Tổng Hợp

Quảng cáo ngoài trời (ooh) là gì? top 10 thông tin cần nắm rõ

quảng cáo ngoài trời, còn được gọi là quảng cáo OOH hay quảng cáo out-of-home, là một trong những kênh truyền thông có mặt sớm nhất tại Việt Nam, và nắm giữ một phần quan trọng trong chiến dịch marketing tổng thể của doanh nghiệp.

Quảng cáo ngoài trời cực kỳ quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta, là cái chúng ta nhìn thấy mỗi ngày khi di chuyển trên đường phố, khi đến với các địa điểm công cộng.

Vậy quảng cáo ngoài trời là gì, OOH là gì, có những hình thức nào, đặc điểm ra sao và vai trò là gì, cách thức triển khai thế nào, những xu hướng nào là mới… Hãy cùng Unique khám phá thông qua bài viết sau.

1. Quảng cáo ngoài trời (OOH) là gì? Có gì khác nhau giữa “Out-of-home advertising” và “Outdoor advertising”?

Theo định nghĩa từ Hiệp hội quảng cáo ngoài trời Mỹ (OAAA – Out-of-home Advertising Association of America), khái niệm quảng cáo ngoài trời bao gồm tất cả các hình thức quảng cáo tiếp cận với con người khi họ bước chân ra khỏi ngôi nhà đang sinh sống.

Sự phát triển mạnh mẽ và sôi động được thể hiện qua việc có muôn vàn các hình thức quảng cáo ngoài trời được triển khai hiện nay

Quảng cáo ngoài trời tiếng Anh là gì, chúng ta sẽ bắt gặp những tên gọi Tiếng Anh như outdoor advertising, out-of-home, out-of-home advertising, OOH, OOH advertising. Còn trong tiếng Việt thì sẽ bắt gặp những cách gọi quảng cáo ngoài troi, quảng cáo OOH, quảng cáo outdoor…

Về bản chất thì những thuật ngữ trên đều là một, và đều là những cách gọi khác của quảng cáo ngoài trời. OOH là viết tắt của out-of-home (dịch sát nghĩa thì là “ra khỏi nhà”, hay cũng có thể được hiểu là “bên ngoài nhà”, tương đương với nghĩa “ngoài trời”). Và người ta thường chỉ gần gọi tắt OOH là đã hiểu đang nói đến quảng cáo ngoài trời mà không nhất thiết phải gọi đầy đủ “OOH advertising” hay “quảng cáo OOH”.

Còn quảng cáo ngoài trời có sự thay đổi từ cách gọi “outdoor advertising” thành “out-of-home advertising” để nhấn mạnh vào bản chất của quảng cáo ngoài trời là xuất hiện trong mắt người tiêu dùng khi họ rời khỏi ngôi nhà của mình. Nói như vậy là vì hiện nay có một số hình thức “indoor advertising” (quảng cáo trong nhà) cũng được xếp vào nhóm OOH.

Và kỳ thực, OOH xuất hiện rất nhiều trong đời sống của chúng ta, đi bất cứ nơi đâu cũng có thể bắt gặp được quảng cáo ngoài trời, ví dụ như trên phố xá đông đúc, trên các phương tiện giao thông công cộng, trong các địa điểm đông người như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học…

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Quảng cáo ngoài trời bao tiếp cận với con người khi họ bước chân ra khỏi ngôi nhà đang sinh sống.

2. Các hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) tại Việt Nam

Tại Việt Nam, các hình thức quảng cáo ngoài trời cực kỳ đa dạng, mỗi một loại hình lại có cách thức thể hiện và những ưu, nhược điểm khác nhau. Nếu phân loại và sắp xếp các nhóm OOH lại với nhau, chắc chắn sẽ thấy cực kỳ dễ hiểu và dễ thực hiện.

Một số hình thức quảng cáo OOH phổ biến ở nước ta bao gồm:

2.1. Biển quảng cáo tấm lớn (Pano, Billboard, Trivision)

Biển quảng cáo tấm lớn hay cũng còn được gọi là biển tầm cao, có kích thước khổng lồ (nhỏ nhất cũng 40 mét vuông, và lớn nhất có thể lên tới hàng trăm mét vuông). Hình thức này thường xuất hiện trên các con phố lớn có đông người qua lại và thường tồn tại ít nhất là 3 – 6 tháng cho một chiến dịch quảng cáo. Thông dụng nhất là pano (biển ốp tường), billboard (biển cột) và trivision billboard (biển lật 3 mặt)…

