Tổng Hợp

Gợi ý mâm cúng khai trương đơn giản cho quán ăn, cửa hàng mới

Cúng khai trương được xem là một nét đẹp văn hóa mang ý nghĩa tâm linh đã xuất hiện từ lâu đời ở các quốc gia phương Đông nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Bạn đang xem: mâm cúng khai trương gồm những gì”>Mâm cúng khai trương gồm những gì

Nó được xem là hoạt động có ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh trong năm. Vậy làm thế nào để có một lễ cúng khai trương đúng chuẩn? Hãy cùng WIKIHTTL theo dõi ngay bài đăng dưới đây và tải tài liệu văn khấn cúng khai trương và những công tác chuẩn bị khi cúng khai tương nhé!

 

Cúng khai trương là một nét đẹp tín ngưỡng có từ lâu đời của người Việt

Cúng khai trương là nghi thức cầu tài lộc quan trọng không thể thiếu trước khi khởi đầu một công việc làm ăn, kinh doanh. Công việc làm ăn có suôn sẻ, thuận lợi hay không đều phụ thuộc lớn vào việc cúng khai trương.

Đây được xem là nghi lễ quan trọng không thể thiểu đối với các công ty, cửa hàng mới mở hay vào những ngày đầu năm mới.

Đặc biệt đối với các công ty và doanh nghiệp lớn, thì việc cúng khai trương đúng cách và đúng bài phong thủy sẽ mang lại cho công ty một năm bạo thu.

2. Cúng khai trương có ý nghĩa như thế nào đối việc việc làm ăn kinh doanh

Cúng khai trương mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Dân gian có câu rằng “Đất có Thổ Công, Sông có Hà Bá” ý chỉ nơi nào cũng có người cai quản, trị nhậm. Nên khi làm gì cũng cần có sự trình báo và xin phép đối với các vị thổ công thổ địa, các hương linh,… ở nơi đó.

Việc làm lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,… là một cách để anh/chị thông báo và trình diện với các vị thổ công, vong linh, tiền chủ ở đó. Rằng anh/chị sắp bắt tay vào việc kinh doanh, buôn bán. Mong họ phù hộ độ trì cho công việc làm ăn kinh doanh của anh/chị được thuận buồm xuôi gió, mọi giao dịch đều thuận lợi và thành công.

Dù cho anh/chị đã lên một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo đến đâu nhưng không có sự hỗ trợ của các thần linh thì công việc của anh/chị tất sẽ gặp thất bại và đổ bể.

Xem thêm :  Bệnh cao huyết áp nên làm gì?

Chính vì thế, cúng khai trương được xem là hoạt động mang ý nghĩa tâm linh lớn. Giúp kích hoạt vận may và tài lộc trong công việc làm ăn kinh doanh.

Cúng khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp,…. một cách thành tâm sẽ được trời đất chứng giám. Giúp cho công việc kinh doanh của anh/chị sẽ trở nên thuận lợi và bạo thu hơn trong năm mới.

3. Các công tác chuẩn bị cúng khai trương

Cúng khai trương đơn giản không quá cầu kì như nhiều người vẫn nghĩ

Nhiều anh/chị thường băn khoăn rằng cúng khai trương đầu năm cho cửa hàng, công ty nên chuẩn bị những gì và phải làm sao. Dưới đây là các bước chuẩn bị khi cúng khai trương:

Xem ngày cúng khai trương

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Tiến hành làm lễ khai trương và đọc văn khấn khai trương cửa hàng, khai trương công ty

Cuối cùng là hạ lễ và mời khách vào cửa hàng, công ty

3.1 Xem ngày cúng khai trương

Việc xem ngày giờ cúng khai trương là vô cùng quan trọng

Trong phong thủy kinh doanh, việc xem ngày cúng khai trương cửa hàng, công ty là vô cùng trọng đại. Nếu chọn được ngày tốt khai trương thì việc kinh doanh của anh/chị sẽ thuận lợi và may mắn. Ngược lại nếu chọn phải ngày xấu sẽ dẫn đến việc làm ăn bị thua lỗ, gặp nhiều khó khăn và không phát đạt.

Bởi vậy, xem ngày giờ khai trương là việc nên được làm đầu tiên trước khi bắt tay vào việc lên kế hoạch khai trương cửa hàng, công ty.

Mỗi người đều có một giờ khai trương tốt, phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Anh/chị không thể khai trương cửa hàng hay công ty của mình dựa vào giờ khai trương của cửa hàng, công ty khác.

Bởi mỗi cửa hàng, công ty đều có một người chủ riêng. Mỗi người đều có một tuổi và mệnh khác nhau nên giờ khai trương cũng khác nhau. Cùng 1 ngày tốt, nhưng giờ khai trương này có thể tốt với người này nhưng có thể là đại kỵ với người kia.

Vì vậy, nếu muốn công việc kinh doanh của mình được suôn sẻ, bạo thu thì việc chọn ngày, giờ khai trương tốt là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên không phải ai cúng khai trương vào giờ xấu thì công việc kinh doanh cũng thất bại và khó khăn cả. Mà điều này còn ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như đạo đức kinh doanh, chất lượng sản phẩm, uy tín của cửa hàng, công ty, vị trí kinh doanh,… Nếu có được tất cả các yếu tố trên thì chắc chắn rằng công việc kinh doanh của anh/chị sẽ thành công và phát đạt.

