp và mạnh mẽ. Họ thuộc tuýp người dám nghĩ dám làm, gan dạ trong mọi hoàn cảnh.

Năm 1980 hợp và khắc cung mệnh gì?

Nam mệnh Thổ thuộc cung mệnh Khôn – hành Thổ

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy

Xem Thêm :   Livestream luận giải nhà Free số 2

Xem thêm :  Cây trúc phú quý hợp mệnh gì? hợp tuổi nào?

Nữ sinh năm 1980 thuộc cung mệnh Tốn – hành: Mộc

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ

Người sinh năm 1980 tuổi con gì?

Con Khỉ chính là độ tuổi của người sinh năm 1980, đọc tiếp nội dung dưới đây để biết được trong tuổi này Nam mệnh và Nữ mệnh có những tuổi hợp và xung khắc như thế nào nhé.

Sinh năm 1980 tuổi gì? hợp tuổi gì? vì sao nên chọn tuổi hợp?

Những người sinh năm 1980 cầm tinh con Khỉ, năm sinh âm lịch Canh Thân.

 • Tam hợp gồm: Thân – Tý – Thìn. Đây là bộ ba cực kỳ ăn ý khi kết hợp hành động. Cả 3 con giáp này đều có chung một tính cách chính là cực kỳ nhanh nhạy, đầy biến hóa và không ngần ngại thử sức mình ở những lĩnh vực khác nhau. Nếu họ cùng nhau bắt tay vào làm ăn thì chắc chắn sẽ thu về trái ngọt.
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi – bộ tứ khắc và kỵ nhau trong 12 con giáp. Chúng là những con vật “không đội trời chung”, thường xuyên phá nhau. Vậy nên những người cầm tinh 4 con giáp này sẽ không hợp nhau, dễ gây bất đồng trong quan điểm và công việc.

Nam sinh năm 1980 hợp tuổi gì?

 • Nam Canh Thân nên kết hợp với những tuổi Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979) để việc kinh doanh, sự nghiệp làm ăn phát đạt.
 • Về đường tình duyên, tuổi hợp để kết hợp với nam sinh năm 1980 gồm: Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi.
 • Bạn cũng nên tránh một số tuổi kỵ như: Quý Hợi, Canh Thân, Nhâm Thân, Ất Hợi.

Nữ sinh năm 1980 hợp tuổi gì?

Đối với nữ sinh năm 1980 Canh Thân:

 • Trong làm ăn: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn
 • Hôn nhân: Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
 • Tuổi nên tránh: Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần

Tính cách của người sinh năm 1980

Những người sinh năm 1980 thuộc tuýp người gan dạ, dám nghĩ dám làm. Họ nổi tiếng là người chăm chỉ chịu khó và luôn hết mình vì công việc. Canh Thân thích sống độc lập, tự lực tự cường để đạt được thành tựu trong cuộc sống. Khi bắt đầu làm một việc gì đó, họ sẽ lên kế hoạch thất chi tiết, tỉ mỉ rồi tiến hành cẩn thận, không hề hấp tấp. Bởi vậy, người tuổi Thân nhanh chóng đạt được thành công nhờ ưu điểm này.

Xem Thêm :   Chỉ Cần Đặt Vật Này Lên Bàn Thờ Gia Chủ Làm Ăn Phát Đạt, Tiền Bạc Tài Lộc Ùn Ùn Kéo Đến

Xem thêm :  Cách làm gà xào bắp cải phô mai tại gia chuẩn vị hàn quốc

Tuy nhiên, họ có một điểm hạn chế là khả năng ứng biến, nhạy bén không cao. Họ cũng không phải tuýp người thích đấu đá, tranh giành, vì vậy, công việc thích hợp với họ nên nghiêng về nghiên cứu nhiều hơn là môi trường cạnh tranh.

Thuộc hành Thổ nên khí chất của người sinh năm 1980 luôn ôn hòa, điềm tĩnh. Họ có tấm lòng nhân hậu, luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Vì vậy, Canh Thân được rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè yêu quý. Tuy nhiên, bạn bè thân thiết của họ lại không nhiều. Họ luôn coi gia đình mình là điểm tựa số 1, là tài sản quý giá nhất mà mình cần phải nỗ lực bảo vệ. Vậy nên, kết hôn với người sinh năm 1980, gia đình sẽ hạnh phúc, hòa thuận.

Phong thủy cho người tuổi Canh Thân

Hướng xây nhà hợp với người sinh năm 1980

Nếu gia chủ là nam Canh Thân năm 1980 nên lựa chọn xây nhà theo hướng:

 • Hướng Sinh Khí: Đông Bắc
 • Hướng Phúc Đức: Tây Bắc
 • Hướng Thiên Y: Tây
 • Hướng Phục Vị: Tây Nam
 • Cần tránh những hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nếu gia chủ là nữ mạng:

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Năm 1980 hợp với màu gì?

Nam sinh năm 1980 nên chọn những màu tương sinh với hành Thổ như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra, những màu tương hợp với hành Thổ và hành Thủy như vàng, nâu, xanh nước biển, đen cũng là sự lựa chọn không tồi. Bạn nên tránh xa những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lục và trắng, ghi thuộc hành Kim.

Xem Thêm :   Nằm Mơ Thấy Tiền Đánh Con Gì? | Hên Hay Xui?

Xem thêm :  Cách trồng cây trầu bà đơn giản tại nhà

Đối với nữ Canh Thân sinh năm 1980 màu hợp là đen, xanh nước biển và xanh lá cây (hành Mộc), nâu, vàng (hành Thổ). Không nên sử dụng quần áo, vật dụng trong nhà có màu trắng, xám, ghi (hành Kim) và đỏ, hồng, tím (hành Hỏa).

=> Những màu sắc tương sinh và tương khắc này sẽ giúp bạn vận dụng để phối hợp với quần áo, đồ dùng, nội thất trang trí nhà cửa và nhất là chọn đồ trang sức phong thủy hỗ trợ cung mệnh. Một trong những vật trang sức chứa nhiều năng lượng và thu hút vận may tốt nhất cho tuổi Canh Thân chính là Vòng tay trầm hương

Năm 1980 hợp với tuổi gì?

Tam hợp của năm 1980 là Thân – Tý – Thìn nên muốn mọi chuyện luôn gặp may mắn, thuận lợi thì nên kết hợp với 2 con giáp cùng tam hợp với tuổi Thân. Những tuổi không tốt cho số mệnh người Canh Thân là bộ tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Không nên hợp tác hay lựa chọn kết hôn vì sẽ khó đạt được thành công hay kết quả viên mãn.

Con số nào sẽ thích hợp với tuổi 1980?

 • Nam sinh năm 1980 Canh Thân hợp với số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ sinh năm 1980 Canh Thân nên lựa chọn những con số như: 1, 3, 4

Hiểu rõ về mệnh, tuổi hợp với mình sẽ giúp người sinh năm 1980 đạt được viên mãn cả về sự nghiệp lẫn tình duyên. Hy vọng những thông tin trên đã giúp giải đáp những câu hỏi liên quan đến tử vi. Chúc người tuổi Canh Thân thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button