Kỹ Năng Sống

Những câu nói hay về đồng tiền đáng suy ngẫm

Bạn đang xem: những câu nói hay về đồng tiền đáng suy ngẫm Tại Website chongthamvietnam.vn

Tiền bạc là ván bài rất ngọt ngào, chúng có thể đem lại cho bạn một cuộc sống hào nhoáng, thú vị, thậm chí chút dư vị của hạnh phúc nữa. Nhưng mặt trái là gì? Thỉnh thoảng con người không có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu của họ và khái niệm hạnh phúc nhờ đồng tiền mang lại chỉ đúng ở một chừng mực nhất định. Mặt khác, vì chẳng có cái cây nào mọc ra tiền cho nhân loại, cũng chẳng có hạt mưa nào mang hiện thân của vàng bạc, nên mọi người mới phải sống trong sự bó buộc của đồng tiền. Tuy nhiên, mặt tốt là, khi bạn có thể điều khiển nó, cũng chính là bạn đang tự cầm lái cuộc đời của chính bạn. Sau đây, ELLE sẽ giới thiệu đến bạn 12 câu nói hay về đồng tiền đáng suy ngẫm nhé!

câu nói hay về đồng tiền 1

“Một người thông minh nên giữ tiền trong đầu chứ không phải trong tim” – “A wise person should have money in their head, but not in their heart” – Jonathan Swift.

câu nói hay về đồng tiền 2

“Có tiền và những thứ mua được bằng tiền là một điều tốt. Nhưng cũng đừng quên thỉnh thoảng nhìn lại xem bạn có để mất những thứ tiền không mua được hay không” – “It’s good to have money and the things that money can buy, but it’s good, too, to check up once in a while and make sure that you haven’t lost the things that money can’t buy” – George Lorimer.

Xem thêm :  Soạn bài ôn tập và kiểm tra phần tiếng việt lớp 8

câu nói hay về đồng tiền 3

“Đừng bao giờ tiêu tiền trước khi bạn có nó” – “Never spend your money before you have it” – Thomas Jefferson.

câu nói hay về đồng tiền 4

“Khi chúng ta làm điều mình đam mê, tiền bạc sẽ tự tìm đến, các cánh cửa khác sẽ mở ra. Chúng ta cảm thấy bản thân trở nên hữu ích và công việc sẽ như một trò chơi vậy” – “When we do what we are meant to do, money comes to us, doors open for us, we feel useful, and the work we do feels like play to us” – Julia Cameron.

“Tiền là một người chủ tồi tệ nhưng lại là kẻ đầy tớ xuất sắc” – “Money is a terrible master but an excellent servant” – Phineas Taylor Barnum.

“Sự đầu tư vào kiến thức mới mang lại lãi suất cao nhất” – “An investment in knowledge pays the best interest” – Benjamin Franklin.

“Nếu được chọn giữa tiền và sự quyến rũ, hãy chọn tiền. Khi bạn già đi, tiền sẽ trở thành nét quyến rũ của bạn” – “If you’re given a choice between money and sex appeal, take the money. As you get older, the money will become your sex appeal” – Katharine Hepburn.

“Bạn phải làm chủ được tiền của mình, bằng không tình cảnh thiếu thốn sẽ mãi mãi kiểm soát bạn” – “You must gain control over your money or the lack of it will forever control you” – Dave Ramsey.

“Hãy nhớ rằng một người có thể kiếm tiền nhưng chỉ người tài năng thực sự mới biết cách sử dụng chúng” – “And remember while there’s a talent for making money, it takes real talent to know how to spend it” – Candace Bushnell.

Xem thêm :  Nhà thơ phạm tiến duật, đấy là một con đường!

“Quá nhiều người đang sử dụng đồng tiền của mình để mua những thứ họ không muốn và gây ấn tượng với những kẻ họ chẳng ưa” – “Too many people spend money they earned to buy things they don’t want and impress people that they don’t like” – Will Rogers.

Xem thêm:

7 cách giúp bạn và đối phương có nền tài chính ổn định sau kết hôn

Quản lý tài chính cá nhân, bắt đầu từ đâu?

 


75+ Câu Nói Hay Về TIỀN BẠC càng NGHE càng THẤM | Giàu Hay Nghèo Cũng Nên NGHE 1 Lần


Tiền bạc là một trong những thứ quan trọng. Nó chi phối rất nhiều điều trong cuộc sống do đó mà có rất nhiều những câu nói hay về tiền bạc và tình yêu, về tiền bạc và cuộc sống, về tiền bạc và bạn bè. Suy ngẫm 75 câu châm ngôn hay về tiền bạc sau càng nghe càng thấm và rất ý nghĩa. Dù bạn giàu hay nghèo cũng nên nghe một lần nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button