Cây Xanh

Mèo con bao nhiêu ngày biết ăn? cai sữa cho mèo khi nào?

Cũng giống như chó con thì mèo con cũng sẽ rất cần phải có khoảng thời gian nhằm chúng phát triển cơ thể như tứ chi, răng, mắt, tai và những khứu giác… cạnh cạnh đó, thì nhằm trợ giúp đỡ chúng hoàn toàn có thể phát triển hơn thì cũng có cần phải có sự hỗ trợ chăm sóc từ phía chủ nuôi mèo. Và thời này cũng có một vài những trường hợp là mèo mắc phải bỏ rơi, mèo hoang lúc sinh thì chúng chỉ hoàn toàn có thể tự mình chăm sóc con, chúng phải tự đi kiếm ăn nhưng như vậy thì chúng cũng sẽ không có đủ được nguồn dinh dưỡng thiết yếu và cũng không thể một mình chăm sóc chu đáo cho đàn mèo con của mình.

Vì thế, sự quan tâm chăm sóc tới từ những hành động của con người của chúng ta cũng đóng vai trò rất thiết yếu đối với mèo con lúc chúng được sinh ra, nổi trội là đối với những gia đình có nuôi mèo. Mèo con bao nhiêu ngày mở mắt, biết ăn & tắm được ? chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Mèo con bao nhiêu ngày mở mắt?

Như trên thực tế mà chúng ta thấy thì mèo con sau lúc được sinh ra chúng sẽ mắc phải mù và mắc phải điếc, tức là chúng không thể mở mắt ngay và chúng cũng sẽ không thể nghe được bất cứ những âm thanh nào xung quanh chúng. Chúng chỉ hoàn toàn có thể dựa vào những khứu giác của mình nhằm hoàn toàn có thể tìm kiếm được nguồn thức ăn là sữa mẹ từ mèo mẹ nhiều lần từ sự quan tâm từ tương đối ấm của con người chúng ta. Cũng giống như chó thì mèo con và cả chó con từ lúc sinh ra thì khứu giác của chúng sẽ rất phát triển cho đến cả giai đoạn trưởng thành.

Mèo con sau lúc được sinh ra thì từ 7 – 14 ngày thì chúng sẽ bắt đầu tiến hành khởi động mở mắt, từ 10 – 14 ngày tuổi thì ống tai của chúng bắt đầu tiến hành khởi động mở nhằm thích nghi với môi trường cuộc sống hiện tại của chúng. Tất cả những con mèo con sau lúc được sinh ra thì chúng đều sẽ có mắt màu đen, màu mắt chuẩn nhất của mèo con sẽ được xuất hiện trong khoảng thời gian từ 8 tuần tuổi.

Nhưng không hẳn là lúc mèo con hoàn toàn có thể mở mắt thì chúng hoàn toàn có thể mở mắt ngay và tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng ngay nhanh chóng chóng. Mà trong khoảng thời gian từ 7 – 14 ngày tuổi chúng sẽ từ từ thực hiện quá trình mở mắt của mình trong bóng tối trước. Sau đó mới dần dần chuyển dần sang môi trường có ánh sáng nhằm thích nghi dần với tình huống môi trường có ánh sáng.

Cũng rất tối ưu nhất nhằm hoàn toàn có thể hiểu được điều này, vì vốn dĩ mắt mèo rất nhạy cảm với ánh sáng, nổi trội là lúc chúng vừa mới được sinh ra và còn khá nhỏ. Nếu chúng ta nhằm ý thì chúng ta sẽ nhìn thấy được mèo mẹ chúng thường chọn những vị trí sinh sản trong bóng tối, tránh ánh sáng trực tiếp đến chỗ đẻ của mình, điều này nói lên rằng mắt mèo rất nhạy cảm với ánh sáng.

Xem thêm :  Mô hình nuôi gà đẻ trứng sạch

Mặc dù lúc chúng được trưởng thành thì sự nhạy cảm này vẫn sẽ còn đó, nhưng nó không còn là sự nhạy cảm quá to giống như chúng lúc còn nhỏ. Vì mắt chúng được phát triển trong tình huống bóng tốt cho nên chúng ta thường thấy được rằng, trong tình huống bóng tối thì mắt của những con mèo lúc trưởng thành sẽ phát sáng và chúng hoàn toàn có thể di chuyển khá nhanh chóng và nhìn thấy được rất rõ mọi vật trong bóng tối, với khả năng này đã trợ giúp đỡ chúng có khả năng bắt chuột rất giỏi.

mèo con bao nhiêu ngày biết ăn & tắm được?

