Cây Xanh

Ngó dâu tây là gì – nhân giống dâu tây bằng cách tách ngó

Bước 1: Ngâm nước sạch 1 phút đến 1,5 phút cho viên nén ươm hạt ngậm đủ nước và cao khoảng 5.6 cm (chú ý không nên ngâm nước quá lâu vì như vậy sẽ làm giảm mất chất dinh dưỡng trong viên nén)

Bạn thân mến!

Bạn đang xem: ngó dâu tây là gì

Ngoài các công dụng củaViên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa như Kích hạt giống nảy mầm, giâm cành, giâm hom, trồng thủy canh, làm giá thể cho các cây nuôi cấy mô, thìViên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừacòn có một công dụng TỐI ƯU RẤT TUYỆT VỜI mà bạn chuẩn bị biết – đó là công dụng NHÂN GIỐNG TÁCH NGÓ DÂU TÂY TỪ CÂY MẸ bằngViên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa– Cách làm này THẬT SỰ rất Hiệu Quả và Giúp ích rất nhiều cho chị em khi muốn nhân giống cây Dâu tây, đặc biệt là các chủ vườn Dâu Tây ở Đà Lạt – MỘT GIẢI PHÁP HOÀN TOÀN MỚI và đã Giúp Rất Nhiều người Nông Dân LÀM GIÀU trên chính mảnh đất quê hương mình!

*

CÓ BAO NHIÊU CÁCH NHÂN GIỐNG CÂY DÂU DÂY

Vâng, câu trả lời là chỉ có 2 cách nhân giống cây Dâu Tây mà thôi:

Cách 1:

Nhân giống cây Dâu tây từ HẠT GIỐNG DÂU TÂY

*

Cách 2:

Nhân giống cây Dâu Tây bằng cách tách ngó từ cây Dâu Tây mẹ trưởng thành

*

Cây Dâu Tây và ngó giống dâu tây

Trong khuôn khổ bài viết này, Minh sẽ chia sẻ với bạn cách 2 – Đó là cách tách ngó DÂU TÂY bằng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa

(Bạn tham khào bài viết nhân giống cây Dâu Tây từ HẠT GIỐNG DÂU TÂY của Minh trong một bài viết khác nhé!)

DÂN TÌNH ĐANG TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG CÂY DÂU TÂY NHƯ THẾ NÀO???

Cách cũ mọi người thường làm, kể cả các chủ vườn ươm trước đây..thường làm theo cách truyền thống – Đó là nhân giống tách ngó dâu tây bằng Túi Nylon màu đen hoặc bằng 1 loại chậu nhựa nhỏ mini làm bằng nhựa tái chế có đục lỗ thoát nước bên dưới đáy,..

Đang xem: Ngó dâu tây là gì

*

Đây cũng là cách các chủ vườn ươm tìm GIẢI PHÁP TẠM THỜI để có thể vận chuyển và bán cây dâu giống đến tay khách hàng..Mặc dù rất vất vả, tốn nhiều công sức nhưng Hiệu Quả vẫn chưa ĐƯỢC NHƯ Ý..

Một vài chị em thì đanghì hụclàm theo cách này..tận dụng triệt để mọi dụng cụ, vật liệu để thỏa mãn niềm đam mê..Nhưng đôi khi có những điều TỐT ĐẸP có thể dễ dàng hơn để đạt được nó..Nhưng theo một cách khác…

*

Nhược điểm theo cách làm CŨ này là:

Xem thêm: Giãn dây chằng đầu gối : Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Xem thêm :  Nguyên nhân và cách xử lý các bệnh về lá ở hoa giấy

Nhược điểm 1:Cách làm này RẤT THỦ CÔNG và Tốn Nhiều Công Đoạn, Tốn Nhiều thời gian..Bạn cần phải trộn đất, sau đó mới đóng vào bầu túi Nyon – Chuyển sang ghim ngó vào túi bầu Nylon..(Cần Che chắn khi nắng gắt quá nếu không bao màu đen này sẽ Hút Nhiệt rất lớn, có thể làm cháy, hết nước trong túi bầu)

Nhược điểm 2:RỄ Ngó Dâu bị cản chở bởi lớp túi Nylon hoặc bị cản chở bởi lớp nhựa tái chế, Khiến rễ cây con kém phát triển..Ảnh hưởng đến Năng suất khi thu hoạch trái dâu sau này,

Nhược điểm 3:Khâu vận chuyển rất cồng kềnh, khó để vận chuyển số lượng lớn theo ý muốn,..dẫn đến giảm hiệu quả Kinh tế cho người bán Ngó cây dâu..

