Tổng Hợp

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/the1bbad20que20220ve1baa1ch20me1bb9d20lc3a020thai20me1baa5y20tue1baa7n.html? Thai đã vào tử cung chưa?

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/the1bbad20que20220ve1baa1ch20me1bb9d20lc3a020thai20me1baa5y20tue1baa7n.html? Thai đã vào tử cung chưa?

Que thử thai là một dụng cụ rất quen thuộc đối với chị em phụ nữ để xác định mình có thai hay không. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa biết cách thử sao cho đúng. Bên cạnh đó, các kết quả của que thử làm nhiều chị em bối rối không biết mình có thai hay không. Một trường hợp phổ biến mà chị em thường hỏi là: “thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần”. Cùng Bác Sĩ Huỳnh Tiến Minh phân tích để biết cách dùng que thử đúng và đọc các kết quả như thế nào nhé.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một loại dụng cụ có hình trụ nhỏ dẹp hình chữ nhật giúp chị em test nhanh xem mình có thai hay không.

Que thử thai được sử dụng khắp thế giới. Trải qua nhiều năm nghiên cứu cũng như cải tiến, que thử thư ngày càng hiện đại, nhiều mẫu mã và cho kết quả chính xác gần như 100%. Một số loại que thử phổ biến như que thử bằng giấy, điện tử.

Cấu tạo bao gồm 3 phần: Phần tiếp xúc vs mẫu thử, vùng so sáng và vùng hiển thị kết quả.

Nguyên lý hoạt động: Xác định kết quả mang thai thông qua nồng độ hCG – một hormone sản sinh trong máu hoặc nước tiểu khi phụ nữ mang thai.

Tại sao que thử hiện 2 vạch đậm là có thai?

Trong quá trình thụ thai giữa trứng và tinh trùng để tạo thành hợp tử sẽ tiết ra hormone hCG có trong nước tiểu của mẹ bầu. Khi thai nhi phát triển thì nồng độ này cũng sẽ tăng theo.

Xem Thêm :   Tổng hợp những câu thả thính Crush “CỰC CHẤT”

Que thử thai giúp phát hiện nồng độ hCG trong nước tiểu của mẹ bầu. Khi nồng độ đạt 25miU thì sẽ xuất hiện 2 vạch. Kết quả này cho biết bạn đã có thai. Vì vậy, que thử 2 vạch đậm là dấu hiệu bạn đã mang thai.

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/hc3acnh20que20the1bbad20thai20220ve1baa1ch-1.html

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/the1bbad20que20220ve1baa1ch20me1bb9d20lc3a020thai20me1baa5y20tue1baa7n.html?

Nếu kết quả rõ ràng 1 hoặc 2 vạch đậm thì sẽ dễ dàng cho chị em xác định mình có thai hay không. Nhưng lại có nhiều trường hợp khiến chị em hoang mang. https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/the1bbad20que20220ve1baa1ch20me1bb9d20lc3a020thai20me1baa5y20tue1baa7n.html chính là câu hỏi mà nhiều chị em đã thắc mắc khi rơi vào trường hợp này.

Thử que 2 vạch mờ có thể là thai dưới 5 tuần tuổi. Vì từ 5 tuần tuổi trở lên kết quả sẽ là 2 vạch đậm rõ rệt.

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/the1bbad20que20220ve1baa1ch20me1bb9d20lc3a020thai20me1baa5y20tue1baa7n.html

Nguyên nhân thử que 2 vạch mờ

  • Que thử 2 vạch mờ có thể là thời gian thử thai quá sớm. Nồng độ hormone hCG chưa cao nên cho kết quả 2 vạch mờ.

  • Uống quá nhiều nước trước khi thử thai: trường hợp này sẽ làm cho nồng độ hCG giảm dẫn đến kết quả không rõ ràng

  • Dùng que thử không đúng cách: chú ý để que thử có mũi tên không vướt quá nước tiểu. Bóc que thử nên sử dụng ngay, không để que bên ngoài không khí quá 15 phút.

  • Đang bị các bệnh phụ khoa

  • Que thử kém chất lượng

  • Mang thai ngoài tử cung

Làm gì sau khi thử que có 2 vạch mờ

Để chính xác nhất, bạn nên thử lại sau 7 ngày quan hệ. Bên cạnh đó, để có kết quả chính xác nhất, chị em nên đến khám và kiểm tra tại bệnh viện.

Cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Tuy que thử thai được sử dụng phổ biến nhưng cũng có nhiều chị em trong lần đầu bỡ ngỡ vẫn không biết cách thử như thế nào. Vì vậy mới có nhiều chị em hay thắc mắc thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần? Một phần nguyên nhân cũng là do chưa thử đúng cách. Cùng tìm hiểu cách thử thai cho kết quả chính xác nhất bên dưới đây nhé:

Bước 1: Lấy nước tiểu vào một cốc nhỏ

Bước 2: Xé bọc lấy que thử thai

Xem Thêm :   Hướng dẫn Cách tạo mã giảm giá (Voucher) Shopee mới nhất 2021

Bước 3: Cầm que thử theo hướng mũi tên chỉ xuống. Cắm que vào cốc nước tiểu và mặt nước không được ngập quá mũi tên.

