Kỹ Năng Sống

Tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Bên cạnh vô số những loại hoa mang ý nghĩa biểu trưng cho sự hạnh phúc,sự ngọt ngào ấm áp của tình yêu cũng có một số ít loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Hãy cũng hoa tươi 360 khám phá tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm nhé!

Mục lục

Những loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm 

Bên cạnh những loài hoa tượng trưng cho sự ngọt ngào, ấm áp trong tình yêu thì cũng có những hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm như Hoa Cẩm Tú Cầu, Hoa Hồng Đen, Hoa Hải Đường, Hoa Huyết Tâm, Hoa Bụi Đường… thường được dùng để ám chỉ những người con gái mang vẻ đẹp kiêu sa nhưng lại luôn rất lạnh lùng hoặc cũng có thể dùng để ám chỉ sự lạnh lùng trong tình cảm, sự cô đơn hay từ chối tình cảm của ai đó.

loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Những loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng, vô cảm

Ý nghĩa của các loài hoa lạnh lùng, vô cảm

Mỗi loài hoa đều có thông điệp riêng và những truyền thuyết khác nhau. Vậy loài hoa nào có ý nghĩa lạnh lùng vô cảm? Hãy cùng hoa tươi 360 tìm hiểu 6 tên hoa đặc biệt này nhé!

Những loài hoa mang ý nghĩa đau thương

Những loại hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm

1. Hoa Cẩm Tú Cầu – Sự lạnh lùng vô cảm

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa Dương Tử, mọc phổ biến ở khu vực Đông Á và Bắc Mỹ. Cẩm tú cầu có những bông hoa lớn với màu sắc rất đẹp mắt. Tuy vậy, hoa Cẩm Tú Cầu lại là loài hoa gì mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Khi gửi cho ai đó một bó cẩm tú cầu cũng có nghĩa là bạn đang muốn từ chối tình cảm mà người đó dành cho mình.

Hoa Cẩm Tú Cầu - Sự lạnh lùng vô cảm

Hoa Cẩm Tú Cầu – Sự lạnh lùng vô cảm

Cẩm Tú Cầu lại là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Cẩm Tú Cầu lại là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Cẩm Tú Cầu là cây thân mộc, thân thảo bụi ưa bóng râm ẩm thấp, sống lâu năm, lá mọc đối theo từng đốt trên thân, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng. Tất cả bộ phân của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải. Có vẻ đặc tính này là một trong những nguyên nhân Cầm Tú Cầu là hoa có ý nghĩa buồn.

Hoa Cẩm Tú Cầu duyên dáng nhưng lạnh lùng

Hoa Cẩm Tú Cầu duyên dáng nhưng lạnh lùng

Cẩm tú cầu có nhiều trên Đà Lạt, lá to, hoa mọc thành chùm ở đầu cành, hoa màu hồng, trắng, tím rất đẹp. Cây cho hoa vào mùa xuân hè. Màu hoa Cẩm Tú Cầu thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây, cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Sự thay đổi màu sắc theo độ pH có lẽ là nguyên nhân chính mà Cầm Tú Cầu là hoa mang tượng trưng cho sự vô cảm.

Cẩm Tú Cầu trắng sữa tinh khiết thanh cao và lạnh lùng

Cẩm Tú Cầu trắng sữa tinh khiết thanh cao và lạnh lùng

Nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa tinh khiết. Nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím nên có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ pH của đất trồng. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột. Người đời gán cho hoa Cẩm Tú Cầu là tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm do dễ dàng thay đổi màu sắc của hoa.

Xem thêm :  Những câu thơ hay về tình yêu ngắn gọn ❤️️ ngọt ngào

Hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm do màu sắc dễ thay đổi

Hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm do màu sắc dễ thay đổi

Màu sắc dễ thay đổi nên đây là loài hoa đại diện cho sự lạnh lùng

Màu sắc dễ thay đổi nên đây là loài hoa đại diện cho sự lạnh lùng

Không có truyền thuyết chính xác về Cầm Tú Cầu – loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm. Sự lạnh lùng vô cảm, thiếu quyết đoán , dễ thay đổi trong tình yêu mà người đời gán cho hoa Cầm Tú Cầu chính là dựa vào sự dễ thay đổi màu sắc của nó.

Truyền thuyết về loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Truyền thuyết về loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Xem thêm : Hoa Cẩm Tú Cầu đẹp nhất thế giới

2. Hoa Hồng Đen – Sự lạnh lùng huyền bí

Hoa hồng đen là loài hoa cực hiếm, loài hoa này trước đây chỉ mọc ở khu làng Halfeti ở Thổ Hoa Nhĩ Kỳ. Với người dân bản xứ, hoa hồng đen được xem là loài hoa biểu tượng của sự huyền bí, đam mê, hy vọng và cả sự tái sinh. Bên cạnh đó, với vẻ đẹp độc đáo, kiêu sa, hoa hồng đen cũng thường được dùng để ví với những người con gái có vẻ đẹp kiêu sa nhưng lạnh lùng và đầy bí ẩn. Đôi khi, hoa hồng đen còn được ám chỉ cho sự cô đơn, lạnh lẽo – là loài hoa tượng trưng cho sự chết chóc

