Tổng Hợp

Lương 15 triệu vay tín chấp ngân hàng được tối đa bao nhiêu?

Advertisement

Bạn đang đi làm hưởng lương hàng tháng 15 triệu và có nhu cầu vay tín chấp theo lương để thực hiện các dự định cho cá nhân, gia đình? Thế nhưng, bạn không biết lương 15 triệu vay tín chấp tối đa được bao nhiêu tiền? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Có thể nói rằng, vay tín chấp lương 15 triệu là phân khúc khách hàng tiềm năng của hầu hết các ngân hàng trên thị trường. Bởi, đây là nhóm đối tượng có thu nhập cao so với mức sống trung bình của người dân Việt Nam. Với mức thu nhập này, khách hàng đảm bảo sẽ trả nợ đủ và đúng hẹn nên nhận được nhiều ưu đãi từ phí ngân hàng. Đây được xem là cơ sở tạo ra sự liên kết lâu dài giữa tổ chức cho vay và phía khách hàng. 

Tuy nhiên, cụ thể lương 15 triệu vay tín chấp được bao nhiêu? Điều kiện, thủ tục, cũng như mức lãi suất ngân hàng áp dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi phân tích những thắc mắc này qua bài viết sau.

Vay tín chấp lương 15 triệu/tháng

Vay tín chấp lương 15 triệu là hình thức vay tiền dựa theo thu nhập hàng tháng của khách hàng. Với hình thức này khách hàng không cần tài sản đảm bảo, cũng không cần người đứng ra bảo lãnh. Khoản vay của khách hàng sẽ được phê duyệt khi chứng minh được thu nhập hàng tháng và khả năng trả nợ của mình. Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu chứng minh thu nhập 3 tháng gần nhất để quyết định hạn mức vay. Lương hàng tháng càng cao thì hạn mức càng lớn và ngược lại.

Xem Thêm :   Bảng giá bán xe ô tô cũ giá dưới 200 triệu mới nhất năm 2021

Lương 15 triệu vay tín chấp được tối đa bao nhiêu?

So với thu nhập bình quân tại Việt Nam thì lương 15 triệu/tháng được các ngân hàng đánh giá ở mức khá cao. Do đó, việc hỗ trợ khách hàng vay vốn tín chấp theo lương sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với những khách hàng có thu nhập thấp. Hơn nữa, quá trình xét duyệt hồ sơ cũng được ưu ái hơn do có thu nhập tốt, thâm niên công tác dài hạn…Tuy nhiên, lương 15 triệu vay tín chấp được bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng chính sách, quy định của mỗi ngân hàng. 

Khách hàng có thể vay tới 24 tháng lương với mức lương 15 triệu/tháng

Song, thông thường với mức thu nhập 15 triệu/tháng thì khách hàng sẽ được ngân hàng hỗ trợ từ 10-24 tháng lương hàng tháng. Dựa vào điều kiện của cá nhân, đơn vị công tác, ngân hàng sẽ quyết định hạn mức cụ thể. Ví dụ với khách hàng có nhà tại thành phố lớn, đầy đủ đồ dùng gia đình, không có nợ tại các ngân hàng thì sẽ được hỗ trợ vay hạn mức lên tới 24 lần tháng lương. 

Ngoài ra, đi kèm với hạn mức cao dành cho người có thu nhập 15 triệu/tháng là mức lãi suất tương đối hấp dẫn. 

Chính vì vậy, khách hàng không cần quá quan tâm đến việc lương 15 triệu vay tín chấp được tối đa bao nhiêu. Bởi, với mức thu nhập này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về gói vay, hình thức vay. Hầu hết các ngân hàng đều tạo điều kiện thuận lợi, dễ dàng hơn cho những người thu nhập cao khi có nhu cầu vay tín chấp theo lương. 

Điều kiện vay tín chấp với mức lương 15 triệu/tháng

Mặc dù với mức thu nhập 15 triệu/ tháng, việc tiếp cận gói vay tín chấp theo lương trở nên khá dễ dàng. Thế nhưng khách hàng vẫn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

 • Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 dài hạn tại khu vực có chi nhánh ngân hàng muốn vay.