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Quảng cáo biển bảng tấm lớn (biển pano ốp tường)

2.2. Biển quảng cáo tầm thấp (Nhà chờ xe bus, Biển hộp đèn, Treo banner phướn)

Biển quảng cáo tầm thấp có kích thước nhỏ gọn hơn, số lượng nhiều hơn, vị trí thể hiện đa dạng hơn. Một số hình thức thông dụng chính là nhà chờ xe buýt, biển hộp đèn, banner, cờ phướn…

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Biển quảng cáo ngoài trời tầm thấp (nhà chờ xe buýt)

2.3. Quảng cáo trên phương tiện giao thông (Taxi, Buýt, Ô tô, Máy bay, Tàu hỏa…)

Kênh quảng cáo trên phương tiện giao thông như taxi, xe buýt, ô tô, và thậm chí là ngày nay còn có thêm quảng cáo trên tàu hỏa, máy bay… với đặc tính di chuyển được nên mang đến hiệu quả truyền thông cực tốt!

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Quảng cáo trên xe taxi di chuyển khắp mọi nẻo đường.

2.4. Roadshow quảng cáo ngoài trời

Roadshow cũng được xếp vào OOH, bởi đây là hình thức tiếp cận với con người ở môi trường bên ngoài nhà. Bạn có thể bắt gặp roadshow đi bộ, roadshow xe đạp, xe máy, xe ô tô… xuất hiện trên đường phố vô cùng nổi bật và ấn tượng.

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Roadshow quảng cáo ngoài trời hoạt náo và gây chú ý lớn.

2.5. Quảng cáo màn hình kỹ thuật số ngoài trời (DOOH)

DOOH (Digital Out-of-home: quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số) như màn hình Led, Lcd, Frame áp dụng công nghệ kỹ thuật số nên có thể phát quảng cáo một cách thông minh, sáng tạo và cực kỳ hiệu quả.

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (màn hình Led ngoài trời).

2.6. Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm cụ thể (Place Based OOH Advertising)

Tại các địa điểm quảng cáo ngoài trời, triển khai các hình thức quảng cáo riêng biệt và phù hợp để tiếp cận khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Ví dụ địa điểm sân bay tiếp cận phân khúc khách hàng có thu nhập cao, quảng cáo tại siêu thị tiếp cận nhóm khách hàng đại trà, quảng cáo tại bệnh viện dành cho những sản phẩm thiên về chăm sóc sức khỏe, quảng cáo tại rạp chiếu phim tiếp cận khách hàng trẻ…

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Quảng cáo tại bệnh viện tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn.

Nói tóm lại, có thể rằng các hình thức quảng cáo OOH tại Việt Nam thật sự rất đa dạng và muôn màu muôn vẻ, Unique OOH tạm thời xếp các hình thức quảng cáo ngoài trời vào 6 nhóm trên để dễ dàng gọi tên, dễ phân biệt khi triển khai chiến dịch quảng cáo.

3. Đặc điểm của quảng cáo ngoài trời là gì?

3.1. Bản chất của quảng cáo ngoài trời

– Là loại hình quảng cáo đơn giản, không lời, không tiếng: hình thức quảng cáo truyền thống, chỉ truyền tải các maquette (ấn phẩm quảng cáo) một cách đơn giản, thông điệp và hình ảnh trên biển quảng cáo khó có thể giải nghĩa sâu sắc về sản phẩm, thương hiệu.

– Đa dạng hình thức, kích cỡ thể hiện: từ tấm áp phích nhỏ, nhà chờ xe buýt có kích thước trung bình, cho đến những tấm biển cực lớn.

– Là một phần của môi trường sống: có mặt mọi lúc mọi nơi từ đường phố cho đến các địa điểm công cộng trong nhà…

3.2. Ưu điểm của quảng cáo ngoài trời

– Tiếp cận với số lượng lớn và đa dạng đối tượng khách hàng

Quảng cáo ngoài trời là kênh quảng cáo quốc dân khi có thể tiếp cận với số lượng lớn và đa dạng khách hàng. Người người nhà nhà đều có thể nhìn thấy tiếp nhận những nội dung được truyền tải qua OOH, không phân biệt lứa tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập.

Những biển quảng cáo tọa lạc tại vị trí đông đúc người qua lại hay những phương tiện giao thông được dán quảng cáo như taxi, xe buýt hằng ngày đi qua biết bao nhiêu cung đường, tiếp cận với rất nhiều người, lên tới hàng trăm hàng nghìn người.

