Tổng Hợp

Người mệnh kim hợp màu gì nhất? hợp và khắc với tuổi nào?

Mục Lục

 

mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Giải đáp đầy đủ nhất

Màu sắc là yếu tố quan trọng được quan tâm nhằm mục đích cân bằng quy luật sinh-khắc trong ngũ hành. Chọn đúng màu hợp sẽ giúp cuộc sống thêm thuận lợi, hạn chế màu khắc sẽ giúp bạn tránh được nhiều trở ngại trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, dựa vào cốt lõi của sinh-khắc trong ngũ hành còn có thể giúp bạn giải đáp nhiều vấn đề như: tuổi hợp, tuổi khắc để lí giải nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

 

1. Mệnh Kim theo thuyết ngũ hành

Ngũ hành tồn tại với 5 hành tương quan lẫn nhau bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Học thuyết này đã hình thành từ rất lâu đời, lưu truyền qua nhiều thế hệ và vẫn được vận dụng trong cuộc sống ngày nay.

Ở những quốc gia Á Đông như Việt Nam, Âm Dương Ngũ Hành là lí thuyết được nhiều trường phái phong thủy sử dụng nhằm cầu chúc bình an, thuận lợi trong cuộc sống. Từng bản mệnh trong ngũ hành đều có những ưu, nhược, khắc, chế cần lưu tâm.

 

Với người thuộc mệnh Kim, họ thường được biểu trưng bởi những tính chất sắc bén, cứng cáp của kim loại. Vì vậy, người mệnh Kim rất cứng rắn và cương quyết. Nếu cân bằng được tính độc đoán sẽ rất phù hợp với những vị trí chiến lược như lãnh đạo.

Theo quy luật sinh-khắc, người mang bản bệnh Kim gắn liền mật thiết với hành Thổ, Thủy và Hỏa. Vì Thổ sinh Kim, những yếu tố ẩn sâu trong lòng đất lâu ngày sẽ tạo nên nguồn Kim quý báu nên Thổ là yếu tố cần thiết để hành Kim hình thành và nâng cao giá trị.

Ngoài ra, Kim sinh Thủy, nên mối tương quan giữa Kim và Thủy vốn tương hỗ, nhưng dễ bị “Kim hao, Thủy lợi”. Hành Kim tương khắc với hành Hỏa vì khi có tác động nhiệt, lửa sẽ nung chảy mọi thứ khiến Hỏa chuyển hóa thành dạng vật chất khác.

 

Những quy luật tương sinh tương khắc đã đề cập phía trên là cốt lõi rất quan trọng để lí giải nhiều vấn đề liên quan đến hành Kim như: mệnh Kim hợp màu gì nhất, hành Kim hợp với tuổi nào thì sẽ làm ăn thuận lợi hơn…

2. Người mệnh Kim sinh năm nào

Người mang mệnh Kim sinh sẽ sinh vào các năm: 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2010, 2015, 2022, 2023, 2030, 2031 với nạp âm và can chi cụ thể như sau:

