Tổng Hợp

[kiến thức] mệnh mộc hợp mệnh gì ? khắc với mệnh gì?

[wpseo_breadcrumb]

mệnh mộc hợp mệnh gì ? Khắc Với Mệnh Gì? – hungthinhreals

Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi người sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng như cuộc sống sau này của mỗi người. Mộc là một trong 5 cung mệnh theo quy định của phong thủy.

Mệnh Mộc được ví như những cơn gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Những người mệnh Mộc thường có tính cách rất mạnh mẽ, năng động, hoạt bát. Nếu là đàn ông sẽ có tố chất làm quan lớn bởi khí phách hơn người, nếu là phụ nữ sẽ có một phần nam tính và tính cách sẽ hơi mạnh mẽ.

Vậy những người sinh ra trong . Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Tương khắc, tương sinh là gì?

Trong phong thủy, đối với các hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ có 2 mối quan hệ với nhau chính là mối quan hệ tương sinh và mối quan hệ tương khắc.

Đây là mối quan hệ tượng trưng cho việc một hành này khắc chế, kìm hãm sự phát triển của hành kia.

Là mối quan hệ tượng trưng cho việc hành này giúp đỡ nuôi dưỡng, hỗ trợ cho hành kia phát triển.

Theo quan niệm phong thủy, nếu bạn chọn được người có cung mệnh hợp với mình theo ngũ hành, sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn được thuận lợi, trong hôn nhân sẽ được hòa thuận, viên mãn và hạnh phúc.

Ngược lại, nếu chọn người không phù hợp, hay còn gọi là chọn người khắc mệnh với bạn, sẽ làm cho đường công danh của bạn gặp nhiều điều không may mắn, trong tình duyên thì trắc trở, không được trọn vẹn.

2. Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ.

Trước khi xét mệnh Mộc hợp với mệnh gì, chúng ta cần biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh này. Theo ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh như sau:

Xem thêm :  Color neutral là gì? làm sao để thuần thục như feliks zemdegs

Cây cối phát triển được là do nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối.

Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.

Sau khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.

Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.

Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Theo như 5 mối quan hệ tương sinh ở trên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, phát triển là do Thủy, tuy nhiên nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy nhiên, Thủy vẫn được xem là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Do đó, có thể thấy .

3. Mệnh Mộc khắc mệnh nào?

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc như sau:

Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đấy, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.

Có thể hiểu đơn giản là đất cản trở dòng chảy của Thủy.

Nước lớn có thể dập tắt lửa.

Lửa làm cho kim loại bị biến dạng hoặc tan chảy.

Theo 5 mối quan hệ trên, có thể thấy quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tượng trưng cho khái niệm thắng – thua. Mộc khắc Thổ khi Mộc lớn mạnh, lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy Thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối.

. Còn các mệnh còn lại là Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già), Thạch Lựu Mộc (cây trên đá), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) đều sẽ khắc với mệnh Kim.

4. Lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc

Màu sắc trong phong thủy sẽ là yếu tố đem đến sự may mắn cho người sử dụng những màu sắc đó. Đối với người mệnh Mộc nên lựa chọn những màu sắc thuộc các hành tương sinh ra nó là hành Thủy, Hỏa và màu sắc của chính mệnh Mộc.

Xem thêm :  Chi tiết cách căn lề trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

là màu sắc của biển, trời và là màu săc tượng trưng cho người mệnh Thủy, do đó sẽ là màu sắc phù hợp cho người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến sự bình yên cho người sử dụng, tượng trưng cho trí tuệ, sự tự tinh, sắc sảo.

Màu đen cũng là một màu sắc phù hợp với những người mệnh Mộc. Màu đen tượng trưng cho sự quyền lực và nghiêm trang.

Màu xanh là cây chính là màu sắc đại diện cho người mệnh Mộc. Nó tượng trưng cho sức sống bền bỉ, tiền bạc, thịnh vượng, công danh, sự phát triển, thăng tiến cho người mệnh Mộc.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh một số màu sắc tương khắc, đem lại những điều không may mắn cho người mệnh Mộc. Những màu sắc cần tránh chính là những màu sắc thuộc cung mệnh tương khắc với mệnh Mộc nhưn những màu vàng sậm, vàng nhạt, nâu đất, trắng bạc.

