Tổng Hợp

5 địa điểm du lịch tại thành phố phan rang ở đâu, ninh thuận giáp tỉnh nào

Ninh Thuận có phải là Bình Thuận? Ninh Thuận nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam? Và Ninh Thuận giáp với tỉnh nào? Sau đây dental.com.vn xin giải đáp 1 số thắc mắc của quý bạn đọc.

Bạn đang xem: phan rang ở đâu“>Phan rang ở đâu

*

Ninh Thuận giáp tỉnh nào và nằm ở đâu?

Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Tuy ngày xưa hợp thành tỉnh Thuận Hải. Sau năm 1991, tỉnh Thuận Hải tách ra làm 2 tỉnh là Ninh Thuận và Bình Thuận riêng biệt. Tuy nhiên ngày nay, một số khách phương xa ở các tỉnh khác hay nhầm Ninh Thuận với Bình Thuận và cho rằng đó là một.

Ninh Thuận nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có thành phố là Phan Rang Tháp Chàm (thành phố loại II), cách TPHCM khoảng 350km, cách Hà Nội 1.386km. Để đến Ninh Thuận, du khách có thể di chuyển xe khách, tàu hỏa và máy bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) rồi đi xe taxi vào.

Ninh Thuận giáp với tỉnh nào? Bao nhiêu tỉnh? Hiện nay Ninh Thuận giáp ranh với 3 tỉnh tạo thành một vùng tam giác du lịch rất phát triển, Ninh Thuận ở giữa như tâm điểm kết nối những vùng lân cận khác.

*

Phía bắc Ninh Thuận giáp với Khánh Hòa, khoảng cách di chuyển 110km mất 2 giờ chạy xe. Phía Nam giáp với Bình Thuận cách nhau khoảng 150km, mất khoảng 3 giờ chạy xe và phía tây giáp Lâm Đồng cách nhau hoảng 105km và mất 2.5 tiếng đi xe.

Xem thêm :  Học Tiếng Đức Cấp Tốc Ở Đâu Uy Tín? Lộ Trình Học Như Thế Nào?

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Lấy Cao Răng Bằng Vỏ Chuối Được Không? Tự Lấy Cao Răng Bằng Vỏ Chuối

Đến đây bạn đã biết Ninh Thuận giáp với tỉnh nào rồi phải không nào. Ninh Thuận nằm trong vùng tam giác du lịch với 3 tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa có du lịch phát triển mạnh, nổi tiếng nhiều danh lam thắng cảnh, tuy nhiên Ninh Thuận vẫn chưa khai thác được nhiều thế mạnh du lịch và vẫn còn nghèo. Những năm gần đây, du lịch Ninh Thuận đã cải thiện và được đầu tư hơn. Hy vọng trong tương lại du lịch tỉnh nhà được đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn nữa.

Đến Ninh Thuận bằng phương tiện gì?

*

Những bạn trẻ thích phiêu lưu đường dài, có thể mạo hiểm chọn cách đi xe máy vượt hàng trăm km từ TPHCM về Ninh Thuận một cách mệt nhọc.

Để thoải mái trong hành trình di chuyển từ TPHCM/Hà Nội về Ninh Thuận, du khách có thể đặt vé xe khách giường nằm, xe limousine, tàu hỏa ngủ một giấc là đến nơi.

Nếu khách nào bận rộn, muốn đi nhanh, đặt vé máy bay đi sân bay Cam Ranh, sau đó đi xe khách hay taxi vào thành phố Phan Rang là xong nhé. Từ Cam Ranh đi Phan Rang 60km.


PHAN RANG-THÁP CHÀM NĂM 2021 PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO ? | VVDTN


PHAN RANGTHÁP CHÀM NĂM 2021 PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO ?
Thành phố Phan RangTháp Chàm (hay được gọi ngắn gọn là Phan Rang) là một thành phố thuộc tỉnh Ninh Thuận, miền duyên hải Nam Trung Bộ. Có diện tích khoảng 78,8980 km² (2015), dân số khoảng 173.000 người (2015).
Tên Phan Rang được phiên âm theo tiếng Việt từ Panduranga hoặc Parang. Tên Tháp Chàm được đặt theo cụm tháp Poklong Garai tọa lạc phía Bắc thành phố.
TP.Phan RangTháp Chàm cách Thành phố Hồ Chí Minh 330km về hướng Đông Đông Bắc, cách thành phố Nha Trang 95 km về hướng Nam. Phía Đông giáp Biển Đông, phía Tây giáp huyện Ninh Sơn, phía Nam giáp huyện Ninh Phước, phía Bắc giáp huyện Bác Ái và huyện Ninh Hải.
Phan RangTháp Chàm được chia thành 15 đơn vị hành chính cấp phường và 1 xã gồm: Bảo An, Đài Sơn, Đạo Long, Đô Vinh, Đông Hải, Kinh Dinh, Mỹ Bình, Mỹ Đông, Mỹ Hải, Mỹ Hương, Phủ Hà, Phước Mỹ, Tấn Tài, Thanh Sơn, Văn Hải và xã Thành Hải. TP Phan RangTháp Chàm được công nhận là đô thị loại III vào năm 2007 và trở thành đô thị loại II vào năm 2015. Hiện nay trên địa bàn thành phố đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Bình Sơn Ocean Park, khu đô thị Đông Bắc Phan Rang…
Du lịch Ninh Thuận

Xem thêm :  Ký tự đại diện trong Excel: Công thức sử dụng tìm, thay thế và lọc – Lava

•ĐĂNG KÝ để theo dõi: (Subscribe) :
+Kênh Vietnam Vlog DTN (VVDTN): https://goo.gl/NUUx1e
•Kết nối với tôi qua (Connect to me):
+Page FACEBOOK: https://goo.gl/cBvmiW
•EMAIL: duong.mytube@gmail.com
Các video về Những chuyến đi thú vị, du lịch bụi và các cảnh quay hoạt động đời sống, con người, thắng cảnh đẹp: https://goo.gl/BK9MNE
Các món ăn ngon dân dã Ẩm thực và Cuộc sống: https://goo.gl/Qku2aU
Vui chơi, giải trí, sự kiện: https://goo.gl/gH8GsA
© Copyright by Vietnam Vlog DTN (Duong
Trang Nguyen). DO NOT REUP IN ANY FORMS.
phanrangthápchàm thànhphốphanrang dulịchninhthuận

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button