Tổng Hợp

Luộc khoai lang bao lâu thì chín? Thời gian luộc khoai lang

Web có bài: Luộc khoai lang bao lâu thì chín? Thời gian luộc khoai lang Hãy đọc bài viết sau đây của Web để bạn tham khảo tìm hiểu xem luộc khoai lang bao lâu thì chín, thời gian luộc khoai lang và cách luộc khoai lang ngon tại nhà nhé!

Luộc khoai lang bao lâu thì chín ? Thời gian luộc khoai lang trong bao lâu? Hãy đọc bài viết sau đây của Web để tìm hiểu rõ hơi về vấn đề này các bạn nhé!

> > > Xem thêm:  Cách luộc khoai lang mật, khoai lang tím ngon ngọt nhất

Luộc khoai lang bao lâu thì chín?

Cách luộc khoai lang ngon không hề khó, tuy vậy có biết bao người thắc mắc không biết luộc khoai lang bao lâu chín. Trên thực tế thì thời gian để khoai chín phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

  • Kích cỡ của củ khoai lang to hay bé. 
  • Nhiệt lượng mà bạn sử dụng trong qui trình luộc khoai lang.
  • Loại nồi mà bạn chọn lựa dùng để luộc khoai lang.
  • Lượng nước mà bạn sử dụng trong qui trình luộc khoai lang.

Mặc dù thời gian luộc khoai lang phụ thuộc vào nhiều nhân tố nêu trên, nhưng trung bình thì bạn phải luộc khoai lang trong vòng từ 20 đến 30 phút để khoang lang chín và thơm ngon nhất. Ngoài ra, khi luộc khoai lang, bạn có thể áp dụng mẹo dùng một cái đũa chọc vào củ khoai, bao giờ thấy mềm và chọc đũa vào không mắc lại là khoai đã chín nhé.

> > > Xem thêm:

  • Cách làm khoai lang kén
  • Cách làm bánh khoai lang tím hấp, chiên ngon, giòn lâu
  • Biến tấu với món bánh khoai lang sữa dừa với nồi chiên không dầu
  • Cách làm khoai lang sấy giòn tan dễ dàng ngay tại nhà
  • 3 cách làm chè khoai dẻo thơm ngon, dễ nấu ngay tại nhà

Cách luộc khoai lang ngon dễ dàng ngay tại nhà

Cách chọn mua khoai lang ngon

Bạn nên mua những củ khoai lang có ngoài mặt lành lặn, không bị nứt thường bị sâu. Khi cầm củ khoai lên thì bạn thấy nặng tay, chắc tay, cứng rắn và sờ không có cảm giác bị dập.

Các bạn cũng nên lựa chọn những củ khoai lang có dáng tròn trĩnh hoặc thuôn dài, không có eo, không bị lõm, vì những củ này thường ít xơ, nhiều tinh bột và ăn ngọt hơn. Các bạn nhớ càng không nên chọn những củ khoai lang quá nhỏ, dài và có eo hoặc bị lõm vì chúng sẽ được nhiều xơ bên trong.

Bạn lưu ý cẩn trọng khi thấy khoai lang có màu đen hoặc bị rỗ và có mùi lạ thì đó là những triệu chứng cho thấy khoai lang bị hỏng hoặc bị sâu.

Nguyên liệu và dụng cụ cần trang bị

  • Khoảng 1kg khoai lang.
  • 1 thìa cà phê muối (tùy chọn).
  • Nồi lớn để luộc khoai.
  • Bếp.

Cách luộc khoai lang ngon

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Bạn đem khoang lang rửa sạch bùn đất bám bên ngoài, sau đó lấy dao cắt bỏ 2 đầu củ khoai (tùy chọn).

Bước 2: Sắp xếp khoai vào trong nồi

  • Bạn hãy chuẩn bị một cái nồi lớn, sau đó xếp chồng lần lượt các củ khoai lang lên nhau sao cho gọn gàng.
  • Tiếp theo, các bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi và sẽ cho nước vào nồi khoai lang sao cho ngập mặt khoai là được nhé.

Bước 3: Luộc khoai lang

  • Bạn bắc nồi khoai lang lên bếp rồi đậy kín nắp nồi lại.
  • Bạn tiến hành luộc khoai với lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh và nổi bọt lớn.
  • Sau đó, bạn hạ dần lửa xuống, mở nắp vung nồi ra, khi thấy nước sôi lăn tăn thì đậy nắp lại và luộc khoai lang trong vòng 20 đến nửa tiếng nữa cho khoai chín hoàn toàn.
  • Sau khi khoai lang chín vỏ sẽ chuyển qua màu sẫm, bạn hãy dùng đũa gắp khoai lang ra kiểm tra xem khoai đã chín hết chưa bằng phương pháp chọc vào củ khoai lang, nếu đũa tránh bị mắc là khoai đã chín. Nếu khoai chưa chín thì bạn luộc thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa cho ngoai chín hẳn nhé.

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm khoai lang luộc là bên trong khoai chín vừa tới và có mùi hương ngon. Chúc các bạn luộc khoai lang thành công nhé!

Các bảo quản khoai lang luộc

  • Khoai lang sau khi đã được luộc chín, các bạn hãy để cho khoai nguội rồi bọc khoai lang lại và thả vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần từ 2 đến 3 ngày. Khi lấy khoai lang ra khỏi tủ lạnh, các bạn chỉ cần để khoai lang ở ngoài khoảng 5 đến 10 phút rồi hấp sơ lại cho khoai sốt dẻo là cũng đều có thể ăn được nhé.
  • Tuy nhiên, khoai lang dùng ngon đặc biệt là khi còn nóng hổi, do vậy, các bạn chỉ nên luộc một lượng khoai lang vừa đủ để ăn thôi nhé, chính vì khoai lang để càng lâu thì khoai dễ bị khô và không còn ngon như mới đầu nữa.

Trên này là những tin tức về việc luộc khoai lang bao lâu thì chín, thời gian luộc khoai lang và cách luộc khoai lang ngon tại nhà mà Chúng Tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những tin tức vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên đều đặn ghé Web để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đoái hoài theo dõi bài viết!

> > > Xem thêm:

  • Cách làm khoai tây chiên và khoai lang chiên phá cách!
  • Ăn khoai lang có sụt cân không? Có nên ăn khoai lang thay cơm?
  • Ăn khoai lang có béo không? Ăn nhiều khoai lang có tốt không?
  • Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu chảy mật lôi cuốn
  • 4 bước làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Web để đặt mua online, hoặc bạn cũng có thể liên hệ đặt hàng trực diện các mặt hàng này tại:

luộc khoai lang bao lâu thì chín, luộc khoai bao lâu thì chín, khoai lang luộc bao lâu, thời gian luộc khoai lang, nên luộc khoai lang trong bao lâu

Nội dung Luộc khoai lang bao lâu thì chín? Thời gian luộc khoai lang được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm Vườn

Xem Thêm :   Kỹ thuật nuôi chồn hương sinh sản – Hé lộ bí mật của các trang trại

Xem thêm :  Cách làm đèn led nhấp nháy đơn giản

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button