Tổng Hợp

Top 11 phần mềm vẽ trên máy tính window và mac miễn phí

Các phần mềm vẽ ngày nay đang xuất hiện ngày một nhiều. Mặc dù đều có tính năng chung là dùng để vẽ nhưng chúng sẽ có những tính năng, mục đích và giá cả cũng khác nhau. Miễn phí cũng có và có phí cũng có.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tìm được ứng dụng phù hợp với mình. Trong bài viết này, hãy cùng Gametechz điểm qua 11 phần mềm vẽ trên máy tính Windows và Mac tốt nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ trên máy tính Adobe Photoshop

Adobe Photoshop được xem là tiêu chuẩn không thể bàn cãi khi nói đến việc tạo hình ảnh và đồ họa. Nó phù hợp nhất cho các hoạt động như chỉnh sửa ảnh, vẽ tranh kỹ thuật số, thiết kế đồ họa và hoạt hình. 

Là một phần của Adobe Creative Cloud, Adobe Photoshop cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ để giúp bạn thiết kế các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hình ảnh minh họa phức tạp, ảnh, tác phẩm nghệ thuật 3D,…

Adobe Photoshop

Phần mềm vẽ này cũng có khả năng chỉnh sửa video và tái tạo bức tranh, trong số những thứ khác. Tóm lại, bạn có thể biến bất kỳ ý tưởng nào thành hiện thực với Adobe Photoshop. 

Một số tính năng chính của nó bao gồm làm mờ ống kính, công cụ chọn đối tượng, tính năng làm cong hình ảnh và hơn thế nữa.

Tính năng nổi bật:

 • Adobe Sensei được tích hợp sẵn giúp bạn thực hiện các lựa chọn nhanh chóng và chính xác 

 • Cung cấp các cài đặt trước trực quan như gradient, mẫu, mẫu, lớp, kiểu và hình dạng mới.

 • Có thêm tùy chọn để thêm các điểm kiểm soát hoặc phân chia hình ảnh 

 • Chế độ

  String Mode

  giúp bạn dễ dàng thay đổi hướng vẽ ở giữa nét.

Phần mềm vẽ trên pc CorelDRAW

CorelDRAW là một phần mềm vẽ và thiết kế đồ họa được sử dụng rộng rãi cho cả mục đích cá nhân và chuyên nghiệp. Mặc dù USP của nó là thiết kế dựa trên vector, nhưng bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nhau như thiết kế logo, thẻ và tài liệu quảng cáo. 

Nó có một tập hợp các sản phẩm phục vụ cho việc sử dụng cụ thể, làm cho nó có chức năng cao và phù hợp trong các lĩnh vực tương ứng. Tin tốt là nó dễ sử dụng và đi kèm với giao diện người dùng trực quan. 

CorelDRAW

Thêm vào đó, phần mềm cũng cung cấp các phiên bản dành riêng cho nền tảng để đảm bảo phần mềm có thể tận dụng hết tiềm năng của phần cứng. Bạn cũng nhận được vô số tính năng tùy chỉnh để thiết kế đồ họa hiệu quả với các sản phẩm Corel.

Tính năng nổi bật:

 • Cho phép bạn tạo tài liệu kỹ thuật chi tiết cao với các thông số kỹ thuật chính xác

 • Có thể tạo hình ảnh vectơ trực tiếp từ các nguồn vectơ và tiết kiệm thời gian

 • Công cụ LiveSketch cho phép bạn sử dụng ngay thiết bị hỗ trợ bút để tạo hình dạng kỹ thuật số cho ý tưởng của bạn

Giá: Phiên bản đầy đủ với giá 669$

Phần mềm vẽ cho Windows, Mac Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm vẽ và chỉnh sửa vector được sử dụng bởi hàng triệu nghệ sĩ sáng tạo, nhà thiết kế web, nhà sản xuất trò chơi điện tử, người vẽ minh họa sách, nhà quảng cáo bảng quảng cáo và người quản lý thương hiệu. 

Phần mềm này có khả năng tạo ra các thiết kế với độ chính xác hoàn hảo đến từng pixel. Các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có thể dễ dàng tạo ra các thiết kế tuyệt đẹp thông qua các mẫu và cài đặt trước dễ tiếp cận.