– Đa dạng loại hình quảng cáo và dành cho tất cả các lĩnh vực, ngành nghề

Với sáu nhóm quảng cáo ngoài trời đa dạng về phương thức triển khai, cách truyền tải thông điệp, vị trí xuất hiện cũng như đa dạng về báo giá nên, nên phù hợp với đa số ngành hàng, lĩnh vực hoạt động. Tùy theo đặc thù sản phẩm, dịch vụ, mục tiêu chiến dịch và ngân sách truyền thông mà lựa chọn hình thức phù hợp.

Ví dụ hình thức quảng cáo tĩnh có đặc điểm kích thước khủng, tọa lạc vị trí đắc địa, triển khai trong thời gian dài, báo giá đắt đỏ… sẽ phù hợp với những ngành hàng như bất động sản, ngân hàng, đồ điện tử, tiêu dùng nhanh (FMCG)…

Ngân hàng, tài chính là một trong những ngành hàng sử dụng quảng cáo ngoài trời nhiều nhất.

Còn hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông có tính di động cao, kích thước nhỏ gọn, thời gian triển khai linh hoạt, báo giá mềm hơn… sẽ phù hợp với mọi ngành hàng, từ bình dân cho tới sang trọng, và thường được lòng những ngành hàng không có nhiều ngân sách.

– Truyền tải hình ảnh, thông điệp một cách sáng tạo, sinh động, bắt mắt

Quảng cáo ngoài trời ngày càng sáng tạo hơn, thể hiện hình ảnh và thông điệp một cách đầy sinh động thông qua màu sắc rực rỡ, thiết kế độc đáo, câu chữ ấn tượng, nhờ đó mà thu hút sự chú ý của mọi người, khiến họ nó tới thương hiệu, đặc biệt hơn trong một số trường hợp còn chia sẻ lại quảng cáo lên mạng xã hội giúp thương hiệu được viral mạnh mẽ hơn nữa.

– Tần suất xuất hiện cao, lặp đi lặp lại liên tục

Quảng cáo ngoài trời luôn xuất hiện trên đường phố, từ ngày này qua ngày khác, mỗi lần đi qua lại nhìn thấy, chắc chắc sẽ nhớ nhiều hơn. Bảng biển gần như hoạt động 24/7 kể cả ngày nghỉ, lễ tết. Quảng cáo di động thì có thể được bắt gặp tại nhiều khu vực khác nhau, kích thích và tác động trí nhớ của người tiêu dùng

OOH hoạt động gần như 24/7, không tắt đi, không thể chuyển kênh.

– Không thể tắt đi, không thể chuyển kênh

So với các kênh quảng cáo có thể tắt đi hoặc nhấn bỏ qua như quảng cáo truyền hình, quảng cáo trực tuyến, vì đây quả thực là ưu điểm của OOH, bắt buộc bạn phải nhìn trên các cung đường đi qua hằng ngày

– Chi phí CPM (cost per mile – chi phí trên mỗi 1000 lượt hiển thị) thấp

Phải thừa nhận một điều rằng chi phí của OOH là đắt đỏ, nhưng nếu tính toán kỹ thì CPM của OOH không hề đắt.

Phân tích một ví dụ, billboard quảng cáo tại một ngã tư nội thành Hà Nội có chi phí thuê khoảng 1,2 tỷ/năm. Lưu lượng giao thông đo được tại nút giao cắt này là 2 triệu lượt/ngày. Nhẩm tính thì CPM của biển quảng cáo này sẽ là: 1,2 tỷ / 365 ngày / 2 triệu lượt x 1000 = 1553 đồng cho mỗi 1000 lượt hiển thị.

Từ ví dụ này có thể thấy chi phí của OOH kỳ thực không hề đắt đỏ như tưởng tượng. Quảng cáo của bạn có thể tiếp xúc hàng trăm, hàng nghìn người, lặp đi lặp lại qua nhiều ngày chắc chắn sẽ mang tới ấn tượng sâu hơn, nhưng kênh quảng cáo khác liệu có thể truyền tải như OOH?

3.3. Nhược điểm của quảng cáo ngoài trời

– Thời gian tiếp xúc ngắn ngủi, không thể truyền đạt nhiều thông điệp

Nhược điểm chí mạng của OOH chính là người đi đường lướt qua rất nhanh, nên thời gian tiếp xúc với quảng cáo ngoài trời rất ngắn ngủi, khó mà tiếp nạp toàn bộ thông tin, chỉ trừ phi biển quảng cáo trên cung đường cố định mà người đó ngày nào cũng đi qua thì mới có thể tạo được ấn tượng

– Khó tiếp cận với tệp khách hàng mục tiêu

Việc tiếp cận với số lượng lớn và đa dạng khách hàng nên khó khăn trong việc sản xuất hình ảnh và nội dung phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu.

