Cây Xanh

Mèo anh màu nào đẹp? mèo bicolor, mèo xám hay mèo lilac?

Mèo Anh lông ngắn bicolor là một chú mèo có 30-50% diện tích lông màu trắng ở phần thân dưới. Phần còn lại được nhuộm màu và các hoa văn khác. Mèo Bicolour thường hiếm hơn so với các màu đơn sắc và rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Đặc biệt là các bé Bicolour “mặt cu, mũi hồng” trong những năm gần đây luôn được khách hàng săn lùng nhất từ trại mèo Dogily Cattery. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các thông tin hữu ích về mèo Aln bicolour. Giá mèo Anh lông ngắn bicolor bao nhiêu tiền? Mua bán mèo bicolor chân ngắn, tai cụp thuần chủng tại các trang trại, cửa hàng của hệ thống Dogily Petshop uy tín Tphcm, Hà Nội ở đâu? Hãy cùng đón xem nha.

Xem video đàn 3 bé mèo Bicolor chân ngắn “mặt cu, mũi hồng” cực đẹp 3 tháng tuổi tại Dogily Petshop 171 Quang Trung, p10, quận Gò Vấp, Tphcm. Đăng ký kênh Youtube tại đây.

Mèo Bicolor là gì?

Thuật ngữ “bicolor” hay “bicolour” chỉ bộ lông mèo có các mảng màu trắng được phân định rõ ràng với tỷ lệ diện tích từ 30-50% bộ lông. Màu trắng có thể xuất hiện với bất kì màu sắc và hoa văn nào. Màu trắng nằm ở chân, bụng, ngực và trên mặt (giống như đeo mặt nạ). Nếu mèo bicolor có sự kết hơp giữa màu trắng & đen, người ta thường gọi là “mèo Tuxedo”.

Bé mèo Ald màu Tuxedo đen trắng 3 tháng tuổi cực đẹp tại Dogily Petshop 606/121 Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10. Tp Hcm.

Màu Bicolor có thể xuất hiện ở tất cả các giống mèo như mèo Anh lông ngắn (Aln), lông dài (Ald). Hay mèo Munchkin chân ngắn, mèo Scottish tai cụp, mèo Ba Tư hay thậm chí là mèo không lông Sphynx…

Theo tiêu chuẩn của Liên đoàn mèo quốc tế (FiFe): nếu tỷ lệ màu trắng lớn từ 50%-75% kết hợp với các mảng màu lớn ngẫu nhiên người ta gọi đó là 1 chú mèo “harlequin”. Trong trường hợp toàn thân màu trắng (trên 75%) và có một vài mảng màu ở đỉnh đầu & đuôi, người ta gọi đó là “mèo Van”.

Mèo Anh lông ngắn Bicolor.

Còn được gọi tắt là mèo Aln bicolor. Đây là giống mèo Bicolor phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Màu này thường hiếm gặp và đắt hơn so với các màu đơn sắc. Một chú mèo Anh lông ngắn màu bicolor đẹp phải có các mảng màu đối xứng cả trên mặt và cơ thể. Màu trắng ở Mèo Aln bicolor có thể kết hợp với hầu hết các màu đơn sắc như xám xanh (blue), đen (black), red (vàng, đỏ), socola (chocolate), lilac (hoa cà), cinnamon (quế), fawn, kem (cream). Phần tô màu có thể có bất kỳ hoa văn dạng nào như: tabby (mướp, vằn), Tortoiseshell (tortie, đồi mồi), shadded (bóng mờ), colorpoint (điểm mầu, hyma).

Video 1 bé mèo Munchkin bicolor chân ngắn, mặt cân nổi bật giữa dàn mèo Anh lông ngắn màu xám xanh tai thẳng tại Dogily Petshop 95 Nghi Tàm, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Mèo Bicolour British Shorthair cũng được gọi mèo nhị thể. Riêng đối với hoa văn Tortoiseshell (tortie) kết hợp với màu trắng thì được gọi là mèo tam thể (tricolor, calico). Hầu hết mèo tam thể đều là cái. Tỷ lệ mèo đực cực hiếm, nếu có thì cũng bị vô sinh.