5. VIDEO – “Mệnh Mộc sinh năm nào, hợp với màu gì, số gì, mệnh gì?”

Trên đây là những thông tin về chủ đề

cùng những yếu tố màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc.

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những mối quan hệ phù hợp, hỗ trợ cho bạn về đường công danh, sự nghiệp cũng như lựa chọn được người bạn đời thích hợp.

Các Bài Viết Liên Quan : 

 – Người Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khắc Với Mệnh Gi ?

 – Người Mệnh Hỏa Hợp Với Mệnh Gì Và khắc Với Mệnh Gi ?

Từ khoá liên quan: mệnh mộc hợp mệnh gì, mệnh mộc khắc mệnh gì, mộc sinh gì, mộc hợp mệnh gì, mệnh mộc hợp với mệnh gì, mệnh mộc hợp với mệnh nào, mệnh mộc hợp mệnh nào, mộc khắc gì, mệnh mộc kị mệnh gì, mang moc hop voi mang gi, mệnh gì sinh mộc, mộc khắc mệnh gì, mạng mộc hợp với mạng gì, mệnh mộc kỵ mệnh gì, mệnh mộc, tương sinh mệnh mộc, mạng mộc hợp mạng gì, người mệnh mộc hợp mệnh gì, mạng mộc hợp với mạng nào, hệ mộc, mệnh mộc khắc gì, mệnh mộc sinh gì, mộc kị gì, cái gì sinh mệnh mộc, hợp mệnh mộc, mệnh mộc hợp với tuổi nào, mệnh mộc tương sinh với mệnh gì, mộc hợp với mệnh gì, mệnh mộc với mệnh mộc, mệnh mộc khắc với mệnh gì, mệnh gì, mệnh mộc hợp gì, mệnh môc hop voi mang gi, mệnh mộc là mệnh gì, menh moc hop menh gi, mệnh mộc hơp mệnh gì, mang moc khac mang gi, mệnh mộc hợp tuổi gì, mệnh mộc hợp con gì, mệnh mộc hợp mang gi, mệnh mộc hợp với mệnh thuỷ không, mệnh mộc tương sinh, mệnh tương sinh với mộc, mênh mộc, mộc tương sinh với, mệnh hợp với mệnh mộc, mệnh mộc có hợp với mệnh hỏa không, moc sinh gi, mộc hợp, mạng mộc, hệ mộc kị hệ nào, mộc khắc, mệnh mộc là gì, mang moc hop mang gi, mộc hợp gì, gì sinh mộc, cái gì sinh mộc, mệnh mộc hợp mệnh mộc không, menh moc, mộc hợp thủy không, mộc là mệnh gì, 5 mệnh, mộc khắc hệ gì, mệnh mọc, xem mệnh mộc, mạng mộc hợp mệnh gì, mộc với mộc, mệnh mộc có hợp với mệnh mộc không, mệnh mộc hợp mệnh hoả không, mệnh mộc kị gì, mochop, meệnh mộc, mạng mộc hợp mạng nào, moc khac gi, mệnh môc, mệnh mộc cung gì, mộc, người mệnh mộc, các mệnh mộc, mệnh mộc khắc mệnh nào, mệnh mộc hợp với gì, mộc với mộc có hợp không, mang moc, mệnh mộc với mệnh mộc có hợp không, thạch lựu mộc là gì, moc hop mang gi, mạng mộc khắc mệnh gì, mệnh moc, mệnh hỏa có hợp với mệnh mộc không, mệnh mộc hợp với mệnh hoả không, mộc có hợp với thuỷ, khắc mộc, kim hợp mệnh gì, mệnh gì khắc mộc, mệnh nào sinh mộc, mệnh mộc làm ăn với mệnh thổ, hệ mộc khắc hệ nào, menh gi, mệnh mộc hợp với mênh nào, mệnh mộc hợp mênh gì

Xem thêm :  Câu Niệm Phật Hàng Ngày Tại Nhà, Niệm Phật Hàng Ngày Có Tốt Không

Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì?

was last modified: by

Share this:

Vị trí
Tiện tích
Mặt bằng
Hình ảnh
Bảng giá
Liên hệ


Mệnh Mộc sinh năm nào, hợp với màu gì, số gì, mệnh gì?


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button