Cây Xanh

Cây hoa loa kèn đỏ: 5 yếu tố quan trọng khi trồng cây hoa loa kèn đỏ

Cây hoa loa kèn đỏ: 5 yếu tố quan trọng khi trồng cây hoa loa kèn đỏ

Cây hoa loa kèn đỏ là giống cây nở đẹp, khi cây nở hoa sẽ mang đến khu vườn thật hấp dẩn và ấn tượng, cây có mùi hương thơm nhẹ nhàng, khá dễ chịu với phần nhụy của bông hoa sẽ thu hút rất nhiều các loài côn trùng khác tới chính vẻ đẹp và mùi hương thơm của dòng hoa loa kèn này được rất nhiều người yêu thích thích, để có thể chăm sóc được cây hoa loa kèn đỏ chúng ta cần tìm hiểu đặc điểm của cây.

1.Cây hoa loa kèn đỏ là cây gì?

Cây hoa loa kèn đỏ có tên khoa học là : Amaryllis , là giống cây có nguồn gốc ở nước Nam phi xa xôi, cây đã xuất hiện hầu hết các nước, là giống cây thân thảo sống lâu năm, cây có tán lá phát triển, lá thường mọc ra ở phần củ với sự vươn dài và mảnh của chiếc lá. Hoa của cây cũng mọc ra từ phần củ, với thân hành mọc cao từ 2-3 chùm hoa cùng một lúc và bông hoa loa kèn đỏ thường có 6 cánh mọc đối xứng nhau, có phần đài nhụy đẹp

Cây hoa loa kèn còn được gọi là cây huệ tây, và tùy từng nơi sẽ có tên gọi khác nhau, cây hoa loa kèn có khoảng 20 loại khác nhau, trong đó giống loa kèn đỏ chiếm khoảng 1/3 trong tổng sống các loài loa lèn được tìm thấy, ngoài ra thì cây còn có  một số các tác dụng trong chữa bệnh khá là hiệu quả

Tổng hợp hình ảnh ý nghĩa về hoa loa kèn đẹp

2.Đặc điểm của cây hoa loa kèn đỏ

Thân cây loa kèn đỏ là giống thân thảo rỗ, cây sống lâu năm vì vậy mà cây phân chia tán khá tốt, chiều cao trung bình của lá từ 15-30cm, thân mọc thẳng đứng, thân có chứa nhựa và nhựa có khả năng có chứa độc tố.

Xem thêm :  35+ kiểu tóc cho mặt tròn nữ 2021 đẹp mê ly, xem ngay

cây mọc từ phân dưới củ lên, lá có màu xanh đậm, phiến lá dài hình lưỡi kiếm, nhọn ở hai phần đầu và bè ra ở phần giữa, chạy giữa lá là một đường gân chìm ở trên mặt, nổi gân ở dưới mặt lá, lá cây khi con non thì vươn lên thẳng đứng khi cây cứng cáp thì cong dần về phía đuôi rất đẹp.

Hoa mọc ra từ thân cây, mỗi thân cây thường có từ 1-5 bông, hoa có hình dạng giống như chiếc loa nên mới được đặt tên là hoa loa kèn. Mỗi bông hoa thường tạo thành 6 cánh mọc đối xứng nhau, chum lại ở giữa và phần nhị hoa màu vàng, mỗi khi hoa nở sẽ có màu đỏ rực cả khu vườn.

Hoa thường có mùi hương thơm dịu nhẹ, mỗi khi hoa nở rộ lại thu hút thêm các loại ong bướm tới hút mật từ trong bông hoa tỏa ra, hoa nở rất lâu tàn, tùy theo điều kiện thời tiết của từng vùng mà sẽ có sự khác nhau về tính chất của hoa

3.5 yếu tố quan trọng khi trồng cây hoa loa kèn đỏ

Cây hoa loa kèn đỏ rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, hoa khá dễ trồng và chăm sóc rất đơn giản, khi chăm sóc và khi trồng, thì chỉ cần chú ý đặc điểm của cây sau đây.

3.1.Thời vụ trồng hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ là giống thường trồng vào thời điểm từ tháng 10-11 hàng năm, khi lựa chọn thời điểm trồng chủ yếu là củ là chính vì sau khi trồng cây sẽ phát triển và thường sẽ mọc thành hoa luôn, ta có thể trồng cây sớm hơn nếu trồng trong mát thì khoảng tháng 4 với cây còn nhỏ, sau khi cây rụng lá sẻ tiến hành ngủ đông và chờ mùa ra hoa rất đẹp.