Giả thuyết về sự di truyền tạo ra “màu” Bicolor ở mèo Anh lông ngắn.

Thuật ngữ “bicolour”  (hay nhị thể) là do bộ lông có 2 màu, đó là màu lông “ban đầu” và màu trắng. Gọi là màu lông “ban đầu” là do có “gen đốm trắng” làm biến đổi màu lông đó sang màu trắng.  Gen này ảnh hưởng đến cách các sắc tố lan truyền dọc theo cơ thể mèo con khi còn là bào thai. Nó làm chậm quá trình lan truyền màu xuống, để màu không tới được ngực, bụng, chân và phần mặt xung quanh vùng mũi.

Gen “đốm trắng” là một gen trội. Vì vậy, chỉ có thể phối giống mèo Aln bố mẹ có gen bicolor mới sinh ra mèo con bicolour. Tóm tắt như sau:

 • Mèo bố mẹ không phải là bicolour: không đẻ ra được mèo con bicolor.
 • Chỉ có mèo bố hoặc mẹ màu bicolour: mèo con có 50% cơ hội là mèo bicolour.
 • Cả bố và mẹ đều là mèo bicolour: 1/4 mèo con không phải là bicolour, 1/2 là bicolor và 1/4 có tỷ lệ trắng cao (van hay harlequin, trắng chiếm trên 50% bộ lông).

Màu mắt mèo Aln bicolor:

Gen “đốm trắng” có thể tạo hiệu ứng thú vị đối với màu mắt mèo con.

 • Mèo Aln bicolor thường có màu mắt chuẩn theo màu được tô trên bộ lông mèo. Ví dụ mèo Anh lông ngắn blue bicolor sẽ có màu mắt chuẩn của mèo xám xanh (blue) là hổ phách (cam, vàng đồng).
 • Gen “đốm trắng” bình thường nếu không đi qua vùng mắt sẽ không làm thay đổi màu mắt của mèo. Nhưng gen này cũng có thể ức chế sự phát triển của sắc tố trong mống mắt như đối với bộ lông. Điều này có nghĩa mèo Aln sẽ có thể có mắt xanh, hoặc thậm chí là 2 màu mắt (1 vàng, 1 xanh).

Một số  kết hợp màu bicolour phổ biến ở mèo Anh lông ngắn.

Màu trắng + màu đơn sắc

Thường gặp nhất là mèo Aln blue (xám xanh), lilac. chocolate, cinnamon bicolour. Trong đó đắt nhất hiện nay là mèo Anh lông ngắn bicolor fawn hoặc cinnamon

So sánh các bé mèo Anh lông ngắn, lông dài màu đơn lilac với bicolor lilac (bi-lilac).

Mèo Anh lông ngắn (Tortoiseshell) Tortie Tabby Bicolour (hay Torbie Bicolour).

Là sự kết hợp giữa màu trắng + Torbie (họa tiết đồi mồi torties xen lẫn các hoa văn tabby). Hoa văn có thể được thể hiện bằng các đốm, sọc hoặc vân đá cẩm thạch (marble).

"Muối" chàng mèo Totie (tortoiseshell) Bicolour đực giống nhập Nga của trại mèo Dogily Cattery.

Mèo Aln bicolour tabby:

Có 3 kiểu chính. Đó là:

Hai bé mèo Black classic tabby bicolor & kem 4 tháng tuổi tại trại mèo Dogily Cattery.

 • (Blotched) Classic Tabby Bicolour: sự kết hợp màu trắng + họa tiết tabby cổ điển.
 • Mackerel Tabby Bicolour: màu trắng – vân tabby xương cá.
 • Spotted Tabby Bicolour: trắng – đốm (tương tự vân ở báo đốm.
 • Ticked Tabby Bicolour: muối tiêu, màu trắng + mảng màu bóng mờ (sợi lông trắng với màu ở ngọn).

Mèo Anh lông ngắn bicolour golden/silver tabby.

