Cây Xanh

Kimetsu no yaiba: lý do khiến hơn 1000 năm muzan không thể tìm được hoa bỉ ngạn xanh

hoa bỉ ngạn xanh loài hoa cực kỳ hiếm gặp thứ đã trực tiếp đem cơn ác mộng đến cho con người. Thứ đã tạo ra những Oni, loài quỷ tàn ác và khát máu. Thứ đã tạo ra con quỷ đầu tiên, Chúa Quỷ Muzan.

Như chúng ta đã biết Muzan vốn chỉ là một người thường được chẩn đoán mắc một căn bệnh sẽ giết chết hắn trước khi hắn bước sang tuổi 20.
Một vị Y sư đã tìm kiếm sự trợ giúp từ loài hoa Bỉ Ngạn Xanh, nhưng kết quả lại vô tình tạo ra một con quỷ. Trong cơn thịnh nộ, con quỷ đó đã giết chết vị y sư. Tuy nhiên, căn bệnh của Muzan thực sự đã được chữa khỏi, hơn thế nữa nó còn khiến Muzan trở lên bất tử. Nhưng đổi lại Muzan trở lên khát máu, cần ăn thịt con người để sinh tồn và sợ hãi ánh nắng mặt trời thứ khiến hắn bốc cháy và tan biến. Muzan coi mình là một sinh vật gần như hoàn hảo và vĩnh cửu, với khuyết điểm duy nhất của hắn là ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy hắn đã đi khắp toàn bộ đất nước để tìm kiếm đóa Hoa Bỉ Ngạn Xanh thứ 2 nhằm tăng cường sức mạnh và khắc phục điểm yếu duy nhất của mình. Khi không tìm được thứ mình muốn Muzan bắt đầu tạo ra nhiều quỷ hơn để chúng phục vụ cho mình và tìm kiếm Hoa Bỉ Ngạn Xanh thay hắn.

Đầu tiên chúng ta nên biết Hoa Bỉ Ngạn là có thật và chủ yếu là màu đỏ.
Ngoài cái tên Bỉ Ngạn Hoa chúng còn có những tên khác như Mạn Châu Sa Hoa, Mạn Đà La Hoa, Vô nghĩa thảo, U linh hoa, Hoa địa ngục, Tử nhân hoa, Vong xuyên hoa. Ở Nhật Bản loài hoa này mang ý nghĩa là những hồi ức đau thương. Và đó cũng là chủ đề chính xuyên suốt Kimetsu No Yaiba mà chúng ta không khó nhận ra. Gần như tất cả các con quỷ hay là Sát Quỷ Nhân đều có những phần ký ức, hồi ức đau thương, tiếc nuối chôn giấu trong đáy lòng.

Các phiên bản truyền thuyết về loài Hoa Bỉ Ngạn:

1. Truyền thuyết thứ nhất:

Tương truyền loài hoa này nở nơi hoàng tuyền, đa số người đều nhận định rằng hoa bỉ ngạn nở bên cạnh vong xuyên hà ở Minh giới. Hoa có màu đỏ rực rỡ như máu, phủ đầy trên con đường thông đến địa ngục, mà có hoa thì không có lá, có lá không có hoa. Theo truyền thuyết hương hoa có ma lực, có thể gọi về ký ức lúc còn sống của người chết. Trên con đường hoàng tuyền nở rất nhiều loài hoa này, nhìn từ xa như một tấm thảm phủ đầy máu, màu đỏ đó như là ánh lửa nên bị gọi là “hỏa chiếu chi lộ”, đây cũng là loài hoa duy nhất mọc trên con đường hoàng tuyền, và cũng là phong cảnh, là màu sắc duy nhất ở nơi đấy. Khi linh hồn đi qua liền quên hết tất cả những gì khi còn sống, tất cả mọi thứ đều lưu lại nơi bỉ ngạn, bước theo sự chỉ dẫn của loài hoa này mà hướng đến địa ngục của u linh.

Bỉ ngạn là đóa hoa trong truyền thuyết tình nguyện đi vào địa ngục, bị chúng ma quỷ bắt quay về nhưng vẫn ngập ngừng trên con đường hoàng tuyền, chúng ma quỷ không nhịn được nên đều đồng ý cho nàng nở trên con đường này, cho những linh hồn đã rời khỏi nhân giới có một sự chỉ dẫn và an ủi.

Bỉ ngạn hoa nở ở bờ bên kia thế giới, chỉ là một khối đỏ rực như lửa; hoa nở không lá, lá mọc không hoa; cùng nhớ cùng thương nhưng không được gặp lại, chỉ có thể một thân một mình ở trên đường cực lạc.