Giải pháp của việc này là nên tập trung triển khai quảng cáo tại những vị trí tập trung đông nhóm khách hàng của mình để triển khai, ví dụ như siêu thị (nhóm nội trợ, nhân viên văn phòng, trường học, rạp chiếu phim (giới trẻ)…

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai tròQuảng cáo OOH có nhiều ưu điểm nhưng cũng nhiều nhược điểm chí mạng

– Việc đo lường hiệu quả bị hạn chế

Những năm trước đây việc đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời rất khó khăn, chẳng thể cân đo đong đếm được có bao nhiêu người đi qua vị trí quảng cáo và nhìn thấy, chú ý tới, chưa kể tới việc nhóm người này liệu có thể trở thành khách hàng được hay không.

Ngày nay nhờ sự phát triển của công nghệ mà các phương thức đo lường cũng “rõ ràng” hơn phần nào.

– Chịu ràng buộc bởi các vấn đề pháp lý

Chắc chắn rồi! Quảng cáo ngoài trời ở Việt Nam chịu sự quản lý chặt chẽ từ nhà nước, với rất nhiều quy định, và luật “cấm”, nên rất khó để sáng tạo, phá cách!

– Chịu tác động bởi các yếu tố khách quan

Vì hoạt động ở môi trường bên ngoài trong thời gian dài, nên OOH chịu sự tác động của thời tiết, mưa nắng là chuyện thường tình! Quảng cáo bị bẩn, cũ, bạc màu, bong tróc hư rách…

Rất khó để tránh khỏi nhược điểm này, chỉ có thể thường xuyên theo dõi và khắc phục để quảng cáo tiếp tục vận hành.

4. Vai trò của quảng cáo ngoài trời (OOH)

– Giúp doanh nghiệp xây dựng, khuếch trương và duy trì nhận diện thương hiệu

OOH giữ vai trò quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dùng, gây ấn tượng bước ban đầu. Và duy trì mức độ nhận diện thông qua việc quảng cáo lặp đi lặp lại theo thời gian, trở thành thói quen trong tâm trí khách hàng.

– Kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng bận rộn

Người tiêu dùng ngày nay bận rộn hơn rất nhiều, họ thường tối ưu hóa thời gian của mình để làm việc nhiều hơn. Chính vì vậy mà nhưng giây phút đi trên đường phố có đôi khi lại là thời gian “rảnh rỗi”, quảng cáo ngoài trời sẽ tận dụng khoảng thời gian này để ghi điểm với họ.

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

OOH đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng

– Mang đến vẻ đẹp hiện đại, sinh động cho đô thị

Những hình thức quảng cáo hiện đại, sáng tạo mang đến cho môi trường sống vẻ đẹp sinh động, giàu sức sống.

Có những địa điểm nổi tiếng của thế giới, quảng cáo ngoài trời là một đặc trưng không thể tách biệt, ví dụ như quảng trường Thời đại (Times Square) của Mỹ, nơi có hàng tá biển Led siêu to khổng lồ, hay như giao lộ Piccadilly Circus của Anh với màn hình Led với hàng trăm năm tuổi đời.

quảng cáo ngoài trời là gì? ưu nhược điểm và vai trò

Thế giới quảng cáo ngoài trời cực khủng tại quảng trường Thời đại (Times Square)

5. Lên kế hoạch quảng cáo ngoài trời

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo suôn sẻ, hiệu quả, điều đầu tiên cần làm chính là lập một kế hoạch chi tiết, dựa trên bản kế hoạch này, doanh nghiệp có thể phối hợp nhuần nhuyễn với đơn vị triển khai, kiểm soát các hạng mục quảng cáo đúng thời hạn.

– Đầu tiên, cần thực hiện bước OOH Research (nghiên cứu thị trường) trước khi triển khai.

Cần biết hình thức quảng cáo ngoài trời nào hiện nay là đang hot và hiệu quả nhất hiện nay, đâu là xu hướng được yêu thích và ưa chuộng. Hiện nay quảng cáo màn hình Led đang là hình thức OOH hot hít nhất, theo đó là quảng cáo trên phương tiện giao thông như taxi, xe ô tô cá nhân.

