Tổng Hợp

Một đời quản trị [Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Giới thiệu sách Một đời quản trị – Tác giả Phan Văn Trường

Một đời quản trị

Có rất nhiều doanh nhân vĩ đại, những người sáng lập, xây dựng, điều hành những công ty hàng đầu thế giới với doanh thu cả trăm tỷ đô-la Mỹ, những công ty sáng tạo công nghệ và sản phẩm làm thay đổi thế giới, nhưng họ không viết sách dù rằng có nhiều sách viết về họ.

GS. Phan Văn Trường khác họ. Ông đã từng đứng đầu các tập đoàn khổng lồ với doanh thu 60-70 tỷ đô-la Mỹ, hoạt động trên cả trăm quốc gia, với hàng chục nghìn nhân viên đủ các quốc tịch. Và ông viết sách. Chính xác hơn là ông ghi lại những gì tinh túy nhất và lại giản dị nhất của một doanh nhân người Việt tầm cỡ Global.

Cuốn sách là nhật ký, là tâm sức cả đời của ông nên thật khó giới thiệu trong vài trang. Nhưng tôi muốn ghi lại những điều tâm đắc.

 • Phần lớn Doanh nhân nhầm lẫn giữa quản lý và quản trị. Vậy nhà lãnh đạo quản trị Doanh nghiệp như thế nào, họ phải làm gì…
 • Làm thế nào để xây dựng doanh nghiệp trường tồn
 • Quản trị doanh nghiệp chính là quản trị con người
 • Có lẽ những điều trên bạn đã gặp ở rất nhiều cuốn sách nhưng ở đây có 2 điều khác biệt:
 • Là bài học thực tế, là tinh túy của một doanh nhân tầm cỡ Global
 • Hành xử chuyên nghiệp, quyết định sáng suốt, thành công lớn…ở tầm Global nhưng vẫn mang đậm chất Việt, đậm chất nhân văn.

Và đặc biệt những câu chuyện của ông, những bài học của ông lại được kể bằng những con người thực Ông đã cùng làm việc, bằng những câu chuyện thực của đời mình.

Một đời quản trị

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Một đời quản trị
 • Tên Nhà Cung Cấp: NXB Trẻ
 • Tác giả: Phan Văn Trường
 • Trọng lượng: (gr) 500
 • Kích thước: 14 x 20
 • Số trang: 472
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Một đời quản trị

Đánh giá Sách Một đời quản trị

1. Nội dung sách là những câu chuyện thực của tác giá từ đó rút ra đc những kinh nghiệm quý báu về quản trị. Lời văn giản dị mà sâu sắc rất tình người. Nếu bạn làm quản trị thì rất nên có bộ sách này.

2. Rất may mắn được gặp và trò chuyện với GS, nghe những chia sẻ về nghệ thuật thương thuyết của BỜM ngay khi quyển sách này còn ấp ủ, chưa xuất bản…Và giờ đây, khi cầm quyển sách trong tay, một trải nghệm trọn vẹn hơn; với lời văn gần gũi, những ví dụ thực tế, với những kinh nghiệm phong phú, …bản thân tôi rất lấy làm cảm ơn vì Bác đã viết cuốn sách này để chia sẻ cho người đọc những kinh nghiệm, những thái độ phải có, và sự chuẩn bị cũng như sức mạnh của sự thấu hiểu nền văn hóa…sẽ giúp chúng ta có cuộc thương thuyết thành công. Các bạn hãy đọc và có những trải nghiệm của riêng mình nhé!

Xem Thêm :   Gà Hầm Thuốc Bắc Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại

Xem thêm :  [LINK driver] tải – cài đặt Photoshop CS6 full crack [2021]

3. Tuy GS làm việc trong thời 3.0 nhưng những bài học về quản trị và đàm phán vẫn rất có giá trị trong thời 4.0 này. Tôi tâm đắc nhất những điều GS Trường nói về người Việt khi làm việc với thế giới. Chúng ta luôn có tố chất để làm việc win-win và lãnh đạo người nước ngoài với tâm thái tự tin chứ không phải tự ti. Một bố sách rất đáng đọc trong thời hội nhập 4.0 của Việt Nam với thế giới.