Đây là sự kết hợp màu bicolour hiếm và đắt nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây là một nhóm màu mới được bổ sung gần đây. Tất cả video, hình ảnh trong bài viết đều là mèo nhân giống từ trại mèo Dogily Cattery. Chúng tôi đã và đang phát triển song song 2 dòng tabby bicolour & golden/silver tabby bicolour. Dogily Cattery luôn tự hào về những thế hệ mèo con tuyệt đẹp của mình đem đến các gia đình yêu mèo toàn quốc.

Bầy mèo Aln, Ald bicolor & Silver Tabby Bicolour 2 tháng tuổi tại trại mèo Dogily Cattery

Mèo Aln silver tabby bicolor có hầu hết các sự kết hợp màu. Có thể kể đến:

 • Black silver tabby bicolour
 • Black golden tabby bicolour
 • Blue silver tabby bicolour
 • Blue golden tabby bicolour
 • Chocolate silver tabby bicolour
 • Chocolate golden tabby bicolour
 • Lilac silver tabby bicolour
 • Lilac golden tabby bicolour
 • Cinnamon silver tabby bicolour
 • Cinnamon golden tabby bicolour
 • Fawn silver tabby bicolour
 • Fawn golden tabby bicolour
 • Cream silver tabby bicolour
 • Cream golden tabby bicolour
 • Tortie tabby bicolours, hay còn gọi là ‘torbie bicolours’

Video 2 bé mèo con Blue Golden Tabby Bicolor cực hiếm bố mẹ nhập châu Âu. Đầy đủ giấy Tica sinh tại trại mèo Dogily Cattery.

Mèo Anh lông dài (Ald) bicolour

Về cơ bản, mèo Anh lông dài có chung toàn bộ các đặc điểm, màu sắc như mèo Aln bicolor được chúng tôi trình bày ở trên. Điểm khác biệt duy nhất là bộ lông dài. Giá của mèo Ald Bicolor cũng rẻ hơn 10-15% so với mèo Aln.

Xem thêm :  Kỹ thuật chăn nuôi heo nái hậu bị, nái đẻ

Ở mèo lông dài Bicolour cũng có các phiên bản tai cụp chân ngắn như ở mèo lông ngắn. Giá các bé lông dài có tai cụp, chân ngắn hoặc cả hai sẽ cao hơn nhiều so với mèo tai thẳng chân dài bình thường.

Video các bé mèo Anh lông dài bicolor xám xanh

và mèo Bi-lilac (bicolor lilac) sinh tại trại mèo Dogily Cattery.

Mèo tai cụp Scottish Fold bicolor

Tại Việt Nam, do sự quá phổ biến của giống mèo Anh, nên mèo Bicolour Scottish Fold thường hay được gọi nôm na là mèo Anh lông ngắn (mèo Aln) tai cụp bicolor. Cách gọi này không hoàn toàn chính xác do mèo Scotish Fold tai cụp được một số Hiệp hội mèo trên thế giới công nhận. Chủ yếu là ở khu vực Bắc Mỹ (như Tica, CFA, AACE, ACFA, UFO, CFF, CCA, ACF…). Nhưng, Liên đoàn mèo quốc tế FiFe và các nước châu Âu, đặc biệt là GCCF (Hội đồng mèo Vương quốc Anh), quê hương của giống mèo này chưa công nhận Scottish Fold là một giống riêng biệt do các tranh luận về sức khỏe.

Video 1 đàn mèo Anh lông ngắn bicolor tai cụp & thẳng nhà Dogily để bạn đọc so sánh. Chỉ có đôi tai cụp là khác.

Trên thực tế, không có nhiều khác biệt giữa mèo Bicolour Brittish Shorthair và Scottish Fold ngoại trừ đôi tai cụp. Gen tai cụp là một gen đột biến ở mèo nhà Anh quốc. Các nhà nhân giống đã cho lai tạo mèo tai cụp với mèo Anh lông ngắn sàng lọc qua nhiều thế hệ để tạo ra mèo Scottish Fold hiện đại.