Nghiên cứu đối thủ của mình đã và đang triển khai hoạt động quảng cáo ngoài trời nào. Có một số ý tưởng từ đối thủ mà chúng ta có thể tham khảo để tìm ra cách triển khai tốt hơn, sáng tạo hơn.

Ngoài ra, đừng quên thực hiện việc rà soát lại chính hoạt động marketing của doanh nghiệp, bước này quan trọng để xác định được thông điệp cho lần triển khai tiếp theo, và cũng như rút kinh nghiệm để chiến dịch sắp triển khai được tốt hơn.

– Xác định rõ khách hàng mục tiêu của chiến dịch.

Bạn cần vạch ra chân dung của khách hàng, họ là những ai, họ thường xuyên có mặt ở khu vực nào, hành vi của họ như thế nào. Riêng với OOH thì càng chú ý địa điểm triển khai. Luôn nhớ rằng “Khách hàng ở đâu, ta quảng cáo ở đó”, càng đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm, thì càng phát huy được hiệu quả của chiến dịch.

Lấy một ví dụ cụ thể về sản phẩm ngăn ngừa mụn trứng cá Decumar, phân khúc khách hàng của họ có phần lớn là giới trẻ (học sinh, sinh viên, người dưới 25 tuổi), vậy thì chọn kênh quảng cáo có thể tiếp cận với nhóm đối tượng này, cụ thể là quảng cáo trên xe buýt, nhà chờ xe buýt, quảng cáo tại rạp chiếu phim… và nên đẩy mạnh quảng cáo vào mùa hè (thời điểm tái phát mụn trứng cá cao nhất…)

Decumar chạy quảng cáo Roadshow 45 chỗ

Chiến dịch quảng cáo Luxury Roadshow siêu ấn tượng của Decumar

– Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo ngoài trời? 

Đồng ý rằng OOH dùng để làm branding, nhưng đó là mục tiêu rất chung chung, vẫn cần phải xác định cụ thể mục tiêu của chiến dịch là gì để có kế hoạch triển khai hiệu quả.

Mục tiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn hình thức quảng cáo, thời gian triển khai. Ví dụ chiến dịch có mục tiêu xây dựng nhận diện thương hiệu, nhắc nhớ khách hàng sẽ ưu tiên chạy dài ngày hơn. Trong khi chiến dịch ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới sẽ triển khai với số lượng nhiều để “dội bom” thương hiệu trên mọi mặt trận và được nhiều người biết đến có thể.

– Thông điệp và thiết kế quảng cáo ngoài trời

Dựa vào khách hàng mục tiêu để đưa ra thông điệp quảng cáo ngoài trời phù hợp, theo đó cũng sẽ có những thiết kế với hình ảnh tương ứng.

Tuy nhiên, có những hình thức OOH hướng đến khách hàng đại chúng như billboard, pano, ta chẳng thể tùy biến thông điệp focus vào đối tượng nào, thì hãy lựa chọn thông điệp và hình ảnh dễ nhìn, dễ hiểu, dễ tiếp nhận nhất có thể.

Ngoài ra thì điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý, OOH là một phần thuộc chiến dịch IMC (chiến dịch tiếp thị truyền thông tổng lực) nên thông điệp của nó cũng không thể nằm ngoài chiến dịch chung của nhãn hàng.

thông điệp quảng cáo ngoài trời theo ngữ cảnh

Beaemin gây ấn tượng với bảng quảng cáo sử dụng thông điệp theo ngữ cảnh

– Lên ngân sách cho chiến dịch quảng cáo

Trong ngân sách tổng cho chiến dịch tiếp thị truyền thông sẽ có bao nhiêu phần trăm dành cho quảng cáo ngoài trời, và sẽ phân chia ngân sách cho các hình thức OOH trong chiến dịch quảng cáo ngoài trời như thế nào, doanh nghiệp cần xác định rõ.

Với một chiến dịch OOH nhằm xây dựng, duy trì và tăng nhận diện thương hiệu, ngân sách dành cho OOH khá lớn, vì triển khai nhiều hình thức và diễn ra trong một thời gian dài.

Với chiến dịch OOH ra mắt sản phẩm mới, thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn để nhằm tạo tiếng vang, ngân sách OOH không quá lớn.

Với chiến dịch OOH chạy theo khu vực địa lý, tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… bao giờ cũng tốn tiền nhiều hơn so với tỉnh lẻ.

