Tổng Hợp

Mô tả công việc của Nhân viên thiết kế đồ họa, việc làm thiết kế yêu cầu khó không?

21/04/2020 17:30

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề đầy tiềm năng và rất phù hợp với các bạn trẻ năng động, sáng tạo. Trong bài viết mô tả công việc của nhân viết thiết kế đồ họa dưới đây, Joboko.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những công việc phải làm đối với một nhà thiết kế đồ họa và làm thế nào để thành công trong nghề này nhé.

Nhân viên thiết kế đồ họa là những người chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh như logo công ty, banner quảng cáo, bao bì sản phẩm, hình ảnh cho tạp chí, sách báo,… giúp tăng tính trực quan của thông điệp mà người viết muốn truyền tải. Họ có mặt trong hầu hết mọi ngành nghề; tuy nhiên, để thành công họ cũng phải trải qua không ít gian nan và thử thách.

mo ta cong viec cua nhan vien thiet ke do hoa

Công việc cụ thể của Nhân viên thiết kế đồ họa là gì?

1. Nhân viên thiết kế đồ họa là gì?

Nhân viên thiết kế đồ họa (tiếng Anh là Graphic Designer) là người giúp khách hàng truyền tải thông điệp quảng cáo của các nhãn hàng, thương hiệu tới người tiêu dùng nhằm mục đích tăng doanh số.

2. Mô tả công việc của nhân viên thiết kế đồ họa

Công việc của thiết kế đồ họa xuất hiện trong hầu hết các ngành công nghiệp; top công ty tuyển thiết kế đồ họa lương cao phải kể đến các công ty quảng cáo, hãng phim hoạt hình, nhà xuất bản sách, báo, tạo chí và các công ty thương mại điện tử. Nhu cầu tuyển dụng thiết kế đồ họa cũng ngày càng tăng cao do yêu cầu phải tạo ra những hình ảnh trực quan để thu hút hoặc truyền cảm hứng cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

Xem Thêm :   Top 10 màn hình dành cho dân thiết kế đồ họa

Xem thêm :  "điểm danh" top 12+ khu du lịch sinh thái ở miền tây thu hút giới trẻ nhất hiện nay

Công việc của Designer là phải tạo ra các hình ảnh giao tiếp trực quan và đảm bảo tính thẩm mỹ để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả nhất. Cụ thể, mô tả công việc Graphic Designer bao gồm:

 • Thiết kế trang web, hình ảnh quảng cáo, logo, bảng hiệu, hình ảnh cho tạp chí, sách, báo và các loại tài liệu truyền thông khác.
 • Sáng tạo thủ công hoặc với sự hỗ trợ của công nghệ và các chương trình phần mềm máy tính. Bộ công cụ Adobe’s Creative Suite (bao gồm Photoshop, Illustrator, InDesign,…) chính là tiêu chuẩn trong ngành thiết kế đồ họa và hầu hết nhà tuyển dụng đều muốn nhân viên Designer của mình phải thành thạo những phần mềm này.
 • Gặp gỡ khách hàng để trao đổi về những kỳ vọng của họ đối với sản phẩm đồ họa mà bạn cần phải thiết kế. Họ muốn bạn tự thiết kế hình ảnh hay ghép ảnh từ một nguồn nào đó? Thiết kế theo chủ đề nào? Tông màu chủ đạo là gì?
 • Lựa chọn kích thước và kiểu chữ để tăng cường khả năng truyền tải thông điệp.
 • Gửi bản thiết kế nháp cho khách hàng và chỉnh sửa dựa trên những phản hồi của họ.
 • Hoàn thiện bản thiết kế và gửi cho khách hàng.
 • Thực hiện những nhiệm vụ khác được cấp trên giao phó.

3. Mức lương nhân viên thiết kế đồ họa

Mức lương cao nhất trong ngành thiết kế đồ họa hay họa viên thiết kế thuộc về những PR và marketing designer. Theo Vietnam Salary, mức lương nhân viên thiết kế đồ họa như sau:

 • Lương thấp nhất: 3,5 triệu đồng/tháng.
 • Lương cao nhất: 20 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương trung bình: 7 – 10,4 triệu đồng/tháng.

mo ta cong viec cua nhan vien thiet ke do hoa 2

Nhân viên thiết kế đồ họa lương cao không?

4. Trình độ học vấn của nhân viên thiết kế đồ họa

Trình độ học vấn không phải là vấn đề quá quan trọng khi tuyển nhân viên thiết kế và trong các bản mô tả công việc của nhân viên thiết kế đồ họa. Lĩnh vực này yêu cầu kinh nghiệm nhiều hơn là trình độ hay học vấn. Nhiều nhà thiết kế hoàn toàn không phải trải qua bất cứ trường lớp nào mà có thể tự học và tự tích lũy kinh nghiệm cho mình. Những người này thường cực kỳ sáng tạo và nhanh nhạy với các xu hướng mới. Cũng có công ty tuyển thiết kế đồ họa không cần kinh nghiệm nhưng số lượng không nhiều.

