Tổng Hợp

Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Cc 2018, Download Adobe After Effects Cc 2018 Full Crack

Chào mừng các bạn đã đến với bài viết hướng dẫn sử dụng After Effect bằng tiếng Việt của thuychien.vn. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những tiện ích sẵn có được tích hợp trong phần mềm kỹ xảo điện ảnh After Effect. Các bạn hãy cùng đi tìm hiểu học After Effect nhé!

Phần mềmAfter Effect là gì?

After Effect là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng After Effect, bạn nên hiểu sơ qua về khái niệm After Effect là gì? Khác với chương trình Photoshop, nếu nó dùng để xử lý hình ảnh tĩnh thì phần mềm After Effect (AE) được dùng để xử lý hình ảnh động, hiểu nôm na là làm các kỹ xảo phim ảnh chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng after effect cc 2018

*

After Effect là phần mềm thiết kế đồ họa được sử rộng rãi trên thế giới

After Effect là một công cụ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nó được hãng Adobe phát triển với nhiều phiên bản cập nhật khác nhau.

Hướng dẫn cách dùng After Effect

Điều đầu tiên trong hướng dẫn After Effect đó là bạn cần phải nắm được cách làm quen với giao diện (Interface) của phần mềm hay làm quen với vùng làm việc của nó (WorkSpace).

– Trong đó, vùng nhìn Project có nhiệm vụ quản lý các file quan trọng.

– Timeline: Điều khiển các animation, effects… theo thời gian.

– Điều chỉnh kích thước của từng panel bằng cách đưa con trỏ chuột vào giữa hai panel.

Xem Thêm :   STOICISM – CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ (P1) | SPIDERUM | Andy Luong | Tâm lý học

Xem thêm :  Tự Học Nhạc Lý Cơ Bản [Review sách, Pdf, Ebook, Tải sách]

– Các phím tắt hay dùng trong AE:

+ Alt + mouse wheel: Để phóng lớn vùng nhìn Timeline.

+ Mouse wheel: Phóng lớn hoặc thu nhỏ vùng nhìn của Composite.

+ Ctrl + Alt + B: Đặt vùng làm việc dài bằng khoảng tồn tại của Layer.

+ Ctrl + N: Tạo mới Composition.

+ Ctrl + Alt + Shift + N: Tạo mới thư mục.

+ Ctrl +Shift + S: Lưu file.

Sau khi làm quen với giao diện After Effect, bạn cần phải tương tác với phần mềm tương tự như khi bạn dùng Word hoặc PowerPoint.

– Để mở một file footage vào trong một project của After Effect, bạn cần thực hiện các thao tác như sau: File -> Importv-> File hoặc đơn giản là bạn nháy đúp chuột vào khu vực dự án của AE.

– Bạn click phải chuột vào footage đang dùng và chọn Replace footage (hoặc phím tắt Ctrl + H) để thay thế file bằng một file khác.

– Tạo một composition mới: Composition -> New Composition.

Chú ý khi sử dụng hiệu ứng cơ bản trong After Effect

Ngoài những hướng dẫn sử dụng After Effect cơ bản ở trên bạn cũng nên biết những lưu ý về cách dùng After Effect sao cho đạt hiệu quả nhất:

*

Sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian trên After Effect

– Để tạo ra một dự án từ file footage trong Panel Project, bạn cần kéo File footage và thả nó vào panel composition.

– Kích thước chuẩn HD 1080i là 1920 x 1080 px.

– Để sử dụng được hiệu ứng AE bạn có 2 cách dùng cơ bản là:

+ Chọn menu Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng hiệu ứng bạn chọn trong đó. Cách này khá đơn giản vì các hiệu ứng đã được sắp xếp theo mảng hiệu ứng khác nhau nên tìm kiếm hiệu ứng cũng khá đơn giản.

+ Cách thứ 2, dành cho những bạn đã sử dụng AE rất thành thạo, sử dụng cách tìm kiếm hiệu ứng nhờ bảng Effects and Preset. Chỉ cần bạn nhớ tên hiệu ứng và gõ vào ô tìm kiếm.

