Tổng Hợp

Hướng dẫn sử dụng lasso tool và Polygonal Lasso Tool trong photoshop

Lasso tool trong Photoshop là gì? cách sử dụng Lasso và ứng dụng của chúng trong từng trường hợp cụ thể như thế nào? Trong bài viết này chúng sẽ cùng đi tìm hiểu về công cụ Lasso tool trong Photoshop.

Polygonal Lasso Tool

Lasso tool trong photoshop

Lasso tool trong photoshop hay còn gọi là lasso. Được sử dụng như là một công cụ tạo vùng chọn trong photoshop. Dựa trên nguyên tắc hoạt động là vẽ tự do trên vùng làm việc để tạo ra vùng chọn như ý muốn.

Có hai loại công cụ Lasso khác – Polygonal và Magnetic, cả hai đều ẩn đằng sau Lasso Tool chuẩn trong bảng Tools. Để truy cập vào một trong hai công cụ này. Bạn nhấp và giữ nút chuột của bạn trên Công cụ Lasso tiêu chuẩn cho đến khi một menu nhỏ xuất hiện, sau đó chọn một trong hai công cụ từ trình đơn. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt L hoặc Shift L để chọn và chuyển đổi giữa 2 công cụ

Polygonal Lasso Tool

Cách sử dụng Lasso tool trong photoshop

Lasso Tool có lẽ là dễ sử dụng nhất và dễ hiểu bởi vì bạn chỉ cần kéo một vùng lựa chọn tự do xung quanh đối tượng hoặc vùng bạn muốn chọn. Với Lasso Tool, con trỏ chuột của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng lasso nhỏ. Tiếp theo bạn chỉ cần nhấp vào vị trí trong tài liệu mà bạn muốn bắt đầu lựa chọn. Tiếp tục giữ nút chuột và kéo để vẽ đường viền lựa chọn dạng tự do

Xem Thêm :   Những câu tán gái hay ngắn gọn, thoát FA không ngờ

Để hoàn thành việc tạo vùng chọn. Bạn chỉ cần quay trở lại vị trí mà bạn đã bắt đầu và nhả nút chuột của bạn. Bạn không nhất thiết phải trả lại cùng một điểm mà bạn đã bắt đầu.

Ưu nhược điểm của công cụ Lasso

Lasso Tool trong photoshop không phải là công cụ lựa chọn chính xác nhất của Photoshop. nhưng bù lại tính hữu dụng của nó được cải thiện rất nhiều. Với khả năng thêm và trừ của Photoshop từ các lựa chọn. Nếu bạn có thể kết hợp linh hoạt các công cụ khác với Lasso thì đó là điều tuyệt vời. Đặc biệt với với đặc tính dễ sử dụng, Lasso sẽ là 1 sự lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thểm tham khảo thêm về  công cụ Polygonal Lasso. Một công cụ tạo vùng chọn khác trong photoshop

Polygonal Lasso Tool là gì? Polygonal Lasso trong photoshop dùng để làm gì? Chúng được sử dụng trong những trường hợp nào, Ứng dụng thực tế cũng như cách sử dụng Polygonal như thế nào? Trong bài học này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về điều đó.

Polygonal Lasso Tool là gì?

Polygonal Lasso là một công cụ tạo vùng chọn trong photoshop. Khác với những công cụ tạo vùng chọn khác như Magic Wand Tool,lasso, rectangular…. Polygonal Lasso hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra các đường thẳng nối các điểm click chuột. Từ việc xác định các đường giới hạn Polygonal  sẽ giúp tạo ra vùng chọn. Nó tương tự như việc chúng ta tạo giải phân vùng bằng dây và cột vậy.

