Tổng Hợp

Nuôi con gì với 10 triệu? top 5 mô hình chăn nuôi vốn ít lợi nhuận cao

Trong nông nghiệp, bên cạnh trồng trọt thì chăn nuôi cũng một lĩnh vực mang lại lợi nhuận khá ổn định và có tiềm năng phát triển lâu dài. Thậm chí, nhiều người đã từ bỏ công việc văn phòng để chuyển sang chăn nuôi và gặt hái được nhiều thành công đáng kể.

Ai cũng có thử sức với lĩnh vực chăn nuôi. Tuy nhiên, nuôi con gì để mang lại hiệu quả cao, ít rủi ro lại là điều khiến nhiều người quan tâm, trăn trở.

Bài bạn đang xem: nuôi con gì với 10 triệu

Nếu bạn đang băn khoăn “nuôi con gì với 10 triệu” thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tung Tăng nhé!

Mục lục:

  • Nuôi chim cút đẻ trứng
  • Nuôi Dế mèn
  • Bồ câu Pháp
  • Nuôi Thỏ
  • Nuôi gà ta thả vườn

Nuôi chim cút đẻ trứng

Một trong những gợi ý lý tưởng khi muốn thử sức chăn nuôi với số vốn 10 triệu đó là nuôi chim cút đẻ trứng. Một số ưu điểm của mô hình này có thể kể đến như ổn định cao, vốn thấp, quay vòng vốn nhanh, không cần chăm sóc nhiều.

Khi nuôi chim cút để lấy trứng, bạn không cần đầu tư qua nhiều diện tích vì bạn có thể xếp tầng các lồng cút lên nhau. Một chiếc lồng kích thước 1.0 x 0,5 x 0,2m có thể nuôi được 20 – 25 con cút mái trong một tầng.

Xem thêm :  Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Khi được 60 ngày tuổi, cút mái bắt đầu đẻ trứng với mức trung bình 1 quả/ngày. Trong điều kiện được chăm sóc tốt, 1 cút mái có thể cho sản lượng 360 – 400 quả/năm.

Tham khảo: Lỗi bàn phím laptop không gõ được dấu và cách khắc phục

Trứng và thịt chim cút là những loại thực phẩm rất được thị trường ưa chuộng nên khi ăn nuôi mô hình này bạn có thể an tâm về đầu ra và doanh thu của quá trình chăn nuôi.

Nuôi Dế mèn

Dế mèn cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tìm một mô hình chăn nuôi ít vốn. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, dế mèn hiện đang là loại “đặc sản” được nhiều người săn lùng. Tuy nhiên nguồn cung từ tự nhiên khá là khan hiếm vì vậy, việc nuôi dế mèn có tiềm năng mang lại lợi nhuận rất lớn.

Dế mèn là một loài có thời gian sinh trưởng ngay, chỉ sau 1,5 tháng là bạn có thể thu được dế thương phẩm và sau 2 tháng là dế bắt đầu đẻ.

Về thức ăn: Thức ăn cho dế khá đơn giản và dễ tìm. Chủ yếu là cỏ (tươi và khô), lá khoai lang, lá củ mì, lá đu đủ,… Những thức ăn này nếu bạn có thể tự trồng được thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

Về chỗ nuôi dế: Đây là một trong những loài vật nuôi ít tốn diện tích nhất. Bạn có thể làm khu nuôi dế bằng thùng xốp, thau nhựa cũ hoặc thùng bìa carton,…

Xem thêm :  “bật mí” những kiểu tóc xoăn cho bé gái 7 tuổi hot nhất hiện nay

Hiện nay 1kg dế trên thị trường dao động ở mức 120.000 – 180.000 đồng/kg. Với mỗi m2 nuôi dế sẽ thu được khoảng 10kg dế/tháng. Như vậy lợi nhuận của mô hình này là rất khả quan.

Bồ câu Pháp

Nuôi bồ câu Pháp cũng là một trong những mô hình chăn nuôi giàu tiềm năng có vốn đầu tư thấp. Trước nhu cầu ngày càng lớn của thị trường. Rất nhiều hộ dân đã ứng dụng mô hình nuôi bồ câu Pháp và mang lại lợi nhuận vô cùng lớn.

Có thể bạn thích: Cách thay đổi tên tài khoản TikTok trước 30 ngày

Chim Bồ câu Pháp có ưu điểm là dễ nuôi, năng suất cao. Mỗi năm, mỗi cặp chim có thể cho ra đời 8-12 lứa chim non. Các lứa chim non này, chỉ cần thời gian khoảng 1 tháng là có thể ra ràng và xuất chuồng.

giá chim bồ câu hiện nay khá cao, tuy nhiên có sự chênh lệch tùy độ tuổi của chim. Cụ thể: Chim vừa ra ràng (1 tháng tuổi) có giá 120.000 – 150.000 đ/ cặp;

Chim bồ câu từ 2 đến 3 tháng tuổi giá 200.000 – 250.000 đ/ cặp. Riêng bồ câu trên 6 tháng tuổi có giá cao nhất 400.000 – 500.000 đ/ cặp.

Nuôi Thỏ

So với các loài vật nuôi khác như heo, gà, vịt, thì thỏ là một loài vật dễ nuôi nhưng mang lại lãi cao. Một số ưu điểm khiến việc nuôi thỏ được nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như: Thỏ có sức đề kháng tốt, ít bị nhiễm bệnh. Không cần diện tích nuôi lớn, thời gian thu hồi vốn nhanh, nguồn thức ăn đơn giản, dễ kiếm. Trung bình chỉ cần từ 1,5 đến 2 tháng là thỏ có thể xuất chuồng. Ngoài ra, 1 năm thỏ có thể đẻ đến 12 lứa nên sản lượng tăng nhanh.

Xem thêm :  Hướng dẫn xem mật khẩu WiFi trên Android không cần Root máy

Nuôi gà ta thả vườn

Nếu bạn có diện tích chăn nuôi rộng thì nuôi gà ta thả vườn có thể là một ý tưởng an toàn, hiệu quả. Tuy mô hình chăn nuôi này không mới nhưng việc nuôi gà vẫn chứng tỏ được khả năng mang lại lợi nhuận cao cho người nuôi.

Thịt gà, trứng gà là những loại thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong bữa cơm hằng ngày. Vì vậy, đầu ra cho gà khá là đảm bảo. Mặt khác gà còn mà một sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài rất được ưa chuộng.

Mặt dù thời gian nuôi gà ta có lâu hơn so với gà công nghiệp, sau 4 tháng mới có thể xuất chuồng nhưng giá gà ta khi bán ra cao hơn giá gà công nghiệp rất nhiều. Một kg gà ta hiện đang có giá dao động 120.000 đến 150.000 ngàn đồng.

Bài viết hữu ích: Liệt Bàn Phím Laptop Dell – Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sửa


6 Loài Vật Nuôi Vốn Ít Chỉ Với 10 Triệu Bạn Có Thể Đồng Khởi Nghiệp Với Nghề Chăn Nuôi Nonglam Tv


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button