Cân nhắc giữa việc chạy OOH số lượng nhiều trong thời gian ngắn, hay chạy OOH số lượng ít nhưng lại chạy trong thời gian lâu dài.

– Lập kể hoạch triển khai (OOH Media Plan)

Dựa trên những điều đã vạch ra ở trên, hãy lựa chọn hình thức, số lượng, địa điểm, thời gian triển khai quảng cáo ngoài trời phù hợp và phân bổ ngân sách hợp lý cho từng hình thức đó.

6. Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo ngoài trời

Có 4 yếu tố chính tác động đến hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo ngoài trời:

Thứ nhất, vị trí đặt bảng quảng cáo ngoài trời, dựa trên các tiêu chí nhỏ hơn:

– Lưu lượng giao thông: tuyến đường nội thành với lượng người lưu thông đông đúc mỗi ngày được đánh giá là có nhiều hiệu quả truyền thông hơn so những tuyến đường ngoại thành thưa vắng người qua lại.

– Tốc độ giao thông: khu vực nội đô thường xuyên bị tắc đường sẽ tiếp cận với khách hàng tốt hơn những biển nằm tại đường quốc lộ, ít bị tắc.

– Góc nhìn và hướng nhìn: những biển quảng cáo đặt tại các nút giao thông như ngã ba, ngã tư hay vòng xoay (bùng binh)… thường có góc nhìn rộng hơn, và được nhìn từ nhiều hướng đường, đồng nghĩa với việc tăng số lượng người tiếp cận.

– Đèn giao thông: đa số các nút giao thông như ngã ba, ngã tư đều được trang bị đèn tín hiệu giao thông, dù thời gian chờ đèn đỏ có dài hay ngắn thì những người đi đường đều bắt buộc phải dừng lại, nhờ đó mà thời gian tiếp xúc với biển quảng cáo sẽ lâu hơn.

– Số làn đường: đường sá Việt Nam phần lớn đường hai chiều, với hai làn đường dành cho ô tô và xe máy. Lợi thế của biển quảng cáo trên những con dường hai chiều này là người đi đường có thể quan sát được từ hai phía.

– Tầm nhìn và vật cản: thông thoáng, nhìn xa tốt, không nên bị che khuất bởi những vật cản như tòa nhà cao tầng hay cây cối.

– Yếu tố phân tán thị giác: nên lựa chọn những khu vực có rất ít biển quảng cáo, không có là tốt nhất, để biển của bạn là duy nhất trong mắt người đi đường.

– Khu vực xung quanh biển quảng cáo: dựa vào đối tượng mục tiêu mà sản phẩm, dịch vụ hướng tới để lựa chọn khu vực quảng cáo (ưu tiên những khu vực tập trung nhiều đối tượng mục tiêu). Ví dụ với muốn nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên, nên đặt quảng cáo gần các trường học.

– Khoảng cách giữa các vị trí (đối với chiến dịch được triển khai với số lượng nhiều): mật độ triển khai là bao nhiêu, các vị trí có xa nhau hay không.

Thứ hai, sản xuất biển quảng cáo: Hình thức quảng cáo, Kích thước, Hệ thống chiếu sáng

Thứ ba, nội dung và thiết kế của biển quảng cáo: Thông điệp, Hình ảnh, Màu sắc và độ tương phản, Kiểu chữ, Độ dễ nhìn, Độ dễ đọc

Thứ tư, tần suất hiển thị của quảng cáo: Số lượng và Thời gian triển khai quảng cáo. Càng nhiều, càng dài tất nhiên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

vị trí quảng cáo ngoài trời

Vị trí quảng cáo có vai trò quan trọng đối với hiệu quả chiến dịch

7. Đo lường hiệu quả quảng cáo ngoài trời

Rất khó để có thể đo lường hiểu quả quảng cáo ngoài trời một cách chính xác, cụ thể và rõ ràng, bởi đây là kênh truyền thông đại chúng nên khối lượng người tiếp cận là vô cùng khổng lồ, chưa kể tới việc trong số những người đi qua có ai đã nhìn thấy quảng cáo và thực sự chú ý tới.

Tuy nhiên vẫn có thể đo lường được, nhưng kết quả hoàn toàn mang tính chất tương đối và để tham khảo

– Sử dụng một số hình thức đo lường gián tiếp

Tạo ra các mã giảm giá, mã ưu đãi (như Coupon, Code sale off, Voucher…) dành riêng cho quảng cáo ngoài trời, và theo dõi trong suốt chiến dịch có bao nhiêu người sử dụng tới.