Bước 4: Chờ trong 5 phút để đọc kết quả

>>> Xem thêm: Cách sử dụng que thử rụng trứng

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

  • Để thử thai cho kết quả chính xác nhất, nên thử từ ngày thứ 7 – 14 sau khi quan hệ. Vào thời gian này kết quả chính xác lên đến 97%.

  • Đối với chu kỳ kinh nguyệt đều, nếu trễ kinh khoảng 7 ngày thì nên dùng que thử để cho kết quả đúng nhất.

  • Dùng que thử vào buổi sáng. Lúc này, nồng độ hCG rất cao nên kết quả sẽ chính xác nhất

Cách đọc các kết quả của que thử thai

Que thử thai có 2 vạch đậm

Que thử thai luôn có 2 vạch. 1 vạch đậm làm chuẩn, vạch còn lại sẽ xác định được có thai hay không.

Kết quả 2 vạch đậm là bạn đã có thai. Tuy nhiên, để xác định chính xác nhất, bạn nên thử lại 2 – 3 lần và đến Bác sĩ để kiểm tra kết quả.

Que thử 1 đậm 1 mờ

https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/10/the1bbad20thai20120ve1baa1ch20c491e1baadm20120me1bb9d.html

Que thử có kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ là do thời gian thử que quá sớm. Nồng độ hCG có tăng chưa cao khiến vạch còn lại ở trạng thái mờ. Ngoài ra còn có một số nguyên nhân điển hình khác như dùng que thử sai cách, que thử không chất lượng, ăn uống trước khi thử khiến nồng độ hGC loãng dẫn đến que thử 1 vạch đậm, 1 vạch mờ.

Bên cạnh đó cũng lưu ý trường hợp mang thai hóa học là sẩy thai sớm. Trường hợp này vẫn còn sót lại phôi thai khiến nồng nộ hGC vẫn còn dẫn đến 1 đậm, 1 mờ.

Bạn nên thử lại sau 4 – 5 ngày để có kết quả chính xác hơn.

>>> Tin hữu ích: Cách quan hệ an toàn khi mang thai

Các câu hỏi về que thử tha

i

1 vạch đậm 1 vạch mờ thai đã vào tử cung chưa?

Que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì thai có thể vẫn chưa vào tử cung. Lúc này, thai chỉ mới hình thành nên kết quả mới cho thấy 1 đậm 1 mờ. Vì vậy, thai vẫn chưa di chuyển đến tử cung.

Thử que 2 vạch đậm thai đã vào tử cung chưa?

Theo các Bác sĩ chuyên khoa sản cho biết, khi thử que 2 vạch đậm thì thai đã vào tử cung rồi. Nếu các mẹ nghi ngờ muốn biết chính xác thì có thể đến siêu âm sau 5 tuần kể từ lần kinh nguyệt gần nhất.

Xem Thêm :   Có Cách Để Người Yêu Quan Tâm Mình Hơn ? Làm Sao Để Người Yêu Quan Tâm Hơn

Siêu âm không những giúp xác định thai đã vào tử cung mà còn giúp biết được tình trạng sức của thai nhi. Ngoài ra, có thể phát hiện sớm một số trường hợp như thai yếu, thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung thử que có lên vạch không?

Với cơ chế xác định qua nồng độ hGC thì với những trường hợp có thai nồng độ này sẽ xuất hiện. Vì vậy, trường hợp thai ngoài tử cung que vẫn lên 2 vạch.

Tuy nhiên, trường hợp thai ngoài tử cung nồng độ hGC sẽ giảm dần khiên que thử chỉ xuất hiện 2 vạch mờ. Nếu chị em gặp phải trường hợp thử que 2 vạch mờ thì có thể thai ngoài tử cung. Ngay khi phát hiện mình có thai cần đi khám ngay để biết chắc chắn thai đã vào hay ngoài tử cung.

Ra máu báo thai thử que được chưa?

Máu báo thai là hiện tượng cho biết bạn đã có thai đầu tiên nhất. Ra máu báo thai là do trứng sau thụ tinh phát triển thành phôi thai và di chuyển xuống âm đạo để làm tổ. Lúc này lớp niêm mạc bị tổn thương gây xuất huyết ra bên ngoài.

Khi phát hiện dịch có màu đốm nhỏ màu hồng không có dịch nhầy kèm theo việc trễ kinh thì bạn nên dùng que thử để xem kết quả. Thường sau khi ra máu báo thai, tuổi thai sẽ vào khoảng 4 – 5 tuần tuổi.

Trong một số trường hợp, có thể que thử sẽ không cho kết quả 2 vạch rõ ràng. Bạn nên kiểm tra lại sau vài ngày.

Giá que thử thai bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại que thử khác nhau, có giá dao động từ 10000 – 20000 nghìn đồng/que thử dùng 1 lần.

Đối với que thử điện tử thì giá sẽ là 30000 – 40000 nghìn đồng/ que.

Mua que thử thai ở đâu?

Que thử thai được bán rất nhiều ở các nhà thuốc, bạn có thể mua que thử tại đây.

Hy vọng bài viết trên trang @daicaunho đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc thử que 2 vạch mờ là thai mấy tuần. Cũng như cách thử que cho kết quả chính xác nhất và đọc kết quả que thử như thế nào cho đúng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Phân tích bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương

Related Articles

Back to top button