Tổng Hợp

Physical Evidence Là Gì ? Các Yếu Tố Cấu Thành Nên Physical Evidence

Khi nhắc đến mô hình 7P trong Marketing thì Physical Evidence là một khía cạnh không thể thiếu bởi nó có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành dịch vụ. Vậy Physical Evidence là gì, mời bạn đọc tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Physical evidence là gì

Thuật ngữ Physical Evidence là gì

Theo dịch nghĩa, Physical Evidence là “bằng chứng vật lý”.

Là một thành phần của Marketing Mix, Physical Evidence được hiểu là vị trí và môi trường nơi khách hàng mua và tiêu thụ sản phẩm. Đó là môi trường mà công công ty và khách hàng tương tác trong việc trao đổi sản phẩm. Ban đầu, điều này phù hợp nhất với các sản phẩm dịch vụ, nhưng ranh giới đã trở nên mờ nhạt giữa sản phẩm dịch vụ và sản phẩm vật chất. Các công ty kinh doanh cả sản phẩm dịch vụ và sản phẩm vật chất đều muốn kiểm soát bằng chứng vật chất của sản phẩm, vì nó góp phần vào trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Đó là một cách để kiểm soát và gia tăng giá trị thông qua việc trình bày các yếu tố vô hình của sản phẩm.

*

Hiểu theo dịch nghĩa, Physical Evidence là “bằng chứng vật lý

Các loại Physical Evidence

Sau khi tìm hiểu Physical Evidence là gì, chúng ta cùng nhau phân loại Physical Evidence thành 2 loại bằng chứng ngoại vi và bằng chứng thiết yếu. 

Bằng chứng ngoại vi (Peripheral Evidence)

Bằng chứng ngoại vi là một phần của quá trình mua hàng, nhưng có rất ít giá trị riêng của nó. Nó được hiểu là các khía cạnh bổ sung của sản phẩm góp phần vào quá trình mua hàng chung.

Xem Thêm :   Cách tính Lợi nhuận gộp & Phân tích ý nghĩa kết quả tính toán

Xem thêm :  Thiết kế Poster dự thi khoa học kỹ thuật

Đó có thể là những thứ đơn giản như khăn ăn được sử dụng trong nhà hàng, thẻ đeo thẻ được sử dụng cho biên lai hoặc thông tin sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm.

Bằng chứng ngoại vi, bản thân nó có rất ít giá trị. Nhưng, nếu được sử dụng cùng với sản phẩm hoặc dịch vụ, nó có thể tăng thêm giá trị cho các yếu tố vô hình của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bằng chứng thiết yếu (Essential Evidence)

Bằng chứng thiết yếu, trái ngược với bằng chứng ngoại vi, là các sản phẩm, thành phần hoặc yếu tố được một công ty sử dụng để thực hiện sản phẩm của họ.

Ví dụ, bằng chứng thiết yếu có thể là các thành phần mà một nhà hàng sử dụng trong thực phẩm của mình. Hoặc đó có thể là bộ khăn trải giường, khăn tắm và đồ vệ sinh cá nhân do khách sạn cung cấp….

Xem thêm: Sim Viettel Đầu Số 0335 Là Mạng Gì ? Những Ý Nghĩa Mà Đầu Số 0335 Mang Lại

Bằng chứng thiết yếu không nhất thiết phải do khách hàng sở hữu, nhưng nó góp phần vào nhận thức về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Bằng chứng thiết yếu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên Physical Evidence của chiến lược tiếp thị hỗn hợp. 

*

Physical Evidence là một yếu tố cấu thành nên mô hình 7p trong Marketing Mix

Xem Thêm :   MA LÀNG – TẬP 2 | TRUYỆN MA DÂN GIAN | XÓM TRUYỆN MA

Xem thêm :  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING

Các thành phần của Physical Evidence

– Môi trường vật chất: Môi trường vật chất là vị trí và các yếu tố xung quanh mà khách hàng đang ở khi sản phẩm được tiêu thụ. Đây là một thành phần thiết yếu của Physical Evidence. Bởi nó có thể thiết lập suy nghĩ, tâm trạng và là một yếu tố góp phần cao trong nhận thức về giá trị. 

– Bố cục không gian: Bố cục không gian là một thành phần, hoạt động cùng với môi trường vật chất. Đây là cách môi trường được thiết lập.

Ví dụ: Cách một địa điểm bán lẻ di chuyển khách hàng qua cửa hàng. Điều này ảnh hưởng đến cách khách hàng mua hàng cũng như cách họ trải nghiệm sản phẩm.

– Thương hiệu doanh nghiệp: Thương hiệu là một thành phần khác của bằng chứng vật chất. Đây là một yếu tố quan trọng trong cách khách hàng nhìn nhận về doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, thương hiệu nằm trong các lĩnh vực khác của hỗn hợp tiếp thị. Tuy nhiên, nó có một vị trí quan trọng nhất định trong bằng chứng vật chất vì thương hiệu đóng góp vào các khía cạnh vô hình của trải nghiệm khách hàng.

Do đó, thương hiệu giúp thiết lập nhận thức của khách hàng về sản phẩm của bạn.

– Tính nhất quán: Tính nhất quán là một thành phần quan trọng của bằng chứng vật chất. Bạn muốn khách hàng biết rằng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn, họ sẽ mong đợi và nhận được những gì. Do đó, tính nhất quán cho phép bạn thực hiện trên kỳ vọng đó.

Xem Thêm :   Tử vi – Blog Anh Tấm (Thiên An)

Xem thêm :  14 Tỷ Có Ngay “BIỆT THỰ TRÊN KHÔNG” 3 Tầng rộng 350m2 FULL NỘI THẤT tại Ecopark – NhaF [4K]

Tính nhất quán giúp giảm bớt một phần lớn rủi ro khi người mua sử dụng sản phẩm mới. Do đó, việc mua hàng có nhiều khả năng xảy ra lần đầu tiên cũng như những lần sau.

Những thành phần này là cách bạn nghĩ về việc triển khai nó như một phần của hỗn hợp tiếp thị. Đó là cách bạn cấu trúc chiến lược của mình và chọn chiến thuật bạn sẽ sử dụng.

Xem thêm: Đổ Lỗi Cho Nạn Nhân ( Victim Blaming Là Gì ? Khi Nỗi Đau Càng Bị Khoét Sâu

*

Tính nhất quán 

– Các yếu tố xung quanh khác: Các yếu tố xung quanh quan trọng trong việc thiết lập tâm trạng khách hàng. Nó có thể bao gồm một số yếu tố như: ánh sáng, âm nhạc, trang phục, thái độ của nhân viên và nhiều thành phần bằng chứng ngoại vi khác. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu Physical Evidence là gì và các yếu tố cấu thành nên Physical Evidence. Không thể phủ nhận một điều rằng Physical Evidence có vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược tiếp thị hỗn hợp. Bởi đây chính là một thành phần cần giải quyết khi xem sản phẩm của doanh nghiệp bạn được tiêu thụ như thế nào để có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Chuyên mục: Blog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button