Hoa lá không bao giờ gặp gỡ, đời đời lỡ dở. Bởi vậy mới có cách nói: ”bỉ ngạn hoa nở nơi bỉ ngạn, chỉ thấy hoa, không thấy lá”. Nhớ nhau thương nhau nhưng vĩnh viễn mất nhau, cứ như thế luân hồi hoa và lá không bao giờ nhìn thấy nhau, cũng có ý nghĩa là mối tình đau thương vĩnh viễn không thể gặp gỡ. Cũng vì thế mà người ta dùng nó để làm ví dụ cho những chuyện tình không có kết quả (hay kết quả không có gì tốt đẹp). Giống với một tâc phẩm vừa mới ra mắt cũng có nhắc về nó : Độ ta không độ nàng

Xem thêm :  Trại cá betta giống đa dạng hơn 20 loại betta đẹp hiện nay

Trong Phật kinh có ghi “bỉ ngạn hoa, một nghìn năm hoa nở, một nghìn năm hoa tàn, hoa diệp vĩnh bất tương kiến. Tình bất vi nhân quả, duyên chú định sinh tử.”

2. Truyền thuyết thứ hai

Truyền thuyết nói, rất lâu rất lâu trước đây, ven thành thị nở một dải lớn hoa bỉ ngạn – cũng chính là mạn châu sa hoa. Bảo vệ bên cạnh hoa bỉ ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ bỉ ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương… Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc. Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần.

Năm đó, sắc đỏ rực rỡ của mạn châu sa hoa được thay bằng sắc xanh bắt mắt, nở ra đặc biệt yêu diễm xinh đẹp. Thế nhưng vì việc này mà thần trách tội. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, mạn châu sa hoa chỉ nở trên con đường hoàng tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường hoàng tuyền ngửi thấy mùi hương của hoa bỉ ngạn thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào vòng luân hồi.

3. Truyền thuyết thứ ba

Thuở xưa trên thiên giới có một cặp tình nhân yêu nhau thắm thiết. Chàng trai vốn là võ tướng tên Hoa, cô gái là công chúa tên gọi Châu Nhi. Vốn hai người đã định xin Thiên đế ban hôn, nhưng vì lúc đó xảy ra loạn lạc, Hoa đành phải gác tư tình sang bên, cầm quân đánh giặc.

Khi trở về, chàng biết tin Thiên đế muốn đem gả Châu Nhi cho Tiên tôn để kết tình hữu nghị. Hoa bèn vào cung thỉnh cầu, ngờ đâu Thiên đế nghe xong thì nổi trận lôi đình, giam chàng vào ngục.

Châu Nhi lén vào thăm Hoa, hai người bàn kế vượt ngục. Hoa vốn dòng Thiên tướng, pháp thuật tinh thuần, rốt cục đã vượt ngục thành công, dẫn theo Châu Nhi chạy trốn.

Thiên đế biết chuyện, giận dữ phái thiên binh thiên tướng đuổi giết. Hoa và Châu Nhi lâm vào tình cảnh ngặt nghèo, tiến lui đều không có lối. Giữa lúc tuyệt vọng, hai người vì muốn trọn đời bên nhau không chia cắt, Hoa thi triển bí thuật, tự biến hai người thành một loài hoa. Châu Nhi hóa thành nụ hoa trắng trong tinh khiết, Hoa biến thành tán lá xanh mịn màng ôm lấy nụ hoa. Đám thiên binh thiên tướng đuổi giết thấy thế ngỡ ngàng, bèn đặt tên loài hoa này là Mạn Đà La Hoa.

Mọi việc tưởng đến thế thì kết thúc, nào ngờ Thiên đế lòng dạ hẹp hòi, muốn cho đôi tình nhân vĩnh viễn phân ly, bèn gieo cho loài hoa này một trớ chú vô cùng độc ác: ”Mạn Đà La Hoa, hoa ngàn năm nở, ngàn năm rụng, lá ngàn năm sinh ra, ngàn năm chết đi. Hoa lá vĩnh viễn không thể gần nhau, dù cùng sống trên một thân cây.”

Xem thêm :  Z cách làm các giá thể trồng lan tại nhà

Thời gian cứ thế trôi qua… Cả ngàn vạn năm sau, lời trớ chú cũng trở nên yếu ớt trước ái tình đằm thắm sâu đậm của hai người. Cuối cùng hoa lá cùng bung nở trên thân cây, đôi tình nhân chung thủy sắt son rốt lại vẫn có thể tương kiến giữa con sông dài thời gian chia lìa sinh tử.

