Tổng Hợp

Top 5 cách làm salad cá hồi ngon tuyệt đỉnh bạn nên thử

Món salad cá hồi có thể nói rất được ưa chuộng và phù hợp trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đây là món ăn dễ chế biến, ngon lạ miệng. Hàm lượng dinh dưỡng cao trong cá hồi kết hợp với rau, củ, quả giàu chất xơ, vitamin, không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp đẹp da, giảm cân rất tốt, nên chị em muốn làm đẹp thì không thể bỏ qua món này.

Trong bài viết này, 7 Nị Quán rất tâm huyết mang đến cho chị em top 5 cách chế biến món salad cá hồi có thể nói là không bao giờ thiếu khi nhắc đến salad, cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn 5 cách chế biến Salad cá hồi cực ngon-bổ dưỡng-bắt mắt

 

 

1. Salad bơ cá hồi

Salad bơ vốn là món ăn quen thuộc và ưa thích của nhiều người, nay kết hợp cùng cá hồi vừa tăng thêm hương vị, vừa bổ sung thêm những dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe. Chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ ai thưởng thức đấy.

 

Nguyên liệu làm salad bơ cá hồi

  • Cá hồi  200g

  • Bơ  1 trái

  • Củ cải đường 1 củ

  • Cà chua bi  8 quả

  • Dưa leo  1 trái

  • Xà lách  200g

  • Chanh   1 quả

  • Tỏi băm, ngò tây tăm nhỏ

  • Gia vị: Giấm, muối, tiêu, đường, dầu olive

Xem thêm: Tất tần tật về cá hồi và tác dụng của cá hồi bạn cần biết!

Cách làm salad bơ cá hồi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn đem cá, rau, củ rửa thật sạch và để ráo. 

  • Sau đó, cắt dưa leo thành, cà chua bi cắt làm đôi, còn bơ thì cắt thành những miếng dài vừa ăn luôn nhé.

  • Đem cá ướp cùng các nguyên liệu: ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng, rồi để ướp tầm 10 phút cho thấm vị.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Sau đó, bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu olive, gắp miếng cá hồi để vào chiên mỗi mặt khoảng 7 phút ở lửa vừa. Xong thì để cá nguội bớt rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Làm nước sốt

Cho vào chén phần nguyên liệu còn lại: muối, tiêu, đường, giấm, 5ml nước cốt chanh vàng, 1 ít vỏ chanh bào, tỏi băm và ngò tây băm. Sau khi trộn đều cho tất cả hoà quyện thì thêm 2 muỗng canh dầu olive, khuấy đều là được.

Xem thêm : Cá Hồi áp chảo, Và 5 Loại Sốt ăn cùng ngon khó cưỡng!

Bước 4: Hoàn thành salad bơ cá hồi

Ta hãy xếp các loại rau củ vào dĩa, rưới nước xốt và trộn đều. Cuối cùng, cho cá hồi vào, vậy là xong rồi đó.

Thành phẩm

Salad bơ cá hồi không chỉ là sự kết hợp tuyệt hảo giữa vị tươi mát, thanh khiết từ các loại rau củ, chút beo béo của bơ và độ ngọt tự nhiên vốn có từ thịt cá hồi. Tất cả cùng thấm vị xốt chua ngọt, tạo nên nét đặc sắc rất riêng và khiến cho ta muốn ăn mãi không ngừng.

 

   

2.

Salad rong nho cá hồi

Rong nho là một nguyên liệu tươi ngon cung cấp chất xơ với cảm giác giòn giòn khi ăn, đã dần trở thành nguyên liệu quen thuộc với các gia đình ưa chuộng các món ăn Nhật Bản. Một loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nữa là cá hồi, được biết đến là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất béo Omega-3 giàu EPA và DHA rất tốt cho tim mạch, não bộ, thị giác.

Với 2 nguyên liệu chính là rong nho và cá hồi, các bạn hãy xem cách làm món salad cá hồi rong nho siêu đỉnh dưới đây nhé.

 

Nguyên liệu làm salad rong nho cá hồi

  • Cá hồi: 150g

  • Rong nho tươi: 100g

  • Bắp cải tím: 80g

  • Bắp cải trắng: 80g

  • Cam mỹ: 1 quả

  • Chanh mỹ vàng: 1 quả

  • Thì là băm

  • Gia vị: muối, tiêu, sốt mayonnaise, mù tạt

Cách làm salad cá hồi rong nho

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, bạn mài vỏ chanh vàng sao cho vừa đủ 2 muỗng canh vỏ chanh, sau đó vắt lấy 2 muỗng canh nước cốt chanh. Cam gọt vỏ và cắt thành từng múi cam.

  • Bắp cải trắng và bắp cải tím sau khi rửa sạch với nước thì các bạn mang đi cắt sợi. Sau bạn đem ngâm bắp cải trong nước đá khoảng 5 phút để làm tăng độ giòn của bắp cải nhé.

