Tổng Hợp

Các khung giờ vàng để học tốt nhớ lâu

2

34 lượt xem

Nắm bắt được các khung giờ vàng để học sẽ giúp việc ôn tập của các bạn trở nên hiệu quả hơn. Mỗi môn học sẽ có những đặc tính riêng, do vậy, trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn các khung giờ vàng để học tốt nhớ lâu. Các bạn tham khảo nhé!

 

Khung giờ 4h30 – 6h: Học lý thuyết

Khung giờ vàng để học tốt nhớ lâu

Khung giờ 4h30 – 6h là khá sớm, đặc biệt sẽ khó khăn cho những bạn không thường dậy sớm. Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để các bạn có thể học các môn lý thuyết một cách nhanh chóng nhất.

Theo nghiên các cứu trên thế giới, khung giờ 4h30 – 6h là khoảng thời gian lý tưởng nhất cho việc học, đặc biệt là các môn học thuộc lòng. Sáng sớm là khoảng thời gian mà bầu không khí trong lành cùng không gian yên tĩnh và đầu óc thư thái sau khi trải qua một giấc ngủ hồi sức. Và lúc này sẽ là lúc mà cơ thể của chúng ta có nhiều năng lượng nhất, não bộ cũng thư thái hơn và dễ tiếp thu thông tin nhất, do vậy việc học thuộc lòng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

 

Khung giờ 7h15 – 10h sáng: Học các môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ

Khung giờ vàng để học thuộc Văn

Khung giờ 7h15 – 10h được cho là khoảng thời gian tối ưu cho việc học các môn liên quan đến xã hội học, văn học và các môn ngôn ngữ. Các môn học này thường đòi hỏi phải ghi nhớ một lượng kiến thức nhất định nhưng lại ít đòi hỏi tư duy logic hơn so với các môn tự nhiên khác.

Xem thêm :  Top 7 cháo lòng ngon hà nội gây tê tái nhất định phải thử

 

Khung giờ 14h – 16h30: Học các môn tự nhiên

Các khung giờ vàng để học bài

Khung giờ 14h – 16h30 là khoảng thời gian vàng cho các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh. Những môn khoa học tự nhiên này thường cần bạn phải tư duy logic, tính toán nhiều hơn so với các môn xã hội nên việc học vào buổi chiều sẽ là thích hợp nhất. Khung giờ 14h – 16h30 chính là khoảng thời gian mà não bộ của chúng ta hoạt động nhiều nhất.

 

Khung giờ 19h45 – 23h30: Học các môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều

Giờ vàng để học

Khung giờ 19h45 – 23h30 là khoảng thời gian khá muộn cuối ngày, do vậy đây không phải thời gian lý tưởng để học các môn có nhiều kiến thức phức tạp hay các môn thuộc lòng. Bởi vì, sau một ngày dài học tập và làm việc thì não bộ của chúng đã khá mệt mỏi rồi nên đừng ép não bộ quá mức cho phép, như vậy sẽ khiến tinh thần của bạn trở nên uể oải và nhanh chán, dễ bị mất tập trung. Do đó, các bạn hãy học những môn học yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều để giúp não bộ dễ chịu hơn và tiếp thu thông tin dễ hơn nhé.

 

Trên đây là các khung giờ vàng để học tốt nhớ lâu mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Xem thêm :  Mẫu báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ dùng học tậpphần mềm học tậpđồ gia dụngđiện máy – điện lạnhthiết bị văn phòngy tế & sức khỏethiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666


KHUNG GIỜ VÀNG HỌC BÀI CÓ THẬT SỰ HIỆU QUẢ? // nút bạc về nhà rồi! // jawonee


⭐ Chào mọi người, jawon đây. Đây là video mở đầu cho series mới trên channel của mình có tên \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button