Loài hoa mang ý nghĩa cái chết

 Hoa hồng đen còn được ám chỉ cho sự cô đơn, lạnh lẽo – là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Truyền thuyết về hoa hồng đen – tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm kể rằng: Ngày xưa ở vùng đất thánh xa xôi, nơi sinh sống của các vị thần tiên tôn tại một câu chuyện tình đầy nước mắt. Chuyện kể rằng trong nơi xa xôi tận cùng của vùng đất có vị thần Ellacos- nữ thần của bóng tối. Nàng là người sống một mình, cô đơn trong màu đen của bóng đêm. Vào một ngày nọ trong lúc du ngoạn thần Apolo- thần ánh sáng, đã tình cờ gặp được Ellaxos. Chàng đã yêu ngay sự trầm lặng, cô độc của nàng. Đi theo tiếng gọi của tình yêu thần Apolo phải vượt qua khu rừng của tội ác, con suối của lòng thù hận để đến ngọn núi của yêu thương lấy hoa hồng bất tận- một bông hoa màu đỏ chót. Trước khi đi, thần Apolo trao cho nàng một bông hồng màu trắng tượng trưng cho ánh sáng. Một ngày, hai ngày, một tháng, rồi một năm thời gian cứ trôi mãi. Vào một buổi sáng đẹp trời khi đang ngồi ngắm cành hoa trắng thì thần gió ghé thăm. Thần gió kể cho nàng nghe về việc gặp thần ánh sáng đang vui đùa bên nữ thần sắc đẹp.

Truyền thuyết về hoa hồng đen – tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Truyền thuyết về hoa hồng đen – tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Hoa hồng đen là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm.

Hoa hồng đen là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm.

Thần Ellacos không tin vào tai mình nữa, ngày hôm sau nàng đi khắp nơi tìm kiếm. Nàng dừng lại trước một vườn hoa hồng màu đỏ, vùng đất của nữ thần sắc đẹp. Thần ánh sáng đang vui đùa bên thần sắc đẹp Apahrodite, nàng bỏ đi. Bông hoa hồng trắng nàng cầm trên tay bỗng nhuộm đỏ một màu máu, xung quanh nàng một vùng tối đen kịt phủ vây rồi lan sang cả thần ánh sáng, thần sáng sáng biến mất dần vào trong bóng đêm. Sau đó, làm khói đen tan dần, thần Apolo tan biến mất và bông hoa trên tay thần Ellacos cũng chuyển sang một màu đen kì bí. Thần Ellacos về vùng đất của mình, sống mãi trong vùng tăm tối, trong màu đen của chết chóc và không bao giờ yêu bất cứ ai nữa.Từ đó hoa hồng đen là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm.

Xem thêm :  8 bài thơ tiếng trung cực hay bằng hán việt chủ đề tình yêu ⇒by tiếng trung chinese

Xem thệm : Những Bí Ẩn Về Hoa Hồng Xanh

3. Hoa Hồng đậm – Sự lạnh lùng kiêu kỳ

Hoa hồng đậm - sự lạnh lùng kiêu kỳ

Hoa hồng đậm – sự lạnh lùng kiêu kỳ

Hoa hồng đậm: hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự sang trọng, sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn là hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng, kiêu kỳ của một cô gái đẹp

Hoa hồng đậm kiêu kỳ lạnh lùng như một cô gái đẹp

Hoa hồng đậm kiêu kỳ lạnh lùng như một cô gái đẹp

Hoa hồng đậm là loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng, đây là loại hoa nhập khẩu, sang trọng và kiêu kỳ như một cô gái khi từ chối lời bày tỏ.

4. Hoa Hài Đường – Câu hỏi: “Sao bạn lại thờ ơ, lạnh lùng ..?.”

Hoa Hài Đường - Sự thờ ơ, lạnh lùng

Hoa Hài Đường – Sự thờ ơ, lạnh lùng

Hoa hải đường tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao, lại lưu giữ được lâu nên người xưa thường cắm hoa vào lục bình, để trên ban thờ và đặt cây hải đường trong nhà trong dịp tết. Là một loài hoa thanh cao,Hoa hải đường còn được biết đến là loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm.

Truyền Thuyết hoa hải đường

Hoa Hải Đường thanh cao lạnh lùng

Hoa Hải Đường thanh cao lạnh lùng

Theo truyền thuyết về loài hoa Hải Đường- tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm, kể rằng một vị linh mục người Tiệp Khắc có tên là Joseph Camellus qua Nhật Bản để truyền đạo đã gặp linh hồn của loài hoa Hải Đường và đem lòng yêu linh hồn ấy. Ông giữ linh hồn ấy trong ngôi nhà của mình qua mùa Đông cho tới mùa Xuân, linh hồn trở lên yếu ớt và muốn trở lại thân cây. Khi ông đem linh hồn trở lại thân cây thì cây đã chết héo, nhưng trên ngọn cây lại nở ra một bông hoa đỏ tươi, sau đó vị linh mục này đã ngắt bông hoa và trồng xuống đất, nơi ấy đã mọc lên một khóm hoa màu sắc tươi tắn. Vài năm sau, vị linh mục này đã trở về Châu Âu và mang theo một chậu hoa Đơriađa (tên của linh hồn cây). Nhưng mọi người nơi đây thấy cái tên quá khó gọi và đã gọi nó bằng tên của vị linh mục – Hoa Camellia (Hoa Hải Đường) – loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng

5. Hoa Bụi đường – Sự kiên cường đến lạnh lùng

Với sự kiên cường của hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng mùa nở của hoa Bụi đường rất dài

Với sự kiên cường của hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng mùa nở của hoa Bụi đường rất dài

Hoa bụi đường – Loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm xinh đẹp này có thể trồng trong vườn nhà rất hay với từng cụm hoa bé bé màu trắng, hồng hoặc tím. Những hạt giống đầu tiên của loài cây thuộc họ mù tạc này được phổ biến đi khắp mọi nơi từ vùng Candia thuộc Hy Lạp, điều này giải thích cho cái tên tiếng Anh, Candytuff của nó. Với sự kiên cường của hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng mùa nở của hoa Bụi đường rất dài và tỏ ra thích nghi với cả thời tiết xấu, rõ ràng với đặc tính này mà Bụi đường được cho là mang ý nghĩa “sự thờ ơ, lạnh lùng”.

Xem thêm :  Lời bài hát mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườn, bài hát mùng 8 tháng 3 em ra thăm vườn

Bụi đường thích nghi tốt với thời tiết mang ý nghĩa “sự thờ ơ, lạnh lùng”.

Bụi đường thích nghi tốt với thời tiết mang ý nghĩa “sự thờ ơ, lạnh lùng”.

Hoa bụi đường thường trồng thành cụm với các màu sắc khác nhau. Hoa bụi đường là hoa mang ý nghĩa ý lạnh lùng vô cảm.

6. Hoa Huyết Tâm – Tình yêu không được đáp lại

Hoa huyết tâm chính là tấm chân tình của hoàng tử đối với sự lạnh lùng, kiêu kỳ của nàng công chua xinh đẹp

Hoa huyết tâm chính là tấm chân tình của hoàng tử đối với sự lạnh lùng, kiêu kỳ của nàng công chua xinh đẹp

Huyết Tâm hoa (Trái tim rỉ máu) hay Bleeding Heart là một loài hoa có nguồn gốc từ Siberia, miền bắc Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Hoa màu hồng đậm hay màu trắng, nở vào giữa tháng tư, bắc nhịp cầu từ xuân sang hạ. Thoạt nhìn thì hoa Huyết Tâm giống như những chiếc chuông, hay những trái tim lung linh trong nắng, nhưng nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy bông hoa giống như một trái tim đang nhỏ máu. Ở Việt Nam người ta hay nhầm loài hoa này với hoa Linh Lan hay hoa Ti Gôn. Truyền thuyết hoa Huyết Tâm sẽ cho bạn biết tại sao đây là hoa loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Truyền thuyết hoa Huyết Tâm – Sự lạnh lùng kiêu kỳ

Truyền thuyết hoa Huyết Tâm - Sự lạnh lùng kiêu kỳ

Truyền thuyết hoa Huyết Tâm – Sự lạnh lùng kiêu kỳ

Đó là truyền thuyết về một chàng hoàng tử yêu một nàng công chúa xinh đẹp nhưng không cách nào có được trái tim nàng. Hoàng tử đã tặng nàng một cặp thỏ hồng đáng yêu, một đôi khuyên tai quý giá, nhưng sau nhiều lần gặp gỡ nàng vẫn lạnh lùng. Quá tuyệt vọng, hoàng tử đã dùng gươm đâm vào trái tim mình. Khi chứng kiến cảnh đó, công chúa mới chợt hiểu ra nàng đã yêu chàng tự lúc nào không biết. Người ta nói rằng hai cánh hoa ngoài cùng của Huyết Tâm chính là cặp thỏ hồng, hai cánh hoa tiếp theo chính là đôi khuyên tai, và phần còn lại của bông hoa giống như một trái tim bị thanh gươm xuyên qua vậy. Hoa huyết tâm chính là tấm chân tình của hoàng tử đối với sự lạnh lùng, kiêu kỳ của nàng công chua xinh đẹp nên đây là loài hoa tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm.

Mua hoa đẹp mang ý nghĩa lạnh lùng, vô cảm ở đâu?

Địa chỉ cửa hàng cung cấp các loài hoa mang tượng trưng cho sự lạnh lùng vô cảm uy tín, chuyên nghiệp, Địa chỉ nhận đặt hoa và giao hàng theo yêu cầu cho các khách hàng trên toàn quốc duy nhất có tại Hoa Tươi 360. Khách hàng xem các mẫu hoa trực tiếp tại website: https://hoatuoi360.vn/

Giao hàng tận nơi – Thiết kế các bó hoa theo yêu cầu vui lòng gọi Hotline 0936652727 – 0982372727

 

 


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button