Cây Xanh

Mèo không lông sphynx giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ?

Mèo không lông sphynx nhiều lần còn được gọi là mèo nhân sư nhiều lần mèo Ai Cập vì chúng có hình dáng trong khá giống với tượng nhân sư ở Ai Cập. Chúng được cho là giống mèo xấu nhất thế giới nhưng giá bán của chúng lại được bán với giá khá đắt trên thế giới, là loài mèo có hình dáng không giống nhau, không có lông và không giống với những loài mèo khác. Chính điều này đã hỗ trợ chúng nổi tiếng và có giá hơn trên thị trường thời nay. mèo không lông sphynx giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ? chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhằm tìm kiếm địa điểm bán giống mèo nổi tiếng này ở đâu nhé.

tính chất tính cách của mèo không lông sphynx

Mèo không lông sphynx nhiều lần còn được gọi là mèo sphynx, chúnng còn được nhiều người biết đến là giống mèo Canada, mèo Mexico không lông. Vốn dĩ chiếc tên mèo sphynx của chúng là người ta lấy hình ảnh của những con mèo Ai Cập, mèo nhân sư nhằm đặt tên cho loài mèo này vì chúng cũng có hình dạng khá giống với mèo Ai Cập nhiều lần mèo nhân sư của Ai Cập. Với giống mèo này thì chúng được xếp vào danh sách là một trong những giống mèo có ngoại hình xấu nhất so với những giống mèo khác thời nay lúc cơ thể của chúng trần trụi lông, không có bất cứ một cọng lông nào và nhìn thấy rõ phần da thịt nhăn.

Mèo không lông sphynx là một giống mèo đột biến tự nhiên và không thông qua bất cứ những quá trình lai tạo nào của sự can thiệp của nhân giống gen di truyền của những giống mèo khác. Vào năm 1966 thì ở Toronto, Canada có một con mèo bình thường chúng sinh ra một con mèo bất thường, với ngoại hình không lông với làn da trắng bệch, là một trong số những con mèo con có ngoại hình không giống với những con còn lại.

Sau đó, thì con mèo con này lai đi giao phối với con mèo mẹ và cho ra đời những giống mèo có ngoại hình không lông. Và đây được cho là những cá thể của giống mèo không lông sphynx ở thời nay và vào năm 2005 thì chúng được công nhận là một trong những giống mèo chính thức và nhận được danh hiệu là giống mèo không giống nhau nhất thế giới. Vào thời gian này thì giá thành cho một con mèo không lông sphynx trở nên khá đắt, cho đến thời nay thì mèo không lông sphynx chính là một trong những sự lựa chọn vật nuôi của những dân chơi mèo giàu có ở Việt Nam.

tính chất không giống nhau về ngoại hình của giống mèo không lông sphynx chính là cơ thể của chúng trần trụi không một sợi lông cùng với làn da trắng bệch. Với đôi tai to như tai lười, mắt to như mắt nai, vẻ mặt ưu tư và nghiêm nghị giống như thần thái của những con mèo nhân sư, là một trong những xuất xứ chiếc tên của mèo không lông sphynx thời nay.

Tuy nhiên thì chúng được cho là giống mèo khá thông minh và thân thiện, chúng thích kết những bạn với những loài động vật khá và chúng hề rụt rè nếu như có người khác đến thăm nhà. Nhưng vì tính chất không giống nhau về ngoại hình không lông của chúng mà gây phiền toái cho sức khỏe chúng vào những mùa đông lạnh, vì không có lông nên sức chịu lạnh của chúng rất kém và chúng luôn phải mặc áo nhằm giữ ấm vào mùa đông.

tóm lại thì giống mèo không lông sphynx này rất trung thành, thông minh và rất ham học hỏi. Chỉ vì cơ thể không thể chịu lạnh giỏi cho nên chúng không thích hợp sống ở những vị trí có thời tiết lạnh, thời tiết Việt Nam là một trong những loại thời tiết tương ứng với sự phát triển và sinh sống của loài mèo này. Vào những trời se se lạnh thì chúng sẽ rất thích chui vào lòng chủ nhằm nằm, chúng rất thân thiện và sống rất tình cảm với chủ nhân của mình với tính chất là chúng rất thích sa vào lòng và suy nghĩ chủ nhân vuốt ve mình.

Xem thêm :  Cách trồng sầu riêng đúng kỹ thuật hiệu quả cho năng suất cao

Vì sao mèo không lông sphynx được gọi là mèo Ai Cập?

