Tổng Hợp

Một số loại mùi vị mồi câu cá diếc cơ bản

Cá diếc là một loại cá phân bố ở nhiều khu vực ở nước ta, có thể câu được quanh năm, cũng là một loại cá rất được các cần thủ yêu thích. Theo đà phát triển của hoạt động câu cá, mồi câu cá diếc cũng được sử dụng rộng rãi cho câu cá tự nhiên, câu cá ở hồ dịch vụ và trong các cuộc thi câu, trong đó có một số loại hương vị được các cần thủ sử dụng nhiều, bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn về từng loại mùi vị mồi câu cá diếc cơ bản

Mồi câu mùi vị ngũ cốc

Cá diếc là một loại cá ăn tạp, thịt cá rau củ gì cũng ăn. So với cá diếc nhỏ thì cá diếc lớn ở những hồ câu tự nhiên càng thích ăn những thức ăn từ thực vật hơn. Do đó mồi câu làm từ ngũ cốc có thành phần protein thực vật chủ yếu dùng để câu cá diếc lớn cũng chính vì nguyên nhân này.

Mồi câu hương vị ngũ cốc sử dụng cám trấu ngũ cốc có hàm lượng protein cao làm thành phần chính, kết hợp với bột bông tuyết tứ quý, Mật khoai, protein lúa mì đồng thời bổ thêm các chất dẫn dụ khác khiến cho loại mồi này có mùi thơm nhẹ tự nhiên của ngũ cốc, màu vàng nhạt có sức hấp dẫn tự nhiên với các loại cá diếc, cá chép lớn ở tất cả các loại hồ. Loại mồi này khi câu vào mùa hè và mùa thu thì có hiệu quả càng rõ rệt hơn so với các loại mồi tanh khác.

Xem Thêm :   Cách Chế Biến Trứng Đà Điểu Có Tác Dụng Gì Ngon Bổ, Ăn Trứng Đà Điểu, Đẻ Con Thông Minh

Xem thêm :  Thơ Ngắn Về Hạnh Phúc, Chùm Thơ Hạnh Phúc Mong Manh & Đơn Giản

Mồi câu hương vị ngũ cốc có thể dùng làm mồi chính đồng thời có thể kết hợp sử dụng với bất kì loại mồi khác. Đối với những gói mồi có mùi vị quá nồng đậm hoặc mùi lạ tương đối nặng thì ta có thể thêm lượng mồi này thích hợp có tác dụng điều tiết rất tốt, có thể giảm bớt sự kích thích quá độ của mồi gốc, cải thiện tình hình cá nôn nóng vào ổ mà không ăn mồi.

Mồi câu vị ngũ cốc

Mồi câu hương vị sữa

Cá diếc ưa mùi thơm và ngọt. Thực tế chứng minh mùi thơm sữa là loại thức ăn mà cá diếc lớn rất ưa thích. Mồi câu làm từ nguyên liệu hương sữa có mùi ngọt nhẹ có sức hấp dẫn vô cùng lớn cá diếc lớn ở hồ nước tự nhiên lẫn hồ dịch vụ. Vào cuối mùa xuân đầu mùa hạ thậm chí giữa mùa thu, mồi có mùi thơm sữa vẫn có ưu thế hơn so với mồi tanh  khi câu cá diếc lớn. Ngoài ra, mồi có vị thơm sữa cũng có sức thu hút nhất định đối với cá chép, cá mè thmạ chí cá rô phi, khi câu cá tự nhiên thường xuyên câu được những loại cá này.

Đặc điểm lớn nhất của mồi câu vị sữa là không những có thể được dùng làm mồi chính, những cần thủ có kinh nghiệm lâu năm còn thường dùng nó làm chất phụ gia để đưa vào các loại mồi khác, lượng bổ sung này có thể tùy ý, có hiệu quả dẫn dụ cá rất tốt, mà không xảy ra tình trạng cá lơ mồi.