Xem thêm :  Mô hình nuôi gà thả vườn hiệu quả

 Trên thực tế, Adobe Illustrato cung cấp hơn 80 triệu mẫu, đồ họa, video và hình ảnh có sẵn để giúp việc vẽ và thiết kế đồ họa trực tuyến dễ dàng hơn.

Tính năng nổi bật:

 • Có thể chọn từ hơn 16.000 phông chữ khác nhau để tạo ra bản vẽ hoàn hảo

 • Tính năng CSS Extractor Tool giúp tạo hình dạng cho các trang web được tùy chỉnh cao và năng động

 • Có thể tạo các hình dạng và kích thước tùy chỉnh cao của bất kỳ bản vẽ nào và lấy cảm hứng từ các hình ảnh khác

Giá: miễn phí hoặc 20.99$/tháng

Xem thêm: TOP 15 ứng dụng vẽ trên điện thoại Android, iOS

Phần mềm vẽ trên laptop Vectr 

Vectr là một ứng dụng vẽ tuyệt vời khác trong danh sách này. Một trong những chức năng quan trọng nhất của nó là khả năng thiết kế đồ họa vector. 

Công cụ này mạnh mẽ nhưng rất đơn giản để sử dụng. Nó phù hợp với các chuyên gia như nghệ sĩ sáng tạo, nhà thiết kế web, nhà tiếp thị truyền thông xã hội và người vẽ tranh minh họa. 

Vectr 

Bạn không phải lo lắng về khả năng tương thích của thiết bị vì nó tương thích với nhiều hệ điều hành, bao gồm ChromeOS, Linux, Windows và Mac.

Vectr cũng cung cấp giao diện người dùng đơn giản và tất cả các công cụ cần thiết, bao gồm công cụ hình dạng, sắp xếp các phần tử, công cụ bút và công cụ tìm đường để vẽ và chỉnh sửa cơ bản. 

Tính năng nổi bật:

 • Cho phép bạn chia tỷ lệ hình ảnh thành bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm chất lượng

 • Cộng tác trong thời gian thực với các đồng nghiệp ở các vị trí từ xa.Sử dụng trực tuyến hay tải xuống trên PC

 • Nhiều tính năng nâng cao để thiết kế đặc biệt như mũi tên, biểu tượng lịch, clipart…

Giá: miễn phí

Ứng dụng vẽ Adobe Spark

Adobe Spark là một công cụ tuyệt vời để xây dựng trang web, vẽ và thiết kế đồ họa. Nó cũng cung cấp khả năng tích hợp rộng rãi với các nền tảng truyền thông xã hội, điều này làm cho nó đặc biệt hữu ích cho các nhà tiếp thị truyền thông xã hội. 

Công cụ vẽ này cũng được trang bị các phiên bản khác nhau để dễ dàng tạo hình ảnh hoặc ấn phẩm cho các yêu cầu khác nhau, bao gồm các trang web, trang web truyền thông xã hội hoặc video. 

Adobe Spark

Với Adobe Spark, bạn có thể dễ dàng đưa vào các video clip, ảnh, thuyết minh và hình dán trang trí. Với đường cong học tập ngắn hơn, bất kỳ người mới bắt đầu nào cũng có thể nhanh chóng tìm ra chức năng của Adobe Spark để tạo ra các thiết kế tuyệt đẹp.

Tính năng nổi bật:

 • Có thể chọn từ hàng nghìn hình ảnh trên web hoặc chọn hình ảnh cá nhân của mình từ Dropbox, Google Photos, Lightroom…

 • Có nhiều loại bố cục, màu sắc và phông chữ, đồng thời thao tác chúng với các biểu tượng, văn bản và ảnh

 • Các dự án bạn làm việc được đồng bộ hóa tự động với tất cả các thiết bị của bạn trong thời gian thực

Giá: Miễn phí, phiên bản cá nhân 9,99$ và dùng cho nhóm 19,99$

Chương trình vẽ Inkscape 

Inkscape là một phần mềm vẽ đa nền tảng phổ biến tương thích với các hệ điều hành Mac, Windows và Linux. Nó nhận được sự chấp nhận lớn giữa các sinh viên, nghệ sĩ sáng tạo và nhà thiết kế đồ họa vì tính thân thiện với người dùng.