Hiển thị số hotline riêng biệt trên biển quảng cáo và theo dõi số lượng cuộc gọi về hotline.

Sử dụng Hashtag hoặc những câu slogan ấn tượng để khách hàng nhớ đến, tìm kiếm thông tin qua Internet, và đo lường lượt tìm kiếm này.

đo lường quảng cáo ngoài trời

Traveloka sử dụng mã giảm giá trên bảng quảng cáo tại sân bay

– Sử dụng công nghệ để đo lường: Đặt camera trực tiếp tại những điểm đông người như quảng trường, các ngã tư đường, trục lộ. Hình ảnh thu được bằng camera sẽ trải qua thuật toán Trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện liên tục số người, xe đi ngang các địa điểm

8. Báo giá quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời chưa bao giờ là một kênh truyền thông ít tiền, chi phí triển khai có thể lên tới hàng tỷ đồng cho một chiến dịch tùy vào việc doanh nghiệp lựa chọn phương tiện OOH nào, chạy trong thời gian bao lâu và tại những khu vực nào.

OOH là một ngành khá rộng với nhiều hình thức quảng cáo, mỗi hình thức lại có cách tính chi phí không giống nhau, Unique xin đưa ra cách tính bảng giá quảng cáo của một số hình thức phổ biến:

Đối với biển quảng cáo tĩnh như Pano, Billboard hoặc màn hình Led ngoài trời, vị trí, diện tích, lưu lượng giao thông là ba vấn đề ảnh hưởng lớn đến kinh phí, những biển quảng cáo nằm tại vị trí đắc địa, diện tích lớn, tầm nhìn thoáng, giao thông đông đúc bao giờ cũng có giá tiền cao hơn rất nhiều và thường chạy trong một thời gian dài, tối thiểu là 3 tháng.

Đối với hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông như xe buýt, taxi, ô tô, giá thành được tính theo công thức: Giá thành = Đơn giá × Số lượng xe × Số tháng triển khai. Triển khai tối thiểu 1 tháng.

Với hình thức quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số màn hình như Lcd Frame, báo giá tính theo tuần và hạng tòa nhà (A/B/C)

Một số hình thức quảng cáo như Luxury Roadshow hay Human Billboard: chi phí tính trọn gói theo số lượng xe/ngày/khu vực…

Mỗi hình thức OOH lại có cách tính báo giá khác nhau, tùy vào mục tiêu để phân chia ngân sách hợp lý cho từng hình thức triển khai

>> Tham khảo thêm báo giá quảng cáo ngoài trời của Unique OOH

9. Xu hướng quảng cáo ngoài trời hot hiện nay

Quảng cáo ngoài trời ngày nay không chỉ là những tấm bảng quảng cáo đơn điệu, nhàm chán, các nhãn hàng luôn muốn mình xuất hiện một cách nổi bật và ấn tượng nhất trong mắt người tiêu dùng. Bằng cách nắm bắt những xu hướng quảng cáo hiện đại, sáng tạo và thu hút sự tương tác của mọi người.

– Tăng cường sự sáng tạo trong OOH để làm thương hiệu nổi bật hơn trong tầm mắt và tâm trí của người tiêu dùng, có thể sử dụng hình thức biển bảng 3D độc lạ, bắt mắt, hoặc sử dụng nội dung độc lạ, ấn tượng.

– Lựa chọn triển khai những hình thức phù hợp và hiệu quả:

Các hình thức OOH mới hấp dẫn: màn hình LED quảng cáo indoor, outdoor.

Các hình thức quảng cáo theo chân khách hàng: quảng cáo trên phương tiện giao thông, quảng cáo tại các địa điểm cụ thể…

Tận dụng điểm bán để triển khai các hoạt động activation thu hút người tiêu dùng.

– Tăng cường sự tương tác với người tiêu dùng: quảng cáo OOH theo ngữ cảnh hoặc cá nhân hoá để có sự liên hệ gần gũi với khách hàng.

– O2O (Offline to Online): Quảng cáo ngoài trời trở thành “mồi” để viral trên mạng xã hội.

quảng cáo ngoài trời sáng tạo

Tăng cường sự sáng tạo trong OOH để làm thương hiệu nổi bật hơn trong tầm mắt và tâm trí của người tiêu dùng

10. Công ty quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp, uy tín

Unique Integrated Outdoor Advertising là công ty quảng cáo ngoài trời tích hợp đầu tiên tại Việt Nam với năng lực triển khai tất cả các hình thức quảng cáo ngoài trời tại 63 tỉnh thành toàn quốc.