Can chi Nhâm Thân sinh năm 1932 với nạp âm Kiếm Phong Kim

Can chi Quý Dậu sinh năm 1933 với nạp âm Kiếm Phong Kim

Can chi Canh Thìn sinh năm 1940 với nạp âm Bạch Lạp Kim

Can chi Tân Tỵ sinh năm 1941 với nạp âm Bạch Lạp Kim

Can chi Giáp Ngọ sinh năm 1954 với nạp âm Sa Trung Kim

Can chi Ất Mùi sinh năm 1955 với nạp âm Sa Trung Kim

Can chi Nhâm Dần sinh năm 1962 với nạp âm Kim Bạch Kim

Can chi Quý Mão sinh năm 1963 với nạp âm Kim Bạch Kim

Can chi Canh Tuất sinh năm 1970 với nạp âm Thoa Xuyến Kim

Can chi Tân Hợi sinh năm 1971 với nạp âm Thoa Xuyến Kim

Can chi Giáp Tý sinh năm 1984 với nạp âm Hải Trung Kim

Can chi Ất Sửu sinh năm 1985 với nạp âm Hải Trung Kim

Can chi Nhâm Thân sinh năm 1992 với nạp âm Kiếm Phong Kim

Can chi Quý Dậu sinh năm 1993 với nạp âm Kiếm Phong Kim

Can chi Canh Thìn sinh năm 2000 với nạp âm Bạch Lạp Kim

Can chi Tân Tỵ sinh năm 2001 với nạp âm Bạch Lạp Kim

Can chi Giáp Ngọ sinh năm 2010 với nạp âm Sa Trung Kim

Can chi Ất Mùi sinh năm 2015 với nạp âm Sa Trung Kim

Can chi Nhâm Dần sinh năm 2022 với nạp âm Kim Bạch Kim

Can chi Quý Mão sinh năm 2023 với nạp âm Kim Bạch Kim

Can chi Canh Tuất sinh năm 2030 với nạp âm Thoa Xuyến Kim

Can chi Tân Hợi sinh năm 2031 với nạp âm Thoa Xuyến Kim

Người mệnh Kim hợp màu gì nhất? Hợp và khắc với tuổi nào?

Thiên Can, Địa Chi là yếu tố quan trọng giải thích các vấn đề liên quan đến mạng Kim sinh năm nào

 

Nạp âm là khái niệm quan trọng để tìm hiểu kĩ hơn về tuổi của hành Kim. Bạn có thể tham khảo những thông tin về nạp âm hành Kim như sau:

Xem thêm :  Bí Kíp Mua Bán Xe Côn Tay Exciter Cũ Giá Tốt Nhất Tại TPHCM

► Kiếm Phong Kim: Là hình ảnh kim loại đầu mũi kiếm, rất sắc bén và quyết liệt. Gắn liền với những quyết định quan trọng để bảo vệ những thứ quý báu.

 

► Bạch Lạp Kim: là phần kim loại ở chân đèn. Là bệ đỡ của nguồn sáng nhưng cần được mài dũa mới được trọng dụng.

 

► Sa Trung Kim: Là kim loại được cất giấu trong cát. Vì tính chất thiếu liên kết của cát nên nạp âm này thường thiếu kiên định, cần mài dũa nhiều về sự tập trung để theo tuổi được mục đích.

 

► Kim Bạch Kim: Là kim loại được mạ lớp kim loại khác như vàng, bạc. Vì vậy, cần phải qua chế tác mài dũa thì sẽ tăng được giá trị gấp nhiều lần. Gặp đúng người thợ tài giỏi ắt sẽ trở thành người có giá trị.

 

► Thoa Xuyến Kim: Là hình ảnh biểu trưng cho trâm cài trang sức quyền quý. Thoa Xuyến Kim là loại kim trong trang sức, trải qua quá trình mài dũa điêu luyện từ tay người thợ giỏi sẽ được nâng niu. Tuy nhiên, nếu không làm nổi bật được giá trị thì sẽ bị quên lãng trong hộp chứa.

 

► Hải Trung Kim: Là kim nằm sâu dưới đáy biển. Rất quý báu nhưng bị bao vây bởi đại dương xanh, vô hình và cần kiếm tìm cực nhọc mới được nhìn nhận.

 

3. Mệnh Kim hợp màu gì nhất

Màu sắc vốn là yếu tố được quan tâm trong cung mệnh. Theo một số trường phái, màu sắc tồn tại cùng hầu hết mọi vật chất. Vì vậy, chọn được màu hợp mệnh sẽ giúp mang đến nhiều thuận lợi, bình an.

Để tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì nhất, chúng ta phải nắm rõ được thuyết ngũ hành ứng dụng như thế nào vào mệnh Kim. Trong cơ sở này, những giá trị về “cái-sinh-ra-nó” sẽ giúp chúng ta lí giải được hệ kim hợp màu gì.

– Màu tương sinh: Lựa chọn sắc tố hợp nhất với người mệnh Kim

– Màu tương hợp: Thứ tự ưu tiên thứ 2 chỉ sau màu tương sinh

 

Vì Thổ sinh Kim, những giá trị ẩn sâu trong lòng Thổ sẽ tạo ra Kim quý giá nên hai hành Thổ-Kim sẽ rất tương hợp. Bởi lẽ này nên mệnh Kim hợp với những màu nhóm Thổ như nâu, vàng đất… mệnh Kim cũng tương hợp với chính nó sẽ tạo ra những nguyên bản độc nhất, cứng cáp và bền bỉ. Vì vậy, màu sắc thuộc hành Kim như trắng, bạch kim… cũng hợp với người mang bản mệnh này.