Review sách Một đời quản trị

Review sách Một đời quản trị

Lần đầu tiên cầm cuốn sách trên tay, mình đọc một lèo hết trong ngày, đánh dấu và ghi chú những câu, những ý mình tâm huyết, học hỏi và mong muốn áp dụng trong doanh nghiệp của mình. Với mình, cuốn sách như một cuốn cẩm nang cho những ai yêu nghề quản trị, tâm huyết với phong cách quản trị lành mạnh, vị nhân sinh.

Đọc “Một đời quản trị”, bạn sẽ thấy đây là một tác phẩm tâm huyết mà tác giả “rút ruột” viết ra từ những trải nghiệm cả một đời làm quản trị cấp cao đầy vinh hiển nhưng cũng thẫm đẫm vất vả gian truân. Cuốn sách như một người bạn tri kỷ không phải chỉ để đọc một lần. Mỗi khi gặp bế tắc trong kinh doanh, gặp khó khăn trong một tình huống quản trị nào đó, lật mở vài trang, mình lại tìm được sự đồng cảm, động viên của “anh Phan” với giọng nói chân tình, ấm áp, sẻ chia.

Nếu bạn đang tìm một cuốn về quản trị với những trải nghiệm thực của một doanh nhân Việt ở tầm cỡ toàn cầu, đây chắc chắn là cuốn sách nên có trong tủ sách của bạn. Bản thân mình cũng mua tặng rất nhiều bạn hữu với mong muốn lan toả luồng gió quản trị lành mạnh, gương thành công, truyền cảm hứng mạnh mẽ của người Việt ở tầm cỡ thế giới.

Trong khuôn khổ một bài viết, thật khó có thể lột tả hết những tinh tuý của quyển sách. Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng tuỳ theo nhân sinh quan, hoàn cảnh quản trị của mình. Dưới đây là những điểm mà mình tâm đắc:

1. Nghệ thuật quản trị: Bẩm sinh hay do rèn luyện

Tác giả coi quản trị là một nghệ thuật. Mà đã là nghệ thuật mỗi nghệ thuật đều có những kỹ thuật đặc trưng có thể học được, ví như ai cũng có thể học chơi piano, học hội hoạ vv. Tuy nhiên để trở thành nghệ sỹ, nhất là nghệ sỹ thăng hoa thì yếu tố bẩm sinh và lòng đam mê cũng rất quan trọng. Có lẽ chỉ đam mê mới khiến người nghệ sỹ dâng hiến cả đời mình cho môn nghệ thuật mình yêu mến. Nghệ thuật quản trị cũng vậy. Khi đó người ta không làm nghề mà sống với nghề.

Xem Thêm :   Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh có dịch

Xem thêm :  3 cách kết nối tivi với internet nhanh bằng wifi hoặc dây mạng lan

2. Phân biệt giữa Quản lý và Quản trị.

Chúng ta thường nhầm lẫn giữa Quản lý với Quản trị. Nhất là khi doanh nghiệp còn nhỏ, chúng ta thường phải đảm nhiệm cả hai vai trò: Quản lý & Quản trị.

“Quản lý thì có thể áp dụng những mô hình doanh nghiệp đã được thử nghiệm trên thế giới, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản trị thì đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thật sự của những cộng sự sát cánh với mình, gắn kết giữa người với người. ” – GS Phan Văn Trường.

3. Lấy thước đo để Quản lý, lấy Lương tri để quản trị.

 • Quản lý là quản lý công việc.
 • Quản trị là quản trị con người.
 • Quản trị doanh nghiệp chính là quản trị con người.
 • Quản trị tốt nằm ở ba chữ: Động lực, Động lực và Động lực.

Đến đây, mình thấy tiếng Việt rất hay khi dùng chữ “Nhân Sự” nghĩa là những sự việc liên quan đến con người. Ý nghĩa này hay và coi con người là một chủ thể toàn diện, hay hơn chữ “Humain Ressource” trong tiếng Anh hay tiếng Pháp, nghĩa là coi con người như công cụ là một nguồn lực của doanh nghiệp bên cạnh những nguồn lực khác: tài chính, tri thức, nhà xưởng vv.

