Tổng Hợp

Review 6 quán mì quảng đà lạt ngon chuẩn vị như ở xứ quảng

mì quảng đà lạt là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người dân phố núi. Mì ở đây chất lượng và độ ngon không thua kém gì mì Quảng Đà Nẵng.

Mì Quảng Đà Lạt được nấu theo hương vị rất khác với hương vị mì Quảng chín gốc. Thường được nấu với sườn heo, giò heo và ba rọi, hoặc một số chỗ có thể nấu với gà. Kết hợp với những gia vị đặc trưng của Đà Lạt, đã tạo nên một bát mì Quảng mang một hương vị riêng.

Dưới đây, AGOTourist sẽ giới thiệu đến bạn 6 quán mì Quảng Đà Lạt ngon và chất lượng, bạn tham khảo nhé.

Quán mì Quảng Nhà Shin Đà Lạt

Quán Nhà Shin là một trong những địa chỉ ăn sáng Đà Lạt với món mì Quảng Đà Lạt rất nổi tiếng và được nhiều du khách ghé đến. Bởi vì hương vị mì Quảng Nhà Shin ngon đúng chuẩn vị Quảng, không một chút pha trộn hay lai tạp.

Để có một tô mì mà nước dùng đậm đà, sợi mì mềm dai, nhân vừa miệng, rau sống tươi giòn là cả một quá trình. Sự tận tâm đặt trong từng tô mì bạn thưởng thức. Với mì Quảng Nhà Shin chất lượng và tình cảm luôn được đặt lên hàng đầu.

Mì quảng Nhà Shin Đà Lạt

Thoạt nhìn tô mì mình hơi bị bất ngờ bởi nó khá lớn, ăn một tô là no đến trưa luôn ý. Bỏ thêm rau sống thì phải nói là ngất ngưởng luôn đấy.

Mì quảng Nhà Shin Đà Lạt

Quán được rất nhiều người con xứ Quảng biết đến, không chỉ vì họ tìm được vị quê hương trong từng tô mì. Mà còn vì cái không gian mang đậm tình chất Quảng.

Mì quảng Nhà Shin Đà Lạt

Quán Nhà Shin rất phong phú từ mì Quảng gà, mì bò, mì lươn, mì cá lóc, mì ếch…. Với mì Quảng cá lóc, cũng được quán cẩn thận dùng cá phi lê, không còn chút xương nào. Rồi còn cả mì Quảng ếch, mì Quảng lươn tất cả đều rất đậm đà.

Menu mì quảng nhà Shin Đà Lạt

Và với số điểm trung bình 4.7/5 cho 55 đánh giá trên google maps quả thực hiếm địa điểm ăn uống nào ở Đà Lạt có được.

Chi nhánh 1: Mì Quảng nhà Shin – Đà Lạt

  • Địa chỉ: 209 Nguyễn Công Trứ, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 14:00  và 16:00 – 20:00
  • Mức giá: 25.000 – 50.000 VND
  • Fanpage quán Nhà Shin
  • Số điện thoại:  0838 131 153
  • Maps: https://g.page/miquangnhashindalat?share
Xem thêm :  Mẫu đầm suông mới nhất – đáp ứng đam mê thời trang

Chi nhánh 2: Mì Quảng Nhà Shin – Lữ Gia

  • Giờ mở cửa: 06:00 -20:00
  • Địa Chỉ: 02B Lữ Gia, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (Đối diện bến Xe Thành Bưởi)
  • Maps: https://g.page/nhashin2?gm
  • Số điện thoại: 0936 224 505

Chi Nhánh 3: Mì Quảng Nhà Shin – Lê Thị Hồng Gấm

  • Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00
  • Địa chỉ : 03 Lê Thị Hồng Gấm, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng (cách chợ Đà Lạt 500m)
  • Maps: https://g.page/nhashin3?gm
  • Số điện thoại: 0936224505
  • Xem review chi tiết quán mì quảng Nhà Sinh 

Quán mì Quảng Hội An Đà Lạt

Quán mì Quảng Hội An được đánh giá là quán mì Quảng ở Đà Lạt ngon và mang hương vị đặc trưng. Món mì Quảng ở đây ngon đúng điệu với nước sấp sấp đậm đà, nước dùng nấu từ tôm khô.