Thế nhưng trớ chú cũng bị thời gian bào mòn, vậy mà lòng hẹp hòi của Thiên đế vẫn không thay đổi. Sau khi y biết Mạn Đà La Hoa bừng nở, liền sai binh tướng đuổi giết, bắt về.

Mạn Đà La Hoa sau khi cùng nở cùng sinh, pháp lực khôi phục, vội vàng chạy trốn. Trời đất bao la nhưng không chốn dung thân, Mạn Đà La Hoa cuối cùng đành phải trốn xuống địa ngục.

Thiên binh thiên tướng đuổi sát không tha. Chính thái độ hống hách tàn ác của chúng đã khiến cho người Ma vực nổi lòng oán ghét, lại thêm câu chuyện tình Mạn Đà La Hoa càng khiến họ nổi mối thương tâm, cuối cùng người Ma vực đứng ra bênh vực cho Mạn Đà La Hoa, dẫn đến một trường Thần Ma đại chiến.

Trong khi hai bên chiến đấu, máu tươi của binh sĩ hai bên chảy tràn mặt đất, không ngờ lại bị hút hết vào cây Mạn Đà La Hoa. Máu tươi nhiều đến nỗi nụ hoa vốn trắng trong tinh khiết cũng trở thành đỏ tươi như máu, yêu dị và diễm lệ vô cùng.

Cả Mạn Đà La Hoa cũng không hay biết chuyện gì xảy ra, đột nhiên huyết quang từ cây hoa xông vọt lên tận trời, tất cả binh sĩ hai bên đang chiến đấu thảy đều bị biến thành tro bụi.

Biến cố đột ngột này oanh động cả tam giới, Thiên đế, Ma vương, Quỷ vương, Tiên tôn đều tự thân đến xem xét. Thiên đế vẫn không cam lòng, quyết bắt Mạn Đà La Hoa trở về, bất quá thông qua Thiên nhãn kính cả 4 người bọn họ đều biết Mạn Đà La Hoa đã vượt khỏi tam giới, siêu thoát ngũ hành, không chịu câu thúc của các quy tắc thông thường nữa. Mạn Đà La Hoa màu đỏ được gọi là Mạn Châu Sa Hoa.

Vì Mạn Châu Sa Hoa tiền thế đã chịu nhiều oan ức, lại thêm oán khí chưa tan, thích hợp để dẫn độ các vong linh lầm lạc trở lại luân hồi, cho nên cuối cùng 4 người quyết định để Mạn Châu Sa Hoa lại bên Nại Hà, suối Hoàng Tuyền hầu dẫn độ vong hồn oán khí trên thế gian.

Từ đó, bên bờ Hoàng Tuyền, dưới cầu Nại Hà, cây hoa đỏ rực, yêu dị diễm lệ vô cùng cứ bừng nở, sinh sôi, dẫn đường cho các đôi tình nhân chia cắt, cho những vong hồn còn nhiều oán khí quay lại luân hồi, nhận lấy nhân quả mà số phận chú định. Đời sau gọi loài hoa này là Hoa Bỉ Ngạn.

Các Giả Thuyết Liên Quan Đến Hoa Bỉ Ngạn Xanh

Trong cả 3 truyền thuyết đều có điểm chung là loài hoa này mọc bên bờ Hoàng Tuyền nơi giao giới âm dương, con đường mà những linh hồn đã chết ắt phải trải qua.

Riêng truyền thuyết thứ 2 có đề cập đến loài hoa Bỉ Ngạn Xanh. “Năm đó, sắc đỏ rực rỡ của mạn châu sa hoa được thay bằng sắc xanh bắt mắt, nở ra đặc biệt yêu diễm xinh đẹp. Thế nhưng vì việc này mà thần trách tội. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.”

Loài hoa bỉ ngạn vốn là loài hoa bình thường nhưng loài hoa bỉ ngạn xanh được sinh ra từ dục vọng, sự kìm nén và tội lỗi thì lại khác. Loài hoa này thân chịu trách phạt nguyền rủa của các đấng thần linh đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đau khổ. Chính do những tính chất này khiến cho Muzan, một con người bình thường sau khi sử dụng biến thành Quỷ, một sinh vật không sống không chết nằm giữa ranh giới sinh tử, cùng với bản năng khát máu và những ham muốn mãnh liệt.

