Tổng Hợp

[Gợi ý +] Các cách chia tay khi yêu xa với bạn trai hiệu quả

Tại sao người ta thường chọn cách chia tay khi yêu xa? Nếu một tình yêu không đủ lớn, hoặc một trong hai không đủ cảm thông và quan tâm cho nhau. Thì chia tay vì yêu xa là điều rất khó tránh khỏi. Bạn có từng trải qua một mối tình ở xa như thế? Bạn có đang trăn trở giữa ngã rẽ tình yêu nên đi hay ở? Tôi không chắc những điều sau đây là hoàn toàn đúng, nhưng hy vọng bằng những trải nghiệm và tìm hiểu mình có được. Có thể giúp các cặp đôi đang yêu xa có được một lựa chọn, một thái độ đúng đắn với một mối tình “ở xa”!

1. Tại sao thường chọn cách chia tay khi yêu xa?

Có rất nhiều lý do để kết thúc một cuộc tình, chứ không đơn giản chỉ là vì hết yêu. Có thể vì gia đình ngăn cấm, vì sự khác biệt tư tưởng khiến hai người không thể hóa giải, hay đơn giản là khoảng cách địa lý khiến ta chẳng có cơ hội vun đắp tình cảm cho nhau.

Thật khó để nói một lý do cụ thể rằng lý do tại sao người ta hay chọn cách chia tay khi yêu xa. Nhưng có lẽ, bạn có thể đồng tình với tôi vì một số lý do sau:

cách chia tay khi yêu xa

Yêu xa khiến hai người không có nhiều cơ hội thể hiện, vun đắp tình cảm cho nhau. Ngày lễ, ngày kỷ niệm, cả hai chỉ có thể lủi thủi nhắn nhau vài dòng qua điện thoại. Đủ rảnh rỗi thì gọi call nhìn nhau qua màn hình. Điều kiện cho phép hơn thì tặng nàng món quà gửi từ xa.

Nhưng chừng ấy rất khó để người ta sống trong cô đơn và nhớ nhung suốt quãng thời gian dài mà không phai nhạt. Đâu phải chàng trai nào cũng dư giả để gửi nàng quà cáp. Đâu phải anh chàng nào cũng tinh ý chọn được món quà người yêu thích.

Mà cho dù vậy, thứ cô nàng cần nhất, lại chỉ là cảm giác được nắm tay người yêu vào ngày đặc biệt đó. Nhưng lại cô chỉ biết bất lực nhìn những cặp đôi hạnh phúc, nắm tay nhau lướt qua trước mặt.

Việc yêu xa khiến hai người khó khăn hơn trong thể hiện tình cảm lẫn nhận ra tình trạng của đối phương. Bạn không thể biết chính xác cuộc sống của người yêu đang diễn ra như thế nào. Điều này khiến xảy ra những hiểu lầm và sự buồn bã chẳng đáng có.

Nàng thì trách anh vô tâm không nhận ra người yêu đang có chuyện buồn. Chàng lại trách nàng không thông cảm cho sự bận rộn, vất vả của mình. Dần dần khoảng cách giữa hai người ngày càng lớn, cuối cùng chọn cách chia tay khi yêu xa.

||Xem thêm: dặn dò người yêu trước khi chia tay

Lý do chia tay vì yêu xa đôi khi là lời giải thích cho những kẻ phản bội. Khi hai người ở khoảng cách nhất định, điều đầu tiên mỗi người có được là khoảng không gian và thời gian tự do. Sự vắng mặt của bạn trai / bạn gái trong thời gian dài, khiến cả hai không thể không tìm đến các mối quan hệ khác. Đơn thuần như gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp để giải khuây. Nhưng đây cũng chính là thử thách của mỗi người trước sự xuất hiện của “người mới”.

Xem Thêm :   1000m2 đất khu đô thị biệt thự triệu đô giá 3 tỷ 500tr đường lớn 2 mặt tiền gần trường chợ siêu thị

yêu xa khi nào nên dừng lại

Có thể ban đầu, họ chỉ gặp nhau với tư cách bạn bè, nhưng lâu dần tình cảm sẽ phát sinh. Nhất là khi bản thân đang ở trong mối quan hệ yêu xa. Thường xuyên cảm thấy mình bị thiếu thốn sự quan tâm, che chở hay dành thời gian của đối phương. Điều này khiến họ càng dễ dàng sa vào một mối quan hệ mới, hoàn toàn quên đi vị trí của một người rất quan trọng, đang chờ đợi ở xa kia.