Trong quá trình phát triển giống mèo tai cụp Scottish Fold, người ta cũng cho lai xa với mèo Ba Tư lông dài. Vì vậy, ngày nay vẫn tồn tại những phiên bản mèo tai cụp Scottish bicolor lông dài.

Mèo Munchkin bicolor chân ngắn.

Giống như mèo Scottish tai cụp, mèo Munchkin chân ngắn chưa được Liên đoàn mèo và các Hiệp hội châu Âu công nhận chính thức. Mà chủ yếu được chấp nhận ở Bắc Mỹ và các khu vực khác trên thế giới do vấn đề sức khỏe. Gen đột biến chân ngắn ở mèo nhà được lai xa với mèo Anh & Mỹ lông ngắn, Ba Tư sàng lọc qua nhiều thế hệ để tạo ra giống mới Munchkin chân ngắn.

Ở mèo Munchkin cũng có thể tồn tại song song 2 gen chân ngắn, tai cụp. Vì vậy, phiên bản mèo Bicolor Munchkin chân ngắn tai cụp xuất hiện khá nhiều. Về ngoại hình, không có nhiều khác biệt giữa mèo chân ngắn và mèo Aln. Ngoại trừ hai chân trước ngắn hơn nhiều so với chân sau. Vì vậy, ggười ta còn gọi mèo Muchkin là mèo Corgi hay mèo Kangaroo.

Video 1 bé mèo chân ngắn Munchkin bicolor tai thẳng 3 tháng tuổi….

So sánh với bé mèo bicolor Munchkin tai cụp chân ngắn 2 tháng tuổi

Siêu phẩm mèo chân ngắn tai cụp bicolor 3 tháng tuổi…

Và mèo Munchkin bicolor & xám xanh lông dài.

Một số giống mèo có “màu” bicolour khác.

Ngoài các giống mèo kể trên. Hầu hết họ hàng mèo nhà đều có thể có “màu” bicolour. Tại trại mèo Dogily Cattery, chúng tôi nhập khẩu và nhân giống hầu hết các giống mèo phổ biến ở Việt Nam và thế giới hiện nay. Sau đây là video các loài mèo nhà ít phổ biến hơn so với mèo Aln. Ald, Munchkin chân ngắn & Scottish tai cụp. Cụ thể.

Mèo Ba Tư lông dài chân ngắn bicolor 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop 391 Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Mèo Sphynx không lông bicolor 2 tháng tuổi tại Dogily Pet Shop 81-95 Nghi Tàm, p. Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Mèo Nhân sư Ai cập Bicolour 3 tháng tuổi tại Dogily Petshop 606/121 Ba Tháng Hai, P15, quận 10, Tp Hcm.

Mèo Maine Coon màu Red Tabby Bicolour bố mẹ nhập khẩu Nga tại trại mèo Dogily Cattery.

Mèo Bicolor giá bao nhiêu tiền?

Như chúng tôi đã trình bày  ở trên, có rất nhiều phiên bản màu bicolour trên hầu hết các giống mèo nhà. Giá bán mèo bicolor thường được nói về giống mèo Anh lông ngắn. Thậm chí là cho mèo Aln bicolour xám xanh. Giá bán mèo phụ thuộc và rất nhiều yếu tố: ngoại hình, màu sắc, sự cân đối, nguồn gốc, giới tính từng bé. Trong phần tiếp theo, Dogily Cattery sẽ phân tích chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến giá. Cũng như cập nhật bảng giá mèo Bicolor từng loại mới nhất năm 2021 tại hệ thống các trang trại, cửa hàng của Dogily Pet Shop ở Tphcm & Hà Nội.

Trong phần này của bài viết, chúng tôi chỉ đề cập đến giá bán mèo con từ 2 tháng tuổi. Giá đã bao gồm các điều kiện bảo hành sức khỏe và chính sách ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ của hệ thống Dogily Petshop.

Bảng giá mang tính chất tham khảo, chúng tôi để mức thấp nhất có thể sở hữu một bé trong từng phân phúc. Để biết thêm thông tin chi tiết. Xin vui lòng liên hệ với nhân viên của Dogily Petshop để được tư vấn, hỗ trợ 24/7.

