Tổng Hợp

Làm thế nào để cắt một hình ảnh thành vòng tròn trong gimp 2021

Trong bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa ảnh nào, công cụ cắt ảnh là công cụ hữu ích nhất để loại bỏ các phần không cần thiết khỏi hình ảnh. Tất cả các trình chỉnh sửa ảnh đơn giản và mạnh mẽ đều cung cấp một công cụ cắt ảnh cơ bản. Tuy nhiên, khi nói đến việc cắt xén theo hình dạng, rất ít trong số họ có bất cứ điều gì để cung cấp.

GIMP là công cụ xử lý ảnh miễn phí có sẵn cho Windows, macOS và Linux. Mặc dù nó đã xuất hiện được một thời gian nhưng nó thiếu tính năng cắt hình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể đạt được điều tương tự. Tất cả bạn cần làm là theo một cách giải quyết. Sau đó, bạn có thể cắt hình ảnh trong bất kỳ hình dạng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách cắt ảnh thành hình tròn trong GIMP. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một phương pháp cho các hình dạng khác, chẳng hạn như hình bầu dục, bảng chữ cái, v.v … Hãy bắt đầu.

Cách thực hiện cắt xén thông tư trong GIMP

Dưới đây là các bước:

Bước 1: Khởi chạy GIMP và mở hình ảnh mà bạn muốn cắt.

Bước 2 : Vì GIMP không cung cấp cách tích hợp để cắt hình ảnh thành hình tròn, chúng tôi sẽ nhờ đến sự trợ giúp của công cụ chọn Ellipse. Đối với điều đó, nhấp vào công cụ Ellipse trên thanh công cụ, công cụ có hình bầu dục. Hoặc, nhấn phím E trên bàn phím để kích hoạt công cụ đó.

Xem Thêm :   Laravel vs Django in 2021: Which Framework to Choose

Xem thêm :  Cần câu lục thương hiệu shimano daiwa cần 3 khúc giá tốt

Bước 3: Sử dụng chuột của bạn vẽ một vòng tròn trên khu vực mong muốn của hình ảnh. Theo mặc định, vòng tròn sẽ không có hình dạng cố định. Để giữ kích thước cố định, kiểm tra tùy chọn Đã sửa từ Tùy chọn công cụ có trong thanh bên trái. Sau đó vẽ một vòng tròn.

Bước 4: Nhấp và kéo chuột vào khu vực đã chọn để thay đổi vị trí của nó. Để tăng hoặc giảm kích thước lựa chọn, sử dụng bốn góc của lựa chọn.

Bước 5 : Bây giờ, có ba phương pháp để tạo một hình ảnh tròn. Hãy kiểm tra chúng riêng lẻ.

Ngoài ra trên

5 công cụ xóa nền miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng

Phương pháp 1: Dán vào hình ảnh khác

Nếu bạn muốn dán hình ảnh tròn trực tiếp lên một hình ảnh khác mà không lưu nó, đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào khu vực đã chọn của bước 4 ở trên và vào Chỉnh sửa> Sao chép.

Bước 2: Mở hình ảnh thứ hai trong GIMP bằng File> Open.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào hình ảnh mới và vào Chỉnh sửa> Dán. Hoặc, sử dụng phím tắt Ctrl + V (Windows) và Command + V (Mac).

Sử dụng các công cụ Scale và Move để điều chỉnh hình ảnh đã dán của bạn.

Bước 4: Bên dưới Lớp trong thanh bên, nhấp chuột phải vào lớp chọn Nổi này và chọn Đến một lớp mới.

Bước 5: Lưu hình ảnh bằng File> Xuất dưới dạng.

Phương pháp 2: Xóa nền

Một cách khác để tạo một hình ảnh tròn là loại bỏ nền. Bạn cũng sẽ có được hình ảnh với nền trong suốt bằng phương pháp này.

