Cây Xanh

Máng ăn cho gà con, khay ăn cho gà con giá gốc, uy tín

5

/

5

(

3

bình chọn

)

máng ăn cho gà dụng cụ không thể thiếu với bất cứ sư kê, nhà chăn nuôi nào. Thiết kế đa dạng của chúng phù hợp với từng độ tuổi gà cũng như từng giống gà riêng biệt. Nhờ đó mà chủ nhân có thể thúc đẩy quá trình ăn, uống của gà một cách hiệu quả hơn. Quản lý được nguồn thức ăn, số lượng thức ăn trên gà. Từ đó cũng biết được hiệu suất thức ăn và sức ăn của đàn gà của mình. Dưới đây là những mẫu máng cho gà ăn sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay.

Máng ăn cho gà con

Những con gà con từ vài tuần tuổi cho tới 1-2 tháng tuổi dùng hệ thống máng ăn riêng biệt. Độ tuổi này không cần yêu cầu quá cao về mặt kỹ thuật, kiểu dáng. Chỉ cần đáp ứng được nhu cầu sử dụng ăn uống cho gà ở dạng cơ bản. Chúng ta có thể điều chỉnh độ cao cần thiết của từng loại máng ăn sao cho phù hợp nhất. Để giúp cho gà con có thể tập ăn, uống một cách dễ dàng.

Máng ăn cho gà con tập ăn.

Thiết kế làm sao có thể chứa đựng được 1 lượng thức ăn vừa đủ trong 1 mốc thời gian từ 1-2h. Bởi gà con không ăn quá nhiều và chúng ta không nên cho thật nhiều thức ăn vào. Khi đó thức ăn cũng sẽ giảm thiểu sự hấp dẫn, dưỡng chất hoặc gà ăn quá no không theo lịch.

Bố trí máng ăn cho gà con.

Ngoài ra khi độ tuổi gà quá nhỏ và nuôi với số lượng ít hoặc thành từng khu vực riêng biệt có thể sử dụng mẹt làm máng ăn. Ưu điểm dạng mẹt dễ ăn dễ sử dụng gà cũng có thể bới cào theo bản năng. Nhược điểm lượng thức ăn sẽ dễ bị nhiễm bẩn bởi rác, trấu hoặc phân của gà con.

Giá máng ăn cho gà con khá đa dạng trên thị trường. Chúng dao động từ 18.000 VNĐ cho tới 40.000 VNĐ. Chất liệu nhựa dẻo tổng hợp độ bền cao giúp sử dụng nhiều năm. Hơn nữa chúng cũng rất dễ vệ sinh, lau chùi và làm sạch.

Máng treo cho gà ăn

Phù hợp với nhiều độ tuổi của gà từ gà con cho tới gà trưởng thành. Được nhiều người sử dụng cho hệ thống chuồng gà của gia đình mình. Mạng cho gà ăn dạng treo cũng có nhiều ưu điểm so với các loại máng khác.

Ưu điểm

 • Không bị gà nhảy lên làm đổ thức ăn. Nhờ đó tiết kiệm được lượng thức ăn rơi vãi và quản lý được số lượng thức ăn cho gà một cách tốt nhất.
 • Cách ly thức ăn với sàn chuồng gà tránh xa bụi bẩn, trấu, chất thải của gà một cách tốt nhất. Đảm bảo an toàn vệ sinh cho gà.
 • Khi không sử dụng có thể treo buộc gọn lên để tiện sử dụng lần sau. Không mất công thu gom hoặc cất giữ.
Xem thêm :  Bộ hình ảnh background về tết trung thu việt nam đẹp 2021

Máng cho gà ăn dạng treo.

Nhược điểm

Máng cho gà ăn dạng treo thường không được chắc chắn. Việc treo lủng lẳng từ trần nhà xuống sẽ dễ bị rung lắc khi có lực tác động. Hơn nữa cũng tạo nên không gian hơi bí bách cho chuồng gà. Khi gà vận động có thể bị chao đảo hoặc rơi, đổ.

Giá của máng ăn cho gà khá đa dạng khi chúng phụ thuộc vào kích thước của máng ăn. Máng ăn càng to thì giá sẽ càng cao và ngược lại. Kiểu dáng hình tròn tiện lợi giúp tiết kiệm diện tích của chuồng nuôi.