Xem thêm :  Cách làm thịt lợn mán 7 món

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo bicolor tại Việt Nam.

Ngoại hình:

Trong cùng một đàn mèo, bé nào có ngoại hình bụ bẫm, mập mạp và khỏe mạnh hơn sẽ có giá cao hơn các anh em khác trong đàn. Nói chung, bé nào có mặt, màu mảng cân đối hơn giá sẽ đắt hơn. Đồng thời các bé có mũi đen cũng rẻ hơn mũi màu hồng. Một bé mèo Aln “mặt cu, mũi hồng” có khi giá cao gấp đôi so với một bé không có đặc điểm nào nổi trội.

Mèo bicolur mắt vàng cam giá rẻ hơn màu xanh và 2 màu mắt. Riêng đối với mèo Anh, các bé có chân tai cụp (Scottish Fold) giá cao hơn tai thẳng. Nếu có thêm gen chân ngắn (Munchkin) giá còn cao hơn nhiều so với chân dài tai thẳng. Một bé mèo Aln chân ngắn tai cụp, “mặt cu, mũi hồng” đẹp nhiều khi có giá cao hơn 2, 3 lần so với bình thường.

Giới tính:

Thông thường, giá mèo Anh lông ngắn bicolor cái sẽ đắt hơn mèo đực do có khả năng sinh sản. Với các màu phổ thông như xám xanh, lilac, socola, red – bicolour thì mức độ không lớn chỉ từ 1-3 triệu đồng/bé. Nhưng với các màu “bi” hiếm như mèo Cin / Cinnamon, Fawn Bicolour đang được săn lùng. Thì giá mèo cái đôi khi cao hơn mèo đực từ 15-25 triệu đồng.

Nguồn gốc:

Các bé mèo có bố mẹ đẹp, nổi tiếng hoặc nhập khẩu giá cũng sẽ cao hơn nhiều so với bố mẹ bình thường. Ở Việt Nam, tình trạng cho mèo Anh, Ba Tư lai với mèo ta rất phổ biến. Giá mèo Aln bicolour lai chỉ từ 1-3 triệu đồng 1 con. Trong khi đó giá mèo Anh lông ngắn bicolor thuần chủng thấp nhất cũng từ trên 8 triệu đồng/bé.

Mèo có nguồn gốc nhập khẩu Thái Lan, châu Âu khi về Việt Nam. Cũng có giá cao gấp nhiều lần so với mèo con sinh sản ở trong nước. Chi tiết giá từng loại sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết.

Bảng giá mèo Anh lông ngắn bicolor năm 2021

Đây là dòng mèo bicolour phổ biến và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Bảng giá được cập nhật thời điểm tháng 06/2021. Giá áp dụng cho mèo con sinh tại Việt Nam từ trại mèo Dogily Cattery. Giá mèo nhập khẩu dao động khá lớn từ thời điểm Covid-19. Do phụ thuộc và đầu vận chuyển. Nhưng mèo Aln bicolor nhập châu Âu không dưới 4.500 usd/bé.

Đơn vị tính: đồng

Màu kết hợp của Mèo Anh lông ngắn (Aln) BicolorGiá bán tối thiểu

Xám xanh9 triệu

Đen (tuxedo)12 triệu

Red (vàng, đỏ)15 triệu

Socola12 triệu

Hyma (Himalaya)8 triệu

Kem (cream)12 triệu

Lilac12 triệu

Cinnamon (Cin)25 triệu

Fawn35 triệu

Classics Tabby16 triệu

Mackerel, Spotted Tabby12

Silver12

Golden22

Giá mèo Munchkin chân ngắn, tai cụp Scottish Fold màu bicolor

Cùng là màu bicolour, mèo Anh lông ngắn chân dài, tai thẳng thường có giá rẻ hơn Scottish tai cụp 2-4 triệu/bé. Thấp hơn mèo Munchkin chân ngắn từ 6 triệu và chân ngắn tai cụp 8 triệu 1 con trở lên. Mèo bicolor chân ngắn tai cụp nhập khẩu thời điểm hiện tại có giá không dưới 6.000 usd 1 bé.