Nhược điểm 4:Khi đem đi trồng BẠN cần phải xé bỏ lớp Nylon hoặc lớp chậu nhựa bao bọc bên ngoài ra – Khâu này rất mất thời gian và nếu không khéo tay sẽ làm ảnh hưởng đến bộ rễ của ngó cây dâu con..Đó là chưa tính đến sau khi tách bỏ bạncần phải gom chúng và bỏ vào nơi quy định nếu không sẽ gây Ô nhiễm Môi trường…

Xem thêm: thị trường bảo hiểm việt nam năm 2019

*

Khi bạn NHÂN GIỐNG LẤY NGÓ DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT – BẠN SẼ GIẢI QUYẾT ĐƯỢC TẤT CẢ CÁC VẤN ĐỀ TRÊN -MỘT CÁCH D.Ễ – D.À.N.G!

*

Ưu điểm 2:Lấy Ngó giống Cây Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt giúp nâng cao tỷ lệ ra rễ của ngó, và tỷ lệ cây sống và chất lượng cây cao hơn cách làm cũ truyền thống. Ngoài ra, do bầu ươm làm bằng mụn dừa nên rất nhẹ, không cồng kềnh và nặng như bầu đất bao Nylon thông thường. Hơn nữa, Rễ cây con có thể mọc xuyên qua lớp màng vải không dệt phân hủy sinh học bao bên ngoài bầu ươm Viên nén nên rễ con HOÀN TOÀN không bị CẢN TRỞ và tự do phát triển – Bầu Túi Nylon và chậu túi nhựa Mini KHÔNG LÀM được điều này!

**

Ưu điểm 4:THUẬN TIỆN VÀ TỐI ƯU trong VẬN CHUYỂN khi xuất bán CÂY DÂU TÂY GIỐNG – Cây con được xếp lần lượt và đóng vào thùng Carton sau đó Vận chuyển đi khắp các tỉnh thành mà không sợ ĐỘNG BẦU, VỠ BẦU, ĐỘNG RỄ – Đảm bảo được cây giống đến tay khách hàng một cách An toàn và Hiệu Quả!

Ưu điểm 5:Bạn KHÔNG CẦN PHẢI XÉ màng bao VẢI KHÔNG DỆT bao bên ngoài bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt ra trước khi đem trồng – Vì nó được thiết kế để Phân Hủy Sinh Học trong đất, tạo thành chất Dinh dưỡng nuôi cây sau này..! Điều này GIÚP bạn TIẾT KIỆM được nhiều chí phí và nhân công. Hơn nữa bạn Hoàn toàn không phải lo sợ gây ra Ô nhiễm Môi trường như khi tách ngó dâu bằng bầu ươm Nylon truyền thống!

Xem thêm :  Nuôi cá bống bớp thành công

THẬT TUYỆT VỜI..!

Bắt đầu từ hôm nay BẠN đã TÌM RA được một GIẢI PHÁP VÔ CÙNG HIỆU QUẢ trong cách Nhân Giống Tách Ngó Cây Dâu Tây rồi nhé!

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa – Xắn tay áo lên và chuẩn bị HÀNH ĐỘNG thôi nào!

*

HƯỚNG DẪN QUI TRÌNH VÀ CÁCH LÀM CHI TIẾT ĐỂ TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT TỪ CÂY DÂU TÂY MẸ TRƯỞNG THÀNH

Qui trình Tách ngó nhân giống Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa gồm 5 bước như sau:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

*

Cấu tạo cây Dâu Tây và Ngó cây dâu tây Ngó Dâu Tây giống mọc ra từ cây dâu mẹ trưởng thành..Một cây dâu mẹ có thể có nhiều ngó con….

*

Dâu tây con, dâu tây cháu chĩu chịt đầy nhà được tách Ngó bằng Viên nén ươm hạt – Anh Tám – Quận Tân Bình – HCM

BƯỚC 2: ĐẶT Và GHIM NGÓ vào Viên Nén Ươm Hạt

*

– Để có thể cố định cành Ngó Dâu Tây giống vào Viên Nén Ươm Hạt được, bạn cần chuẩn bị những cọng sắt nhỏ hoặc que tăm tre mình thường dùng hàng ngày bạn nhé!

Tham khảo: Khẩu phần ăn hợp lý, tốt cho sức khỏe

– Đặt Ngó giống vào miệngViên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừasao cho ngó giống chạm vào mụn dừa phía trên của bầu ươm. (Trước đó bạn cần ngâmViên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa trong nước sạch bình thường từ 2 -5 phút, Viên nén sẽ nở ra thành bầu ươm có kích thước khoảng 4 cm x 6 cm – Bên trong có mụn dừa đã xử lý + Men Vi Sinh và chất dinh dưỡng – Hoàn toàn Hữu cơ và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe con người)

*

– Dùng cọng sắt hoặc que tăm ghim từ bên này sang bên kia ở phần trên của bầu ươm, ở đây bạn xiên qua lớp vải KHÔNG DỆT phân hủy sinh học củaViên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừavà như vậy ngó giống đã được cố định trên miệng bầu ươm…

BƯỚC 3: HOÀN THÀNH VÀ CHĂM SÓC NGÓ GIỐNG

*

Trong gia đoạn này, Ngó dâu Tây vẫn cần được chăm sóc! Bạn cần tưới nước giữ ẩm cho ngó giống để đảm bảo ngó dâu tây được phát triển tốt nhất và cho thu hoạch những trái Dâu chín đỏ mọng sau này!