Mèo con sau lúc được sinh ra thì cơ thể cũng như sự phát triển của hệ tiêu hóa sẽ còn rất yếu. Cho nên, nguồn thức ăn chủ yếu của chúng lúc này chính là nguồn sữa mẹ của mèo mẹ. Vì thế, mà chúng ta cần nhằm ý đến nguồn dinh dưỡng cho mèo mẹ bằng việc đáp ứng thêm nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong thức ăn của mèo mẹ nhằm trợ giúp đỡ có vô vàn sữa, trợ giúp đỡ cho sự phát triển cho quá trình phát triển của mèo con. Sữa mèo mẹ chính là thức uống bổ dưỡng tự nhiên, có chứa nhiều khoáng chất, vitamin trợ giúp đỡ bổ sung thêm dưỡng chất, kháng thể và hệ miễn dịch cho sức khỏe của mèo con.

Nhưng cạnh cạnh đó thì có vô vàn người vẫn chưa biết rằng, mèo con hoàn toàn có thể ăn được những loại thức ăn dành cho mèo lúc chúng chỉ vừa mới sinh ra từ 3-4 tuần tuổi. Trong khoảng thời gian này thì mèo con rất cần đến nguồn dinh dưỡng từ những loại thức ăn cạnh ngoài sữa mẹ nhằm trợ giúp đỡ cho cơ thể của chúng không mắc phải hạ đường huyết và không gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng. Vì nếu như chúng không được đáp ứng dinh dưỡng từ những loại thức ăn dành cho mèo ngoài sữa mẹ thì chúng sẽ mắc phải giảm lượng gluco trong máu, điều này đối với mèo con là cực kì nguy hiểm, nhất là đối với những chú mèo con lúc phải tách rời mèo mẹ từ rất sớm.

Mèo con hoàn toàn có thể hoàn toàn cai sữa chỉ trong 8 tuần và mèo mẹ chúng hoàn toàn có thể làm được rất tốt điều đó cho mèo con. Trong quá trình cai sữa thì mèo con sẽ cùng với những mèo anh, mèo chị khác cùng học những kĩ năng sinh tồn vốn có của chúng. Từ 8 tuần trở đi thì mèo hoàn toàn có thể ăn được những loại hạt và những thức ăn cứng. Nhưng nếu như mèo con mắc phải tháo rời khỏi mèo mẹ quá sớm thì hoàn toàn có thể làm liên quan đến khả năng phát triển cũng như chúng sẽ gặp sự cố trong những kĩ năng sống của mình.

Xem thêm :  Chó samoyed trắng, đen thuần chủng, lai đẹp, giá rẻ toàn quốc

Mèo con từ 1 – 3 tháng tuổi thì chúng sẽ được mèo mẹ thường xuyên vệ sinh cho chúng bằng phương pháp liếm vệ sinh những vị trí mắc phải đổ mồ hôi nhiều lần mắc phải dính bẩn trên cơ thể của chúng. Vì đó là bản tính của những loài động vật lúc chúng làm cha, làm mẹ nên chúng sẽ làm rất tốt điều đó cho con của mình. chúng ta cũng hoàn toàn có thể tắm cho mèo con nhưng phải đợi lúc chúng đạt đến 6 tháng tuổi trở đi thì chúng ta mới hoàn toàn có thể tắm cho chúng được. Cơ thể mèo sau lúc chúng được sinh ra còn khá yếu, cộng thêm làn da và đề kháng của chúng chưa thực sự phát triển hoàn toàn.

Cho nên, chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tắm cho mèo con lúc chúng vừa đủ 6 tháng tuổi trở đi, điều này sẽ trợ giúp đỡ cơ thể của chúng được sạch sẽ hơn, chống lại việc xâm nhập của những loài bọ chét nhiều lần ve chó. chúng ta có biết không? Bọ chét chính là một trong những nguyên nhân xảy ra mất máu ở mèo con, đây chính là một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm lúc chăm sóc cho mèo con và nên tắm rửa cho chúng thật cẩn thận, thơm tho. Có một điều mà chúng ta còn chưa biết đến chính là mèo con đã hoàn toàn có thể vận hành nhảy và tập đi trong khoảng thời gian từ 10 tuần tuổi – 21 tuần tuổi. Trên thực tế, thì mèo con đã học được những hành vi, cùng những những bạn em của mình học những kĩ năng của nhau từ lúc còn trong khoảng thời gian từ 4 – 7 tuần tuổi.

