Cây Xanh

Rắn sữa- milk snake

Bạn đang xem: Rắn sữa- milk snake Tại Website chongthamvietnam.vn

Tên rắn sữa xuất phát từ một câu chuyện dân gian kể về một con rắn lẻn vào chuồng và uống sữa từ những con bò đang bú. Tuy rằng, câu chuyện này chưa được xác thực thực tế và về mặt khoa học là không thể vì rắn không có môi và không thể giữ được nhiều sữa. Nhưng vẫn khiến nhiều người thích thú.

Rắn sữa (Milk Snake) được biết đến là loài rắn hiền (không độc) mới của thế giới. Phân bố rộng rãi ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Màu sắc rực rỡ, họa tiết nổi bật, phân bố các mảng màu trên da khiến rắn sữa thường bị nhầm lẫn với rắn đồng hoặc rắn san hô (coral snake) nguy hiểm. Tuy nhiên, rắn sữa không gây nguy hiểm cho con người. Trong thực tế, chúng là vật nuôi phổ biến được yêu thích trên thế giới.

Rắn Sữa là phân loại của rắn vua (King Snake). Rắn sữa và kingsnakes thuộc chi Lampropeltis. Trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “những tấm khiên sáng bóng” (Anapsid.org). Tên này hoàn toàn phù hợp với loài rắn vua có thân hình được bao bọc bởi lớp vảy bóng như thoa mỡ.

Rắn sữa có ngoại hình bắt mắt

 • Rắn sữa có màu sắc nổi bật, đa dạng: các dải màu thay đổi màu sắc từ trắng sang đỏ sang đen và các dải màu khác. Vùng sáng hơn ngăn cách các dải màu sặc sỡ có thể là màu trắng, vàng hoặc cam. Các dải màu tối hơn thường là màu đen.
 • Rắn sữa giống nhau về mặt tình dục, có nghĩa là con đực và con cái phát triển cùng chiều dài và có cùng màu sắc và hoa văn.
 • Cổ rắn sữa có dải màu sáng hình chữ Y hoặc V.
 • Rắn sữa có chiều dài từ 14 đến 69 inch (35,5 đến 175 cm)
 • Những con rắn dài nhất được tìm thấy ở Trung và Nam Mỹ. Rắn sữa ở Hoa Kỳ và Canada không phát triển quá 51 inch (129 cm).
 • Rắn sữa có từ 19 đến 23 hàng vảy, rất mịn.
 • Có một đĩa hậu môn.
 • Đầu và con ngươi tròn (đặc trưng của rắn không có độc)

Đọc thêm: Phân biệt rắn độc và rắn không độc

Phân biệt rắn sữa (Milk Snake) và rắn san hô (Coral Snake)

“Red on yellow kills a fellow.

Xem thêm :  #1 cách nuôi rùa cảnh phát triển tốt dành cho người mới bắt đầu

Red on black, friend of Jack.”

Học bài vè giúp bạn ghi nhớ điểm khác biệt giữa hai loài. Dân sống ở những khu vực có cả hai loài rắn này đã chế ra bài vè để dễ ghi nhớ đặc điểm của chúng:

 • Sọc đỏ sọc vàng, chết đấy nàng- Sọc đen sọc đỏ, người bạn nhỏ.
 • Sọc đỏ sọc vàng, chết đấy nàng- Sọc đen sọc đỏ, hiền như thỏ.
 • Đỏ đỏ vàng vàng, tạch cả làng- Đen đen đỏ đỏ, ôi chuyện nhỏ.
 • Vàng vàng đỏ đỏ, thôi chết bỏ- Đỏ đỏ đen đen, ngồi ăn kem.
 • Đen vàng là đời tàn- Đen đỏ người bạn nhỏ.

