Kỹ Năng Sống

Những câu trích dẫn hay nhất về tình yêu, cuộc sống… cho mọi hoàn cảnh

Bạn đang xem: những câu trích dẫn hay nhất về tình yêu, cuộc sống… cho mọi hoàn cảnh Tại Website chongthamvietnam.vn

3.184 lượt xem

Những trích dẫn hay về tình yêu, cuộc sống, thanh xuân… không chỉ nói lên nỗi lòng của mỗi người mà còn tạo động lực cho chúng ta có thêm năng lượng trong cuộc sống. Hãy cùng META tham khảo ngay một số câu trích dẫn hay, nổi tiếng trên mạng xã hội qua bài viết dưới đây nhé!

Những câu trích dẫn hay về tình bạn, tình yêu

Tình bạn, tình yêu là những điều không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Từ trước đến nay, đây luôn là những tình cảm gợi nên nhiều cảm xúc trong lòng mỗi người, là nguồn cảm hứng cho những câu chuyện, những triết lý hay, thu hút người đọc. Chính vì vậy mà những trích dẫn hay về tình bạn, tình yêu luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều độc giả và cũng được lan truyền, chia sẻ rất rộng trên các trang mạng xã hội. Dưới đây là những câu trích dẫn hay, tiêu biểu về tình bạn, tình yêu nổi tiếng, được nhiều người yêu thích.

Trích dẫn hay về tình bạn

1. Tiền hết rồi thì có thể kiếm lại, không có bạn thì lại kết thêm, tình yêu hết rồi thì có thể đi tìm. Hãy nhớ, thứ gì bạn cũng không thiếu, thứ bạn thiếu chính là dũng khí để bắt đầu lại từ đầu.

1. Nhìn thấy bình minh thì tôi không thể làm chủ bản thân, mà em chính là bình minh. 

2. Có đôi lúc, yêu một người, chính là đang tự chèn ép cuộc sống của bản thân.

3. Nếu sau khi tìm kiếm, tổn thương rồi tan vỡ, chúng ta vẫn có thể tin vào tình yêu như ban đầu thì đó chính là một loại dũng khí.

4. Rồi có một ngày chúng ta sẽ trở thành ký ức của người khác, nên hãy cố gắng hết sức để cho ký ức đó thật tươi đẹp.

5. Trước khi yêu người khác, phải biết cách yêu bản thân mình đã.

6. Một tình cảm sai lầm, cho dù có níu giữ bao nhiêu lần, thì kết quả cuối cùng vẫn sẽ là chia tay.

7. Mỗi lần thất vọng là một lần tổn thương. Sau này, mỗi chúng ta đều sẽ gặp được đúng người thôi. Tình yêu có thể đến muộn nhưng sẽ không bao giờ vắng mặt.

8. Tình yêu đẹp nhất là gặp được một người tốt và bên nhau trọn đời.

9. Không ai lấy tình yêu làm cách thức để sống một cuộc sống hôn nhân. Chúng ta phải coi hôn nhân như một bữa ăn và tình yêu như một bữa ăn nhẹ.

10. Tình yêu là một ngày không gặp như cách ba thu, tình bạn là ba năm không gặp như mới cách một ngày.

>>> Xem thêm: 30+ Châm ngôn tiếng Anh hay về tình yêu ngắn nhưng ý nghĩa

11. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

12. Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin. Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

13. Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

14. Mỉm cười thì có bạn, nhăn mặt thì có nếp nhăn. Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn.

15. Cha mẹ là của cải, anh em là chỗ dựa, bạn thân là cả hai thứ đó.

Xem thêm :  Mùa tuyển người yêu

16. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.

17. Tình bạn tự nó đã là mối dây nối với sự thánh thiện. Và sự nghèo khó sẽ làm nó thêm cao trọng.

18. Cách duy nhất để có bạn bè là chính bản thân mình phải là một người bạn.

19. Một ngày cho công việc cực nhọc, một giờ cho thể thao, cả cuộc đời dành cho bạn bè cũng còn quá ngắn ngủi.

20. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.

>>> Xem thêm: 100+ câu nói, stt, cap hay, hài hước về tình bạn chân thành

Những câu trích dẫn hay về cuộc sống, tuổi trẻ

Cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống tuổi trẻ, thanh xuân luôn chứa đựng những niềm vui, nỗi buồn, những bài học làm người thấm thía, sâu sắc mà chúng ta cần suy ngẫm. Những câu trích dẫn hay về cuộc sống, tuổi trẻ, cuộc đời dưới đây không chỉ là những kinh nghiệm đắt giá của đời người mà hy vọng rằng, đó cũng sẽ là nguồn động lực để bạn nhận ra và hướng đến những điều chân – thiện – mỹ của cuộc đời.