 • Nằm trong độ tuổi theo quy định, từ 20-60 tuổi.

 • Có sức khỏe tốt, thu nhập ổn định hàng tháng từ 15 triệu đồng trở lên.

 • Tại thời điểm vay vốn không nợ xấu ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.

Xem Thêm :   Toyota Rush – Don’t rush into buying one until you read this

Thủ tục hồ sơ vay tín chấp lương 15 triệu/tháng

Khách hàng có nhu cầu vay tín chấp theo lương 15 triệu cần chuẩn bị sẵn hồ sơ vay bao gồm các loại giấy tờ cần thiết:

 • Đơn đề nghị vay tín chấp tiêu dùng tại ngân hàng muốn vay, mẫu do ngân hàng cung cấp.

 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước hoặc hộ chiếu…

 • Sổ hộ khẩu/KT3/Giấy tạm vắng tạm trú tại địa bàn đang sinh sống.

 • Hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương 3 tháng gần nhất…

 • Các giấy tờ liên quan ngân hàng yêu cầu.

Dễ dàng vay tín chấp với mức lương 15 triệu/tháng

Lãi suất vay tín chấp theo mức lương 15 triệu tại ngân hàng

Khi vay tín chấp theo lương 15 triệu tại các ngân hàng, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi về lãi suất do có thu nhập cao. Theo đó, mức lãi suất vay tín chấp sẽ dao động từ 0,8% đến 1,3% /tháng, tùy chính sách của mỗi ngân hàng. Cụ thể tại một số ngân hàng lãi suất sẽ được áp dụng như sau:

Ngân hàng Vietcombank

 • Lãi suất vay tín chấp theo lương tại Vietcombank chỉ từ 0,5%/tháng.

 • Hạn mức cho vay cao, thời hạn 1-5 năm.

Ngân hàng Vietinbank

 • Lãi suất sẽ có sự khác nhau dao động trong khoảng 0,5%/tháng.

 • Hạn mức từ từ 2,5-10 lần mức lương 15 triệu.

Ngân hàng Sacombank

 • Lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,6% đến 1,5% /tháng.

 • Khoản vay từ 10 triệu đến 100 triệu đồng.

Quy trình đăng ký vay tín chấp lương 15 triệu

Quy trình cho vay tín chấp theo lương từ khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ đến khi giải ngân được diễn ra với các bước:

Xem Thêm :   Các loại xe trong GTA 5 “đỉnh của chóp”, gamer nào cũng muốn sở hữu

Tiếp nhận hồ sơ 

Ngay sau khi làm rõ mục đích, nhu cầu cũng như khả năng trả nợ, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng cách làm hồ sơ vay vốn. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ vay và kiểm tra thông tin.

Thẩm định hồ sơ

Bước này ban thẩm định sẽ xác minh tính chính xác của thông tin ghi trong hồ sơ bao gồm thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng, khả năng thanh toán…Dựa vào đó, ngân hàng sẽ ra quyết định có cho khách hàng vay vốn hay không. 

Xét duyệt cho vay

Sau quá trình xem xét thu nhập hàng tháng, điều kiện thanh toán, phương thức và lãi suất cho vay. Ngân hàng sẽ thông báo xét duyệt khoản vay nếu hồ sơ đạt yêu cầu.

Ký kết hợp đồng và giải ngân

Hai bên tiến hành ký hợp đồng vay tín chấp theo lương, cả hai bên đều phải có trách nhiệm tuân thủ theo các quy định ghi trong hợp đồng. Khoản vay sẽ được giải ngân ngay sau khi ký kết xong.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi vay tín chấp lương 5 triệu tối đa được bao nhiêu. Hy vọng qua đó, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như khoản vay mà mình có thể tiếp cận.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay tín chấp theo lương 15 triệu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 085.502.1111 hoặc để lại thông tin tại đây, bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

4.5

/

5

(

2

bình chọn

)

Advertisement

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Xe Cộ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Những tác hại của thủy triều đỏ đối với công tác nuôi trồng thủy hải sản

Related Articles

Back to top button