Xem thêm :  Cách Tạo Ấn Tượng Với Crush, Cách Để Gây Ấn Tượng Với Chàng

Inkscape cũng cung cấp một giao diện người dùng ổn định, minh bạch và nhất quán, cùng với một số mẹo và hướng dẫn, để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả. 

Inkscape

Công cụ này sử dụng SVG (Đồ họa Vector có thể mở rộng) để tạo và thiết kế biểu ngữ, biểu trưng hoặc bất kỳ phương tiện nào khác ở chế độ vector.

Tính năng nổi bật:

 • Trình chỉnh sửa nút giúp người dùng tạo khuôn hình, đối tượng và đồ họa được vector hóa với khả năng kiểm soát tốt hơn

 • Cho phép người dùng thực hiện các thao tác trên các đối tượng, như di chuyển, chia tỷ lệ, xiên, nâng cao và hạ thấp…

 • USP của công cụ này đang sử dụng SVG làm định dạng gốc

Giá: miễn phí

Xem thêm: TOP phần mềm chuyển mp4 sang mp3 tốt nhất

Ứng dụng vẽ Krita 

Krita là phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí được thiết kế bởi các nghệ sĩ muốn tạo ra một công cụ vẽ toàn diện cho người mới bắt đầu. Nó phù hợp nhất để tạo tranh kỹ thuật số, truyện tranh và hình ảnh động. 

Krita 

Công cụ này cung cấp hiệu suất nhanh chóng với các tính năng mở rộng. Thêm vào đó, nó cũng tích hợp nhiều công cụ để pha trộn, kết xuất, làm mịn, phản chiếu, chuyển đổi, trộn màu, phân lớp và hơn thế nữa. 

Tất cả các tính năng của nó hoạt động trên cả máy tính để bàn và máy tính bảng.

Tính năng nổi bật:

 • Cho phép bạn tạo các bàn chải được cá nhân hóa bằng kỹ thuật số để có trải nghiệm liền mạch

 • Tùy chọn

  Layer Visibility

    để bạn xóa hoặc loại bỏ bất kỳ phần nào của bản vẽ

 • Chế độ

  Wrap-around

  giúp tạo ra các mẫu và kết cấu phức tạp

Giá: miễn phí

Phần mềm GIMP 

GNU (GIMP) là một trình biên tập hình ảnh đa nền tảng. Nó tương thích với các hệ điều hành như GNU / Linux, OS X, Windows…

Đây là một trong những phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất, cho phép người dùng chỉnh sửa mã nguồn, giúp nó có thể tùy biến cực kỳ tốt. Nó phù hợp nhất cho các nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia và họa sĩ minh họa. 

GIMP

Các tính năng của GIMP cho phép người dùng dễ dàng tinh chỉnh hình ảnh và ảnh chụp và được trang bị các tính năng nâng cao, bao gồm bộ lọc và mặt nạ lớp. 

Nó cũng cung cấp các gói hoạt hình và hỗ trợ các plugin có thể tải xuống cũng như cài đặt sẵn. Một số tính năng cơ bản của nó là độ dốc, điều chỉnh màu sắc, cắt xén, giảm nhiễu và cọ vẽ có thể tùy chỉnh.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp nhiều công cụ để chỉnh sửa ảnh chất lượng cao như chỉnh sửa, khôi phục và tổng hợp sáng tạo

 • Lệnh Open as Layers cho phép bạn ánh xạ một hình ảnh trực tiếp vào lớp của một hình ảnh khác.

 • Thao tác hình ảnh theo tập lệnh bằng các ngôn ngữ như C, C ++, Python, PERL…

Giá: miễn phí

Công cụ vẽ tranh PaintTool SAI 

PaintTool SAI là một công cụ vẽ dễ sử dụng, cung cấp cho bạn một môi trường để thể hiện khả năng sáng tạo của mình. Nó đi kèm với giao diện người dùng thân thiện và phù hợp với các chuyên gia như thiết kế đồ họa, thiết kế trang web và sinh viên. 

