Tổng Hợp

Nhân Viên Content Marketing Là Gì ? Việc Làm Content Marketing Tốt

Nhân viên content là một trong những nghành nghề mới xuất hiện trong vài năm gần đây, nó đã trở thành một nghành nghề hot được nhiều bạn trẻ chọn làm công việc của mình. Vậy nhân viên content là gì? Công việc của họ ra sao? Cùng Chợ Tốt Việc Làm tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

*

Nhân viên content là gì

Thuật ngữ content marketing ngày càng quen thuộc với người trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là những trang web mạng. Vậy bạn đã biết nghề content marketing là làm gì và tầm quan trọng của nó với việc kinh doanh? Nhân viên content là gì? Công việc của họ ra sao? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn hiểu hơn về công việc này.

Bạn đang xem: Nhân viên content marketing là gì

Nhân viên content là gì?

Content Marketing là một ngách của nghề marketing trên nền tảng Internet, đưa những nội dung (content) có giá trị, hữu ích, thu hút sự chú ý và liên quan đến sản phẩm tới khách hàng tiềm năng. Cùng với sự phát triển của Internet và thiết bị di động, Content Marketing trong thời hiện đại là một hoạt động không thể thiếu giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mới cũng như xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện tại.

*

Nhân viên content marketing sẽ là những người tạo ra những bài viết có nội dung sáng tạo để có thể tiến hành marketing

Vậy nhân viên content marketing là gì? Nhân viên content marketing sẽ là những người tạo ra những bài viết có nội dung sáng tạo để có thể tiến hành marketing hướng tới khách hàng, tới khán giả, hướng tới điều sâu xa cốt lõi trên khách hàng và khán giả. Có thể áp dụng công việc Content Marketing để làm SEO, nhân viên chạy quảng cáo thuê, nhận dự án các Website công ty để SEO lên top Google…

Lên Chợ Tốt Việc Làm, tìm việc làm Content Marketing uy tín nhanh chóng!

Công việc của một nhân viên content marketing?

Nhân viên tiếp thị có điểm khác với nhân viên content là gì? Điểm khác duy nhất của việc viết content chính là mục đích, nó sẽ đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng bằng các câu từ và hình ảnh. Còn tiếp thị lại là đưa sản phẩm trực tiếp đến để người dùng cảm nhận rồi mới quyết định mua sản phẩm.

Xem Thêm :   11 cuốn sách hay về cờ vua giúp bạn luôn sáng tạo và sắc sảo

Xem thêm :  Hướng dẫn chặn quảng cáo trên TikTok nhanh chóng từ A-Z 2021

*

Nhân viên content marketing phải thực hiện khá nhiều tác vụ

Mô tả công việc nhân viên content marketing bao gồm những tác vụ sau:

Chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các định hướng và phát triển nội dung trên các trang website, mạng xã hội của công ty cũng như các dự án quản lý và phát triển nội dung cho khách hàng.Phối hợp cùng bộ phận đặt ra các chiến lược và SEO để triển khai nội dung trên các kênh khác nhau.Nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng để tối đa hóa được chất lượng của bài viết.Đề xuất và thực hiện các chương trình khuyến mại, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho công ty và các khách hàng.Chịu trách nhiệm biên tập và nội dung bài viết trước khi đưa lên website, fanpage, diễn đàn.Thực hiện báo cáo kết quả định kỳ với các cấp trên.

Những yêu cầu thường có đối với nhân viên content marketing

Chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các định hướng và phát triển nội dung trên các trang website, mạng xã hội của công ty cũng như các dự án quản lý và phát triển nội dung cho khách hàng.Phối hợp cùng bộ phận đặt ra các chiến lược và SEO để triển khai nội dung trên các kênh khác nhau.Nghiên cứu các sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng để tối đa hóa được chất lượng của bài viết.Đề xuất và thực hiện các chương trình khuyến mại, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho công ty và các khách hàng.Chịu trách nhiệm biên tập và nội dung bài viết trước khi đưa lên website, fanpage, diễn đàn.Thực hiện báo cáo kết quả định kỳ với các cấp trên.

Một chuyên viên contentnên cần có những yêu cầu sau đây:

Cử nhân chuyên ngành báo chí, ngoại ngữ, marketing và các ngành liên quanCó kinh nghiệm tạo nội dung cho các trang web.Hiểu biết về thị hiếu của người xem và biết cách tạo ra nội dung thu hút, ấn tượng.Có khả năng phân tích và trình bày nội dung. Kỹ năng phân tích ứng dụng trong công việc khá phổ biến, chính vì thế các bạn đừng bỏ qua.Có kinh nghiệm làm việc với WordPress, Google analytics, Slideshare và các kênh xã hội hàng đầu.Kỹ năng quản lý dự án và biết cách quản lý công việc ưu tiên của các bên liên quan trong môi trường phức tạp và tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, bao gồm sự gắn bó của khách hàng, khách hàng tiềm năng và doanh thu. Chính vì thế kỹ năng quản lý dự án rất cần thiết đối với công việc này.