Xem Thêm :   Vray là gì? Vray làm việc như thế nào?

Xem thêm :  Uống gì để dễ ngủ? những thức uống giúp bạn ngủ ngon, sâu, tròn giấc

Nhân viên thiết kế đồ họa có thể có bằng cử nhân chuyên về thiết kế đồ họa hoặc từ một trường đào tạo nghệ thuật truyền thống, một nhân viên photoshop giỏi, những người có đam mê với thiết kế. Những người có bằng cử nhân ở các lĩnh vực khác không liên quan có thể học thêm một khóa học ngắn hạn về thiết kế đồ họa hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ khi tìm việc làm thiết kế đồ họa online. Nhân viên thiết kế nội thất hay thời trang cũng có thể lấn sân sang thiết kế đồ họa nếu muốn.

5. Nhân viên thiết kế đồ họa cần có những kỹ năng gì?

Top công ty thiết kế đồ họa thường yêu cầu ứng viên của mình phải có những kỹ năng đặc biệt, bao gồm cả kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn. Cụ thể:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Bạn sẽ phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, lắng nghe yêu cầu của họ, trao đổi và đề xuất giải pháp phù hợp nhất.
 • Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả: Designer thường sẽ phải làm nhiều việc cùng lúc và phải thường xuyên trao đổi, bàn bạc với khách hàng để chỉnh sửa bản thiết kế sao cho tới khi đạt yêu cầu. Do vậy, nếu không có

  kỹ năng quản lý thời gian

  hiệu quả thì sẽ không thể hoàn thành công việc đúng deadline. Kỹ năng này cũng đặc biệt quan trọng với những nhân viên thiết kế đồ họa làm tại nhà.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Nhà thiết kế đồ họa phải có khả năng hợp tác, trao đổi và lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp để cùng nhau đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.
 • Kỹ năng chuyên môn: Kỹ năng chuyên môn đối với những người tìm việc thiết kế đồ họa nói chung bao gồm thành thạo các phần mềm công cụ hỗ trợ, hiểu về nguyên tắc phối màu, phối ảnh và chữ,…

mo ta cong viec cua nhan vien thiet ke do hoa 3

Những kỹ năng nhân viên thiết kế đồ họa cần có

6. Môi trường làm việc của nhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa sẽ phải làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. Có người làm cho các công ty quảng cáo, hãng phim hay công ty thiết kế với nhiều kiểu dự án. Trong khi những người khác lại làm cho các cơ quan nhà nước, trường học, tổ chức phi lợi nhuận,… Cũng có những nhà thiết kế làm việc độc lập và tự tìm kiếm khách hàng cho mình.

Công việc nhân viên thiết kế đồ họa thường khá áp lực bởi bị áp deadline thường xuyên, họ đôi khi sẽ phải làm việc thêm giờ hoặc làm việc vào cuối tuần, ngày lễ. Những người làm việc tự do thì sẽ chuẩn bị tâm lý sẵn sàng làm việc mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào khách hàng cần.

Công việc ngành thiết kế đồ họa được kỳ vọng sẽ tăng trưởng ở mức 4% trong giai đoạn 2016 – 2026. Tuy nhiên, tỷ lệ này còn thay đổi tùy thuộc vào từng ngành nghề. Những ngành nghề in ấn truyền thống được dự đoán sẽ chứng kiến mức tăng trưởng âm 22% trong khi các lĩnh vực liên quan đến công nghệ và kỹ thuật số sẽ tăng trưởng mạnh, khoảng 20%.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm và ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế đồ họa có thể tham khảo thêm mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa với nhiều mẫu mã được cập nhật đầy đủ và chi tiết trên Joboko.com. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình mẫu CV phù hợp, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng để có công việc như mong đợi nhé.

Kỹ năng cần có của Nhân viên thiết kế đồ họa 2D

Với ngành thiết kế đồ họa, bạn có đa dạng lựa chọn các lĩnh vực như thiết kế đồ họa 2D, 3D, thiết kế đồ họa website,… Vậy nếu muốn trở thành nhân viên thiết kế đồ họa 2D thì cần có những yếu tố nào? Bạn đọc quan tâm đến ngành nghề này thì có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết nhé.

Trở thành nhân viên thiết kế đồ họa 2D cần những kỹ năng gì?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Nội Thất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button