Tổng Hợp

Cách làm hủ tiếu mì siêu ngon

Ngày 16/10/2013 05:00 AM (GMT+7)

hủ tiếu mì có nhiều cách nấu, phần thịt hay rau ăn kèm cũng đa dạng. Hôm nay mình chia sẻ một cách nấu mì đơn giản nhé.

Nguyên liệu:

– 1kg xương
– 100g củ cải mặn
– 20g khô mực
– 300g thịt nạc
– 200g gan (Có thể thêm tôm, thịt viên, cá viên… tùy thích)
– Mì vắt, hủ tiếu
– Rau cải, giá, hẹ ăn kèm tùy thích
– Hành ngò cắt nhuyễn.

Cách làm:

Bước 1: Xương, cải mặn rửa sạch. Khô mực nướng vàng thơm, rửa sạch. Cho cải mặn, xương, khô mực vào nồi áp suất, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối. Đậy kín nồi, nấu cho sôi lên (nghe tiếng nước reo) thì hạ lửa nấu sôi thêm 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp.

Đong nước xương và thêm nước lạnh sao cho được 3 lít nước. Nấu sôi lại, nêm thêm 1 muỗng canh muối, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt. Chúng ta được phần nước dùng.

Bước 2: Thịt, gan luộc chín, cắt lát. Đun sôi nồi nước, trụng rau cải, vớt qua thau nước đá lạnh để cải được xanh.

Bước 3: Trụng hủ tiếu. Trụng mì chín, xối nước lạnh (hoặc nhúng vào thau nước lạnh) để sợi mì được giòn.

Bước 4: Cho mì (hoặc hủ tiếu, hoặc cả hai) ra tô, xếp thịt, gan…, rau cải… (tùy thích), rắc hành ngò cắt nhuyễn. Chan nước dùng và thưởng thức.

Xem thêm :  Ngành quản lý xây dựng là gì? ra trường làm gì?

Món hủ tiếu mì đơn giản này ngon nhờ nước dùng. Thông thường mọi người vẫn sử dụng lửa riu riu, và mở nắp nồi để hầm xương. Cách đó cho món nước dùng rất ngon, nhưng tốn nhiều thời gian. Nếu bạn không có thời gian thì nồi áp suất là trợ thủ tuyệt vời đấy, nước dùng vẫn trong và ngọt.

Và bí quyết đậm đà của món nước dùng hủ tiếu mì này bên cạnh xương hầm còn là khô mực và củ cải mặn nhé.

Ngoài ra phần thịt, rau ăn kèm tùy theo ý thích mà cho vào khiến cho cách nấu này vô cùng đơn giản mà vẫn ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng với hủ tiếu mì nhé!

(Khampha.vn)


Bí Quyết nấu HỦ TIẾU MÌ gia truyền ngon chuẩn người Hoa của Cô Ba [4K]


Bật mí công thức gia truyền kinh doanh Hủ tiếu mì, mì hoành thánh của người Hoa, quá ngon và nổi tiếng tưởng chừng chỉ có thể thưởng thức tại tiệm chính gốc người Hoa, nay các bạn đã có thể thực hiện một tô mì hoàn chỉnh chuẩn vị ngay tại nhà sau khi xem xong video này.
Cách làm không khó nhưng có nhiều điểm và gia vị cần lưu ý, các bạn nhớ xem kĩ nhé. Mì hủ tiếu, mì hoành thánh, mì xá xíu, mì char siu, mì người Hoa nói chung có bí quyết chính ở nước dùng, nên mình sẽ chia sẽ thật kĩ để các bạn có thể thành công dù nấu lần đầu tiên luôn nhé. Chúc các bạn thành công với Hủ tiếu mì chuẩn người Hoa.
Đăng Ký kênh để nhận video mới tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : [email protected]
● Cách hầm xương chi tiết : https://youtu.be/qEcBPUiPLHc
● Cách làm xá xíu chuẩn người Hoa : https://youtu.be/RsE33jzWP_E
●● Nguyên liệu :
HẦM XƯƠNG – bone soup recipe (cách hầm chi tiết hơn : https://youtu.be/qEcBPUiPLHc)
+ 1kg Xương ống bones
+ ½ Tsp Muối salt
+ 1 Tbsp (20g) đường phèn – rock sugar
+ 1 củ cải trắng ~500g radish
+ 1 củ cải muối ~ 80g – salty radish
+ 8g Tiêu sọ trắng – white pepper
+ 50g củ hành tím shallot
+ 60g khô mực – dried squid
+ 80g Tôm khô – dried shrimp
+ 300g Hành tây onion
NẤU MÌ – noodle soup recipe
+ 300g Thịt nạt xay – lean ground pork
+ 200g Mỡ heo – pork lard
+ 300g Thịt xá xíu – char siu (recipe : https://youtu.be/RsE33jzWP_E)
+ 2 Tps Dầu mè – sesame oil
+ 2 Tsp hạt nêm – seasoning powder
+ 1 Tsp Đường sugar
+ ½ Tps Tiêu pepper
+ 30g hành tím bào shallot
+ 200g đỗ giá ăn kèm mung bean sprout
+ 100g hẹ chives
+ 30g hành lá – green onion
+ 1 trái chanh lemon
+ 2 trái ớt (tùy thích) chilli
+ Tiêu xay ( tùy thích ) – pepper powder
+ 20 vắt Mì tươi ( có thể thay thế bằng mì trứng khô ½ kg ) – fresh/dried noodles
GIA VỊ NÊM NƯỚC LÈO – adding spice mixture for noodle soup
+ 8g Muối salt
+ 16g Đường phèn – rock sugar
+ 10g Hạt nêm – seasoning powder
+ 8g Bột ngọt MSG
CoBaBinhDuong CoBaBinhDuongChannel HuTieuMi
Trans:
1. 집에서 중국 국수 (비법)
2. 家庭での麺(秘密のレシピ&ベスト)
3. Китайский суп с лапшой не сложно приготовить
4. ก๋วยเตี๋ยวที่บ้าน (สูตรลับและดีที่สุด)
5. 面条在家里(食谱和最佳)
المعكرونة في المنزل (وصفة صينية سرية) هاهاها. 6
7. Nudler hjemme (hemmelig kinesisk oppskrift)
8. Nouilles à la maison (recette chinoise secrète)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button