Nên làm gì nếu như mèo con chưa mở mắt?

Như chúng ta đã biết thì từ 7 – 14 ngày tuổi của mình thì mèo con đã bắt đầu tiến hành khởi động cho quá trình mở mắt từ từ của mình. Nhưng trên thực tế, thì vẫn còn đó có một vài những trường hợp là qua thời gian này mèo con vẫn chưa chịu mở mắt ra. Lí do về vấn đề này đã được giải thích rằng chính là do chúng mắc chứng sợ hãi ánh sáng và một nguyên nhân khá quan trọng nữa chính là chế độ ăn uống của người nuôi. Với những chú mèo con qua thời gian này rồi mà vẫn chưa thể mở mắt nhiều lần có mở những chỉ mở một ít thì chúng ta nên cho chúng vào chế độ chăm sóc riêng lẻ.

Với những chú mèo con vẫn chưa thực sự mở mắt nhiều lần chúng ta suy nghĩ mèo con sau lúc được sinh ra hoàn toàn có thể mở mắt sớm hơn thì cạnh cạnh sự chăm sóc của mèo mẹ thì chúng ta cũng nên tham gia vào đó. Hãy người sử dụng tương đối ấm bàn tay của chính mình xoa dịu cho những chú mèo con này, nên cho chúng ăn, tuy chúng không thể nhìn thấy gì nhưng chúng hoàn toàn có thể người sử dụng khứu giác của mình nhằm đánh tương đối được mùi thức ấm và quen dần với tương đối ấm từ bàn tay của mình. Điều này sẽ trợ giúp đỡ xoa dịu được sự sợ hãi của chúng lúc còn chưa mở mắt, cạnh cạnh đó thì chúng ta cũng nên thực hiện chăm sóc riêng lẻ dành cho chúng bằng những cách tiến hành dưới đây:

Xem thêm :  Kỹ thuật nuôi tắc kè, tài liệu nuôi tắc kè

– Mèo con nếu còn dưới 1 tuần tuổi và từ 7-10 tuổi trở đi thì người nuôi nên cho ăn cách 2-3 giờ nên cho ăn một lần. Thức ăn chúng ta hoàn toàn có thể cho mèo con ăn chính là sữa mèo mẹ hoặc chúng ta cũng hoàn toàn có thể mua những công thức sữa dành riêng cho mèo con và cho chúng bú bình.
– Mèo con từ 10 – 14 ngày tuổi thì người nuôi nên cho ăn cách 3 giờ thì cho ăn một lần
– Mèo con sẽ không biết được chúng ta chăm sóc chúng là mẹ của chúng, cho nên chúng ta nên kích thích mông cho chúng nhằm chúng hoàn toàn có thể tự đi tiểu.
– người sử dụng những miếng vải ấm nhằm lót dưới cơ thể của mèo con, vai trò của miếng vải này chính là giữ ấm cho cơ thể của mèo con.
– Trong quá trình giao tiếp chăm sóc cho mèo con thì chúng ta nên nhẹ nhàng, chậm rãi nhằm chúng hoàn toàn có thể thích nghi và quen dần với tương đối ấm từ người nuôi.
– Nếu như mèo con vẫn chưa có dấu hiệu mở mắt trong khoảng thời gian chúng ta chăm sóc riêng lẻ thì tốt nhất chúng ta nên đưa mèo con đến bác sĩ thú ý nhằm kiểm tra cho sức khỏe và cơ thể của mèo nhé.


Tập ăn cho mèo con – Feeding The Kitten | Kiến Thức Chăm Sóc Mèo | Chăm sóc mèo con


Mèo con một tháng tuổi đã bắt đầu mọc răng và có thể ăn dặm được, vì vậy tập cho mèo con ăn dặm cần lưu ý những gì và lựa chọn loại thức ăn nào là điều các bạn nuôi mèo rất quan tâm. Mời các bạn cùng xem video tham khảo nhé.

Tập Cho Mèo Con Ăn Dặm Feeding The Kitten | Kiến Thức Chăm Sóc Mèo
HoiYeuMeo Kitten Mèo

Like và subscribe ủng hộ chúng mình ra thêm nhiều video nữa nhé.

Sound license:
Barroom Ballet Silent Film Light của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1100310
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Ambler Video Classica của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1300019
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/
Daytime TV Theme của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1100265
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button