MILK SNAKECORAL SNAKEKích thướcchiều dài dưới 0,9mcó kích trước lớn hơn rắn sữaĐầuĐầu tròn, màu đỏ- đenĐầu tròn màu vàng- đenMàu sắcDải màu đỏ- đen nằm cạnh nhauDải màu đỏ- vàng nằm cạnh nhauĐuôicác khoang màu trải dài theo thứ tự cho tới hết chiều dài thân mìnhđuôi có khoang đen và vàng, không có đỏ.hành viHay leo/ bò trên cây
ở dưới những tảng đá, khúc gỗ hoặc trong hang khi nắng nóng.Hiếm khi leo cây, hay ẩn mình dưới lá hoặc khúc cây, khe đáTự vệChúng không phô diễn hành vi tự vệ này, dù đôi khi có khè và lắc đuôi như rắn chuông.Lắc đuôi đưa đầu một cách bất thường, di chuyển đuôi và đầu tới lui để làm kẻ thù bối rối

Hành vi

Rắn sữa hoạt động đơn độc và chủ yếu sống về đêm, hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và hoàng hôn. Thỉnh thoảng hoạt động vào ban ngày khi trời ẩm ướt hoặc mát mẻ. Vào những ngày nắng nóng, rắn sữa thường ở dưới những tảng đá, khúc gỗ hoặc trong hang.

Rắn sữa trải qua mùa đông trong tình trạng “bầm dập”. Chúng trú ẩn chung trong các hang hoặc khe đá. Đôi khi những con rắn khác, bao gồm cả rắn đuôi chuông, cũng ở đó. Tương tự như ngủ đông nhưng con vật vẫn thức dậy để uống nước.

Thức ăn của rắn sữa

Rắn sữa là loài ăn thịt ăn tất cả các loại con mồi, bao gồm cả động vật có vú và chim. Con mồi phổ biến bao gồm chuột các loại, thằn lằn, rắn và trứng rắn và trứng chim. Đôi khi, chúng thậm chí còn ăn con của chúng.

“Rắn sữa là loài côn trùng mạnh mẽ,”. Chúng quấn chặt cơ thể quanh con mồi cho đến khi con mồi chết và rồi nuốt chửng nó.

Xem thêm :  Máy nông nghiệp ưu nông

Sinh sản

Rắn sữa giao phối từ khoảng tháng ba đến tháng năm, tùy thuộc vào phân loài. Chúng sinh sản khi chúng thức dậy sau mùa đông, đôi khi chúng giao phối trong khi vẫn ở trong hang mùa đông. Nếu ở bên ngoài hang, con cái để lại dấu vết sau khi nó bắt đầu rụng trứng. Những con đực theo dấu vết để tìm bạn tình..

Rắn sữa đôi khi sẽ giao hợp trong nhiều giờ để ngăn chặn những con đực khác giao phối với một con cái rụng trứng.

Rắn sữa đẻ từ hai đến 17 quả trứng khoảng 30 ngày sau khi giao hợp trong những khúc gỗ mục nát, bên dưới những tảng đá hoặc chôn trong đất. Một nơi ấm áp và ẩm ướt rất quan trọng để ủ đúng cách, có thể kéo dài một hoặc hai tháng.

Rắn sữa con có kích thước từ 15-18cm, màu sắc tươi sáng và mờ đi phần nào khi chúng trưởng thành. Chúng thường ăn động vật không xương sống.

Rắn sữa đạt trưởng thành khi từ 3 đến 4 tuổi. Tuổi thọ của chúng trong điều kiện nuôi nhốt, chúng đã sống tới 22 năm

Một số rắn sữa phổ biến

Dưới đây là một vài phân loài phổ biến của rắn sữa:

Rắn sữa phương Đông- Eastern milk snake

Eastern Milksnake | cre8foru2009 | FlickrEastern milk snake mảnh mai với những dải màu nâu đỏ viền đen trên nền màu nâu hoặc xám

Có lẽ là loài rắn sữa nổi tiếng nhất, rắn sữa phương đông (Lampropeltis triangulum triangulum), là phổ biến trên khắp phần lớn của vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Nó nằm trong khoảng từ Maine đến Minnesota và Iowa, và ở tận phía nam Georgia, theo Mạng Thông tin Thư viện Công cộng Ohio.

