Tổng Hợp

Hội Mua Bán Gà Tre Mỹ, Asil Mỹ, Jiap Mỹ, Gà Giáp Rặc

*

Gà Asil là giống gà nhập ngoại nổi tiếng với lối đá hay, đòn giỏi được du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng lại rất được ưa chuộng. Ngoài các chú gà Asil thuần chủng thì thì hiện nay gà Asil được lai tạo với một số giống gà khác để giữ được ưu điểm và loại dần các nhược điểm không phù hợp. Vậy giống gà Asil thuần chủng thì có những đặc điểm nhận dạng nào?

6 đặc điểm để nhận dạng gà Asil thuần chủng

Gà Asil là gà gì? Đặc điểm nào để nhận biết giống gà này?

Các đặc điểm để nhận dạng gà Asil thường đến từ các điểm như đầu, mỏ, mắt, phần thân cùng một số kỹ năng khác. Dưới đây sẽ là những đặc điểm chi tiết trên bộ phận của giống gà Asil rặc đá cựa sắt

Phần đầu

Cách nhận biết gà Asil thông qua phần đầu là gì? Đầu gà Asil rặc thường tròn và rộng, đôi mắt trắng, gò má nhô cao hơn các loại gà khác và có gò lông mày. Loại mồng thường bắt gặp trên gà sil là mồng trích hoặc mồng dâu. Mỏ có bản, điển hình nhất ở phần đầu của gà Asil chính là đoạn nối đầu và cổ bị “thắt sọ”. Mặt thường có màu đỏ rực trông rất dữ tợn. Đặc điểm này khá rõ rệt giúp phân biệt chính các với những giống gà asil lai Mỹ hay một số giống gà truyền thống.

Xem Thêm :   BÁO GIÁ PHÔI MAI GIAO ZIN 7- 5 – 2020 TẠI LONG AN – ÂN 0827485959

Xem thêm :  Bị bỏng bôi gì cho nhanh khỏi: 10 cách trị bỏng từ nguyên liệu đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: Hội mua bán gà tre mỹ, asil mỹ, jiap mỹ

* Đặc điểm phần đầu của gà Asil

Mỏ

Hình dáng mỏ thì đối với dòng gà Asil Bắc Ấn thì có mỏ lớn như mỏ ưng. Còn dòng gà Asil Nam Ấn thì mỏ lại ngắn, rộng bản như hình tam giác.

Mắt

Cả hai dòng gà Asil Bắc Ấn và Nam Ấn đều có đặc điểm là có mắt trắng. Ngoài ra, thì ở gà tơ mắt có thể là màu phớt vàng nhưng sau vẫn chuyển sang trắng. Bên trong mắt có vằn tia máu. Mắt phải được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má nhô cao

Dòng Asil Bắc Ấn và Asil Nam Ấn có mắt trắng. Mắt đỏ hay vàng đều là gà lỗi, có thể mắt phớt vàng thì đó là gà tơ. Nhưng sau vẫn sẽ chuyển thành trắng. Đôi khi mắt vằn tia máu, loại mắt này cũng khá được ưa chuộng. Bởi đấy là dấu hiệu của sinh khí. Mắt phải được bảo vệ bởi gò lông mày và gò má nhô cao.

* Mắt Asil có màu trắng, con ngươi nhỏ

Chân

Chân gà Asil đá cựa sắt thường có các màu như: trắng ngà, đen, xám, vàng và xanh lục. Một số cá thể gà Asil có vảy sần sùi và hơi vênh. Loại gà Asil chuẩn là chân phải vuông vức.

* Gà Asil chân xanh

Vai và lưng

Vai rộng, cánh sát úp vào hai phía thân, lưng không dựng là đặc điểm của gà Asil. Do lưng gà Asil có góc khoảng 45 độ nên tạo nên chiều cao có phần khác biệt so với mấy giống gà lưng dựng khác.

Xem Thêm :   ✅ Tả cây xoài trong vườn nhà em ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Xem thêm :  10+ quán ốc ngon hà nội khiến anh chị em mê như điếu đổ

Xem thêm: Ý Nghĩa Thực Sự Ẩn Sau Tên Thành Viên Blackpink, Tên Tiếng Việt Của Blackpink

Một số đặc điểm về thể hình

Thân gà Asil rất cơ bắp nhưng lại cực kỳ gọn, tạo nên một cơ thể cường tráng, chắc khỏe. Nhưng vẫn đảm bảo được sự thanh mảnh tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình di chuyển, né đòn.

Hiện nay giống gà Asil được cho lai tạo cùng với nhiều giống gà khác nhau như gà tre, gà mỹ. Tạo nên giống gà Asil lai mỹ hoặc gà tre Asil xuất hiện rất nhiều trên các sàn đấu đá gà cựa sắt, cựa dao.

* Đặc điểm về hình thể của gà Asil

Các dòng gà Asil

Hiện nay, gà Asil được chia thành 2 dòng gà lớn là Reza Asil và Kulang Asil. Trong mỗi dòng này lại có các giống gà khác nhau. Mang phong cách của từng dòng. Ngoài ra hiện nay còn có biến thể của gà nòi asil như dòng gà Asil bobby lai, gà Asil bobby rặc, gà Asil hyderabad. Tất cả các dòng giống đều được các bán theo giống rặc và giống thuần chủng, phù hợp với mục đích của người mua.

Xem thêm: Cách Làm Rắn Xào Lăn

Địa chỉ bán gà Asil rặc tại Việt Nam

Do đây là dòng gà thiên về đá cựa sắt cựa dao. Và thường được cho lai tạo cùng với các dòng gà Mỹ đá cựa tròn để tạo nên dòng gà mới. Vì thế ở miền Bắc thì rất ít các địa chỉ bán gà Asil mà thường tập trung ở các khu vực phía Nam. Cụ thể là tại thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu. Ở đó bạn có thể tìm được các giống gà trên thế giới. Hay các giống gà tre như gà Tân Châu, gà tre lai Mỹ…

Xem Thêm :   Sửa cây chuẩn bị tham dự triển lãm Thanh Hóa đẳng cấp nào

Xem thêm :  Cách nuôi ong mật tại nhà

Một số giống gà Asil lai được ưa chuộng

Ngoài gà Asil rặc thì các dòng gà lai cũng khá được dân chơi gà ưa chuộng. Ví dụ:

Gà asil lai MỹGà tre asil MỹDòng gà asil Cobra…

Gà asil lai MỹGà tre asil MỹDòng gà asil Cobra…

Bên cạnh đó thì các loại gà trên thế giới được ưa chuộng như gà tre jap nhập, gà tre jap mỹ cũng là một trong những ý tưởng tuyệt vời để tham gia các trận đá gà thomo hay đá gà Việt Nam hiện nay

Gà Asil với bản lĩnh gan lỳ, khỏe mạnh và sức bền tốt cùng cách di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn. Thích hợp tham gia vào các trận gà Asil đá cựa tròn, cựa sắt. Bên cạnh đó, gà Asil được dùng để lai tạo với giống gà mỹ thì đời con sinh ra cũng có nhiều biệt tài khiến người chơi gà thích thú. Với những đặc điểm nhận dạng ở trên, hy vọng sẽ giúp cho mọi người lựa chọn chính xác được một chú gà asil rặc để thi đấu cũng như là lai tạo giống.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Blogs

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button