Những câu trích dẫn hay về cuộc sống

1. Có người nói rằng, cuộc sống đã đủ vất vả, hãy tìm một người có thể mang lại hơi ấm cho mình. Có người lại nói, tình yêu đến cuối cùng cũng trở về là những chai sạn, gạo, dầu, muối, hãy tìm một người có thể chung sống. Sau này, khi trưởng thành rồi, chúng ta bắt đầu dần hiểu ra, rằng: Hóa ra, “thích”, “có hợp không”, “có ở bên nhau được hay không”, là ba chuyện khác nhau.

2. Một đời người là quá dài, giữa những năm tháng dài đằng đẵng, bạn nên ở bên những người có thể trò chuyện với bạn và hiểu được bạn.

3. Điều cô đơn nhất trong cuộc đời, không phải là cô đơn đến già, mà là già đi cùng với những người khiến bạn cảm thấy cô đơn. Điều cô đơn nhất là những người xung quanh không thể trò chuyện với bạn. Như thể tôi đang đứng ngay trước mặt bạn, nhưng bạn lại cảm thấy khoảng cách giữa chúng ta rất xa.

4. Cuộc sống dù có khó khăn đến mấy, rồi chúng ta cũng sẽ bước ra khỏi cái nóng bức mùa hạ để đi tới tới mùa thu dịu dàng, tiếp tục tiến về phía trước, làm tốt những gì mình thích và cùng nhau đón trận tuyết đầu mùa.

5. Chúng ta rơi xuống, vỡ tan, chìm trong vực thẳm, nhưng sau cùng chúng ta cũng sẽ được kéo dậy, được chữa lành, chúng ta không có gì phải sợ.

6. Không sao hết, mọi người đều có lúc chọn lựa sai lầm, sẽ vô duyên vô cớ rơi nước mắt, đi trên đường đột nhiên sụp đổ, nhưng nó không ảnh hưởng tới việc chúng ta ngắm nhìn ráng chiều buông, lần nữa yêu thương thế giới này.

7. Phải luôn nhớ rằng quần áo mới của cậu là để nịnh nọt chính bản thân cậu, cuộc đời cậu cũng thế!

8. Cậu không cần sinh ra đã dũng cảm, tài năng hơn người. Chỉ cần cậu có thể chuyên cần làm việc, chân thành với nó.

9. Nếu như cậu thấy quá mệt hãy tắt đèn rồi ngủ một giấc thật ngon. Đừng quá tự trách bản thân mình, mình biết cậu đã rất nỗ lực để đi đến ngày hôm nay, cậu đã rất giỏi rồi!

10. Ta phải sống mang hai dáng vẻ, một tỏa sáng và một không tỏa sáng. Khi chúng ta không tỏa sáng, đều là vì chuẩn bị cho dáng vẻ tỏa sáng của bản thân mình.

Xem thêm :  Stt nước mắt hay ❤️ những stt buồn rơi nước mắt

>>> Xem thêm: Những câu thơ ngắn hay về cuộc sống lạc quan, tươi đẹp

Những câu trích dẫn truyền cảm hứng

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc và bình yên. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta phải trả giá bằng cả mồ hôi và nước mắt để có được một cuộc sống như mình mong muốn. Chính vì vậy, những câu nói truyền cảm hứng thường được chia sẻ như một cách để mỗi người có thể cổ vũ bản thân và lan tỏa những năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Dưới đây là một số câu trích dẫn truyền cảm hứng mà chúng tôi đã sưu tầm, bạn hãy cùng đọc và chia sẻ những câu tâm đắc với mọi người nhé!

Câu trích dẫn truyền cảm hứng

1. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

2. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.

3. Đừng bao giờ nói bạn đã thất bại cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn. Và đừng bao giờ nói rằng đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi bạn đã thành công.

4. Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.

5. Người duy nhất mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lầm.

6. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy!

7. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.

8. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua.

9. Trong cuộc đời này có một số chuyện nhất định phải tự mình giải quyết, dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên cường tiến lên phía trước.