Xem Thêm :   Một Số Lỗi Phát Âm Tiếng Anh Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Xem thêm :  Viết đoạn văn thế nào là tình bạn đẹp

– Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng bảng Effects and Preset nhưng không tìm được thì bạn có thể dụng phím tắt Ctrl + 5.

Những kỹ xảo hiệu ứng cơ bản dành cho người mới

Với phần mềm After Effect, bạn có thể sử dụng những chuyển động đồ họa trong khi họcdựng phim ấn tượng, đẹp mắt như:

– Fracture Design: Hiệu ứng này là hiệu ứng bạn sẽ làm gãy những lớp layer vào thao tác trong không gian 3D rất nhanh.

– Earth Zoom: Bạn sẽ tạo ra được một Trái Đất phóng to thông qua phần mềm After Effect. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách sử dụng mặt nạ và cách liên kết hình ảnh.

– KungFu Energy Ball: Trong hiệu ứng này, bạn sẽ biết cách tạo ra những hiệu ứng với một quả cầu năng lượng trong các bộ lọc hạt siêu “ma mị”.

– Speed Particles: Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học được cách sử dụng biểu thức để lái các particle dựa trên tốc độ và biết cách làm thế nào để tạo ra một văn bản giống như hạt cát đáng bay trong không gian.

*

Một trong những hiệu ứng cơ bản trong After Effect. Ảnh minh họa

– Tạo hình động sơn phun và hiệu ứng Stencil: Bạn sẽ biết phun sơn lên các video và biết các bước tạo ra Stencil khá đơn giản mà bạn không ngờ.

– 3D Light Casting: Bạn có thể tạo một hiệu ứng khối năng lượng, giúp làm mặt đường kết hợp với kỹ thuật reverse -tracking để tạo một điểm sáng.

Ứng dụng của After Effect trong thực tiễn

– Hiện nay, phần mềm After Effect ra đời giúp cho nền công nghiệp sản xuất truyền thông, truyền hình phát triển hơn. Trong các chương trình quảng cáo, AE được dùng như là giải pháp hữu hiệu cho các kỹ xảo dàn dựng TVC.

– Ngoài ra, phần mềm After Effect còn hỗ trợ tối đa những ai đang theo học ngành kiến trúc, mỹ thuật, ngành 3D đồ họa động.

Xem Thêm :   1001+ lời chúc cuối tuần ngọt ngào, lãng mạn tặng người thương

Xem thêm :  +329 Bài Thơ Lục Bát về Quê Hương Hay và Ý nghĩa

– Trong ngành công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, AE được ứng dụng trong việc xây dựng các quảng cáo, phát triển các kỹ xảo đồ họa. Ngoài ra, hiện nay nguồn nhân lực trong kiến thức AE vẫn còn khan hiếm về kỹ năng cũng như sự hiểu biết.

Đặc biệt hơn hết, chúng ta biết rằng Motion Graphic là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong cộng đồng đồ họa quảng cáo những năm gần đây. Do đó, để nắm chắc hơn về mảng này thì bạn nên tham khảo khóa học “Text Motion với After Effect” của giảng viên Master Trần và các khóa học Edit videotrên thuychien.vn.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Món Canh Chua Cá Lóc, Thuyết Minh Về Món Canh Chua

Bật mí khóa học “Text Motion với After Effect”

Khóa học “Text Motion với After Effect”

Đến với khóa học cơ bản đến nâng cao Text Motion, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức bài bản nhất về After Effect cũng như nắm được cách làm quen giao diện phần mềm. Không những thế, kết thúc khóa học bạn sẽ tự tin thỏa sức sáng tạo với những video chữ động mà không cần phải học thêm khóa nào khác. Nắm chắc các kỹ năng về text Animation, hướng dẫn bạn cách tạo vật thể và text chạy theo đường dẫn, làm quen với camera, các chuyển động 3D, background…

Xem chi tiết toàn bộ khóa học ngay tại đây

Text motion với After effect

Với những tổng hợp về hướng dẫn sử dụng After Effect mà thuychien.vn chia sẻ, hy vọng rằng các bạn sẽ có hiểu biết cơ bản để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên giaHuy Quần Hoatrong các khoá học siêu hấp dẫn khácngay trên thuychien.vn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button