Tổng Hợp

Nằm lòng cách chèn chữ vào video đơn giản

Mục lục

Chia sẻ

Để chèn chữ được vào video chúng ta có rất nhiều cách và phần mềm xử video chuyên nghiệp như Adobe Premiere, Camtasia, Proshow Producer… Tất cả những phần mềm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chèn chữ vào video đơn giản chưa tốn 10 phút.

Hiệu ứng chữ trong Proshow Producer

Cách chèn chữ vào video nhanh nhất và được nhiều người sử dụng nhất có lẽ là phần mềm Proshow Producer. 

Nằm trong top những phần mềm làm video, Proshow Producer là một cái tên được nhiều người dùng biết đến. Sở hữu những tính năng chỉnh sửa video, video chuyên nghiệp, ProShow Producer sẽ giúp bạn thực hiện những video hấp dẫn mà không quá phức tạp.

Từ những studio làm video chuyên nghiệp, đến những người làm video nghiệp dư, ProShow Producer đều được lựa chọn để làm slideshow, với âm thanh và hiệu ứng độc đáo. Với các tính năng làm video mạnh mẽ của Proshow Producer, bạn có thể thoải mái tạo video theo cách của mình.

Chèn chữ trong video bằng phần mềm Proshow Producer

Bước 1: Mở phần mềm Proshow Producer trên máy tính sau khi bạn đã cài đặt thành công. Lựa chọn video mà bạn cần chèn chữ vào và chọn biểu tượng Add Title để bắt đầu.

Bước 2: Tại giao diện vừa mở, bạn chỉ cần quan sát xem khung có tên là Caption Text. Vị trí ô này chính là vị trí mà bạn cần nhập nội dung văn bản cần chèn ảnh.

Xem Thêm :   Mệnh Thổ Hợp Màu Trắng Không ❤️️Màu Hợp Mạng Thổ Nhất

Xem thêm :  7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết

Bạn lựa chọn bất cứ dòng chữ nào mình mong muốn, có thể là lời dịch phim và ở ô cửa Caption Settings sẽ hiển thị cho bạn cách và kiểu mà những dòng chữ này sẽ xuất hiện trong ảnh. Nếu đingj dạng mặc định làm bạn thấy không phù hợp thì bạn có thể thay đổi tại mục Caption Format.

– Style: Kiểu hiển thị, hiệu ứng cho chữ khi xuất hiện.

– Font: Phông chữ cần sử dụng.

– Case: Biến tất cả chữ cái thành chữ in hoa hoặc thành chữ thường.

– Size: Kích thước chữ.

– Color: Màu chữ.

Những tùy chọn này sẽ mang lại thay đổi cho chữ của bạn khi xuất hiện trên video. Mở rộng thêm, trong ô Case:

– Keep Original: Giữ nguyên như văn bản gốc.

– Convert to Upper Case: Biến tất cả thành chữ viết hoa.

– Convert to Lower Case: Biến tất cả thành chữ viết thường

Bước 3: Sau khi thay đổi định dạng chữ ưng ý thì bạn chỉ cần chọn OK để lưu lại và quay lại màn hình chính và test thử.

Tuy nhiên, bạn chú ý rằng trong một số trường hợp, văn bản bạn nhập sẽ bị lỗi trong khung Caption Text nhưng nếu hiển thị ở Caption Setting thì vẫn chuẩn và không có lỗi gì.

Thêm nữa, Font chữ mặc định của phần mềm này rất ít, do đó bạn nên cài đặt thêm Font chữ trên máy để đa dạng khi sử dụng.

Cách thêm chữ bằng Filmora Video Editor

Ngoài việc chỉnh sửa video bằng phần mềm Proshow Producer thì bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Filmora Video Editor. Nó có mặt trên Mac và Windows. Bên cạnh những kiểu chữ có sẵn thì bạn nên tải những Font chữ riêng về cho mình để video thêm ấn tượng. Cách chèn chữ vào video như sau:

Xem Thêm :   Cách cắm hoa

Xem thêm :  3 cách làm mắm cáy truyền thống nguyên con không bị thối theo kiểu Hải Phòng, Thái Bình đơn giản

Chèn chữ trong video bằng Filmora Video Editor

Bước 1: Bạn cần chọn video mình muốn thêm chữ vào và nhấn “+” sau đó chọn Add Files. bước này khá giống với phần mềm  Proshow Producer. 

Bước 2: Lựa chọn văn bản cho video. Bạn sẽ cần kéo và thả video vào timeline để chỉnh. Chọn biểu tượng “T” để nhận các template. Bạn chỉ cần thêm văn bản vào timeline một cách đơn giản.

Bước 3: Sau khi đã thêm chữ thành công thì bạn cần phải chỉnh sửa lại chữ như vị trí, phông chữ , kích thước và màu sắc phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Bước 4: Xuất video sau khi đã chỉnh sửa xong.

Top 2 phần mềm chèn chữ vào video online FREE

Sau khi nằm lòng cách chèn chữ vào video thì chúng tôi giới thiệu thêm cho các bạn 2 phần mềm chỉnh ảnh đơn giản.

YouTube Editor 

Có rất nhiều các thao tác chỉnh sửa ở phần mềm này mà bạn cần phải nắm được để sử dụng. Nó sẽ cung cấp cho người sử dụng tiện ích chỉnh sửa ảnh đỉnh cao, đặc biệt đó chính là việc thêm chữ vào video. Phần mềm này được sử dụng một cách trực tuyến và bạn không cần tải về về, được sử dụng một cách đơn giản, hoàn toàn miễn phí.

– Giá: Công cụ trực tuyến này hoàn toàn miễn phí.

– Ưu điểm: Nó sử dụng rất đơn giản và dễ dàng, tốc độ xử lý rất nhanh chóng và bạn có thể tận dụng một cách hiệu suất.

– Nhược điểm: Công cụ này chỉ có những tính năng cơ bản đi kèm với phần mềm chính vì thế bạn đừng hy vọng rằng nó được sử dụng những tính nâng cao cấp như những phần mềm chuyên dụng.

Xem Thêm :   Các câu giao tiếp tiếng Nhật trong tình huống cụ thể

Xem thêm :  Gợi ý 7 món ngon từ bao tử heo dành cho cả tuần

Sử dụng phần mềm YouTube Editor

 Video Tool Box

Nếu video của bạn có dung lượng rất lớn vượt tới 500MB thì bạn cần tìm một phần mềm lý tưởng để có thể thêm văn bản vào video một cách dễ dàng. Phần mềm Video Tool Box hoàn toàn miễn  phí và có thể giúp bạn phân tích video cũng như những vấn đề liên quan như tốc độ bit, độ phân giải, khung…

– Giá: Hoàn toàn miễn phí

– Ưu điểm: Có thể xem nó là một công cụ tuyệt vời để mang lại cho bạn lợi ích tối đa khi sử dụng. 

– Nhược điểm: Đây là phần mềm có rất nhiều virus tấn công nên bạn cần lựa chọn trước khi sử dụng.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ thành công cho các bạn nắm được cách chèn chữ vào video nhanh, đơn giản và dễ dàng. Không những thế, bạn cũng nên sử dụng thêm những công cụ giúp học dựng video và chỉnh sửa video trực tuyến, miễn phí. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

>> Bật mí 4 ứng dụng chỉnh màu video cực chất cho bạn tha hồ “sống ảo”

>> Tổng hợp 8 phần mềm làm video ảnh hot nhất hiện nay dành cho người mới làm video

Đánh giá :

Tags:

Chỉnh sửa ảnh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button