10. Cuộc sống rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

>>> Tham khảo thêm: 100+ câu nói, danh ngôn hay, ý nghĩa, truyền cảm hứng về cuộc sống

Những câu trích dẫn từ phim, mạng xã hội…

Phim ảnh, mạng xã hội không chỉ là nơi giải trí mà cũng là nơi để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm và những trải nghiệm cuộc sống, những trăn trở, suy tư hay chiêm nghiệm về cuộc đời. Chính vì vậy, từ phim ảnh, mạng xã hội, người ta thường rút ra được rất nhiều trích dẫn hay, có ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc. Dưới đây là một số những câu trích dẫn hay từ phim và các mạng xã hội mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ rất tâm đắc.

Trích dẫn hay trong phim

1. Trời đất rộng lớn, người – quỷ khó phân. Kẻ mang mặt quỷ chưa chắc đã là quỷ. Kẻ mang mặt người cũng chưa chắc là người. Ai nào biết được. (Sơn Hà Lệnh).

2. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa (Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi).

3. Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân. (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta).

Xem thêm :  Ảnh sinh nhật chế hài hước ❤️ hình sinh nhật troll bựa

4. Tai trái gần với tim nhất, lời nói ngọt ngào phải nói vào tai trái. Yêu đúng là tình yêu, yêu sai là tuổi trẻ. (Tai trái).

5. Con người phải có lúc điên cuồng một lần. Người không điên cuồng uổng phí cả tuổi thanh xuân (Bởi vì gặp em).

6. Đao thương không chém đến người thì đâu có biết đau (Sơn Hà Lệnh).

7. Thiên hạ lũ lượt vì lợi mà đến, thiên hạ nhốn nháo vì lợi mà đi. Bao giờ đám người này mới hiểu, cho dù là lợi ích to bằng trời, có mệnh kiếm thì cũng phải có số hưởng nữa (Sơn Hà Lệnh). 

8. Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ… (Bên nhau trọn đời)

9. Hoa nở, ta vẽ hoa. Hoa tàn, ta sẽ vẽ chính mình. Người đến, ta đương nhiên vẽ người. Người đi, ta sẽ vẽ một bức tranh hồi ức (Hương mật tựa khói sương).

10. Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. Nhưng thế giới này cũng thật nhỏ bé, gặp ai cũng thấy giống anh (Chỉ là chuyện thường tình).

11. Khi không biểu đạt cảm xúc thật của mình thì nỗi đau chính là câu trả lời (Master’s Sun).

12. Đừng so sánh mình với bản thân trong quá khứ, cũng đừng so sánh với bản thân mình trong tương lai mà hãy yêu bản thân mình trong hiện tại (Master’s Sun).

13. Người xấu buông bỏ đồ đao cũng thành Phật ngay được, người tốt làm việc xấu chẳng lẽ muôn kiếp không được siêu sinh? Đâu có lý lẽ như thế! (Sơn Hà Lệnh).

14. Ta cảm thấy, sống, có mặt trời để sưởi nắng, có người để gọi tên, thật sự rất tốt! (Sơn Hà Lệnh).

15. Vài người không thích hợp để làm thân, biết nhiều điều nhưng lại chẳng mảy may để tâm tới. Tôi là một người thực tế, tôi biết cách để khiến mình vui vẻ hơn (Thiên thần sa ngã).

16. Thực ra tình yêu cũng cần có thời điểm của nó. Biết cô ấy quá sớm hay quá muộn đều không được, nếu ở một thời không khác tôi quen cô ấy có lẽ đã có một cái kết khác (2046).

17. Em không thể sống thay người khác. Hãy làm những gì tốt cho em, cho dù nó có thể làm tổn thương những người mà em yêu thương (The Notebook).

18. Mẹ tôi luôn nói rằng: Cuộc đời như một hộp socola, con sẽ không bao giờ biết được hương vị của nó trừ khi con nếm thử (Forrest Gump).

19. Đừng để một ai nói với con rằng con không thể làm được điều gì, kể cả bố. Hiểu không? Con có ước mơ, con hãy bảo vệ nó. Khi họ không thể tự mình làm được thứ gì, họ sẽ nói với con rằng con cũng không làm được nó. Nếu con muốn điều gì, hãy giành lấy nó. Chấm hết! (The Pursuit of Happiness).

20. Bạn không thể sống chỉ để làm hài lòng người khác. Sự lựa chọn là của bạn (Alice in Wonderland).

Trên đây là những câu trích dẫn hay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Để tham khảo thêm những câu nói, stt hay về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống, hãy thường xuyên truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm


#102. NHỮNG TRÍCH DẪN HAY VỀ CUỘC ĐỜI


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button