Xem thêm :  Hướng dẫn #4 cách làm chuồng bồ câu đơn giản tiết kiệm nhất

3.2.Đất trồng cây hoa loa kèn đỏ

Cây hoa  loa kèn đỏ thường thích hợp ở nơi có đất thịt, có khả năng thoát nước tốt, độ ẩm cao và phải là đất tơi xốp, đất có nhiều dinh dưỡng thì ta cần trộn thêm với các loại đất nữa sẽ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Nếu trồng ở ruộng thì nên cày bừa đâp vỡ khoảng 3 lần để giúp cho đất tơi xốp hơn và sau khi làm đất xong ta  lên luống đất cao hơn mặt

3.3.Cách trồng hoa loa kèn đỏ từ củ

Để có thể trồng được cây loa kèn từ củ thì sau khi mua về, chưa cần trồng luôn và nên dể trong mát khoảng 1 ngày, tiến hành ngâm củ trong dung dịch chống nấm mốc, chống thối và sau đó vớt ra để ráo và tiến hành vòi củ vào trong đất, sau khi vùi củ vào trong đất ta cũng chưa cần vội vàng tưới nước liền cho cây.

Sau khi ta vùi củ vào trong đất thì thường sẽ trong 1 tuần là sẽ thấy bắt đầu chiếc lá đầu tiên mọc lên, lúc này ta tiến hành tưới nước giữ ẩm cho đất để củ nhanh mọc chồi mới hơn, sau khi chồi nhú lên khoảng 10cm thì ta có thẻ tưới nước lên trên củ, và cũng nên tưới ít thôi, hạn chế tưới quá nhiều sẽ làm cho đất ngập úng.

3.4.Bón phân cho cây loa kèn đỏ

Khi cây phát triển ta cần bón lượng phân cho cây, giúp cho cây phát triển tốt hơn, ta có thể bón phân với tỉ lên NPK 10-20-10 định kỳ sau khoảng 1 tháng trồng cây và lúc cây gần ra hoa

Xem thêm :  Giá thịt bò tháng 12/2021

Phân ủ mục: 2m3/sào

+ Lân: 5kg/sào

+ Kali 5kg/sào

Loading…

– Khi trồng đặt củ loa kèn giống vào rãnh hàng cách hành 45cm, củ cách củ 30cm, rồi lấp đất sâu vừa phải 4-5cm. Chú ý không nên lấp sâu quá nếu không cây sẽ khó mọc.

Khi thấy vòi hoa đã vươn cao thì ta cần tiến hành tưới phân pha loang từ ½-1/5 lần rồi tiến hành xáo vun cao lên choc ây khỏi đỗ, và chờ đến thời điểm thu hoạch.

3.5.Thu hoạch hoa loa kèn đỏ

Ta nên cắt hoa vào lúc bông đầu hé nứt cánh, chừa lại phần gốc từ 15cm, có ả lá để cho cây nuôi củ nhé. Sau khi cắt hoa xong ta nên cắm hoa vào trong nước, có thẻ để trong mát để giúp vận chuyển đi xa hơn.

Phần cây còn lại thì ta tiếp tục chăm sóc cho đến khi cây héo và khô và chỉ còn lại phần củ, khoảng tháng 4 thì ta có thể đào củ lên và cất đi, bảo quản nơi khô mát để cho vụ sau trồng tiếp.

Ta phân loại củ to nhỏ riêng ra, đối với củ bé thì ta tiến hành đi trồng tiếp để mục đích nhân giống, khi đến mùa đông thì củ cũng đã to hơn ta tiến hành đào lên và nhấc đi và để tới vụ tiếp theo trồng, cách nhân giống thật là đơn giản phải không nào

Cách trồng và chăm sóc hoa loa kèn ra nhiều bôngCây hoa loa kèn đỏ?Hướng dẫn cách trồng cà chăm sóc hoa loa kèn đỏCây hoa loa kèn đỏ? cách trồng và chăm sócHoa loa kèn đỏ – cách trồng và chăm sóc cây hoa loa kèn đỏLàm thế nào để trồng cây hoa loa kèn cho ra nhiều hoaCách trồng và chăm sóc hoa loa kèn ra nhiều bôngHoa Loa Kèn loài hoa của sự trong sáng và thuần khiếtTổng hợp hình ảnh ý nghĩa về hoa loa kèn đẹp điều mà có thể bạn chưa biết về hoa loa kènCây hoa loa kèn đỏ? cách trồng và chăm sócCây hoa loa kèn đỏ? cách trồng và chăm sóc

Loading…


TSTN Cách làm cho cây hoa loa kèn ra hoa vào dịp tết


Các danh sách theo chủ đề:
Kids_Chơi mà học: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSgxzKB6PoddcAAEaK_D_lalYLr889VQ5
Vẽ TranhSửa ảnh: https://www.youtube.com/playlist?list=PLSgxzKB6PodeQ7rOuP_0x05B_I7NG_DtL
Mọi thứ Tại sao? Thế nào?:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLSgxzKB6PodduEPT47tFGvVqwXc7oAkdE
Hãy đăng ký kênh theo link này để xem Videos mới trước nhất: https://www.youtube.com/nguyenvanthiep

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button