Xem Thêm :   Thanh toán Napas là gì? Công dụng và Ưu điểm của thẻ Napas

Lựa chọn Polygonal

Polygonal Lasso Tool đang ẩn đằng sau Lasso Tool chuẩn trong bảng Tools. Để có được nó, nhấp vào Lasso Tool. Tiếp sau đó giữ nút chuột của bạn xuống cho đến khi một trình đơn thả ra xuất hiện cho bạn thấy các công cụ bổ sung có sẵn. Đối với các phiên bản mới của Photoshop. Bạn chỉ cần thực hiện click chuột phải vào bộ công cụ là được. Lúc này bạn có thể Chọn Polygonal Lasso Tool từ danh sách.

Bạn có thể xoay vòng qua ba công cụ Lasso khác nhau của Photoshop (Lasso Tool, Polygonal Lasso Tool và Magnetic Lasso Tool, mà chúng ta sẽ xem xét sau) bằng cách giữ phím Shift và nhấn chữ L nhiều lần.

Sử dụng Polygonal Lasso?

Lựa chọn bản vẽ bằng Polygonal rất giống với vẽ các đường thẳng đứng với Công cụ Pen tool. Bắt đầu bằng cách nhấp vào một nơi nào đó dọc theo cạnh của đối tượng hoặc khu vực bạn cần chọn. Sau đó nhả nút chuột của bạn. Điều này cho biết thêm một điểm, thường được gọi là một neo hoặc điểm buộc. Khi bạn di chuyển Polygonal Lasso Tool ra khỏi điểm. Bạn sẽ thấy một đường thẳng mỏng kéo dài ra từ con trỏ chuột của bạn, với đầu kia của dòng gắn liền với điểm neo. Nhấn lần nữa để thêm một điểm thứ hai, sau đó nhả nút chuột của bạn. Dòng này sẽ gắn chặt với điểm mới. Và hai điểm được nối với nhau bằng đường thẳng.

Tiếp tục di chuyển xung quanh đối tượng hoặc khu vực. Nhấp để thêm điểm mới ở bất kỳ nơi nào đường cần thay đổi hướng. Không giống như Lasso Tool chuẩn, cũng như nhiều công cụ lựa chọn khác của Photoshop. Bạn không cần phải giữ nút chuột khi di chuyển từ điểm này sang điểm khác. Chỉ cần nhấp để thêm điểm, nhả nút chuột của bạn, di chuyển đến vị trí tiếp theo nơi đường cần thay đổi hướng, sau đó nhấp để thêm điểm mới:

Xem Thêm :   Quy chuẩn văn hóa doanh nghiệp Mastertran

 

Sau khi bạn hoàn thành việc lựa chọn bằng cách nhấp một lần nữa vào điểm ban đầu. Một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải của biểu tượng con trỏ khi bạn đủ gần điểm ban đầu để hoàn tất việc lựa chọn.Lúc này Photoshop sẽ chuyển đổi tất cả các đường thẳng Polygonal thành một đường viền chọn.

Ứng dụng của Polygonal

Trong quá trình Thiết Kế Đồ Họa bằng photoshop thì Polygonal được sử dụng như là một công cụ thay thế của pen tool. Nó sử dụng cho các trường hợp bạn có những đối tượng là các đường gấp khúc. Lúc này Polygonal sẽ phát huy tác dụng một cách tuyệt đối.

Ngoài ra khi bạn cần thêm hoặc bớt một phần vùng chọn nòa đó. Polygonal Lasso  cũng sẽ phát huy tác dụng như một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình làm việc của bạn.

Kết luận Polygonal

Polygonal Lasso Tool là một công cụ tạo vùng chọn trong photoshop. Chúng có chức năng như một công cụ thay thế tức thời của pen. Với việc tạo ra vùng chọn dựa trên các đường thẳng nối giữa các điểm

Polygonal được sử dụng chủ yếu trong việc hỗ trợ các công cụ khác khi cần thiết.

Share this:

Like this:

Like

Loading…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách làm mồi câu cá trê siêu nhạy cắn không ngừng nghỉ

Related Articles

Back to top button