Cây Xanh

Mô hình nuôi chó thịt công nghiệp có lãi không ?

Thịt chó là một thực phẩm giàu đạm, giàu dinh dưỡng, và được coi là món ăn truyền thống của người Việt Nam khi “giải đen”, do đó chăn nuôi chó để thịt luôn là lĩnh vực kinh doanh màu mỡ, đầy tiềm năng , cơ hội làm giàu của không ít người. Trong bài viết hôm nay, QUANG HUY sẽ cùng bạn tìm hiểu về mô hình nuôi chó thịt công nghiệp xem chủ các trang trại đã làm giàu từ thịt chó như thế nào nhé !

Mô hình nuôi chó thịt công nghiệp là gì ?

Mô hình nuôi chó thịt công nghiệp là một loại mô hình khá phát triển ở Việt Nam thời gian gần đây, được rất nhiều hộ nông dân vay vốn áp dụng. Tuy nhiên, để hiểu một cách toàn diện về mô hình nuôi chó thịt công nghiệp thì không phải ai cũng biết ! Tại sao lại gọi là mô hình nuôi chó thịt công nghiệp ? Đây thực chất là chăn nuôi chó với số lượng lớn, để bán thịt chó cho các lò mổ, hay các nhà hàng, quán ăn, thậm chí là phân phối ra tận cửa hàng thịt ngoài chợ

Số lượng chó chăn nuôi để lấy thịt trong một trang trại có khi lớn lên đến hàng nghìn con, vì vậy việc kiểm soát sức khỏe, tốc độ tăng trưởng  của chúng là điều không dễ dàng, đòi hỏi chủ trang trại khi áp dụng mô hình nuôi chó thịt công nghiệp phải có kinh nghiệm, kỹ thuật và sự khoa học !!

Xem thêm :  Chó bị nôn ra bọt vàng bọt trắng là bị bệnh gì? cách xử lý ra sao?

Nuôi chó thịt – không lo mất giá

Như QUANG HUY đã nói bên trên, thịt chó rất giàu dinh dưỡng, lại là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Để nuôi một chú chó lớn lấy thịt sẽ lâu và tốn công hơn rất nhiều so với nuôi lợn hay gà. Do đó, khi chăn nuôi chó lấy thịt, bạn sẽ không lo ế, không sợ thịt chó mất giá như gà hay lợn.

Trái lại, chó của bạn sẽ nhanh chóng được các lò mổ chủ động tìm đến và đặt hàng từ khi chúng còn chưa xuất chuồng, với mức giá khá ổn định, khoảng  90.000đ / 1 kg hơi !

Nuôi chó thịt có lãi không ?

Rất nhiều người cho rằng nuôi chó thịt lãi không đáng kể, thậm chí còn lỗ nhiều, vậy tại sao những mô hình nuôi chó thịt công nghiệp ở Việt Nam lại phát triển đến vậy ? Nếu bị lỗ, chắc chắn vấn đề nằm ở bạn chưa có kỹ thuật chăn nuôi chó thịt !!

Một chú chó giống khi mua vào có giá khoảng 80.000đ / con , nếu bạn muốn nhanh chóng xuất chuồng, thì sau 4 -6 tháng, khi chó đã lớn khoảng 20kg, bạn cũng có thể cho chúng xuất chuồng luôn được. Chó hơi được bán ra tại lò mổ với giá khoảng 90.000đ / 1kg hơi. Như vậy, một chú chó 20kg bạn sẽ thu được 1.800.000đ, trừ các chi phí thức ăn, thuốc tiêm phòng,… bạn sẽ lãi được khoảng 1.000.000đ / 1 chú chó

Xem thêm :  Lan hoàng lạp và cách nhận biết

Tuy nhiên, con số lợi nhuận 1.000.000đ  lại được nhân lên rất nhiều đối với các trang trại áp dụng mô hình nuôi chó thịt công nghiệp ! Vì ở đây, số lượng chó thịt vô cùng lớn, lên đến hàng nghìn con chó ! Rõ ràng là rất lãi, phải không nào ??

Những khó khăn mà các mô hình nuôi chó thịt công nghiệp thường gặp phải

Sau đây QUANG HUY sẽ liệt kê cho bạn những khó khăn mà mô hình nuôi chó thịt công nghiệp thường gặp phải, nhất định bạn phải biết trước khi quyết định chăn nuôi chó thịt.

Để áp dụng mô hình chăn nuôi chó thịt công nghiệp, bạn cần có một trang trại đủ lớn, vì chó không như lợn gà, không nuôi chung chuồng được, do chúng rất hay cắn nhau.

Hơn nữa, phân chó rất gây mùi rất khó chịu, phải vệ sinh thường xuyên.

Nếu chó bị xổng chuồng ra thì phải nhanh chóng bắt chúng trở lại, vì chúng có thể gây nguy hiểm cho người khác

Một khó khăn khá lớn khi bạn áp dụng mô hình nuôi chó thịt công nghiệp, đó là chó chậm lớn hơn gà, vịt, lợn. Do đó thời gian xuất chuồng và thu hồi vốn của bạn cũng lâu hơn khi chăn nuôi các loại gia súc khác.

Để nuôi có một cách khoa học, chuyên nghiệp, bạn cần đầu tư trang thiết bị chuồng chó khá nhiều, tốn kém, tất cả mọi thứ đều phải đạt chuẩn, hiện đại và sạch sẽ, chứ không thể xuề xòa được.

Xem thêm :  Nếu thường xuyên dùng máy tính thì đây là các loại cây cảnh bạn nên có vì chống bức xạ điện từ cực tốt

Trên đây là một số khó khăn mà bạn cần phải biết nếu có ý định xây dựng trang trại mô hình nuôi chó thịt công nghiệp, hi vọng những kinh nghiệm QUANG HUY chia sẻ cho bạn trong bài viết này sẽ có ích cho bạn !


Mô hình nuôi chó thương phẩm tiền tỉ của em


0963328803 sdt e kb zalo giao lưu nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button