Mèo BicolorScottish tai cụpMunchkin chân ngănChân ngắn tai cụp

Xám xanh11 triệu16 triệu19 triệu

Đen (tuxedo)14 triệu18 triệu20 triệu

Red (vàng, đỏ)16 triệu18 triệu20 triệu

Socola14 triệu18 triệu20 triệu

Hyma (Himalaya)9 triệu14 triệu18 triệu

Kem (cream)14 triệu18 triệu22 triệu

Lilac14 triệu20 triệu22 triệu

Cinnamon (Cin)28 triệu35 triệu38 triệu

Fawn38 triệu45 triệu48 triệu

Classics Tabby18 triệu22 triệu25 triệu

Mackerel, Spotted Tabby1418 triệu20 triệu

Silver1422 triệu25 triệu

Golden2530 triệu35 triệu

Giá mèo Ba Tư, Sphynx, Maine Coon bicolour

Đây là các dòng ít phổ biến hơn. Do đó giá cũng dao động khá lớn so với mèo Anh. Cụ thể:

 • Giá mèo Ba Tư truyền thống bicolour: từ 8 triệu trở lên đối với mèo sinh tại Việt Nam. Trên 4.000 usd với mèo nhập Âu.
 • Mèo Sphynx không lông: giá từ 25 triệu trở lên với mèo sinh sản trong nước. 5.000 usd đối với mèo nhập khẩu châu Âu.
 • Mèo Maine Coon: không có sự khác biệt lớn giữa “màu” bicolor và các màu khác. Mèo sinh tại Việt Nam giá từ 35 triệu trở lên. Mèo nhập khẩu châu Âu giá trên 6.000 usd một con.

Mua bán mèo Anh lông ngắn (Aln) & dài (Ald) bicolor tại hệ thống Dogily Petshop ở Tphcm, Hà Nội

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mua mèo bicolor con bán ra từ hệ thống Dogily Petshop.

Tại sao nên chọn mua mèo bicolor tại Dogily Petshop?

Là nhà nhập khẩu và nhân giống mèo cảnh lớn & uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với hệ thống trang trại và chuỗi cửa hàng Dogily Pet Shop ở cả Sài Gòn và Hà Nội. Hàng năm chúng tôi đem đến cho cộng đồng yêu mèo hàng ngàn chú mèo con thuần chủng, dễ thương và khỏe mạnh. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng (như ca sĩ Thanh Lam), các Youtuber triệu sub (như Gao Bạc, Tony Tv hay bé Gia Khiêm…) cũng luôn tin tưởng Dogily khi chọn mèo cưng cho gia đình, bạn bè.

Chị Thanh Lam, khách hàng thân thiết mua sản phẩm, dịch vụ tại hệ thống Dogily Petshop.

Khi mua mèo Anh lông ngắn bicolor con được bán ra từ hệ thống Dogily Petshop. Khách hàng được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc trọn đời. Các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic tham khám tận nhà, bảo hành sức khỏe dài hạn. Mua bán có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm và cẩm nang hướng dẫn mèo con khi về nhà mới.

Đồng thời, khách hàng mua mèo sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Dogily. Tặng voucher 10% Spa Grooming, Pet Hotel, 50% giá phối giống mèo Aln trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại mèo con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất. Khách hàng có nhu cầu mua mèo Anh lông ngắn bicolor trả góp với lãi suất ưu đãi cũng được hỗ trợ thanh toán qua thẻ Visa Card.

Địa chỉ nơi bán mèo bicolor của Dogily Pet shop Tphcm, Hà Nội ở đâu?