Cho dù vì lý do nào, cách chia tay khi yêu xa rõ ràng là kết thúc của một mối quan hệ. Mà trong đó, hai người không yêu nhau đủ nhiều, để tình cảm vượt qua thử thách của khoảng cách địa lý.

||Xem thêm: Tâm lý con gái sau khi chia tay

2. Khi nào nên chọn cách chia tay khi yêu xa?

Yêu xa khi nào nên dừng lại có lẽ từng là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ. Chúng ta rõ ràng cảm thấy những rạn nứt trong chuyện tình của bản thân. Nhưng lại không đủ can đảm đưa ra quyết định, “bỏ thì thương, vương thì tội”, có lẽ vậy.

Đôi khi người chọn cách chia tay khi yêu xa lại xuất phát từ chính lý do muốn bảo vệ người còn lại. Không muốn người ta thiệt thòi chờ đợi mình mà đánh mất thanh xuân. Sau đây là những Dấu hiệu chia tay khi yêu xa nói cho bạn, đã đến lúc phải dứt khoát:

2.1 Những thói quen gây khó chịu

Những thói quen của đối phương khiến bạn phát điên dù góp ý nhưng không hề thay đổi. Hãy thử tưởng tượng, ngay cả khi hai người yêu nhau từ xa, mà đã có quá nhiều thói quen của đối phương khiến bạn khó chấp nhận hoặc chung sống hòa thuận. Thì khi hai người trở về bên nhau, mâu thuẫn này còn gay gắt đến thế nào.

Tinh cách và thói quen được hình thành trong thời gian dài. Tất nhiên không ngày một ngày hai mà họ sửa đổi được. Nhưng nếu quá nhiều lần người ta tái phạm, hay không có thiện chí sửa đổi. Thì bạn nên cân nhắc nghiêm túc về mối quan hệ này.

Có một câu nói rất hay rằng: “Người bạn yêu là người có thể khiến bạn thay đổi, còn người yêu bạn sẽ sẵn sàng bị bạn mà thay đổi”.

2.2 Mọi vấn đề đều khiến hai bạn tranh cãi với nhau

dấu hiệu chia tay khi yêu xa

Có lẽ rất nhiều cặp đôi cũng trải qua giai đoạn như vậy, rất dễ mâu thuẫn vì những điều kể cả nhỏ bé nhất. Tranh cãi là cơ hội để cả hai bày tỏ và để hiểu nhau hơn. Thế nhưng cách ứng xử quá gay gắt, và tần suất quấ nhiều sẽ làm cả hai vô cũng mệt mỏi, chán nản. 

Có lẽ chính bạn cũng nhìn thấy rạn nứt, những khác biệt giữa hai người ngày càng rõ ràng sau mỗi lần tranh chấp như vậy. Ở trong một tình yêu đã “xa mặt” còn “cách lòng”, liệu có hạnh phúc được không? Cách chia tay khi yêu xa trong những tình huống này, đôi khi không phải kết thúc, mà là khởi đầu cho mỗi người.

|| Xem thêm: Nên im lặng bao lâu sau chia tay

2.3 Bạn thật sự ở “nơi nào đó” chứ không phải ở bên anh ấy

Khoảng cách xa nhất không phải khoảng cách địa lý, mà là khoảng cách trong lòng hai người đối với nhau. Bạn đã thật sự ở quá xa người ta, nếu như họ có chuyện gì đó, lại không nghĩ đến bạn đầu tiên. Cho dù là niềm vui hay nỗi buồn, bạn luôn không còn là nơi để chia sẻ với họ. Thậm chí chuyện của người yêu mình, mà phải nghe kể qua tai người khác.

Xem Thêm :   16 điều nên làm khi cảm thấy bế tắc

Trách cứ anh ấy/cô ấy, bạn chỉ nhận lại được câu nói đại khái “chúng ta ở xa như vậy, anh/em có nói thì em/anh cũng đâu làm được gì? Nếu là một người đang yêu, sự bất lực và “ra rìa” trong cuộc sống của người mình yêu. Đôi khi còn đau đớn hơn lúc nghe nói câu “mình dừng lại đi”.

yêu xa khi nào nên dừng lại

2.4 Bạn không còn muốn chia sẻ với nửa kia

Việc không muốn chia sẻ đến từ nhiều nguyên nhân:

 • Người ta tỏ ra không còn muốn lắng nghe bạn nữa, bạn cũng không tiện nói nữa

 • Bạn sợ người ấy thêm lo lắng nên không kể, nhưng vô tình gia tăng khoảng cách giữa hai người

 • Bạn cảm thấy nói ra cũng chẳng ích gì, đối phương đôi khi cũng cảm nhận được nhưng cũng chọn im lặng không hỏi han. Cả hai đều đối diện với sự hèn nhát, bất lực của chính mình

Khoảng cách khiến hai người ít có cơ hội nói chuyện, quan tâm nhau. Nếu đến một ngày, ngay cả việc nói ra hôm nay bạn xả ra chuyện gì cho người ấy biết. Mà bạn cũng cảm thấy khó khăn, hoặc thừa thãi, thì đã đến lúc nghĩ đến cách chia tay khi yêu xa

cách chia tay khi yêu xa

2.5 Cuộc sống của bạn và người ấy đang dần khác biệt

Yêu nhau, muốn ở bên nhau thì nhất định cần hướng đến xây dựng một tương lai chung, tổ ấm chung. Nhưng những tác động đời sống từ hai môi trường khác biệt, có thể làm hai người thay đổi theo những cách rất khác nhau.

Quan điểm và lối sống của hai người càng trở nên khác biệt, thì bức tranh tương lai chung càng khó vẽ. Những ưu tiên của bạn trong cuộc sống khác dần đi, tầm nhìn trở nên khác biệt. Cho đến lúc này, tình yêu đã không còn có thể dung hòa cuộc sống giữa hai người.

Lựa chọn cách chia tay khi yêu xa, có lẽ như một điều tất yếu. Khi mà mỗi người, đều có lối đi riêng, cuộc đời riêng, ước muốn trong tương lai cũng riêng.

||Xem thêm: Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn

3. Cách nói lời chia tay khi yêu xa

Khoảng cách là một thử thách vô cùng lớn trong tình yêu. Nói rằng vì nhau mà có thể chờ đợi, nghe thì thiêng liêng cao cả, nhưng nỗi đau vô vàn thì chỉ người trong cuộc mới hiểu được. Cách chia tay khi yêu xa có thể với nhiều người, là một sự giải phóng, để hướng đến tương lai tốt hơn.

Vậy làm sao để kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp, ít gây đau lòng cho cả hai?

cách chia tay khi yêu xa

3.1 Cách chia tay khi yêu xa dứt khoát, hạn chế tổn thương

– Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn về quyết định dừng lại của mình. Đôi khi khoảng cách là liều thuốc thử, sẽ có lúc bạn thấy những “tác dụng phụ” nó gây ra. Và ngộ nhận rằng hai người đã đi đến bờ vực của mối quan hệ nhưng không phải vậy. Có thể cả hai chỉ nhất thời chưa thích ứng.

– Hãy cho đối phương thời gian chuẩn bị tâm lý. Nếu giữa cả hai người đã có quá nhiều rạn nứt, có thể đối phương cũng biết trước sẽ có lúc chia tay. Nhưng cũng có những mối quan hệ, chỉ một trong hai người chưa dứt ra được. Hãy cho người ta thời gian để chuẩn bị tâm lý, bằng một vào dòng nhắn tin và đề cập đến vấn đề, và cho họ thời gian chuẩn bị gặp mặt chẳng hạn.

– Nếu hai người ở khoảng cách quá xa, hãy cố gắng thực hiện một cuộc gọi thoại. Đối diện với nhau thẳng thắn tất nhiên không dễ dàng gì. Nhưng việc lắng nghe nhau trực tiếp sẽ cho hai người lần cuối cùng được cảm nhận cảm xúc với đối phương. Cũng là để kiểm chứng bạn có thật sự sẵn sàng kết thúc hay chưa.

– Đừng tìm kiếm trách nhiệm hay lỗi lầm thuộc về ai. Nó chẳng có ý nghĩa gì nữa khi kết quả cuối cùng là một cuộc tình không thể cứu vãn. Thay vì tra xét lẫn nhau, hãy bày tỏ và thể hiện mong muốn nào đó của mình. Một lời chúc cho cả hai sẽ sớm có khởi đầu mới. Đó không phải là tỏ ra cao thượng, mà là sự tử tế dành cho người đã từng rất quan trọng với chúng ta.

