Tổng Hợp

Top 10 người cao tuổi nhất thế giới là ai?

Lịch sử thế giới đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng và có nhiều người đã sống cùng nó suốt hàng trăm năm. Dưới đây là top 10 người cao tuổi nhất thế giới có tuổi thọ hơn 100 tuổi. Cùng theo dõi nhé!

Top 10. Yisrael Kristal

 • Israel Crystal sinh ngày 15 tháng 9 năm 1903, hiện là người giữ kỷ lục nam cao tuổi nhất thế giới. Ông đã chứng kiến ​​những năm Chiến tranh thế giới thứ nhất khi còn nhỏ và trải qua sự tàn phá của Chiến tranh thế giới thứ hai khi trưởng thành.
 • Thật không may, tất cả các con của ông đều chết trong khu dân cư của người Do Thái, và người vợ đầu tiên của ông cũng chết trong cuộc di tản đến trại tập trung Auschwitz. Sau đó, ông kết hôn với một người nhập cư khác và họ cùng nhau di cư đến Israel.

Top 9. Kane Tanaka – 118 tuổi

 • Kane Tanaka sinh ngày 2 tháng 1 năm 1903 hiện đang sống và làm việc tại Fukuoka. Vào những năm 1970, bà đến thăm Hoa Kỳ, nơi cháu trai và cháu gái của bà sinh sống. Chồng tôi là anh hùng của Tanaka.
 • Khi ở tuổi 113, bà thường có người ở nhà chăm sóc và giúp bà di chuyển. Bà Kane thích làm thơ, nhưng vẫn nhớ rất rõ chuyến đi Mỹ của mình. Bà Kane Tanaka đã chia sẻ bí quyết để trường thọ và chứng minh rằng tất cả là do tin vào Chúa.
Xem thêm :  Bài tập nâng cao toán 9 (có hướng dẫn)

Top 8. Adele Dunlap – 117 tuổi

 • Sinh ngày 12 tháng 12 năm 1902 tại Newark, New Jersey, Adele Dunlap hiện là người phụ nữ lớn tuổi nhất ở Hoa Kỳ. Bà có ba người em trai và đã sống ở New Jersey suốt cuộc đời.
 • Sau khi tốt nghiệp vào năm 1920, bà trở thành một giáo viên và kết hôn với Earl Dunla có ba người con. Sức khỏe của bà tốt đến mức dù đã 90 tuổi nhưng bà vẫn có thể lái xe cho đến khi 100 tuổi mà không cần tinh thần minh mẫn hoặc không cần trợ giúp.

Top 7. Giuseppina Projetto

 • Giuseppina Projetto sinh ngày 30 tháng 5 năm 1902, là người lớn tuổi thứ tư ở Ý. Sinh ra ở La Maddalena, một thị trấn nhỏ trên đảo Sardinia của Ý, bà có bốn anh chị em khác.
 • Bà đã kết hôn với Giuseppe Frau và có với nhau 3 người con. Năm 1946, Giuseppina chuyển đến đại lục Florence để sống với con gái Julia.

Top 6. Yukie Hino – 117 tuổi

Bà sinh ngày 17 tháng 4 năm 1902 tại Nhật Bản và đứng thứ năm trong danh sách những người cao tuổi nhất thế giới do GRG, một nhóm nghiên cứu về lão khoa xác nhận. Hiện tại, không có thông tin cá nhân về Hino Yuki moon.

Top 5. Marie – Josephine Gaudette – 117 tuổi

 • Marie – Josephine Gaudette sinh ngày 25 tháng 3 năm 1902 tại Manchester, New Hampshire, bà là người Mỹ lớn tuổi nhất. Đây là sự khác biệt giữa bà và Adele Dunlap: Bà Dunlap vẫn sống ở Mỹ, nhưng Marie Josephine Gaudette sống ở Rome, Ý, vào năm 1958 và trở thành một nữ tu.
 • Dù sống ở nước ngoài nhiều năm nhưng bà vẫn được xem như một công dân Mỹ. Đối với công dân này, vào năm 2008, bà đã trở về nhà và bỏ phiếu đại cử tri đầu tiên cho Tổng thống Barack Obama cách đây 56 năm.
Xem thêm :  Top 30 bộ phim hoạt hình hay nhất bạn nên xem một lần trong đời

Top 4. Ana María Vela Rubio

 • Ana María Vela Rubio sinh ngày 29 tháng 10 năm 1901 tại Puente Genil, Andalusia, Tây Ban Nha. Hiện bà là người giữ kỷ lục già nhất Tây Ban Nha và đứng thứ hai ở châu Âu.
 • Bà ấy là một thợ may khi còn trẻ và chưa từng kết hôn với người chồng vì sự ngăn cấm của cha mẹ, nhưng hai người đã có nhiều con. Hiện cô sống với con gái Ana.

Top 3. Chiyo Miyako – 120 tuổi

Cái tên tiếp theo trong danh sách những người cao tuổi nhất thế giới là Chiyo Miyako sinh ngày 22/5/1901. Hiện bà cũng chính là người cao tuổi nhất toàn tỉnh Kanagawa.

Đến nay, bà cũng là người cao tuổi đứng thứ 3 trong danh sách những người cao tuổi nhất thế giới.

Top 2: Nabi Tajima – 121 tuổi

 • Sinh ngày 4 tháng 8 năm 1900, tại một ngôi làng nhỏ ở Kagoshima, Tajima trở thành người già nhất Nhật Bản sinh vào thế kỷ 19 và vẫn sống ở Nhật Bản.
 • Tính đến năm 2015, người phụ nữ đứng thứ ba trong danh sách những người cao tuổi nhất thế giới có hơn 140 người con và chắt, trong đó có 7 con trai, 2 con gái, 28 cháu, 56 chắt và 35 cháu.

Top 1: Emma Morano

 • Emma Morano, người cao tuổi nhất trên thế giới, sinh ra tại Ý vào ngày 29 tháng 11 năm 1899 và đã dành cả cuộc đời của mình ở đây. Bà sinh ra vào thế kỷ 18 và được cho là người phụ nữ cuối cùng còn sống đến ngày nay.
 • Kết hôn với Giovanni Martinuzzi vào năm 1928, nhưng ly thân ngay sau cái chết của đứa trẻ năm 1937. Tuy nhiên, họ được coi là kết hôn hợp pháp cho đến khi chồng bà qua đời vào năm 1978.
 • Khi được hỏi về bí quyết trường thọ và sức khỏe, bà tiết lộ: Ăn trứng mỗi ngày, uống rượu một ly rượu mạnh tự làm và dành một “cuộc sống độc thân”.
Xem thêm :  Kỹ thuật trồng gừng

Trên đây là danh sách những người cao tuổi nhất thế giới hiện nay, thật đáng ngưỡng mộ về số tuổi của họ đúng không nào. Hãy tích cực chăm sóc sức khỏe, rèn luyện thể thao để có thể sống lâu trăm tuổi nhé các bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website rolledoatspottery.com để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác nhé!


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button