Bạn đang có nhu cầu xem hoặc đặt mua mèo bicolor Anh lông ngắn, lông dài, tai cụp Scottish Fold, Munchkin chân ngắn. Maine Coon, Sphynx, Toyger, Bengal, Ragdoll… Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

? Website: https://dogily.vn/

? Youtube: https://bit.ly/3fFti2y

? Địa chỉ:

☎️ Hotline: 0965.086.079

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp của trại mèo Dogily Cattery về màu bicolor ở các giống mèo Aln, Ald tai cụp Scottish, Munchkin chân ngắn. Cũng như giá bán mèo Anh lông ngắn, dài màu bicolor bao nhiêu tiền. Các địa chỉ mua bán mèo con uy tín của Dogily Petshop ở Tphcm & Hà Nội.

Xem thêm :  Mách bạn 7 loại bánh ngọt dễ làm cho người mới bắt đầu

Chúng tôi hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Nếu có bất kì câu hỏi nào. Xin vui lòng để lại comment trong phần bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ trực tiếp 24/7 với chúng tôi. Thông qua các tính năng Facebook chat, Zalo, gọi điện, nhắn tin, Youtube được tích hợp sẵn trên giao diện website.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Và mong bạn sẽ luôn đồng hành, ủng hộ Dogily Petshop trong các bài viết, video tiếp theo.

Trân trọng.

Tham khảo

Các bài viết liên quan:

Truyền thông nói về chúng tôi:


Mèo Bicolor là mèo gì? Giá mèo aln Bicolor là bao nhiêu? Mua mèo anh lông ngắn Bicolor ở đâu uy tín?