Xem Thêm :   Thực đơn ăn dặm cho bé 5-6 tháng đầy đủ nhất dành cho mẹ

Xem thêm :  【Hướng Dẫn】2 Cách mở khóa, khóa sheet trong Excel chi tiết

Xem thêm:

Mức lương của nhân viên content

*

Cử nhân chuyên ngành báo chí, ngoại ngữ, marketing và các ngành liên quanCó kinh nghiệm tạo nội dung cho các trang web.Hiểu biết về thị hiếu của người xem và biết cách tạo ra nội dung thu hút, ấn tượng.Có khả năng phân tích và trình bày nội dung. Kỹ năng phân tích ứng dụng trong công việc khá phổ biến, chính vì thế các bạn đừng bỏ qua.Có kinh nghiệm làm việc với WordPress, Google analytics, Slideshare và các kênh xã hội hàng đầu.Kỹ năng quản lý dự án và biết cách quản lý công việc ưu tiên của các bên liên quan trong môi trường phức tạp và tập trung vào các mục tiêu kinh doanh, bao gồm sự gắn bó của khách hàng, khách hàng tiềm năng và doanh thu. Chính vì thế kỹ năng quản lý dự án rất cần thiết đối với công việc này.Xem thêm: Cách Làm Lyric Video Bằng After Effect S Từ A Đến Z, Làm Lyrics Đơn Giản Với Subtitles Creator

Mức lương của nhân viên Content thuộc mức từ khá đến cao

Mức lương của nhân viên Content thuộc mức từ khá đến cao. Nếu mới ra trường chưa có kinh nghiệm nhiều, mức lương của bạn sẽ là 5 – 7 triệu. Những bạn có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên sẽ hưởng mức lương từ 7 – 10 triệu. Nếu lên đến vị trí leader, trưởng phòng thì lương mỗi tháng không dưới 15 triệu. Content là nghề độc lập, bạn có thể làm freelancer. Nếu có năng lực tốt, sắp xếp được thời gian bạn hoàn toàn có thể nhận các dự án để làm thêm.

Cơ hội của nhân viên Content

Doanh nghiệp nào, công ty cũng phải có bộ phận Marketing cho nên công ty nào cũng phải có các nhân viên content. Vì vậy cơ hội việc làm của các nhân viên content cực kỳ nhiều.Môi trường làm việc chủ yếu trong văn phòng, mưa không đến mặt nắng không đến đầu. Tuy nhiên không hề buồn tẻ do phải liên tục sáng tạo, liên tục đổi mới.Lương thưởng cực hấp dẫn. Đặc biệt đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt.Khả năng tìm kiếm, kiểm chứng, sàng lọc thông tin ngày càng cao, do được rèn luyện hàng ngày, hàng giờ.

Thách thức của nhân viên Content

Làm nghề content là xác định là tư nhân. Trong các cơ quan nhà nước hầu như không có vị trí nào tương ứng.Viết lách ngày này qua tháng khác ý tưởng sẽ dần cạn kiệt. Đó là lý do nhân viên content phải đọc sách, phải đi du lịch để tìm kiếm những cảm hứng.Đôi khi không thể diễn đạt suy nghĩ, tư duy của mình bằng ngôn từ.Và thách thức lớn nhất là càng ngày số lượng các bạn trẻ theo nghề content càng nhiều. Do đó sự cạnh tranh ngày càng cao, ngày càng khốc liệt. Hơn nữa nghề này đào thải rất nhanh. Nếu không liên tục học hỏi, đổi mới thì chỉ sau 35 tuổi bạn sẽ bị lớp trẻ đánh bật ra khỏi đường đua.

Xem Thêm :   21 Ý tưởng quán cafe độc đáo dành cho bạn khởi nghiệp

Xem thêm :  Loài Hoa Nhẹ Nhàng, Mộc Mạc đơn Sơ Tượng Trưng Cho Tình Cảm Gia đình

Doanh nghiệp nào, công ty cũng phải có bộ phận Marketing cho nên công ty nào cũng phải có các nhân viên content. Vì vậy cơ hội việc làm của các nhân viên content cực kỳ nhiều.Môi trường làm việc chủ yếu trong văn phòng, mưa không đến mặt nắng không đến đầu. Tuy nhiên không hề buồn tẻ do phải liên tục sáng tạo, liên tục đổi mới.Lương thưởng cực hấp dẫn. Đặc biệt đối với những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt.Khả năng tìm kiếm, kiểm chứng, sàng lọc thông tin ngày càng cao, do được rèn luyện hàng ngày, hàng giờ.Làm nghề content là xác định là tư nhân. Trong các cơ quan nhà nước hầu như không có vị trí nào tương ứng.Viết lách ngày này qua tháng khác ý tưởng sẽ dần cạn kiệt. Đó là lý do nhân viên content phải đọc sách, phải đi du lịch để tìm kiếm những cảm hứng.Đôi khi không thể diễn đạt suy nghĩ, tư duy của mình bằng ngôn từ.Và thách thức lớn nhất là càng ngày số lượng các bạn trẻ theo nghề content càng nhiều. Do đó sự cạnh tranh ngày càng cao, ngày càng khốc liệt. Hơn nữa nghề này đào thải rất nhanh. Nếu không liên tục học hỏi, đổi mới thì chỉ sau 35 tuổi bạn sẽ bị lớp trẻ đánh bật ra khỏi đường đua.

Trên đây là khái niệm nhân viên content là gì cũng như một số thông tin về mô tả công việc vị trí content marketing. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ có những định hướng cụ thể để theo đuổi công việc này nếu có đam mê thực sự.

1000+tin tuyển nhân viên viết content trên Chợ Tốt Việc Làm, truy cập ngay để tìm việc làm content marketing lương cao!*

Chuyên mục:

1000+tin tuyển nhân viên viết content trên Chợ Tốt Việc Làm, truy cập ngay để tìm việc làm content marketing lương cao!Chuyên mục: Domain Hosting

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button