Vốn dĩ chiếc tên mèo sphynx là bắt nguồn được lấy từ hình ảnh của mèo nhân sư, mèo Ai Cập. Cũng rất dễ hiểu về vấn đề này, một tính chất thú vị về ngoại hình của giống mèo không lông sphynx chính là chúng có hình dạng và thần thái rất giống với mèo nhân sư ở Ai Cập. lúc nhìn vào mắt chúng, những bạn sẽ có nhận thấy cũng sự thu hút về một thế giới bí ẩn nào đó, giống như cách mà những nhà khoa học tìm hiểu về lịch sử cổ đại về Ai Cập về những bí ẩn, huyền bí nào đó.

Mèo không lông sphynx giống như có một loại ma thuật thu hút con người vậy, nhiều người thường nhiều lần nói nhu vậy là do tính cách của chúng khác với vẻ ngoài nghiêm nghị của chúng. Tính cách của chúng rất hòa đồng, thích kết những bạn với những người những bạn động vật khác, không bất đồng, chúng rất thông minh và cực kì thân thiện, nổi trội là chúng rất giỏi việc dẫn dụ và thu hút ánh mắt nhìn từ người khác như thích sà vào lòng, tạo thiện cảm cho người gần gũi với chúng.

Mèo không lông sphynx giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ?

Vốn dĩ, thì mèo không lông sphynx chúng không được phổ biến nhiều ở Việt Nam và cũng rất khó nhằm hoàn toàn có thể tìm được cơ sở uy tín luôn luôn mang đến giống mèo này. Vì chúng là giống mèo đột biến từ tự nhiên chứ không phải là giống mèo được cấy ghép ghen nhiều lần do nhân giống lai tạo mà sinh ra. Với giá bán cho một con mèo không lông sphynx ở thị trường Việt Nam thời nay thì những chúng ta cũng hoàn toàn có thể tìm mua được với giá từ 18 triệu đến 23 triệu đồng một con. Nhưng hầu hết đều là những giống mèo không có giấy tờ đầy đủ hợp pháp và được kiểm tra định kì về sức khỏe.

Điều này cũng gây vấn đề đối với những người suy nghĩ tìm mua nuôi giống mèo không lông sphynx vì chúng không được đảm bảo về sức khỏe cũng như không có giấy tờ hợp pháp. Gía thành nó cũng còn phụ thuộc vào tính chất ngoại hình cũng như uy tín của người nhân giống của giống mèo này, vì giống mèo này không phổ biến lắm ở nước ta cho nên nếu tìm được những vị trí uy tín nhân giống cho giống mèo không lông sphynx thì chủ yếu chỉ là những người nuôi mèo sphynx và tự nhân giống. những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm trên những group liên quan đến giống mèo này nhằm tìm hiểu cũng như tìm được nguồn nhân giống cho giốn mèo không lông sphynx mà mình suy nghĩ tìm mua.

Ngoài nhân giống mèo không sphynx hiếm ở Việt Nam thì những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm và liên hệ ở những cơ sở luôn luôn mang đến, nhập khẩu giống mèo không lông sphynx này từ nước ngoài, chủ yếu là được nhập khẩu từ Nga. Với giá thành cho một em mèo không lông sphynx được nhập khẩu từ Nga sẽ có giá bán từ 30 triệu đến 45 triệu đồng với đầy đủ những giấy tờ hợp pháp và được kiểm định về sức khỏe đầy đủ cho những em mèo.

Nhưng thời nay thì nguồn mèo không lông sphynx được nhập khẩu từ Nga đã trở nên ít đi, cho nên thời nay giống mèo không lông sphynx chỉ còn được nhập khẩu từ Mỹ và Canada là chủ yếu, nhưng song đó thì giá thành cho những em mèo không lông sphynx cũng sẽ tăng cao nữa vì tiền nhập khẩu cũng như tiền cho những thủ tục giấy tờ những mèo nhập khẩu.

Xem thêm :  12 loại cây ăn quả dễ trồng nhất bà con nên tận dụng

Những lưu ý cơ bản lúc nuôi mèo không lông sphynx

Mặc dù chúng là giống mèo không có lông, những bạn nghĩ là không cần phải chải chuốt và chăm sóc chúng nhiều nhưng ngược lại thì chúng cần được chăm sóc nhiều hơn nữa những giống mèo khác. Dưới đây, là một vài những lưu ý cơ bản lúc nuôi giống mèo không lông sphynx mà những bạn cần biết:

– Chăm sóc da: tuy chúng không có lông, những bạn không cần phải chải chuốt nhiều nhưng vì tính chất đó mà làn da của chúng sẽ rất dễ mắc phải tổn thương và dễ cháy nắng. Cho nên nhằm hoàn toàn có thể bảo vệ làn da cho chúng được an toàn hơn thì những bạn cần cho chúng mặc áo nhằm tránh làn da tiếp xúc với những tình huống môi trường xung quanh. Làn da của chúng rất dễ mắc phải dị ứng, cho nên những bạn nên cân nhắc nên mặc áo cho chúng vào mùa đông, mùa hè thì nên nhằm làn da chúng được thông thoáng hơn, không nên mặc áo quá dày nhiều lần quá kín.