 

 

Màu sắc đồng hồ liên quan chặt chẽ đến cung và mệnh

Màu sắc đồng hồ liên quan chặt chẽ đến cung và mệnh

◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘

 

4. Mệnh Kim kỵ màu gì

m Dương Ngũ Hành luôn lấy góc nhìn đa chiều làm trọng. Có âm ắt hẳn sẽ có dương, có màu hợp sẽ tồn tại màu khắc để cân bằng vạn vật. Vì vậy, bên cạnh việc lí giải mệnh Kim hợp với màu gì, bạn cũng cần quan tâm đến liệu mệnh Kim kỵ màu gì để cân bằng những thái cực này.

Tương tự như màu tương hợp, lí giải mệnh Kim khắc màu nào cũng cần dựa trên mối quan hệ tương quan của hành Kim trong ngũ hành. Mệnh Kim không hợp màu gì thì bạn cần hạn chế sử dụng màu đó để không cản trở những bước đi của mình đến với thuận lợi và bình an.

 

Vì Kim khắc Hỏa nên người mệnh Kim không hợp màu gì bất kì liên quan đến hành này. Những màu sắc của hành Hỏa đặc trưng bao gồm: Đỏ, Cam, Tím. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên chúng ta cũng cần cân bằng những màu liên quan đến hành Thủy như Xanh Dương, Đen… để tránh trường hợp Kim hao – Thủy lợi.

 

 

5. Tuổi nào hợp với mệnh Kim

Mỗi chúng ta đều mang trong mình một bản mệnh có thể giải thích bằng m Dương Ngũ Hành. Vì vậy, những yếu tố chi phối này có thể tác động đến mối quan hệ tương quan giữa người và người trong cuộc sống. “Hợp tuổi” sẽ giúp bạn có những người đồng hành thêm thuận lợi và phát lộc.

Theo lí thuyết, người mệnh Kim sẽ tương hỗ tốt cho người mệnh Thủy, nhưng cần lưu ý để tránh Thủy lợi, Kim hao. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên người mệnh Hỏa sẽ giúp bản mệnh Kim thêm trù phú và có giá trị.

 

Xét kĩ hơn về thiên can và địa chi, những yếu tố này cũng tồn tại các cặp can-chi tương ứng hợp nhau để tăng thêm thuận lợi. Người mang mệnh Kim có các thiên can: Nhâm, Quý, Canh, Tân, Giáp, Ất. Các thiên can này sẽ phù hợp tương ứng theo cặp nhau sau: Nhâm hợp Đinh, Quý hợp Mậu, Canh hợp Ất, Tân hợp Bính, Giáp hợp Ất.

Xem thêm :  Dấu hiệu con trai thích bạn – Tâm lý con trai khi yêu

Nếu xét về địa chi, các bộ địa chi hợp tuổi bao gồm: Tý hợp Sửu, Dần hợp Hợi, Tuất hợp Mão, Dậu hợp Thìn, Tỵ hợp Thân, Ngọ hợp Mùi.

 

6. Tuổi nào khắc với mệnh Kim

Tồn tại tuổi tương hợp, chắc chắn sẽ có tuổi tương khắc. Mệnh Kim cũng không ngoại lệ trong ngũ hành, những quy luật tương khắc sẽ được để vận dụng và giải đáp mệnh Kim khắc với tuổi nào.

Bởi Kim sinh Thủy nên nếu không biết cân bằng sao cho phải, sẽ dễ dẫn đến việc Kim hao Thủy Lợi. Ngoài ra, người mệnh Kim đối nghịch với hành Hỏa, nên tuổi thuộc mệnh Kim có nhiều xung khắc với người mệnh Hỏa và cần đặc biệt lưu tâm đến mệnh Thủy.

Xét rộng hơn về yếu tố địa chi, những cặp tuổi khắc thường sẽ nằm trong bộ xung khắc: Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi, Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi, Tý khắc Ngọ và Mão khắc Dần.

 

7. Xu hướng phụ kiện thời trang, trang sức phong thủy

Phụ kiện phong thủy là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ thỏa mãnyếu tố cầu bình an, thuận lợi của đại đa số người dùng, vật phẩm phong thủy như trang sức, đồng hồ… ngày càng đa dạng chủng loại và thiết kế, thu hút đông đảo sự quan tâm của những ai quan tâm đến số mệnh.