Dịch vụ quảng cáo ngoài trời của Unique bao gồm việc tư vấn chiến lược, lên kế hoạch triển khai, hỗ trợ thiết kế maqutte, in ấn, thi công và theo dõi quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.

Sự chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm chính là lý do nhiều thương hiệu lựa chọn hợp tác cùng Unique, trong đó có các nhãn hàng lớn như VinGroup, Honda, Panasonic, Bảo Việt, Techcombank, Novaland, Koreno…

Liên hệ ngay Unique để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo ngoài trời mới nhất.

Tạm kết

Theo sự phát triển của thời đại, quảng cáo ngoài trời ngày càng thông minh, sáng tạo, ý nghĩa và đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Quảng cáo ngoài trời là một kênh quan trọng trong hoạt động tiếp thị – truyền thông của doanh nghiệp, và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người.

Hy vọng với những kiến thức và thông tin tổng quan trên sẽ giúp doanh nghiệp hiểu hơn về quảng cáo ngoài trời để lên kế hoạch và triển khai chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Quý doanh nghiệp cần thêm thông tin chi tiết và báo giá quảng cáo ngoài trời liên hệ với Unique OOH để được tư vấn và hỗ trợ.

Unique Integrated Outdoor Advertising

Trụ sở chính: Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (024) 2323 8888 – (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh: Tầng 3, Tòa nhà City View, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: (028) 2268 9999

Hotline: 0986 268 555

Email: info@quangcaongoaitroi.com

Thu Nguyệt


Đen Vâu book quảng cáo ngoài trời để 'cám ơn' fan hâm mộ


Đen Vâu book các màn hình LED quảng cáo ngoài trời tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để gửi đi thông điệp “Cảm ơn Đồng Âm”
Vị trí của các màn hình LED mà Đen Vâu đã book:
– Tại Hà Nội: màn LED ở ngã tư Hoàng Đạo Thuý x Lê Văn Lương
– Tại Đà Nẵng: màn LED ở 180 Triệu Nữ Vương vòng xoay ngã 6
– Tại Tp Hồ Chí Minh: A\u0026B Tower (76 Lê Lai), 677 Điện Biên Phủ và Vincom Đồng Khởi
? Xem thêm thông tin tại: https://quangcaongoaitroi.com/choilonnhudenvaubookquangcaongoaitroicamonfanhammo/

Unique Integrated Outdoor Advertising là công ty quảng cáo ngoài trời tích hợp đầu tiên tại Việt Nam.
Chúng tôi am hiểu sâu sắc thị trường quảng cáo ngoài trời tại Việt Nam, nắm rõ thông tin về tất cả các hình thức quảng cáo và có đủ năng lực để thực thi các dự án quảng cáo ngoài trời trên khắp 63 tỉnh thành.
Tự hào là đơn vị thực thi những dự án quảng cáo ngoài trời lớn cho các đối tác như VinGroup, Honda, Panasonic, Bảo Việt, Techcombank, Novaland, Koreno…

Dịch vụ quảng cáo ngoài trời toàn quốc:
Biển bảng: Pano, Billboard, Biển chợ, Biển hộp đèn (Ligtbox)…
Quảng cáo trên phương tiện giao thông: Taxi, Bus, Car (GrabCar, BeCar), Tàu hỏa, Xe lửa, Máy bay…
Quảng cáo màn hình kỹ thuật số: Led (Indoor, Outdoor), Lcd, Frame, Led Building…
Quảng cáo đường phố: nhà chờ xe buýt, trạm thông tin
Treo banner, phướn, băng rôn quảng cáo
Dịch vụ tổ chức Event, Booth Activation \u0026 Roadshow: Xe đạp, Ô tô, Xe máy, Luxury Roadshow…
Quảng cáo theo địa điểm: Sân bay, Bến xe, Siêu thị, Trung tâm thương mại, Bệnh viện, Trường học, Sân tập Golf, Trung tâm fitness, Rạp chiếu phim, Trạm đổ xăng…

? Liên hệ quảng cáo ngoài trời:
Unique Integrated Outdoor Advertising
Hotline: 0986 268 555
Website: https://quangcaongoaitroi.com/ http://fanclubmedia.vn/
quangcaomanhinhled quangcaothantuong LedOutdoor UniqueIntegratedOutdoorAdvertising UniqueOOH

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Khóa bản vẽ cad nhanh chóng chi tiết đơn giản nhất

Related Articles

Back to top button