Cây Xanh

Chuột kangaroo ăn gì?

Bạn đang xem: Chuột kangaroo ăn gì? Tại Website chongthamvietnam.vn

Chuột kangaroo ăn gì?

Phần lớn chuột kangaroo ăn đậu mesquite và nhiều loại hạt từ cỏ sa mạc. Hạt chúng ăn bao gồm hạt từ cỏ creosote, bụi cây, cỏ ví, ocotillo và cỏ grama. Một số loài chuột kangaroo cũng ăn thực vật xanh và côn trùng.

Chuột kangaroo tìm kiếm hạt giống và cất giữ những hạt chúng tìm thấy trong túi nằm bên trong má của chúng, trước khi lấy hạt trở lại bộ nhớ đệm lưu trữ của chúng. Chuột kangaroo cất giữ hạt giống của chúng trong hốc để hạn chế thời gian chúng rời khỏi hang; điều này làm giảm khả năng bị tổn thương của chúng trước các điều kiện khắc nghiệt của cái nóng sa mạc và hạn chế sự tiếp xúc của chúng với những kẻ săn mồi. Các loài chuột kangaroo khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để tạo ra các ổ chứa thức ăn của chúng. Chúng làm vậy để tận dụng tối đa nguồn thức ăn sẵn có, đồng thời cạnh tranh với các loài chuột kangaroo khác để giành lấy nguồn tài nguyên sẵn có.

Ví dụ: chuột kangaroo có đuôi biểu ngữ và chuột kangaroo Merriam có phạm vi trùng nhau khi cả hai cùng tồn tại. Chuột kangaroo có đuôi biểu ngữ sử dụng một phương pháp bộ nhớ đệm gọi là tích trữ hạt giống để tạo ra các kho chứa hạt lớn trong các gò đất mà chúng sinh sống. Cách này hoạt động hiệu quả vì loài này lớn hơn và ít vận động, nhưng kích thước của chúng giúp chúng dễ dàng bảo vệ tích trữ của mình khỏi các loài gặm nhấm khác .

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch hà nam từ a - z: ăn gì, chơi gì, ở đâu?

Chuột kangaroo của Merriam sử dụng phương pháp tích trữ được gọi là phân tán để tạo ra nhiều ổ hạt giống nhỏ trong các lỗ nông mà chúng đào được. Các hốc thường được tạo ra gần nguồn thức ăn, cho phép chuột thu hoạch nhiều thức ăn hơn và giảm bớt việc đi lại. Các hang động cũng được bố trí trên diện rộng để hạn chế tối đa sự trộm cắp của các loài gặm nhấm khác.


KANGAROO TRẮNG | CHUYỆN NƯỚC ÚC | DƯƠNG PHẠM


? Tiktok: https://www.tiktok.com/@duongph.m
? Instagram: https://www.instagram.com/duongph.m/
? Facebook: https://www.facebook.com/pttd1905/
? Email: pttd1905@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button