Eastern milk snake mảnh mai với những dải màu nâu đỏ được viền đen trên nền màu nâu hoặc xám. Bụng có hình bàn cờ đen trắng. Chúng dài tới khoảng 4 feet (1,2 mét). Rắn sữa phương Đông thường bị nhầm lẫn với rắn độc Coral Snake nhưng đốm của chúng có hình dạng khá khác nhau.

Rắn sữa Honduran- Honduran milk snakes

Bán Rắn sữa Milk Snake Honduras - Nguồn gốc từ Trung Mỹrắn sữa Honduran có màu cam đỏ tươi với các sọc đen.

Rắn sữa Honduran (Lampropeltis triangulum hondurensis) có màu cam đỏ tươi với các sọc đen. Giữa các sọc đen là một dải hẹp có màu trắng/vàng (được gọi là hình thái ba màu) hoặc màu cam nhạt hơn (được gọi là hình thái quýt). Hình thái ba màu có các dải kéo dài quanh bụng và có các dải kéo dài xuống hai bên. Rắn sữa Honduran là vật nuôi phổ biến với các biến thể khác nhau.

Xem thêm :  Phim tế công: la hán phụng mệnh thuyết minh

Chúng được tìm thấy ở Honduras, Tây Nam Hoa Kỳ, Nicaragua và Costa Rica. Kích thước có thể dài đến khoảng 4 feet.

Rắn sữa Pueblan- Pueblan milk snake

Rắn sữa Pueblan đôi khi được gọi là rắn sữa Campbell.

Rắn sữa Pueblan (Lampropeltis triangulum campbelli) thường bị nhầm lẫn với rắn san hô. Cấu trúc màu sắc của rắn Pueblan là đỏ, đen, trắng, đen, đỏ. Rắn san hô có dải màu vàng bên cạnh những con màu đỏ.

Dải màu đỏ của rắn sữa Pueblan rộng gấp đôi dải màu đen và trắng. Các hình thái màu khác đã được nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt. Rắn sữa Pueblan là vật nuôi phổ biến. Chúng tương đối nhỏ, phát triển đến khoảng 2,5 feet (76 cm).

Rắn sữa Pueblan đôi khi được gọi là rắn sữa Campbell. Chúng được gọi là “Pueblan” bởi vì chúng có nguồn gốc từ Puebla, Morelos và Oaxaca, Mexico.

Rắn sữa đỏ- Red Milk Snake

red milk snake - Google Search | Snake, Red and black snakeRắn sữa đỏ có đốm màu đỏ viền đen- “màu đỏ chạm đen, bạn của Jack”

Rắn sữa đỏ thường bị nhầm lẫn với rắn san hô. Chúng có một cơ thể màu trắng, vàng hoặc nâu với các đốm màu đỏ viền viền đen, có nghĩa là “màu đỏ chạm đen, bạn của Jack”, một phần của vần là chính xác.

Rắn sữa đỏ tương đối nhỏ, trung bình từ 21 đến 28 inch (53 đến 71 cm). Chúng có thể hung dữ khi bị đe dọa, , nhưng đôi khi vẫn được giữ làm thú cưng. Giống như tất cả các loài rắn sữa, chúng không phải là bất hợp pháp và không nguy hiểm đối với con người.

Rắn sữa đỏ được tìm thấy ở một số vùng Nam Mỹ và Trung Tây, bao gồm Kansas, Missouri, miền nam Illinois, tây nam Indiana, Kentucky, Iowa, bắc Arkansas và tây Tennessee.


Milk snake – Rắn sữa | RẮN SAN HÔ FAKE


rắn sữa có rất nhiều màu đẹp bên eden safari có hàng sẵn nhaaa mình để lại link web ở dưới phần mô tả
https://edensafari.net/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button