Tổng Hợp

Các món xào từ ớt chuông cho người mới bắt đầu nấu ăn

Các món xào từ ớt chuông là món ăn ngon dễ làm, vừa ngon cơm vừa dinh dưỡng, dùng làm món ăn chống ngán rất hiệu quả. Món ăn có vị ngọt tươi của thịt, vị bùi bùi của hạt điều, vị giòn giòn của ớt chuông thật thích. Vị chua ngọt của hỗn hợp nước sốt giúp tạo điểm nhấn đặc trưng cho món ăn thêm ngon. Để biết thêm chi tiết về cách làm các món xào từ ớt chuông, mời các bạn tham khảo ngay công thức đơn giản dưới đây cùng Medplus nhé!

Ớt chuông – Giá trị dinh dưỡng và lợi ích

  • Ớt chuông, hay còn gọi là ớt ngọt là quả của một nhóm cây trồng thuộc loài Capsicum annuum. Quả ớt chuông có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu đỏ, vàng, cam, xanh lục, sô-cô-la, trắng, và màu tím. Chúng đôi khi được xếp vào nhóm ớt ít cay mà cùng loại với ớt ngọt. Ớt chuông có nguồn gốc ở Mexico, Trung Mỹ, và phía Bắc Nam Mỹ và ngày nay đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Phần góc cạnh bên trong quả và hạt ớt chuông có thể ăn được nhưng thường không được sử dụng do có vị đắng.
  • Về thành phần dinh dưỡng, ớt chuông là một loại thực phẩm có lợi do chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Các vitamin trong loại thực này gồm A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C, E, K, các khoáng chất như canxi, sắt, mangan, natri, phốt pho, kali, kẽm,…
  • Ớt chuông có công dụng chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe mô, tăng cường khả năng miễn dịch. Chúng còn rất tốt cho máu, huyết áp, giảm cholesterol, ngừa ung thư, tốt cho mắt, da, hệ thần kinh và mắt,…
Xem thêm :  Tất tần tật cách trồng sen đá, cách chăm sóc và nhân giống

1. Các món xào từ ớt chuông – ớt chuông xào thịt gà

Ớt chuông xào thịt gà

Nguyên liệu cho 4 phần ăn

  • Ức gà 300 gr, cắt miếng vừa ăn
  • Ớt chuông 1 trái, cắt sợi mỏng
  • Thơm 1/2 trái, cắt miếng nhỏ
  • Đậu ve 100 gr, cắt khúc 5 cm
  • Bột chiên giòn 1 chén
  • Trứng gà 1 quả
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Tương cà 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 500 ml
  • Bột bắp 1 muỗng cà phê
  • Mè rang 1 muỗng canh

Cách thực hiện

  • Trong chén nhỏ trộn đều hỗn hợp sốt tương cà gồm: 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, chút nước lọc, khuấy đều cho tan gia vị.
  • Ướp thịt ức gà với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà trong khoảng 10 phút.
  • Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi nhỏ, cho ức gà đã ướp lăn qua bột chiên giòn cho áo đều một lớp bột, thả ức gà đã tẩm bột vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
  • Đun nóng 20ml dầu ăn, cho đậu ve và ớt chuông vào xào 1-2 phút. Cho tiếp ức gà chiên vào xào cùng. Đổ vào chén sốt vừa pha, đảo đều. Hòa tan chút bột bắp với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho sốt sệt lại, bám lên nguyên liệu thì tắt bếp.
  • Cho ớt chuông xào thịt gà ra đĩa, rắc mè rang lên trên. Dùng nóng với cơm.
Xem thêm :  Chân váy da mặc với áo gì? 10 cách mix đồ với chân váy da cực chảnh cho chị em xuống phố

2. Các món xào từ ớt chuông – Ớt chuông xào thịt bò

Ớt chuông xào thịt bò

young-banner-bvag-2 Yêu cầu tư vấn
Gói Bảo hiểm sức khoẻ
Bảo Việt An Gia

    Loại bảo hiểm *

    Họ và tên *

    Điện thoại *

    Email

    Nguyên liệu cho 4 phần ăn

    • Thịt bò 300 gr, cắt miếng vừa ăn
    • Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi loại 1/2 trái, cắt sợi mỏng
    • Tỏi 4 tép, băm nhuyễn
    • Hành tím 2 củ, băm nhuyễn
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh

    Cách thực hiện

    • Ướp thịt bò với tỏi, hành, hạt nêm và nước tương trong 15 phút.
    • Chần sơ ớt chuông: Đun sôi nước bỏ thêm muối vào sau đó cho ớt vào đến khi nước sôi lại rồi vớt ra.
    • Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi cho nóng. Cho tỏi, hành tím vào phi thơm rồi cho ớt chuông vào xào chung khoảng 5 phút. Cuối cùng bỏ thịt bò vào xào đến khi chín vừa.
    • Bày trí món ăn ra đĩa và thưởng thức.

    3. Các món xào từ ớt chuông – Ớt chuông xào chay

    Ớt chuông xào chay

    Nguyên liệu cho 4 phần ăn

    • Ớt chuông đỏ 1 quả, thái sợi vừa
    • Bông cải xanh 200 gr, cắt phần bông cải
    • Hành tây 1 củ, cắt múi cau
    • Tỏi 3 tép, băm nhuyễn
    • Hành lá 1 nhánh, xắt nhỏ
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Hạt điều 2 muỗng canh

    Cách thực hiện

    • Chần sơ ớt chuông và bông cải qua nước sôi. Vớt ra, để ráo.
    • Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho hành tây vào đảo khoảng 2 phút cho hành hơi mềm. Tiếp tục cho ớt chuông và bông cải xanh vào xào trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu chín giòn. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi đảo đều. Tắt bếp.
    • Trút món ăn ra đĩa, rắc hành lá, tiêu và hạt điều lên trên. Dùng nóng.
    Xem thêm :  Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi? 8 loại nước quen thuộc

    Các món xào từ ớt chuông thật thơm ngon hấp dẫn bữa cơm tối cùng gia đình. Những món ăn này vô cùng đơn giản mà ngay cả những ai mới tập nấu ăn cũng có thể làm được. Với sắc màu xanh, đỏ, vàng bắt mắt những trái ớt chuông không chỉ tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    Nếu thấy hay, bạn hãy theo dõi Medplus để chúng tôi có thêm động lực hoàn thiện chuyên mục Dinh dưỡng của mình hơn nhé! Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn với các món ăn mới lạ, bổ dưỡng vào ngày mai!

    Xem thêm

    Nguồn: Tổng hợp


    ỚT CHUÔNG XÀO TRỨNG dễ làm ngon cơm


    Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

    Related Articles

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button