Có lẽ vì thế, bằng những trải nghiệm thực tế của mình, tác giả đã trích dẫn ở bìa sách như sau:

“Đố ai đếm đủ vì sao.
Đố ai quản trị có bao nhiều tình”

Người ta có thể đo đếm thành công của một người bằng tước phẩm, số tiền người đó thu về nhưng làm sao có thể đo đếm cái tình, cái tâm người đó đặt vào việc anh ta làm?

4. Gia nhập và chia tay.

Hầu hết các doanh nghiệp Tây cũng như Ta, mỗi khi đón người mới thì hồ hởi kèn trống, khi ra đi thì lại lặng lẽ, âm thầm có khi lén lút như phải tội.

“Có thể nói chắc chắn rằng sự cộng tác của nhân viên trong những năm làm việc với công ty thành công hay thất bại, tốt hay xấu, hiệu quả hay vô nghĩa, chân thành hay giả dối đều tuỳ thuộc vào cách cư xử từ công ty khi họ được công ty tuyển vào hoặc mời ra…”

“Hãy làm cho nhân viên cảm nhận rằng họ là thành viên của gia đình doanh nghiệp, không hơn không kém, mỗi người một việc, mỗi người một vị trí, mỗi cá nhân một trách nhiệm, nhưng người nào cũng là thành viên quý của đại gia đình!…Có ngày vào thì có ngày chia tay, theo quy luật tự nhiên của hệ thống. Nhưng đã là thành viên trong gia đình thì là thành viên vĩnh viễn. Đến ngày ra đi, công ty sẽ chuẩn bị hành trang cho bạn từ trước, không những bạn sẽ bỏ một việc có thể đã chán ngán, mà bạn sẽ nắm được cơ hội mới để tiến theo sở trường mới.”

Xem Thêm :   Daewoo Matiz xe ô tô cũ giá rẻ cho bà con tập lái hay đi làm đều ngon cơm ngọt canh

Xem thêm :  Khối a gồm những ngành nào? các ngành khối a “hot” nhất hiện nay

Xem thêm: [Review Sách] Vương quốc sáng tạo (Ed Catmull) và Qua Pixar là vô cực (Lawrance Levy)
Triết lý này của tác giả giúp mình củng cố và tự tin rất nhiều trong những cuộc chia tay. Mỗi khi công ty có nhân viên có nguyện vọng ra đi, mình đều coi đó là lẽ tự nhiên và giúp đỡ hết sức để các bạn có thể ổn định nhanh nhất ở cuộc sống mới. Bởi vậy mà mỗi buổi chia tay đều đọng lại chút tình. Camille, Coralie, Nghĩa, Hoàn và sắp tới là Lisa, khi đã dời đi vẫn thường duyên theo dõi, hỏi thăm từng bước tiến của Obobun. Mỗi lần ghé lại Grenoble đều ghé chào mọi người như trở về với một gia đình.

Mình vẫn nhớ trong một bài giảng của thầy trên edumall ở phần kết luận như sau:
“Các em ạ, dù chúng ta kinh doanh gì, thành công đến đâu, xét cho cùng chúng ta cũng là những con người với nhau. Vậy làm sao để tất cả những gì đọng lại là một chút tình người.”

Ở mức độ doanh nghiệp nhỏ của mình, thì những gì trên đây là quý giá nhất. Còn rất nhiều kiến thức hay về Văn hoá doanh nghiệp, Chiến lược, M&A .. mà mình chưa có đủ kiến thức, trải nghiệm thực tế để bình luận. Chắc chắn đó sẽ là những kiến thức quý báu cho nhưng ai đang cần đến những mảng này.

Nếu ví Nghệ thuật quản trị như nghệ thuật hội hoạ mà ở đó Thầy Phan Văn Trường đã là một nghệ sỹ tài danh thì quyển “Một đời quản trị” đã truyền cảm hứng cho nhiều người cầm bút lên học vẽ. Trong đó có mình.

Phan Viet Phong

Mua sách Một đời quản trị ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Một đời quản trị” khoảng 94.000đ đến 110.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Một đời quản trị Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Một đời quản trị Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Một đời quản trị  Fahasa” tại đây

Đọc sách Một đời quản trị ebook pdf

Để download “sách Một đời quản trị pdf” bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 28/09/2021 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button