  • Rong nho rửa qua nước sạch và ngâm trong nước lạnh khoảng 10 – 15 phút cho bớt mặn. Sau đó vớt rong nho tươi ra để ráo nước.

  • Cá hồi mua về rửa sạch, bạn có thể dùng nước muối pha loãng kết hợp với nước cốt chanh để làm sạch cũng như khử mùi tanh của cá. Sau khi làm sạch phần thịt cá hồi, các bạn cắt sợi sao cho vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt trộn salad

 

Các bạn chuẩn bị 1 cái bát sạch, cho 4 muỗng canh sốt Mayonnaise, 1 muỗng cà phê mù tạt, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh vỏ chanh, 1 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh thì là băm rồi trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Trộn salad

Cho bắp cải, cá hồi và cam vào 1 cái bát khác, sau đó cho 2/3 hỗn hợp nước sốt vào trộn đều.

Thành phẩm

 

Các bạn cho phần salad vừa trộn xong ra đĩa. Sau đó cho rong nho và phần nước sốt còn lại vào trộn chung thật đều. Các bạn nhớ trộn thật nhẹ tay để rong nho không bị nát nha. Ngoài ra, các bạn có thể trang trí thêm trứng cá hồi cho món ăn thêm bổ dưỡng và đẹp mắt hơn. 

Như vậy là các bạn đã có thêm cho mình 1 công thức món ăn vừa tươi ngon lại vừa dinh dưỡng và không tạo cảm giác bị ngấy khi ăn nhờ hương vị thanh mát của rong nho kết hợp với sốt mayonnaise, và cá hồi. 

Xem thêm : Cách nấu lẩu cá hồi ngon

 

3. Salad cá hồi xông khói

Salad cá hồi xông khói là món salad kiểu Âu được chế biến rất nhanh gọn, thuận tiện. Món ăn này còn có thể giúp cho bạn làm mát cơ thể với nhiều loại rau quả đi kèm.

Nguyên liệu làm salad cá hồi xông khói

  • Xà lách romaine : 2 cây

  • Bánh mì sandwich : 2 lát

  • Cá hồi xông khói : 80g

  • Cà chua bi : 6 quả

  • Thì là : 2 cây

  • Tỏi băm, mù tạc vàng

  • Tiêu, dầu ăn

  • Giấm gạo lên men

  • Xốt Mayonnaise

Cách làm salad cá hồi xông khói

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 3-4cm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh mì sandwich bỏ rìa, cắt miếng vuông khoảng 1cm, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

  • Cá hồi xông khói cắt dài 5cm. Cà chua bi cắt đôi. Rau thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Làm sốt

Chuẩn bị 1 cái bát lớn sạch, cho thêm 4 muỗng xốt Mayonnaise, thêm vào 2 muỗng nước lọc, ½ muỗng Giấm gạo lên men, ½ muỗng tỏi băm, ½ muỗng mù tạt vàng và ¼ muỗng tiêu, khuấy đều.

Bước 3: Trộn salad

  •  Cho rau xà lách và cà chua vào trộn đều với xốt. Để xà lách giòn hơn nên giữ lạnh trước khi trộn.

  •  

    Xếp rau trộn ra dĩa, cho cá hồi và sandwich chiên lên mặt, rắc thì là lên trên cùng, trước khi ăn trộn đều.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành được món salad cá hồi xông khói cực kỳ hấp dẫn. Với vị chua chua của giấm, vị thanh mát của rau và đặc biệt vị béo thơm, kích thích vị giác của cá hồi càng khiến bạn ngon miệng hơn.

Xem thêm: Top 3 cách chế biến món ăn ngon bổ dưỡng từ trứng cá hồi

 

 

  4. Salad cá hồi sốt sữa chua

Một món ăn khá bắt mắt, cực kỳ hấp dẫn với chị em thích ăn kiêng, giảm cân. Salad cá hồi với sữa chua tốt cho da, giảm cân cũng rất hiệu quả. Các vị thanh mát của rau, củ quả với sữa chua quả thực ngon khó cưỡng lại.

Nguyên liệu làm Salad cá hồi sốt sữa chua

  •  Cá hồi phi lê

    200 gr

  •  Xà lách lolo xanh

    100 gr

  •  Dưa leo

    80 gr

  •  Táo

    80 gr

  •  Cà chua bi

    80 gr

  •  Củ cải đỏ

    50 gr

  •  Rau mầm

    50 gr

  •  Sữa chua không đường

    50 gr

  •  Sốt mayonnaise

    50 gr

  •  Nước ép táo

    30 ml

  •  Mật ong

    15 ml

  •  Dầu olive

    40 ml

  •  Ngò tây băm nhuyễn

    1.5 muỗng cà phê

  •  Gia vị thông dụng

    1 ít

Cách chế biến Salad cá hồi sốt sữa chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi rửa sạch, khử hết mùi tanh và tẩm ướp với gia vị giống như trên.