Xem Thêm :   Cách trồng và ý nghĩa trong phong thủy » Cây xanh HCM

Xem thêm :  Bật mí các bước lập kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả

Mồi câu mùi hương trái cây

Mồi câu hương trái cây thường được làm từ tinh chất chiết xuất từ trái cây và các thành phần có hàm lượng protein thực vật tương đối cao như bột đậu, bột khoai, protein lúa mì, giàu axit amin, axit trái cây, vitamin, rất gần gũi với thiên nhiên. Mồi câu có hương trái cây nồng đậm có khả năng thẩm thấu trong nước cực cao, có khả năng thu hút cá rất lớn, hiệu quả dụ cá rất rõ rệt. Nhất là khi đi câu vào thời tiết nóng nực, khu vực hồ câu giàu chất béo hoặc  hồ câu dịch vụ,  hiệu quả dụ cá của loại mồi này càng nổi bật hơn so với các loại mồi có mùi vị khác.

Mồi câu vị tanh

Mồi câu cá diếc có vị tanh thường sử dụng bột tôm, bột cá làm thành phần chính, cộng thêm bột bông tuyết, protein lúa mì và chất dẫn dụ axit amin, hàm lượng protein động vật cao, có khả năng dẫn dụ cao đối với cá chép, cá diếc ở hồ câu tự nhiên. Khi đi câu vào mùa lạnh như mùa xuân, mùa đông và cuối mùa thu, mồi câu có mùi tanh nồng là mồi chính là điều không thể thiếu được. Ngay cả khi đi câu vào mùa hè có nhiệt độ trong nước cao, cá tạp ít thì cũng nên bổ sung lượng chất tanh thích hợp để nâng cao hiệu quả dụ cá.

Tuy nhiên trong trường hợp thông thường thì mồi câu có mùi tanh sẽ câu được cá diếc có kích thước nhỏ hơn mồi câu có mùi thơm, cho nên giữa quá trình câu ta có thể giảm bớt lượng mồi có mùi tanh, tăng thêm lượng mồi có mùi thơm ngũ cốc khiến cho mồi câu có mùi thơm tanh để dễ giữ cá và dễ dàng câu được cá to.

Xem Thêm :   Đi chợ Viềng – Nam Định sắm được mấy em này về lên chậu đẹp ngất ngây

Xem thêm :  Tuyển tập thơ chế lan viên – những sáng tác sống mãi với thời gian

Tổng kết

Sản phẩm mồi câu cá diếc trên thị trường có rất nhiều, nhưng về cơ bản có 5 mùi vị bên trên là chính. Cái gọi là “ mùa xuân dùng mồi tanh, mùa hạ dùng mồi nhạt, mùa thu dùng mồi thơm, mùa đông dùng mồi nồng”, cần căn cứ vào mùa vụ, tình hình nước, tập tính cá để lựa chọn loại mồi câu cho thích hợp để thỏa mãn nhu cầu về mùi vị khác nhau của cá diếc ở những điều kiện khác nhau.

Một số cách phối cơ bản khi sử dụng các hương vị mồi của sản phẩm Hua khi đi câu tự nhiên

  1. Hương thơm ngọt sữa- hương thơm ngũ cốc- hương tanh nồng: 1-1-0.5
  2. Hương thơm ngọt sữa- hương trái cây nồng- hương thơm ngũ cốc: 1-1-2

Ghi chú:

  • Cá diếc ở hồ tự nhiên đều ăn thức ăn có mùi tanh, khi dùng mồi nên thêm thành phần mùi tanh thích hợp, nếu có cá tạp phá ổ thì có thể giảm bớt lượng mùi tanh cho phù hợp.
  • Thời tiết càng lạnh, nhiệt độ nước càng thấp thì cần tăng cường thành phần có mùi tanh, ở miền Bắc có thể thêm nhiều 1 tí và miền Nam ít đi một tí.

 Hà Linh

HÃY KẾT NỐI VỚI VIETNAM FISHING

ZALO 0943434326 | HOTLINE 0943434326

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button