– Nên thường xuyên kiểm ra vệ sinh tai cho mèo không lông sphynx một tuần 2 lần. Nếu như những bạn thấy tai mèo bẩn thì hoàn toàn có thể người sử dụng bông gòn hoặc là vải có vật liệu mềm thấm với hỗn hợp nước và giấm, tỉ lệ là 50:50 nhằm hỗ trợ vệ sinh được bụi bẩn trong tai mèo. Không nên sử dụng bông tăm vì rất dễ làm cho cho bề mặt tai của mèo mắc phải tổn thương.

– Nên giữ gìn vệ sinh cho khay thức ăn cho mèo, nên chùi rửa sau lúc ăn và thay khay mới cho khay ăn của mèo thường xuyên 1 tuần 1 lần nhằm đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe của mèo.

– Nên cân nhắc chế độ ăn nghiêm ngặt cho mèo không lông sphynx vì chúng thường ăn vô số, và đôi lúc chúng cũng khá lười biếng, không vận động dễ làm cho tình trạng béo phì ở mèo.

Posted in: Câu hỏi thường gặp, Động vật


Mèo Ai Cập không lông Sphyxn giá bao nhiêu tiền? Cách nuôi, mua mèo sphynx thuần chủng giá rẻ ở đâu?


Xem thêm: https://dogily.vn/meocanh/meoaicapkhonglongsphynx/
Mèo Ai cập không lông Sphynx.
Mặc dù không có bộ lông dày mềm mượt đầy màu sắc như hầu hết các giống mèo cảnh khác, nhưng mèo Ai Cập Sphynx lại gây ấn tượng mạnh với bạn ngay lần đầu gặp mặt. Bộ lông cực ngắn, mịn khiến chúng nhìn giống như không lông. Cộng với các nếp nhăn từ trên mặt đến khắp cơ thể tạo nên một vẻ đẹp đầy ma mị cho giống mèo này. Mèo không lông Sphynx còn có các tên gọi như mèo Ai Cập, mèo nhân sư. Trong video này, hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm, giá bán mèo Ai Cập? Kinh nghiệm, cách nuôi, chăm sóc giống mèo Sphynx từ các chuyên gia của Trại mèo Dogily Cattery. Các địa điểm mua bán mèo không lông con thuần chủng của Dogily Pet Shop tại Tphcm \u0026 Hà Nội.
Thông tin cơ bản giống mèo Ai Cập không lông (Sphynx).
Tên khoa học: Felis Catus.
Tên gọi khác: mèo Ai Cập. mèo không lông, mèo Canada, mèo Nhân sư…
Tuổi thọ: 814 năm.
Nguồn gốc, xuất xứ: Canada.
Cân nặng: 38 kg.
Màu lông: trắng, đen, xanh, đỏ, kem, bạc, vàng, cameo, nâu, xanhkem, nâu…
Gây dị ứng: ít.
Nhu cầu vận động: thấp.
Mức độ phổ biến: hiếm.
Nhu cầu được chăm sóc: cao.
Các Hiệp hội công nhận: CFA, ACFA, TICA.
1. LÝ DO BẠN NÊN MUA MÈO AI CẬP KHÔNG LÔNG ĐỂ NUÔI
1.1 Ngoại hình độc lạ mà không giống mèo nào có được
Nét nổi bật của mèo Sphynx là không có lông. Tuy nhiên, trên thực tế giống mèo này có một lớp lông tơ mịn phủ khắp cơ thể như vỏ quả đào vậy.
Mèo Sphynx không có lông mi và râu dài như hầu hét các giống mèo khác. Chúng có đôi chân dài miên man và bộ ngực vạm vỡ. Mặt hình tam giác với đôi tai dựng (hoặc xoắn). Tất cả tạo nên một dáng vẻ như pho tượng Nhân sư Ai Cập. Vì vậy, nhiều người còn gọi chúng với tên mèo Nhân sư, mèo Ai Cập.
1.2 Phù hợp với người hay bị dị ứng lông mèo
Nhiều người từng bị dị ứng lông mèo chia sẻ khi nuôi mèo không lông không bị như nuôi các giống mèo lông dài.
Tuy nhiên, trên thực tế mèo Ai Cập vẫn rụng lông. Vì vậy, nói chính xác hơn là mèo Sphynx ít gây dị ứng nhất cho người nuôi.
1.3 Tình cảm và ấm áp.