? Tìm hiểu thêm về mèo Bicolor tại https://dogily.vn/meocanh/meoanhlongnganbicolor/
? Youtobe: https://bit.ly/3fFti2y
? ID TikTok: dogilypetstore
? Website: https://dogily.vn/
Mèo Anh lông ngắn bicolor
Mèo Bicolour thường hiếm hơn so với các màu đơn sắc và rất được các bạn trẻ ưa chuộng. Đặc biệt là các bé Bicolour “mặt cân, mũi hồng” trong những năm gần đây luôn được khách hàng săn lùng nhất từ trại mèo Dogily.
1. Mèo Bicolor là gì?
Đầu tiên chúng ta sẽ giải nghĩa thuật ngữ “bicolor” – bicolor (hay nhị thể) chỉ bộ lông mèo có các mảng màu trắng được phân định rõ ràng với tỷ lệ diện tích từ 3050% bộ lông. Đây là sự kết hợp giữa màu trắng + 1 màu đơn sắc. Kiểu màu này do ảnh hưởng của “gen đốm trắng” làm chậm quá trình lan truyền màu không tới được phần ngực, bụng hoặc chân của mèo con.
2. Mèo Anh lông ngắn Bicolor.
Đây là giống mèo Bicolor phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Màu này thường hiếm gặp và đắt hơn so với các màu đơn sắc. Một chú mèo Anh lông ngắn màu bicolor đẹp phải có các mảng màu đối xứng cả trên mặt và cơ thể. Màu trắng ở Mèo Aln bicolor có thể kết hợp với hầu hết các màu đơn sắc như xám xanh (blue), đen (black), red (vàng, đỏ), socola (chocolate), lilac (hoa cà), cinnamon (quế), fawn, kem (cream). Hoặc có thể có bất kỳ hoa văn dạng như: tabby (mướp, vằn), Tortoiseshell (tortie, đồi mồi), shadded (bóng mờ), colorpoint (điểm mầu, hyma).
Màu mắt mèo Aln bicolor:
• Mèo Aln bicolor thường có màu mắt chuẩn theo màu được tô trên bộ lông mèo. Ví dụ mèo Anh lông ngắn blue bicolor sẽ có màu mắt chuẩn của mèo xám xanh (blue) là hổ phách (cam, vàng đồng).
• Gen “đốm trắng” bình thường nếu không đi qua vùng mắt sẽ không làm thay đổi màu mắt của mèo. Nhưng gen này cũng có thể ức chế sự phát triển của sắc tố trong mống mắt như đối với bộ lông. Điều này có nghĩa mèo Aln sẽ có thể có mắt xanh, hoặc thậm chí là 2 màu mắt (1 vàng, 1 xanh).
Một số kết hợp màu bicolour phổ biến ở mèo Anh lông ngắn.
Màu trắng + màu đơn sắc
Thường gặp nhất là mèo Aln blue (xám xanh), lilac. chocolate, cinnamon bicolour. Trong đó đắt nhất hiện nay là mèo Anh lông ngắn bicolor fawn hoặc cinnamon
Mèo Anh lông ngắn (Tortoiseshell) Tortie Tabby Bicolour (hay Torbie Bicolour).
Là sự kết hợp giữa màu trắng + Torbie (họa tiết đồi mồi torties xen lẫn các hoa văn tabby). Hoa văn có thể được thể hiện bằng các đốm, sọc hoặc vân đá cẩm thạch (marble).
Mèo Aln bicolour tabby:
Có 3 kiểu chính. Đó là:
• (Blotched) Classic Tabby Bicolour: sự kết hợp màu trắng + họa tiết tabby cổ điển.
• Mackerel Tabby Bicolour: màu trắng – vân tabby xương cá.
• Spotted Tabby Bicolour: trắng – đốm (tương tự vân ở báo đốm.
• Ticked Tabby Bicolour: muối tiêu, màu trắng + mảng màu bóng mờ (sợi lông trắng với màu ở ngọn).
Mèo Anh lông ngắn bicolour golden/silver tabby.
Đây là sự kết hợp màu bicolour hiếm và đắt nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây là một nhóm màu mới được bổ sung gần đây. Tất cả video, hình ảnh trong bài viết đều là mèo nhân giống từ trại mèo Dogily Cattery. Chúng tôi đã và đang phát triển song song 2 dòng tabby bicolour \u0026 golden/silver tabby bicolour. Dogily Cattery luôn tự hào về những thế hệ mèo con tuyệt đẹp của mình đem đến các gia đình yêu mèo toàn quốc.
3. Mèo Anh lông dài (Ald) bicolour
Về cơ bản, mèo Anh lông dài có chung toàn bộ các đặc điểm, màu sắc như mèo Aln bicolor. Điểm khác biệt duy nhất là bộ lông dài. Ở mèo lông dài Bicolour cũng có các phiên bản tai cụp chân ngắn như ở mèo lông ngắn. Giá các bé lông dài có tai cụp, chân ngắn hoặc cả hai sẽ cao hơn nhiều so với mèo tai thẳng
Mèo tai cụp Scottish Fold bicolor
Trên thực tế, không có nhiều khác biệt giữa mèo Bicolour Brittish Shorthair và Scottish Fold ngoại trừ đôi tai cụp. Gen tai cụp là một gen đột biến ở mèo nhà Anh quốc. Các nhà nhân giống đã cho lai tạo mèo tai cụp với mèo Anh lông ngắn sàng lọc qua nhiều thế hệ để tạo ra mèo Scottish Fold hiện đại.
Trong quá trình phát triển giống mèo tai cụp Scottish Fold, người ta cũng cho lai xa với mèo Ba Tư lông dài. Vì vậy, ngày nay vẫn tồn tại những phiên bản mèo tai cụp Scottish bicolor lông dài.
Mèo Munchkin bicolor chân ngắn.
Ở mèo Munchkin cũng có thể tồn tại song song 2 gen chân ngắn, tai cụp. Vì vậy, phiên bản mèo Bicolor Munchkin chân ngắn tai cụp xuất hiện khá nhiều. Về ngoại hình, không có nhiều khác biệt giữa mèo chân ngắn và mèo Aln. Ngoại trừ hai chân trước ngắn hơn nhiều so với chân sau. Vì vậy, ggười ta còn gọi mèo Muchkin là mèo Corgi hay mèo Kangaroo.
4. Mèo Bicolor giá bao nhiêu tiền?
Giá của mèo anh lông ngắn màu bicolor sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp của mảng
màu trắng với các màu đơn sắc như:
• Màu bicolor xám xanh giá từ 9 triệu trở lên.
• Màu bicolor socola, lilac, kem giá từ 15 triệu/bé.
• Màu bicolor cinnamon: mèo đực trên 25 triệu/bé. Mèo cái trên 50 triệu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button