Quán mì quảng Hội An Đà Lạt

Trong tô mì Quảng có tôm, trứng, thịt được tẩm ướp vừa ăn, và đậu phộng. Mì được ăn cùng với rau sống xanh giòn, và bánh đa nướng. Khi ăn mì bạn có thể cho thêm chanh, ớt cho bát mì thêm hấp dẫn.

Ngoài món mì Quảng quán còn có bún riêu, bò kho, phở bò kho cũng rất ngon. Quán bán sáng, trưa, tối nên những tín đồ của món mì Quảng có thể thoải mái thưởng thức.

Thông tin quán mì Quảng Hội An:

  • Địa chỉ: 14A Yersin, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 12:00 và 15:00 – 20:30
  • Giá tiền: 15.000 – 35.000 VND
  • Vị trí định vị trên Google maps

Quán mì Quảng Hằng Đà Lạt

Mì Quảng Hằng Đà Lạt được nhiều khách biết đến là vì có nước lèo đậm đà chuẩn vị, sợi mì có màu vàng đúng điệu mì Quảng và thịt được tẩm ướp rất thấm. Ăn cùng đậu phộng rang và rau thái nhỏ, nên khi ăn bạn không cảm thấy quá ngấy.

Mì Quảng là món rất dễ ăn, với trẻ nhỏ hay người lớn tuổi đều có thể thoải mái thưởng thức món ngon này. Khi ăn bạn có thể tự nêm nếm cho vừa khẩu vị, bằng cách vắt chanh, cho ớt sa tế vào, làm sao cho tô mì vừa vị với bạn.

Thông tin quán mì Quảng Hằng:

  • Địa chỉ: 2/11 Trần Quý Cáp, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
  • Giá tiền: 20.000 – 35.000 VND
  • Vị trí định vị của quán

Tham khảo: Top 15 quán ăn trưa Đà Lạt chất lượng với giá bình dân

Xem thêm :  Cửu cung phi tinh năm 2021 | Huyền không phi tinh năm 2021 | Thầy Khải Toàn | Phong thủy & Thiền

Quán mì Quảng Bà Xí Đà Lạt

Mì Quảng Bà Xí Đà Lạt có mùi vị rất khác, với sợi mì màu vàng và sợi mì to hơn. Nước dùng ngọt thanh, sử dụng nhiều màu điều nên nước dùng có màu rất bắt mắt. Thịt nhiều, mềm và thơm chứ không bị dai cứng, gọi một tô là ăn no tới trưa rồi.

Mì Quảng tại quán  cúng được ăn kem với rau sống, có chanh, tương ớt đầy đủ, để thực khách tự nêm thêm cho hợp vị. Tùy theo phần mì bạn gọi thì giá ở đây từ 20.000 – 40.000 VND/tô.

Quán nằm trong khu quy hoạch nên hơi khó tìm đường, bạn có thể hỏi đường Mạc Đỉnh Chi. Rồi bạn hỏi tiếp quán mì Quảng Bà Xí, người địa phương sẽ chỉ cho bạn đến đúng quán.

Thông tin quán mì Quảng Bà Xí:

  • Địa chỉ: Lô A29, Mạc Đỉnh Chi, Phường 5, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 14:00 – 17:00
  • Giá tiền: 20.000 – 40.000 VND
  • Vị trí định vị của quán

Quán mì Quảng Xuân An Đà Lạt

Ngoài món bánh canh nổi tiếng, thì quán Xuân An còn là địa chỉ để bạn thưởng thức mì Quảng Đà Lạt với hương vị đặc sắc. Quán nằm trên đường Nhà Chung, con đường bạn có thể có được nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn sáng của mình. Nhưng mì Quảng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu vì độ ngon của nó.

quán mì Quảng Đà Lạt

Mì Quảng ở đây nấu theo hương vị của mì Quảng miền trung, với sợi mì mềm dai, nước dùng đậm đà, thịt, tôm, trứng và ăn cùng rau sống. Trên bàn ăn luôn luôn để sẵn chanh, ớt, sa tế, để bạn có thể nêm lại cho theo khẩu vị.