Xem thêm :  Mua Bán Xe Honda CBR Cũ Giá Rẻ Nguyên Zin TPHCM

Nếu trong năm mới anh/chị chưa biết nên chọn ngày khai trương cửa hàng, công ty của mình là ngày nào, tải ngay tài liệu dưới đây:

3.2 Mâm cúng khai trương bao gồm những gì và chuẩn bị như thế nào?

Nên chuẩn bị đồ cúng khai trương đầy đủ và chu đáo

Khai trương là sự kiện rất quan trọng đối với một cửa hàng, công ty, doanh nghiệp. Vì vậy, chuẩn bị đồ cúng khai trương là việc cần thiết đối với một cửa hàng, công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Máy Hàn Mig Là Gì ? Nó Có Ưu Điểm Gì So Với Hàn Que

Vậy mâm cúng khai trương gồm những gì?. Lễ vật cúng khai trương bao gồm những thứ sau đây:

1 bộ lư hương

2 ngọn đèn dầu/nến (đèn cầy).

3 nén nhan/hương

1 mâm ngũ quả

1 bình hoa tươi

1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương

Trà, rượu trắng, nước suối (Mỗi loại 3 ly nhỏ)

1 đĩa trầu cau

1 đĩa gạo

1 đĩa muối trắng hoặc muối hột.

1 đĩa 5 loại đậu (đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng, đậu nành)

Xôi, chè, chào trắng (Mỗi loại 5 chén)

1 con gà luộc hoặc heo quay

1 đĩa Tam sên

Tam sên là 3 loài vật tượng trưng cho Thổ – miếng thịt heo (sống trên cạn), Thủy – con tôm hoặc cua (sống dưới nước), Thiên – trứng gà hoặc trứng vịt.

Đối với mâm ngũ quả khai trương ngoài việc chọn những quả căng mọng đẹp mắt thì lựa chọn theo ý nghĩa tên gọi cũng điều anh/chị nên lưu ý. Vậy mâm ngũ quả cúng khai trương gồm những gì? Hãy cùng WIKIHTTL điểm qua những loại quả thích hợp với mâm lễ cúng khai trương sau đây:

Nải chuối hoặc đu đủ với màu xanh đại diện cho Đông phương

Bưởi với màu vàng tươi đại diện cho Trung phương.

Quả lê có màu trắng đục đại diện cho Tây phương.

Những quả có màu đỏ chót biểu tượng của Nam phương như: hồng, táo,…

Thêm một loại quả khác tượng trưng cho Bắc phương như dừa, sung, vú sữa hoặc dưa hấu,…Anh/chị nên lựa chọn dưa hấu tròn thay vì chọn dưa hấu dài. Bởi hình tròn tượng trưng cho sự đầy đủ và sung túc.

Xem thêm :  Bán nhà phố nguyên hồng, ngõ thông, ô tô tránh, thang máy, kinh doanh

Thật ra mâm cúng khai trương đầu năm không phải cứ lớn với những lễ vật hoa mỹ, đắt đỏ là việc kinh doanh của anh/chị sẽ thành công và thuận lợi.

Mâm cúng khai trương đơn giản hay cầu kì tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, tài chính của mỗi người. Chỉ cần anh/chị có lòng thành tâm thì trời đất sẽ chứng giám và phù hộ cho công việc, kinh doanh của anh/chị được hanh thông.

Tuy nhiên, dù mâm cúng khai trương đơn giản hay cầu kỳ thì nhưng không thể thiếu hoa quả, nhang đèn, rượu trà, muối gạo, giấy tiền vàng mã.

3.3 Nên bày mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty ở đâu và như thế nào?

Bày mâm cúng khai trương sao cho đẹp mắt và cân xứng

Theo phong thủy, ngoài ngày giờ khai trương công ty, cửa hàng thì vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương đều liên quan đến tài lộc và sự thịnh vượng của công ty, cửa hàng. Do đó, ngoài việc chọn ngày giờ khai trương tốt thì vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty cũng cần chọn lựa kỹ lưỡng.

Thực tế thì bàn cúng khai trương công ty hay cúng khai trương cửa hàng thường được bày ở ngoài sân hoặc ngay tại lối vào cửa chính.

Việc đặt lễ vật cúng khai trương ngoài trời với mục đích khai báo, xin chứng giám. Phù hộ từ các vị các vị thần linh cai quản đất đai, các hương linh, tiền chủ đang ở công ty, cửa hàng của anh/chị.

Mâm cúng khai trương đầu năm mang ý nghĩa là lời chào hỏi, mời các vị đến cùng chung vui và phù hộ cho công ty, cửa hàng làm ăn phát đạt.

Xem thêm: Đầu Số 088 Là Mạng Gì ? Đầu 088 Kết Hợp Đuôi Số Nào Đẹp

Bên cạnh đó nên bày mâm cúng khai trương cửa hàng, công ty sao cho đẹp mắt và cân xứng nhưng vẫn đảm bảo được chư vị bách linh, tôn thần,… có thể thụ lễ được. WIKIHTTL xin hướng dẫn cho anh/chị về cách bày mâm cúng khai trương.

Chuyên mục: Hỏi đáp


Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương | Mâm lễ người miền nam giúp may mắn, tài lộc


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button