Phần mềm này cung cấp nhiều đặc quyền của Adobe Photoshop với mức giá thấp hơn. Hơn nữa, phần mềm có thể giảm thiểu hình ảnh hoặc hình minh họa bị méo trong trường hợp hình ảnh có độ phân giải thấp được nhập vào phần mềm.

Xem thêm :  giá chở hàng xe máy ở đâu ?

PaintTool SAI

PaintTool SAI thân thiện với người dùng cũng cung cấp hỗ trợ số hóa hoàn toàn và cung cấp khả năng tương thích với nhiều thiết bị, bao gồm máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp một bộ sưu tập màu sắc phong phú, cùng với một loạt các sắc thái từ nhạt đến đậm cho mỗi màu

 • Các công cụ lớp cung cấp thêm tính linh hoạt cho người dùng

 • Có thể biến đổi bút vẽ thành công cụ tẩy và xóa các phần hình ảnh cụ thể khó xóa

Giá: dùng thử 31 ngày, mua vĩnh viến với giá 50,81%

Xem thêm: TOP 12 phần mềm thiết kế nhà trên điện thoại, máy tính

ArtRage

ArtRage là một phần mềm vẽ trên máy tính trực quan, đơn giản và giàu tính năng được thiết kế để mang lại những gì tốt nhất cho bất kỳ nghệ sĩ nào. Nó có phạm vi rộng và bạn có thể sử dụng nó để tạo biểu tượng, biểu trưng, ​​hình minh họa, nghệ thuật áo phông, khái niệm trò chơi điện tử và hơn thế nữa. 

ArtRage

ArtRage cung cấp một canvas kỹ thuật số để vẽ tranh sơn dầu, màu nước và phác thảo bút chì cho cả họa sĩ kỹ thuật số chuyên nghiệp và mới bắt đầu. Nếu bạn muốn tạo ra những thiết kế tuyệt đẹp như tranh vẽ, thì không đâu xa hơn là ArtRage. 

Chương trình vẽ này cũng tính hợp một loạt các công cụ chuyển đổi, khả năng nhân bản, các tùy chọn lựa chọn, gradient và các tính năng tô mẫu. 

Tính năng nổi bật:

 • Cho phép các nghệ sĩ pha trộn và kết hợp màu sắc và kết cấu kỹ thuật số

 • Công cụ Cloner để sao chép hoặc sao chép bất kỳ hình ảnh hiện có nào và các thuộc tính của nó để thao tác thêm

 • Có thể mô phỏng các tương tác thực giữa màu nước, nước và giấy

Giá: 79$ với bản đầy đủ và 29,9$ cho bản lite

MyPaint

 

MyPaint là một phần mềm vẽ và biên tập đồ họa mã nguồn mở miễn phí. Nó tương thích và được sử dụng rộng rãi cùng với máy tính bảng Wacom. Điều đó nói rằng, nó cũng có thể chạy trên Windows, MacOS và Unix và rất xuất sắc trong việc tạo ảnh bitmap. 

Một trong những phần tốt nhất về điều này là nó được cập nhật thường xuyên. Và phiên bản mới nhất của nó chỉ được phát hành vào đầu năm 2020. 

MyPaint 

Giao diện người dùng của MyPaint chủ yếu chỉ bao gồm canvas và thiết kế của nó bao gồm các máy tính bảng đồ họa nhạy cảm. Người dùng cũng có thể dễ dàng thu nhỏ để có được khung lớn hơn nếu cần.

Tính năng nổi bật:

 • Hướng dẫn toàn diện và hướng dẫn cho người mới

 • Các phím nóng có thể tùy chỉnh cho phép người dùng kiểm soát rộng rãi trong khi vẽ.

 • Định dạng mặc định để lưu hình ảnh là Open Raster, nhưng người dùng cũng có thể lưu tệp của họ ở định dạng PNG hoặc JPEG.

Giá: miễn phí

Trên đây là danh sách 11 phần mềm vẽ hàng đầu trên máy tính mà mình muốn chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm được công cụ phù hợp với công việc và mục đích của mình!


Trổ Tài Làm Họa Sĩ Với 5 Phần Mềm Vẽ Phổ Biến Nhất Trên Surface !!


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button