Tổng Hợp

Hướng dẫn cắt may nẹp lưng liền

Nẹp lưng liền là loại nẹp thường được dùng để may lưng váy đầm, lưng quần mà đường eo có may chiết. Nẹp liền nằm trên thân quần, vải nẹp có độ cong theo đường vòng eo, được cắt theo dạng của thân quần.
Sau đây là hướng dẫn cắt may nẹp lưng liền mà bạn có thể tham khảo.

HƯỚNG DẪN CẮT MAY NẸP LƯNG LIỀN

Hướng dẫn cắt may nẹp lưng liền

Hình vẽ mô tả cách cắt may nẹp lưng liền

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành nhấn chiết eo của thân quần. Sau đó đặt thân quần lên vải, nẹp lưng cắt theo dạng cong của đường eo với bề rộng tùy theo yêu cầu, thông thường là từ 3 cm đến 4 cm.
  • Bước 2: Cắt một miếng vải nẹp lưng có chừa đường may cho mỗi thân. Nếu bạn thích tăng độ dày và độ bền chắc thì có thể cắt thêm một miếng vải lót, tuy nhiên cần lưu ý vải lót không cần chừa đường may.
  • Bước 3: Thực hiện may dính miếng vải lót vào bề trái của vải nẹp lưng. (Nếu nẹp lưng nằm phía trong thân quần sau khi hoàn tất; Chỉ cần lược dính vải lót vào bề trái vải nẹp lưng nếu nẹp lưng nằm lộ ra ngoài bề mặt thân quần, sau khi ráp vào thân quần sẽ may dằn lên, ở giai đoạn hoàn tất).
  • Bước 4: Đặt thân quần và vải nẹp lưng úp vào với nhau, tiến hành may dính đường eo.Vải nẹp lưng bạn lật úp sang phía đối diện, vắt dính hoặc may vào thân sau khi vạch sát mép đường may.

Xem Thêm :   Công thức cắt đầm váy xòe liền thân

Xem thêm :  Giáo viên nguyễn tiến đạt ( thầy đạt dạy toán, bộ sách trắc nghiệm toán đỉnh cao 2022

Nếu nẹp lưng nằm ở bề mặt thân quần cách mép xung quanh của nẹp lưng một khoảng chừng 0.5 cm bạn thực hiện may đè một đường may (hoặc tùy theo ý muốn hay yêu cầu). Vậy là bạn đã hoàn thiện xong các bước cắt may nẹp lưng liền rồi đó.

Trên đây là hướng dẫn cắt may nẹp lưng liền mà Làm thợ muốn chia sẻ cùng quý bạn đọc. Ở bài sau chúng tôi sẽ giới thiệu Cách cắt may nẹp lưng rời khá đầy đủ và chi tiết để bạn tham khảo và thực hiện. Hãy cùng chờ xem nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Công

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button