Nhà Vườn làm trên diện rộng có thể trải một lớp Nylon lên trên mặt đất để ngó giống “có chỗ đáp” – Thuận tiện cho việc cắt ngó giống và xuất bán ngó giống sau này!

BƯỚC 4: THU HOẠCH NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

*

Bạn tiến hành THU HOẠCH – Cắt Ngó Dâu Tây Giống khi thấy rễ của ngó dâu phát triển “xum xuê” và mọc xuyên qua bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt. Ngoài ra, theo kinh nghiệm bạn sẽ biết ngó “Già” chưa, cứng cáp chưa..và tiến hành cắt ngó giống..Bắt đầu khởi đầu một cuộc sống tự thân mới của cây dâu con..

Xem thêm :  Hướng dẫn cách giâm cành hoa giấy ra nhiều rễ khỏe mạnh

Xem thêm: Nuôi Cấy Mô Tế Bào Thực Vật Là Gì, Nuôi Cấy Mô Tế Bào Thực Vật

*

BƯỚC 5 – TRỒNG CÂY RA CHẬU, XUỐNG ĐẤT HOẶC XUẤT BÁN NGÓ DÂU TÂY GIỐNG

*

Từ Ngó dâu tây giống sau khi được cắt rời khỏi thân mẹ, bạn đem cây đi trồng ra chậu, xuống đất, hoặc xuất bán cây con giống cho khách hàng..

*

Bạn cũng có thể trồng ngay vào chậu nhựa màu đen giống như trong hình để thuận tiện cho việc BÁN CÂY DÂU có TRÁI sau này nhé! Một chậu như vậy nên trồng từ 3 đến 4 ngó để sau này bạn được 1 chậu dâu xum xuê và thu hoạch trái chín mới đã nha..!

CUỐI CÙNG LÀ THƯỞNG THỨC THÀNH QUẢ HOA THƠM TRÁI NGỌT

*

Trái Dâu tây có RẤT Nhiều Chất Dinh Dưỡng và Bổ ích cho sức khỏe con người!

*

Ngoài ra trồng được Dâu Tây thì bạn sẽ được thật nhiều người NGƯỠNG MỘ – Vì “cái tội” KHÉO TAY đấy!

Hơn nữa nó còn là một loại cây RẤT – ĐỘC – LẠ mà thật nhiều người Kiếm tìm cũng như muốn SỞ HỮU nó!

CÒN CHẦN CHỪ GÌ NỮA – HÃY BẮT TAY VÀO LÀM NGAY THÔI..NHÂN GIỐNG CÂY DÂU TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT – VIÊN NÉN XƠ DỪA

VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Chúc bạn TÁCH NGÓ NHÂN GIỐNG Cây Dâu Tây Thành Công và thu hoạch thật nhiều trái Ngọt nhé!

Cần tư vấn kỹ thuật bạn có thể liên hệ NGAY VỚI Minh hoặc với bất kỳ nhân viên nào của the-crescent.com jsc..Bạn sẽ được tư vấn Miễn Phí – Đơn giản bởi cả nhà đều THÍCH LẮM một em Dâu cưng này!

Xem thêm: Trẻ hóa da là gì? Hé lộ phương pháp trẻ hóa da mặt tốt nhất hiện nay


Cách trồng dâu tây từ ngó, lấy ngó dâu tây Hàn Quốc.


Để trồng dâu tây từ ngó thì các bạn có thể mua ngó về từ vùng lạnh hoặc từ ngó của cây trồng từ nhỏ ở xứ nóng, ngó được lấy từ cây ở xứ nóng thì đã quen với khí hậu nên không bị sốc nhiệt, tỷ lệ sống sẽ cao hơn so với loại kia.
Trong video mình cũng có giới thiệu với các bạn loại mụn dừa thích hợp để trồng dâu tây, mình thấy có nhiều bạn trồng bằng loại mụn dừa không thích hợp, khiến cây dâu tây dễ chết.
Các video cũ hơn về cây dâu tây mà mình đã làm: https://www.youtube.com/playlist?list=PLzHmlfmbDvWR7wtwgJD8PbYrnVr60p1Dl
Các video về cây dâu tây mình sẽ cập nhật ở đường dẫn bên trên nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button