  • Táo xanh rửa sạch, cắt lấy phần thịt rồi lại lấy phần thịt ấy cắt thành từng viên hình hạt lựu hoặc bất kỳ hình gì theo sở thích.

  • Cà chua bi rửa sạch với nước rồi cắt làm đôi. Cải mầm đem ngâm với nước muối khoảng 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch là được nhé.

  • Củ cải rửa thật sạch để không còn đất cát, rồi tiến hành cắt thành từng lát thật mỏng để chúng mau thấm nước sốt và không tạo cảm giác bị cứng khi ăn.

     

 

 

Bước 2: Nướng cá hồi

Bật lò nướng 200 độ C trong khoảng 10 phút để lò nóng ổn định rồi mới cho cá vào nướng nhé các bạn.

Chuẩn bị một khay nướng có lót sẵn giấy nến, xếp lần lượt từng miếng cá hồi đã thấm gia vị vào khay. Để cá được chín đều, bạn nên để chúng có khoảng cách, hạn chế tình trạng đè lên nhau nhé.

Cho khay vào lò nướng, chỉnh 200 độ C và nướng cá trong 10 phút là có thể ăn được.

Bước 3: Làm sốt sữa chua

Cho vào chén lượng sữa chua và sốt mayonnaise đã chuẩn bị, thêm 30ml nước ép táo, 20ml dầu ô liu, 15ml mật ong, 1 nhúm muối và 1 nhúm tiêu. Sau đó là công đoạn trộn đều để có ngay một chén nước sốt sữa chua thật hoàn hảo.

Bước 4: Trộn salad

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên gồm xà lách, cà chua, táo xanh, củ cải, cải mầm và dưa leo vào chung một cái tô lớn. Cho luôn phần cá hồi đã nướng chín vào tô nhé.

Kế đến là công đoạn hấp dẫn nhất đây, bạn rưới đều hỗn hợp nước sốt vào tô, dùng đũa trộn đều cho tất cả thấm gia vị là có thể “ùm” ngay rồi đấy.

Thành phẩm

Công thức chế biến vô cùng đơn giản nhưng chất lượng thành phẩm thì khó có thể cưỡng lại được. Thịt cá mềm thơm và thấm đậm gia. Xà lách và các loại rau củ khác vừa tạo màu sắc vừa tạo độ giòn ngọt cho món ăn. Sự kết hợp tuyệt vời của sữa chua và sốt mayonnaise giúp cho vị giác của bạn phải trầm trồ.

   5. Salad cá hồi sốt dầu giấm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi fillet 300gr

  • Rau xà lách 150-200gr

  • Cà chua bi 100gr

  • Dưa leo 1-2 quả

  • Chanh vàng 2 quả

  • Tỏi băm, ngò tây băm 2 muỗng cà phê mỗi loại

  • Giấm táo, sốt Mayonnaise 2 muỗng canh mỗi loại

  • Dầu olive 4 muỗng canh

  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường kính,… Một ít

Cách thực hiện salad cá hồi sốt dầu giấm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tương tự, bạn có thể thực hiện giống như phần trên mà 7 Nị đã hướng dẫn rất cụ thể cho bạn.  XEM LẠI

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng già thì bạn thả miếng cá hồi đã tẩm ướp vào và áp chảo đều các mặt. Mỗi mặt bạn cần áp chảo trong khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn.

Sau khi áp chảo, đặt cá lên tờ giấy thấm dầu khoảng 2 phút rồi bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn.

 

Bước 3: Làm sốt dầu giấm

Cho vào bát: 2 muỗng canh giấm táo, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngò tây băm, 2 muỗng canh dầu olive và nước cốt của 2 quả chanh vàng và khuấy đều hỗn hợp sốt, nhẹ tay.

Bước 4: Hoàn thành món salad cá hồi sốt dầu giấm

Cho lần lượt xếp các loại rau, củ đã chuẩn bị ở bước 1 ra bát, rưới đều hỗn hợp nước sốt vừa làm lên. Khi ăn dùng đũa trộn thật đều và nhẹ tay để salad thấm gia vị và không làm rau bị nát. Sau cùng, bạn cho salad ra đĩa, thêm cá hồi đã cắt nhỏ lên trên, trang trí trên mặt bằng một ít sốt mayonnaise nữa là có thể thưởng thức được rồi!

Bạn cũng có thể xem thêm hướng dẫn làm món Salad cùng với Châu Bùi trong video dưới dây nhé.

 

 


CÁCH LÀM SALAD CÁ HỒI NGON MÊ | MÓN NGON MỖI NGÀY


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Sao Thiên Đồng thủ mệnh, hội cát thọ nguyên thần

Related Articles

Back to top button