Những phụ kiện thời trang sẽ đồng hành cùng bạn mọi phút giây trong cuộc sống. Vì vậy, lựa chọn sao cho hợp bản mệnh sẽ là lời cầu chúc thuận lợi, giúp mang đến nhiều tài lộc cho chủ sở hữu ở mọi lúc, mọi nơi.

 

Một số loại vật liệu được người mệnh Kim ưa chuộng, phổ biến trên thị trường gần đây có thể kể đến:

Thạch Anh Lưu Trắng: Là loại đá thường dùng để thu nạp vượng khí, cầu chúc nhiều tài lộc, thuận lợi trong việc làm ăn.

Gỗ hóa thạch xám ghi: Là loại đá thường được lựa chọn để cầu chúc sức khỏe. Đây là vật liệu được biết đến với khả năng tác động đến luân xa, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe con người.

Đá sò hóa ngọc: Là loại đá được chế tác từ vỏ sò hóa thạch, đá sò hóa ngọc có nguồn năng lượng dịu nhẹ, tĩnh lặng giúp thư thái tâm hồn. Đây còn là sự đúc kết tinh hoa từ đại dương trong thời gian dài nên mang đến nhiều năng lượng từ đất trời.

 

 

Màu sắc đồng hồ liên quan chặt chẽ đến cung và mệnh

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘

 

Gợi ý đồng hồ hợp mệnh Kim

Vì là vật phẩm đồng hành cùng người dùng trong mọi sự kiện lớn nhỏ, đồng hồ dần trở thành món phụ kiện quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, chọn lựa đồng hồ sao cho hợp mệnh Kim sẽ mang đến nhiều thuận lợi và bình ăn trong công ăn, việc làm.

Mệnh Kim có rất nhiều lợi thế trong việc chọn lựa đồng hồ, bởi bản chất của mệnh này phù hợp với chất liệu, kiểu dáng và màu sắc được mọi thương hiệu đồng hồ ưu tiên sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu xem cụ thể đó là gì cùng Đồng Hồ Hải Triều nhé.

 

1. Chọn vật liệu

Vì đặc tính hành kim gắn bó mật thiết với kim loại, nên đây là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa đồng hồ hợp mệnh Kim. Những mẫu đồng hồ dây kim loại hiện nay rất đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như giá thành. Vì vậy, không khó để bạn tìm chọn được mẫu sản phẩm ưng ý.

 

Gợi ý đồng hồ nữ mệnh Kim

 Daniel Wellington DW00100207 – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại – Mặt Số 28mm

Mẫu Daniel Wellington DW00100207 phiên bản dây đeo kim loại mạ bạc, mặt số trắng size 28mm thiết kế đơn giản chức năng 2 kim.

was last modified:

4.600.000 ₫Fossil ES4541 – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu Fossil ES4541 kiểu dáng 6 kim thời trang tinh tế cho phái đẹp trên nền mặt trắng size lớn 38mm, thiết kế tinh xảo đính pha lê trên phần vỏ viền đồng hồ.

was last modified:

3.750.000 ₫Fossil ES4539 – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu Fossil ES4539 phần vỏ viền đồng hồ đính kim cương xung quanh thiết kế thời trang sang trọng cho phái đẹp kết hợp vỏ máy pin kiểu dáng siêu mỏng chỉ 6mm.

Xem thêm :  So sánh chuỗi trong python

was last modified:

3.210.000 ₫Citizen EL3040-80A – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Vẻ đẹp quý phái ẩn mình với vẻ ngoài giản dị của chiếc đồng hồ 3 kim Citizen EL3040-80A cùng thiết kế tỉ mỉ đính pha lê xung quanh viền đồng hồ, khoác lên vẻ kiêu sa cuốn hút cho phái đẹp.

was last modified:

3.360.000 ₫Citizen GA1050-51A – Nữ – Eco-Drive (Năng Lượng Ánh Sáng) – Dây Kim Loại

Vẻ giản dị đến từ mẫu đồng hồ Citizen GA1050-51A khoác lên vẻ thời trang với kiểu dáng 2 kim đầy nổi bật với công nghệ hiện đại Eco-Drive (Năng Lượng Ánh Sáng).

was last modified:

5.780.000 ₫Skagen SKW2692 – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Mẫu đồng hồ SKW2692 thiết kế phong cách giản dị với một vẻ ngoài thời trang dành cho nữ đến từ thương hiệu Skagen, các vạch số tạo hình thanh mảnh tôn lên vẻ đẹp thanh lịch nữ tính của các phái đẹp.

was last modified:

3.740.000 ₫Casio LTP-1274D-7ADF – Nữ – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Rating:

Đồng hồ Casio LTP-1274D-7ADF có thiết kế cổ điển với mặt số tròn, kim chỉ và vạch số thanh mãnh nổi bật trên nền số màu trắng trang nhã, dây đeo kim loại màu bạc thời trang thanh lịch.

was last modified:

987.000 ₫

2. Chọn màu sắc

Hành Kim rất tương sinh với nhóm màu hành Thổ. Vậy nên, bạn có thể ưu tiên chọn đồng hồ có mặt số màu nâu, màu vàng. Ngoài ra, hành kim cũng tương hợp với chính nó nên mặt số đồng hồ màu trắng cũng là lựa chọn phù hợp với người có bản mệnh Kim.

Kim kỵ Mộc nên cần tránh những mẫu đồng hồ có chi tiết xanh lá vì đây là màu tương khắc với những người thuộc hành kim.

 

Gợi ý đồng hồ nam mệnh Kim

 Citizen BI1050-56A – Nam – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Đồng hồ Citizen BI1050-56A có vỏ và dây đeo kim loại bằng chất liệu thép không gỉ mạ bạc tinh tế, nền số màu trắng sang trọng, kim chỉ và vạch số được làm mỏng phủ phản quang nổi bật, tạo nên phụ kiện thời trang cho phái mạnh.

was last modified:

3.150.000 ₫Casio MTP-1129A-7ARDF – Nam – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Được xếp hạng 4.67 5 sao

Rating:

Đồng hồ Casio MTP-1129A-7ARDF có thiết kế kiểu cổ điển, mặt số tròn và dây đeo kim loại chắc chắn, kim chỉ và vạch số thanh mãnh nổi bật trên nền số.

was last modified:

914.000 ₫

Tissot T063.610.11.037.00 – Nam – Kính Sapphire – Quartz (Pin) – Dây Kim Loại

Đồng hồ Tissot T063.610.11.037.00 phong cách cổ điển với mặt đồng hồ tròn nền trắng, kim chỉ và gạch số mỏng mạ bạc, dây đeo và niềng bằng kim loại thép không gỉ.

was last modified:

10.010.000 ₫

3. Chọn khối mặt đồng hồ

Hình khối tròn là biểu trưng cho hành Kim. Vì vậy, khi lựa chọn đồng hồ hợp bản mệnh, bạn nên ưu tiên các mẫu sản phẩm có mặt số hình tròn. Đây là một trong số những loại mặt đồng hồ phổ biến nhất trên thị trường nên người mệnh Kim rất có ưu thế trong việc chọn lựa đồng hồ sao cho thuận lợi với con đường công danh.

 

Lời kết

Việc tìm hiểu về phong thủy và ngũ hành là lời cầu chúc thể hiện thành ý giúp công việc của bạn thuận buồm xuôi gió. Những lí thuyết này đã được khai sinh và truyền lại qua bao đời với mong muốn giúp bạn lí giải được nhiều vấn đề trong thế giới nhân sinh quan, cũng như việc làm sao để cuộc sống trở nên hạnh phúc và thuận lợi hơn.

Qua bài viết trên, Đồng Hồ Hải Triều đã tổng hợp đến bạn rất nhiều thông tin cần thiết để giải đáp các thắc mắc thường gặp như người mệnh Kim hợp màu gì, người mệnh Kim hợp tuổi nào… Mong rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về bản mệnh của mình trong ngũ hành.

Đừng quên cập nhật chuyên mục “kinh nghiệm” của Đồng Hồ Hải Triều mỗi tuần để tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích về thời trang và cuộc sống nhé.

 

Bí quyết chọn trang sức đá quý phù hợp với từng độ tuổi

Bí quyết chọn trang sức đá quý phù hợp với từng độ tuổi

◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘◘

 

 

Tìm hiểu cung bản mệnh:

Tìm hiểu tử vi theo năm sinh:

was last modified:


Mệnh Kim hợp màu gì | Mệnh Kim Kỵ màu gì | Màu sắc phong thủy | Trong thiết kế và cuộc sống


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button