Xem thêm :  Cây hoa hồng molineux • sài gòn hoa 2021

Sức mạnh vượt trội của loài quỷ rất có thể đến từ yêu lực của 2 yêu tinh Mạn Châu và Sa Hoa trong câu chuyện.

Hoa bỉ ngạn xanh thân mang tội lỗi và lời nguyền của thần linh, sinh vật tạo ra từ nó cũng là những sinh vật trái với quy luật phép tắc của thần linh nên khi xuất hiện dưới ánh sáng mặt trời, nơi sức mạnh của các vị thần chiếu đến, sẽ bị trừng phạt và tan biến.
Điều này cũng giải thích phần nào nguyên nhân tại sao bé Nezuko lại có thể xuất hiện dưới ánh sáng mặt trời. Đó là là vì cô bé có bản chất lương thiện, kìm nén được dục vọng ham muốn, ( nguồn gốc tội lỗi của hoa bỉ ngạn xanh) không ăn thịt người mà còn bảo vệ con người nên được sự khoan thứ từ các vị thần mà không bị trừng phạt chăng?
Về phần Nhật Luân Kiếm thứ vũ khí được rèn từ Xích Hồng Thiết Sa và Xích Hồng Bảo Thạch, hai nguyên liệu này được lấy từ ngọn núi gần mặt trời nhất và được hấp thụ ánh sáng mặt trời trong rất nhiều ngày có thể lây dính thần lực cũng có thể tiêu diệt các con quỷ bất tử nhưng với điều kiện là phải chém vào cổ của chúng. Với những con quỷ có ý chí quá mạnh, hay sức mạnh quá lớn thì việc giết chúng chỉ với Nhật Luân Kiếm là điều không thể.
Tiêu biểu như Akaza kẻ có ý chí mạnh mẽ, đột phá sức mạnh vào những phút cuối khi gần chết có thể tái sinh sau khi bị chém đầu ( rất có thể lúc này Akaza đến gần với Muzan hơn bất kỳ con quỷ nào khác kể cả Thượng Nhất), hay Muzan cũng không thể giết hắn bằng cách chém đầu, sức mạnh của hắn là không thể chối cãi khi hắn là người hấp thu sức mạnh từ Hoa Bỉ Ngạn Xanh và hắn muốn tìm đóa bỉ ngạn xanh thứ 2 cũng là để tăng cường sức mạnh hơn nữa, đủ để chống ánh sáng mặt trời hoặc giả là các vị thần.

Lý do Muzan không thể tìm được đóa hoa Bỉ Ngạn Xanh thứ 2 rất có thể bắt nguồn từ việc 2 yêu tinh phải chịu kiếp luôn hồi đời đời kiếp kiếp ở nhân gian. Bỉ Ngạn Xanh chỉ có duy nhất 1 đóa mà Muzan đã sử dụng. Chỉ khi hắn chết (hoặc loài quỷ biến mất) thì mới có thể xuất hiện đóa Bỉ Ngạn Xanh thứ 2.

Các bạn thấy sao về nguồn gốc cũng như giả thuyết liên quan đến hoa bỉ ngạn xanh của mình. Hãy comment cho chúng mình biết những hiểu biết và suy luận của bạn liên quan đến loài hoa thần bí này nhé.

Theo yêu cầu của đa số các bạn nên Video sau chúng mình sẽ làm về Kanao Tsuyuri các bạn cùng đón xem vào 20h30 tối ngày mai nhé.


Cái Kết Của Kimetsu No Yaiba – Lí Do Vì Sao Hơn 1000 Năm Muzan Không Kiếm Được Hoa Bỉ Ngạn Xanh


? Like videos và subscribes cho Anime Wiki channel nếu bạn thấy thích nhé.
➤ Fanpage: https://www.facebook.com/AnimeWikiFanpage/
➤ Ủng hộ kênh phụ của mình: https://bom.to/ygE5txwek
➤ Trang web mình hay đọc truyện: https://bom.to/dz55A5lwR

Liên Hệ Quảng Cáo, Tài Trợ
►Email: animewikichannel@gmail.com

Script:
Editer:
Voice: Rain

All Music , Pictures, Videos and Sounds That Appear In This Video Are Owned By Their Respective Owners

Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những nội dung trong video trên. Nếu có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền hoặc reup vui lòng liên hệ : animewikichannel@gmail.com

Âm nhạc trong video:
Intro: Timeback https://www.youtube.com/watch?v=DfxebK6r2Xg

Copyright Disclaimer Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button