Máng ăn cho gà chống bới

Một lượng lớn thức ăn cho gà rơi vãi khi chúng tranh cướp nhau hoặc khi chúng bới, tìm thức ăn. Một phần nguyên nhân do máng cho gà ăn thiết kế không chắc chắn, khoa học để gà có thể bới tìm thức ăn. Một nguyên nhân nữa là do tập tính của gà thường chơi đùa, chọn lọc thức ăn của chúng. Vì thế lựa chọn các loại máng ăn cho gà chống bới sẽ giải quyết tốt vấn đề này.

 • Với thiết kế thông minh dạng từng ô sẽ khiến gà ăn theo từng con riêng biệt. Hạn chế tình trạng bới thức ăn trong máng cho gà ăn.
 • Tiết kiệm từ 10-20% lượng thức ăn rơi vãi khi gà ăn.
 • Tăng hiệu quả chăn nuôi, giảm lượng thức ăn và tăng cao lợi nhuận.

Máng ăn cho gà chống bới.

Hình dáng của máng ăn cho gà chống bới có thể là hình chữ nhật hoặc hình tròn. Chúng được thiết kế các ô nhựa hoặc ô sắt chuyên biệt chỉ sử dụng cho 1 cá thể gà cùng lúc. Vì thế nếu số lượng gà lớn sẽ cần nhiều máng ăn hơn so với lượng gà nhỏ.

Giá của chúng khá đa dạng khi dao động từ 20.000 VNĐ cho tới 50.000 VNĐ/máng ăn tùy theo kích thước.

Máng ăn cho gà thả vườn

Nuôi gà thả vườn là hình thức nuôi không mới mẻ. Tuy nhiên nếu áp dụng tốt kỹ thuật nuôi gà thả vườn năng suất sẽ cao nhờ giảm thiểu được lượng ăn thừa, rơi vãi. Sử dụng các loại máng ăn chuyên biệt cho gà thả vườn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

 • Quản lý được lượng thức ăn rơi vãi thay vì sử dụng các loại mẹt hoặc sân ăn thông thường.
 • Làm sạch được lượng thức ăn thừa tránh để bị bẩn, nhiễm nấm mốc, mầm bệnh.
 • Hạn chế được tình trạng bới thức ăn do tập tính riêng của từng loại gà.
 • Sử dụng nhiều năm nếu dùng các chất liệu tốt.
Xem thêm :  Cây hoa lan tiêu

Máng ăn cho gà thả vườn chống bới.

Máng ăn cho gà thả vườn không cần quá cầu kỳ về mặt kiểu dáng. Chúng cần đáp ứng tốt các yếu tố như sự chắc chắn, tính thuận tiện vệ sinh làm sạch, dễ di chuyển và chống bới. Vì thế các dạng máng ăn dạng dài chia ô nhỏ là phù hợp nhất. Nhờ đó mà có thể khắc phục hết những nhược điểm thường thấy của các loại máng ăn cho gà thông thường.

Mẫu máng ăn cho gà thông minh.

Có thể kết hợp sử dụng thêm các loại bạt trải hoặc láng sàn xi măng bên dưới. Tận dụng được nguồn thức ăn rơi vãi này cho cá hoặc thủy sản đồng thời cũng vệ sinh, rửa dễ hơn.

máng ăn cho gà thả vườn

Máng ăn gà thả vườn có thể mua các loại máng dài hoặc tự chế từ ống nhựa, ống tre, thùng sơn. Cách làm khá đơn giản mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây.

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa

Đây là loại máng ăn cho gà tự chế được nhiều người sử dụng. Họ thích tạo nên phong cách riêng cho trang trại và chuồng nuôi của mình. Tận dụng những đoạn ống nhựa PVC làm máng cho gà ăn hiệu quả.

Ưu điểm

 • Tự chế máng ăn cho gà bằng ống nhựa theo nhu cầu sử dụng của riêng mình. Phong cách độc đáo không đụng hàng.
 • Tùy chỉnh được các chi tiết theo từng địa phương, khí hậu, giống gà riêng biệt.
 • Chủ động quả lý được lượng thức ăn cho gà.
 • Tiết kiệm được chi phí mua sắm máng cho gà ăn.

Tự chế máng ăn cho gà bằng ống nhựa PVC.

Nhược điểm

Tuy tiết kiệm được chi phí mua máng ăn nhưng lại mất nhiều thời gian để chế tạo. Hơn nữa chúng cũng khó trong việc sử dụng, tái chế sau này.

Máng ăn cho gà thông minh thiết kế đơn giản.