Mèo Ai Cập rất thân thiện và dễ thương, chúng sẽ trung thành đi theo bạn khắp nơi trong nhà. Cố gắng tham gia bât kì việc nào bạn đang làm hoặc trèo lên vai, cuộn tròn trong lòng chủ nhân để được vuốt ve, âu yếm.
Là giống mèo hướng ngoại, tinh nghịch và thích gây chú ý, mèo không lông Sphynx thường chào đón khi chủ nhân về nhà. Do không có lông nên mèo Ai Cập thường thích chui vào trong chăn ấm ngủ chung với chủ nhân. Với nhiệt độ cơ thể luôn cao hơn 12 độ so với mèo thường, chủ nhân sẽ luôn cảm nhận được sự ấm áp của túi sưởi di động tuyệt vời này.
1.4 Giống mèo tốt nhất với trẻ em và gia đình:
Giống mèo không lông Sphynx được đánh giá là một trong những giống mèo tốt nhất để nuôi trong nhà do:
Cực kỳ thân thiện, an toàn với trẻ em cũng như các vật nuôi khác trong gia đình.
Không bị rụng lông ra sàn, thảm, bàn ghế sofa, giường tủ.
Dễ dàng tạo dáng với nhiều kiểu dáng quần áo, hình xăm hay vẽ “tatoo” độc lạ thỏa sức sáng tạo của chủ nhân.
2. MÈO AI CẬP KHÔNG LÔNG SPHYNX GIÁ BAO NHIÊU TIỀN TẠI DOGILY PETSHOP TPHCM, HÀ NỘI.
Giá mèo Ai Cập phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mèo có màu sắc càng đẹp độc lạ, bộ da, gương mặt càng nhăn, tai vểnh xoắn thì có giá càng cao. Bên cạnh đó giá mèo còn phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ, độ đẹp xấu theo đánh giá từng bé trong đàn, thời điểm trong năm. Bảng giá mèo không lông Sphynx năm 2021 tại Dogily Petshop dưới đây:
Giá mèo không lông sinh sản tại Việt Nam: Trên 20 triệu. Mèo Nhân sư nhập Thái Lan giá từ 3.500usd. Mèo Sphyxn nhập châu Âu giá từ 5.000usd
Mèo Ai Cập nhập Bắc Mỹ (Hoa Ky, Canada) có giá từ 8.000usd.
(Ghi chú: Bảng giá bán trên để tham khảo, mức giá bán cụ thể sẽ căn cứ theo ngoại hình từng bé và các yếu tố khác như nguồn gốc, xuất xứ, giấy tờ Tica, Wcf… hay không? Khách hàng có nhu cầu order mua mèo Ai Cập Sphynx. GỌI NGAY: 0965.086.079).
3. ĐỊA CHỈ MUA BÁN MÈO KHÔNG LÔNG SPHYNX ĐẸP, THUẦN CHỦNG UY TÍN
Dogily Petshop là thương hiệu trong lĩnh vực thú cưng của Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam. Mua mèo Ai Cập không lông tại hệ thống Dogily bạn hoàn toàn yên tâm vì:
Tại Dogily Cattery, mèo không lông Sphynx đã được chúng tôi nhân giống phục vụ đam mê của cộng đồng yêu mèo khoảng 10 năm gần đây.
Để nâng cao chất lượng mèo. Dogily Cattery cũng đã nhập khẩu khá nhiều mèo nhân sư Ai Cập giống từ Thái Lan và châu Âu về nhân giống để tạo nên những thế hệ mèo đẹp, thuần chủng hàng đầu tại Việt nam hiện nay.
Mua Bán Mèo Ai Cập không lông (Sphynx) con thuần chủng tại Dogily Petshop
Toàn bộ mèo Ai Cập con bán ra đều có hợp đồng mua bán rõ ràng.
Mèo không lông Sphynx con được tiêm ngừa 2 mũi vacxin, sổ lãi theo quy định.
? Địa chỉ:
▪️ Dogily Petshop Nghi Tàm: 95 Nghi Tàm – P.Yên Phụ Q.Tây Hồ Hà Nội.
▪️Dogily Petshop Cộng Hòa: 391 Cộng Hòa – P13 – Q.Tân Bình – Tphcm.
▪️Dogily Petshop 3 Tháng 2: 606/121 Ba Tháng Hai P.14 Q.10 Tphcm.
▪️ Dogily Petshop Quang Trung: 171 Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tphcm.
☎️ Hotline: 0911.079.086 0965.086.079

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button