Thông tin quán mì Quảng Xuân An:

  • Địa chỉ: 25 Đường Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 20:00
  • Giá tiền: 20.000 – 50.000 VND
  • Vị trí định vị của quán

Quán mì Quảng Tuấn Thúy Đà Lạt

Mì Quảng Tuấn Thúy có địa chỉ cũ tại số 10 Ấp Ánh Sáng và nay chuyển đến đường Phan Đình Phùng, cạnh khách sạn Thanh Thế. Đâu là quán mì Quảng ngon có tiếng tại Đà Lạt nên dù chuyển qua địa chỉ mới thì quán vẫn đông.

Mì quảng Tuấn Thủy Đà Lạt

Mì Quảng ở quán nấu chuẩn hương vị người Quảng, với sợi mì màu vàng. Nước dùng sệt sệt đậm đà, thịt mềm và nhiều, khi ăn bạn cho thêm một ít sa tế sẽ ngon hơn. Mì được ăn kèm một dĩa rau caron, giá và bên trên có thêm bánh tráng giòn.

Xem thêm :  Nỗi niềm trong ngày khai giảng đặc biệt

Thông tin quán mì Quảng Tuấn Thúy:

  • Địa chỉ: 132 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:000
  • Giá tiền: 20.000 – 30.000 VND
  • Vị trí định vị của quán 

Tham khảo: Top những món ngon Đà Lạt nên thưởng thức

Trên đây là review top 6 quán mì Quảng Đà Lạt ngon nhất và đảm bảo chất lượng, cũng như độ uy tín. Hi vọng những gợi ý trên của AGOTourist có thể giúp bạn lựa chọn được quán ưng ý nhất.

5

/

5

(

1

vote

)


Cách nấu mì quảng Đà Lạt ngon chuẩn vị


Những món ăn sáng, ăn xế chiều của người Đà lạt ngoài bún bò ,bún riêu… thì không thể thiếu món mì quảng.Tất cả các món ăn từ các vùng miền khi đến Đà Lạt thì lại cho ra một món ăn mang hương vị đặc trưng của người Đà Lạt.Mì quảng Đà Lạt cũng là một trong những món ăn mà du khách mỗi khi ghé đến đều muốn thử qua một lần.
Hôm nay mình xin chia sẻ cách nấu món mì quảng của người Đà Lạt:
Phần thịt :
1 kg sườn heo (chọn phần sườn già dày thịt sẽ ngon hơn),có thể thay bằng giò heo
0,5kg thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
Nguyên liệu nấu cùng:
0,5kg củ đậu (củ sắn)
100g tôm khô
50g hành hương
Gia vị gồm:
2,5 muỗng canh muối
5 muỗng canh đường
1,5 muỗng cà phê mắn ruốc (hoặc 1,5 muỗng canh nước mắn)
1 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1/2 chén dầu ăn (dùng mỡ nước sẽ thơm ngon hơn)
5 muỗng canh dầu màu điều
3 lít nước
Rau :
Rau xà lách cô rôn(có thể thay rau khác nếu không có)
Rau thơm các loại
Bánh tráng
100g đậu phụng rang
2kg mì quảng
Những lưu ý nhỏ: khi nấu sườn nên nấu ở lửa nhỏ để nước ít cạn, sợi mì quảng mua được loại mì dày mềm dai mới làm thì sẽ rất ngon khi ăn không cần trụng lại.Nếu trụng mì thì chỉ trụng nước sôi để nguội bớt(trụng nước sôi già mì dễ bị nát khi múc nước mì vào) và cũng phải làm cho mì ráo nước trước khi múc nước mì vào.
Huy vọng mọi người sẽ nấu thử và thích món mì quảng Đà Lạt này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button