Xem Thêm :   Diindolylmethane: Health Benefits, Side Effects, Uses, Dose & Precautions

Xem thêm :  Nếu hiểu những điều này, thật buồn vì bạn yêu nhầm người mất rồi

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Khi bạn đã chọn vùng hình tròn mong muốn của mình bằng công cụ Ellipse, nhấp chuột phải vào phần chọn và chọn Chọn> Đảo ngược. Hoặc, sử dụng phím tắt Ctrl + I. Bạn sẽ thấy rằng khu vực bên ngoài được chọn ngay bây giờ.

Bước 2: Để có được nền trong suốt, bạn cần thêm kênh alpha vào hình ảnh của mình. Vì thế, nhấp chuột phải vào lớp hình ảnh của bạn trong tab Lớp trong thanh bên và nhấp vào Thêm Kênh Alpha.

Mẹo: Các lớp không có kênh alpha được in đậm.

Ngoài ra trên

#Làm thế nào để hướng dẫn

Nhấn vào đây để xem trang bài viết Hướng dẫn / Hướng dẫn của chúng tôi

Các lớp không có kênh alpha được in đậm.Nhấn vào đây để xem trang bài viết Hướng dẫn / Hướng dẫn của chúng tôi

Bước 3 : Một lần nữa, nhấp chuột phải vào hình ảnh chính và chọn Chỉnh sửa> Xóa. Bạn cũng có thể nhấn phím Xóa. Làm như vậy sẽ loại bỏ nền chỉ để lại cho bạn hình ảnh tròn.

Bước 4: Nếu bạn lưu hình ảnh vào thời điểm này, nó sẽ có thêm một nền xung quanh nó. Để làm cho kích thước hình ảnh của bạn giống với kích thước của vòng tròn, hãy sử dụng tính năng tự động cắt. Đó là, đi đến Image> Cắt thành nội dung. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải và nhấp vào Hình ảnh> Cắt thành Nội dung.

Bước 5: Bước này rất quan trọng. Bạn cần lưu hình ảnh của bạn ở định dạng PNG để giữ độ trong suốt. Lưu nó trong JPG hoặc các định dạng khác sẽ thêm màu nền cho hình ảnh của bạn. Khi bạn có một hình ảnh với nền trong suốt, bạn có thể sử dụng nó trên đầu của bất kỳ hình ảnh nào. Nó sẽ trông giống như là một phần của hình ảnh.

Xem Thêm :   Bài thơ: Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ (Nguyễn Khoa Điềm)

Xem thêm :  Đọc hiểu văn bản: hai cây phong (trích người thầy đầu tiên của ai-ma-tốp)

Để lưu ở định dạng PNG, đi đến Tệp> Xuất dưới dạng. Giữ phần mở rộng là .png.

Phương pháp 3: Dán dưới dạng hình ảnh mới

Nếu phương pháp trên nghe có vẻ tẻ nhạt, thì cũng có một cách không phức tạp để giữ cho nền trong suốt của hình ảnh tròn.

Dưới đây là các bước:

Bước 1: Khi bạn chọn khu vực của mình bằng công cụ Ellipse, nhấp chuột phải vào khu vực đó và đi đến Chỉnh sửa> Sao chép.

Bước 2: Nhấp chuột phải lần nữa vào cùng một hình ảnh và chọn Chỉnh sửa> Dán dưới dạng> Hình ảnh mới. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Shift + Ctrl + V (Windows) và Shift + Command + V (Mac).

Làm điều đó sẽ mở hình ảnh tròn của bạn với một nền trong suốt. Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là lưu nó ở định dạng PNG bằng cách sử dụng Xuất> Lưu dưới dạng.

Ngoài ra trên

Cách cắt hình ảnh theo hình tròn trong Paint 3D

Đi vòng quanh

Hình ảnh tròn có một số lợi ích. Họ có thể sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội như hình ảnh hồ sơ. Với nền trong suốt, bạn có thể đặt chúng lên trên bất kỳ hình ảnh nào mang lại cho nó một cái nhìn đặc biệt. Trong GIMP, bạn có thể xóa phần cắt xén tròn và thay thế nó bằng một hình ảnh mới.

Tiếp theo: Các lớp tạo thành một phần quan trọng của thao tác hình ảnh trong GIMP. Đây là cách sử dụng chúng trong GIMP.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button