Tổng Hợp

Các món ăn truyền thống việt nam ngon đặc sắc

Khi nói về Việt Nam, người ta thường nhắc đến phở và bánh mì với cương vị là hai món trứ danh của làng ẩm thực nước nhà. Tuy nhiên trên thực tế, nền tinh hoa ẩm thực truyền thống Việt lại hấp dẫn và đa dạng hơn nhiều. Dưới đây là danh sách các món ăn truyền thống việt nam ngon đặc sắc mà bạn không thể bỏ qua.

1. Bánh xèo

Màu vàng bắt mắt, lớp bột giòn rụm, miếng thịt dai dai, vị ngọt lành của tôm cộng thêm chút hương thơm thanh thanh của hành lá, rau thơm và giá chính là những gì cơ bản nhất để nói về bánh xèo. Thưởng thức bánh xèo không chỉ là thưởng thức sự thơm ngon của nguyên liệu, mà còn để thu vào hồn mình cái hương vị của đồng quê thân thuộc. Do đó, thật thiếu sót làm sao nếu nhắc đến các món ngon truyền thống của Việt Nam mà bỏ qua món bánh xèo.

Đặc biệt, bánh xèo ngon một phần cũng phải kể đến nước chấm. Cái thú khi thưởng thức bánh xèo ở Việt Nam là mỗi miền sẽ có một đặc trưng khác nhau. Nước mắm tỏi ớt ăn kèm bánh xèo ở miền Bắc thì mặn mòi, ở miền Nam thì ngon ngọt, đặc biệt ở miền Trung còn có thêm nước tương chấm làm từ gan heo. Và dù thưởng thức ở bất cứ nơi đâu, món bánh xèo vẫn gợi lên trong lòng thực khách hương vị quê hương quá đỗi thanh lành.

2. Nem cua bể

Được mệnh danh là đặc sản đất cảng Hải Phòng, món nem cua bể chinh phục thực khách bởi độ giòn rùm rụm của lớp bánh đa (hoặc bánh rế) bên ngoài, hòa quyện với phần nhân ngọt lành bên trong. Nem cua bể không thể thiếu nguyên liệu là phần thịt cua và gạch cua bể thơm ngon khó cưỡng, đây đều là hai nguyên liệu rất đắt tiền và giàu dinh dưỡng. Vào những ngày mát trời, thưởng thức nem cua bể bên cạnh một dĩa rau sống tươi xanh cùng bát bún quả thực là mỹ vị nhân gian

Xem thêm :  Refine Edge Photoshop CC 2021, ook op zondag en in de avonduren geleverd!

3. Chả giò

Nếu nem cua bể là đại diện cho ẩm thực miền Bắc, thì chả giò chính là món ăn đặc trưng của vùng Nam Bộ. Trong chả giò có tôm thịt, hòa quyện với một ít hành lá, mộc nhĩ và miến dong. Tất cả được cuộn vào trong một miếng bánh tráng mỏng và đem chiên lên cho thật giòn.

Cũng như nem cua bể, chả giò ghi dấu trong lòng thực khách chất thanh ngọt của hải sản, thịt tươi và “lớp áo” giòn tan trong miệng. Chẳng thế mà món chả giò Việt Nam được vinh dự lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới do kênh CNN bình chọn năm 2011. Ngoài ra, món ăn hấp dẫn này còn được xướng tên trong danh sách Kỷ lục ẩm thực châu Á năm 2012.

4. Heo sữa quay lu

Ở các nhà hàng hay quán ăn, món heo sữa quay lu bao giờ cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn. Sở dĩ món ăn này đắt hàng như vậy là sở hữu một màu vàng nâu đẹp mắt cùng hương thơm ngất ngây thấm sâu vào cái vị beo béo của thịt quay.

Đặc biệt, thịt heo sữa mềm thơm thấm vị, không dai như heo thường, xương cũng ngòn ngọt và không quá cứng. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức heo sữa quay lu chấm trong mắm tôm thơm lừng hay muối ớt xanh cay cay, ăn kèm với rau sống tươi non? Chỉ cần mẹt heo sữa đặt trên bàn ăn, nó có thể đánh thức vị giác và khiến bụng của bạn phải réo lên cồn cào đấy.

Xem thêm :  Chuối chà bột

5. Chạo tôm

Là một món ăn đến từ miền đất cố đô, chạo tôm là một món ăn truyền thống Việt Nam ngon đặc sắc mà chúng ta không thể bỏ qua. Ngược dòng lịch sử, thuở xa xưa chạo tôm là một món ăn hạng sang, được nhà bếp cung đình dâng lên vua và quan tướng. Ngày nay chạo tôm là một món ăn quen thuộc mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức nó.

Điểm đặc sắc ở món ăn này chính là phần giò sống quết với tôm, nêm thêm gia vị và được bọc quanh thanh mía. Khi hấp hoặc nướng lên, nước mía ngọt sẽ thấm vào chạo tôm, đem lại cho bạn một sự quyến rũ vị giác khó cưỡng.

6. Bún cá

Món ăn cuối cùng trong danh sách những món ăn truyền thống Việt Nam ngon đặc sắc mà chúng tôi giới thiệu hôm nay chính là món bún cá. Tuy là một món ăn dân dã, song bún cá nằm trong ký ức của biết bao người Việt tha phương. Mỗi lần nghĩ đến bún cá, ai nấy đều dậy trong tâm trí cái hương vị quê hương đậm đà tha thiết.

Điểm thú vị ở chỗ tuy cùng được gọi tên là “Bún cá” nhưng ở mỗi miền lại có “biến thể” rất khác biệt. Ở miền Bắc, bạn sẽ bắt gặp tô bún có miếng cá rô đồng chiên vàng giòn và không thể thiếu hương rau mùi. Chạy về miền Trung, tô bún cá đặt trên bàn thực khách lại mang một “diện mạo” hoàn toàn khác. Nó có vài miếng chả cá thơm nồng vị biển, một ít cá dằm hòa với vài lát dứa và miếng cà chua quả cau nho nhỏ xếp gọn trong tô. Xuôi về miền Nam, tô bún cá nhất định phải có miếng cá lóc thơm mùi nghệ, vài lát cà tím và rau điên điển.

Xem thêm :  Bấm khuyên tai và xỏ khuyên tai khác nhau thế nào?

Nhìn chung các món ăn truyền thống Việt Nam đều đặc sắc và ngon khó cưỡng. Mỗi món mỗi vị, mười phân vẹn mười. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị truyền thống của các món ăn trên, bạn hãy ghé đến Quán Ngon 138 – nơi phục vụ các món ăn “đúng gu”, chuẩn bị và chất lượng tuyệt hảo. Liên hệ với chúng tôi để đặt bàn ngay hôm nay và trải nghiệm hương vị hấp dẫn của các món ăn truyền thống xứ Việt.


Kiến Thức Hay – Tập 1: 50 món ăn Việt Nam ?


Kiến Thức Hay Tập 1: 50 món ăn Việt Nam ?
50 món ăn đặc sản vùng miền Việt Nam I Viet Nam food
TONGHOPTIKTOKAMTHUCVIETNAMMONANtap1
Mỗi vùng miền điều có món ăn ngon,
Giới thiệu các bạn 50 món ăn được tổng hợp.
HÃY CÙNG TRUYỀN CHIA SẺ MÓN ĂN NHÉ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button