Tổng Hợp

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đầy đủ cho bữa sáng

hủ tiếu bò kho là một trong những món nước thuộc loại bún, phở được nhiều người yêu thích. Khác với hủ tiếu truyền thống, hủ tiếu bò kho có mùi vị đậm đà, khác biệt. Đồng thời hương thơm là sự kết hợp của nhiều loại hương vị đặc trưng. Nên càng làm cho món ăn trở nên độc đáo và lạ miệng, gây sự kích thích đối với nhiều người. Để có một tô hủ tiếu bò kho ngon, nhiều người có thể mất thời gian tập nấu thử vài lần. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cách nấu hủ tiếu bò kho ngon nhất mà cách làm cực kỳ đơn giản.

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon hết sấy
Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon hết sấy

Mách bạn cách nấu hủ tiếu bò kho theo vị miền Nam ngon nhất

Hủ tiếu bò kho là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là ở khu vực miền Nam. Cuối tuần mà chiêu đãi gia đình, bạn bè bằng món hủ tiếu bò kho này thì còn gì bằng. Nào hãy cùng tìm hiểu về cách nấu hủ tiếu bò kho chuẩn vị miền Nam thơm ngon tuyệt đỉnh sau đây nhé!

Nếu bạn là một người hảo bánh mì, thì món bò kho bánh mì là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu bò kho

  • 500gr thịt bò bắp
  • Muối hoặc bột canh
  • 2 tép tỏi to băm nhuyễn
  • Dầu ăn, đường, bột nêm, ngũ vị hương, tiêu
  • Củ hành hương, cà rốt, cà chua tươi
  • 1 cây sả, 1 cánh hoa hồi, 1 miếng nhỏ quế.
  • Giá đỗ, húng quế, ngò gai, hành lá …
Xem thêm :  Những hình xăm mẹ bồng con đẹp ý nghĩa ấm áp nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu bò kho
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hủ tiếu bò kho

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon

Bước 1: Ướp nguyên liệu thịt bò

Ướp thịt bò với các gia vị ít nhất 3 tiếng để thịt ngấm
Ướp thịt bò với các gia vị ít nhất 3 tiếng để thịt ngấm

  • Thịt bò mua về chọn loại tươi ngon, đem rửa sạch, để trên dĩa có khăn sạch hoặc giấy bếp thấm cho khô.
  • Thái miếng thịt bò cỡ 2,5 x 2,5 cm.
  • Ướp thịt bò với các loại gia vị gồm: Đường, bột nêm, ngũ vị hương, tiêu. Để thịt bò được ướp tối thiểu 3 tiếng hoặc qua đêm cho thịt ngấm.

Trộn đều để gia vị thấm đều thịt bò
Trộn đều để gia vị thấm đều thịt bò

Bước 2: Làm sốt cà chua

Sơ chế cà rốt
Sơ chế cà rốt

  • Đầu tiên bạn dùng chút dầu ăn phi thơm hành.
  • Thả cà chua đã bổ múi cau vào chảo, đảo đều, nêm chút muối và đường.
  • Cho khoảng ½ bát con nước lạnh vào chảo. Để lửa vừa cho hỗn hợp sôi lăn tăn. Đun trong khoảng 10 – 15 phút đến khi cà chua chín mềm nhuyễn để có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp.
  • Sau đó dùng rây lọc cà chua để có lớp nước sốt cà chua nhuyễn mịn.
  • Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng xốt cà chua đóng hộp loại nguyên chất để làm cũng được nhé.

Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn
Cắt cà rốt thành miếng vừa ăn

Bước 3: Chế biến bò kho

Ninh thịt cho thịt bò mềm
Ninh thịt cho thịt bò mềm

  • Bây giờ, bạn cần ninh thịt khoảng 30 phút, nêm nếm lại gia vị. Để thịt được ngấm vị ngon nhất bạn nên nêm nếm sau khi thịt được ninh một lúc vì lúc này thịt bò đã tiết ra nước ngọt, cà chua cũng ngấm, nước dùng sẽ đậm đà và ngon hơn, nếm cũng chuẩn vị hơn nhé.
  • Sau 30 phút thì bạn hạ lửa nhỏ lại. Thêm khoảng 1 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe đường và chút bột ngũ vị hương. Với khẩu vị của cả nhà, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp hơn nhé.
  • Sau đó đổ thêm nước nóng cho ngập thịt bò. Đun sôi, trong khi đó hớt bọt trong nồi. Cho vào nồi sả, hoa hồi và quế. Hạ lửa nhỏ ninh cho thịt bò chín mềm. Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho xốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò. Tiếp theo là bạn phi thơm hành khô có màu vàng cánh én.
  • Khi nước trong nồi cạn bớt thì thêm nước nóng vào nồi. Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng, sau đó thả cà rốt vào nồi, nấu cho đến khi cả hai nguyên liệu mềm nhừ là được.
Xem thêm :  2 cách làm bánh bò thốt nốt (nướng & áp chảo) - công thức bất bại - savoury days

Tiếp tục nấu đến lúc ăn được
Tiếp tục nấu đến lúc ăn được

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

  • Bạn cho sợi hủ tiếu đã trụng nước sôi vào tô, chan nước bò lên.
  • Khi ăn thì dùng kèm với rau thơm, gia vị mà bạn thích. Ngoài ra còn có thể ăn kèm với bánh mì.

Đa dạng cách nấu bò kho ngon tại YummyDay nhé!

Yêu cầu thành phẩm vừa ngon vừa đẹp mắt

Sợi hủ tiếu mềm dai cực ngon
Sợi hủ tiếu mềm dai cực ngon

Cách nấu hủ tiếu bò kho ngon đúng vị, chuẩn hương thơm thì cần đáp ứng các yêu cầu về thành phẩm dưới đây:

  • Thịt bò phải chín mềm vừa ăn chứ không quá dai hay quá nát.
  • Nước dùng phải đậm đà và có độ sánh, sệt đúng nguyên bản, không được quá lỏng.
  • Hủ tiếu bò kho phải được ăn nóng mới ngon và giữ đúng vị của nó.
  • Nên ăn kèm với rau thơm hành tươi và chanh để làm dậy thêm hương vị của món ăn.

Nên ăn hủ tiếu bò kho kèm với rau thơm, hành tươi và chanh
Nên ăn hủ tiếu bò kho kèm với rau thơm, hành tươi và chanh

Một số lưu ý trong cách nấu món hủ tiếu bò kho

  • Chọn thịt bò tươi ngon, có gân mỡ vàng giữa các thớ thịt để khi nấu thịt bò không quá khô mà có độ ướt vừa phải tạo cảm giác thịt bò tan mềm trong miệng.
  • Nếu được thì tự làm nước sốt cà chua cho món ăn thêm ngon.
  • Hương vị thơm mềm của thịt bò kết hợp với vị ngọt của rau củ quả, cái đậm đà cay nồng của nước sốt nóng hổi cùng chút dai của sợi hủ tiếu thật khó cưỡng lại.
Xem thêm :  Bật Mí TOP 5 Dòng Gà Rừng Lông Đỏ Quý Hiếm Nhất Hiện Nay

Mới lạ với món thịt bò kho tiêu cả nhà đều thích mê!

Một số lưu ý để có món hủ tiếu bò kho cực ngon
Một số lưu ý để có món hủ tiếu bò kho cực ngon

Xem cách nấu hủ tiếu bò kho siêu ngon!

Trên đây là cách nấu hủ tiếu bò kho thơm ngon đúng vị miền Nam mà YummyDay xin chia sẻ với các chị em. Chuẩn bị một nồi hủ tiếu bò kho thơm ngon đậm đà cho bữa sáng cả gia đình cùng thưởng thức là một gợi ý tuyệt vời cho các bà nội trợ. Hy vọng với công thức này, bạn có thể tạo nên một tô hủ tiếu bò kho ngon đúng điệu nhé! Chần chờ gì nữa mà không xắn tay ngay vào bếp nào! Chúc các bạn thành công với cách làm hủ tiếu bò kho này!

Yummyday.vn


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button