Xem Thêm :   Xem chỉ tay nam giới – Bói chỉ tay đàn ông đoán sự nghiệp, tình duyên

3.2 Những status tâm trạng khi chia tay vì yêu xa

cách chia tay khi yêu xa

Bên cạnh những cách chia tay khi yêu xa, một vài STT tâm trạng sau chia tay sau đây có thể giúp bạn bày tỏ nỗi lòng. Giúp bản thân có thể được giải tỏa hơn khi có nơi “trút bỏ” tâm sự:

 • Yêu xa

  , nói dễ chẳng dễ, nói khó chẳng khó. Thực ra, chẳng có gì kết thúc một mối quan hệ nhanh chóng hơn hai chữ

  nản lòng

  .

 • Một tình yêu xa hay nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. Bởi không nhiều người dũng cảm và kiên trì với một tình yêu như thế. Tất nhiên, sau những ngưỡng mộ ấy, bản thân người bên trong cũng chẳng dễ dàng gì.

 • Dẫu sao, yêu xa vẫn luôn có cái đẹp theo cách riêng của nó. Chúng ta yêu nhau trên cơ sở tôn trọng và tin tưởng. Khi chia tay lại chẳng nỡ làm đau lòng nhau, bởi ai cũng phải sống cuộc đời của riêng mình.

 • Không phải chúng ta chưa từng cố gắng hay cố gắng không đủ nhiều. Chỉ là cả hai đã dốc lòng dốc sức, nhưng kết quả thì không đủ đẹp, không việc gì phải hối tiếc… vậy thôi!

 • Rồi một ngày tôi cũng hiểu, yêu xa là có một tình yêu danh nghĩa. Chúng tôi chẳng thể nào nắm tay dạo phố, không có cơ hội bên nhau những dịp đặc biệt. Ngay cả khi chia tay, cũng chỉ ngậm ngùi rơi lệ trên màn hình phím…

 • Yêu xa giống như trò chơi đoán ô số vậy, em chẳng thể biết anh ở đâu, làm gì. Thứ duy nhất em có là vài mảnh vụn “gợi ý” từ anh, rồi tự mình vẽ lên bức tranh cuộc sống của người yêu mình. Chẳng biết cần bao nhiêu niềm tin, can đảm, để duy trì nó nữa.

3.3 Giảm dần tần suất nhắn tin và gọi điện

Bằng cách giảm liên lạc từ 2-3 lần một tuần xuống còn một lần một tuần, thậm chí ít hơn, bạn sẽ có thể gợi ý một cách nhẹ nhàng cho đối phương đấy.

3.4 Trả lời tin nhắn ngày càng chậm dần

Phương pháp này sẽ có hiệu quả cao nhất nếu trước kia bạn thường phản hồi ngay lập tức.

3.5 Dừng hẳn việc sử dụng mặt cười và các ký hiệu trong tin nhắn

Khi không còn những biểu tượng này nữa, tin nhắn của bạn sẽ có vẻ lạnh lùng hơn hẳn.

3.6 Dừng các cuộc điện thoại và tin nhắn bằng những câu như “Em đang bận” hoặc “Em mệt rồi.”

Sau một thời gian thì bạn trai của bạn cũng sẽ không còn hỏi thăm nữa.

3.7 Dừng kể cho anh ấy về những chuyến du lịch hay các sự kiện mà bạn tham gia

Sau một thời gian, bạn sẽ hoàn toàn ngưng kể cho anh ấy về những sự kiện trong cuộc sống, thay đổi trong gia đình, và mọi thứ khác.

3.8 Dừng kể cho bạn trai về chuyện thay đổi kiểu tóc và trang phục

Điều này sẽ khiến anh ấy cảm thấy bạn không còn quan tâm đến ý kiến của mình nữa.

3.9 Đưa ra những yêu cầu quá đáng như “Em muốn gặp anh ngay bây giờ.”

Bằng cách cố tình cư xử khiến chàng khó chịu, bạn có thể làm cho anh ấy thành người chủ động chấm dứt mối quan hệ. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là thẳng thắn với đối phương rằng mình muốn chia tay, thay vì sử dụng những phương pháp dễ gây tổn thương.

Trên đây là những chia sẻ về lý do dấu hiệu nên chọn cách chia tay khi yêu xa. Mong rằng bài viết thật sự giúp ích cho bạn, hãy đưa ra quyết định của riêng con tim mình! Hãy cho tôi một Like “đồng tình” nếu những chia sẻ của tôi, ít nhất đã nói được một phần nào đó trong trái tim bạn nhé!

Bài viết liên quan khác:

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách cộng trừ căn bậc 2

Related Articles

Back to top button