Máng ăn cho gà bằng ống nhựa có thể dùng dạng nằm ngang hoặc dạng ống dọc. Dạng nằm ngang sẽ có thể sử dụng đồng thời nhiều gà cùng 1 lúc. Ngược lại loại ống dọc thì sẽ ít hơn nhưng tính thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn.

Máng ăn cho gà bằng thùng sơn

Một kiểu máng cho gà ăn tự chế nữa được nhiều người áp dụng. Cơ chế của mẫu máng ăn này khá giống với các mẫu máng ăn cho gà dạng treo thông thường. Tuy nhiên chúng tạo nên sự khác biệt khi tận dụng được những thùng sơn bỏ đi để làm máng ăn.

Ưu điểm

 • Tận dụng thùng sơn bỏ đi để làm máng ăn thay vì vứt bỏ hoặc đốt bỏ.
 • Độ bền cao do chất lượng của thùng sơn khá tốt.
 • Kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào trọng lượng gà và quy mô chuồng nuôi.
 • Giá thành khá rẻ so với các loại máng cho gà ăn khác.
Xem thêm :  Cách trị con mạt gà như thế nào hiệu quả nhất không bị lại

Máng cho gà ăn bằng thùng sơn.

Nhược điểm

 • Tốn nhiều thời gian cho quá trình làm máng cho gà ăn tự chế.
 • Nếu không rửa sạch, vệ sinh kỹ có thể ảnh hưởng tới gà do lớp sơn, hóa chất bên trong thùng sơn.

Phần đế của máng ăn cho gà bằng thùng sơn và các ốc vít.
máng ăn cho gà bằng thùng sơn

Mức giá của máng ăn cho gà bằng thùng sơn không quá cao. Chúng phụ thuộc vào kích thước của thùng sơn nên sẽ dao động từ 20.000đ cho tới 60.000 VNĐ. Nếu có đầy đủ máy khoan, ốc vít thì có thể tự chế máng ăn cho gà một cách hiệu quả. Chi phí tự chế chỉ rơi vào khoảng dưới 20.000 VNĐ.

Máng ăn cho gà chọi

Gà chọi đa số đều nuôi dưới dạng nhỏ lẻ hoặc chăm sóc riêng biệt nên không thể sử dụng bất cứ loại máng ăn nào bên trên. Nhiều sư kê thường tận dụng các vật liệu hoặc phế liệu tự nhiên để làm máng ăn cho gà chọi. Đó có thể là những chiếc vỏ gáo dừa, vỏ chai nước hoặc các loại máng nhựa. Kích thước vừa phải chỉ để sử dụng cho 1 cá thể. Đa phần các máng ăn cho gà chọi dạng treo hoặc móc cao. Mức giá dưới 20.000 VNĐ nếu mua sản phẩm bằng nhựa. Còn nếu tự chế thì không mất nhiều thời gian và công sức.

Máng ăn đơn giản cho gà chọi dạng treo.

Với những chia sẻ của Minh Gà Chọi chắc chắn khách hàng đã chọn cho mình loại máng ăn cho gà phù hợp nhất. Tùy từng giống gà, số lượng nuôi và hệ thống chuồng mà mà chọn máng cho gà ăn phù hợp nhất. Nếu gặp vấn đề gì khác hãy comment xuống phía dưới để thảo luận và giúp đỡ nhé.


Hướng Dẫn Làm Máng Ăn Cho Gà Đơn Giản Tiện Lợi !


Xuất phát từ nhu cầu thị trường, tận dụng điều kiện tự nhiên, trong những năm qua, việc mở các trang trại,cơ sở, đã trở thành phong trào và được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành như Hà Nội , Thanh Hóa, Sơn La ,Điện Biên, Phú Thọ… Trong đó Trung Tâm Cung Cấp Gà Giống BÌNH DUNG Thôn Yên Khoái X Thuỵ An H Ba Vì TP Hà Nội ( 0915.167.921) là 1 trong những đại lý cung cấp gà giống số lượng lớn không chỉ khu vực Miền Bắc mà trên toàn quốc.Chúng tôi tư vấn và giới thiệu cho bà con kỹ thuật nuôi úm gà , vắcxin, cách giảm thiệt hại do bệnh tật, cách phòng và điều trị bệnh.Trên chặng đường phát triển 15 năm qua, việc không ngừng áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất và chăn nuôi gà giống, cùng với đó việc bám sát và hiểu biết sâu sắc nhu cầu của người chăn nuôi trong từng thời kỳ . Chúng tôi lấy phương châm \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button