Cây Xanh

Giống mèo vằn với biệt danh tiểu hổ đang được săn đón nhất hiện nay

Từ xưa đến nay, con người thường yêu thích việc sở hữu những thú cưng độc đáo, khác biệt. Họ tìm mua những con vật có vẻ đẹp hoang dã, nguyên sơ để nuôi ở trong nhà mình, như một thú vui hoặc một cách để thể hiện bản thân. Cũng có vài người thích những chú chó, mèo với vẻ ngoài dịu dàng, thuần hóa hơn. Nhưng đa số thị hiếu của mọi người là thích những con vật độc đáo, khác lạ. Vì vậy mà việc nuôi nhốt các động vật quý hiếm, hoang dã. Đặc biệt là các động vật họ nhà mèo như mèo báo, linh miêu,… tương đối phổ biến trên thế giới.

Việc nuôi động vật hoang dã vốn thuộc về tự nhiên ở trong nhà thường gặp rất nhiều khó khăn. Và đôi khi xảy ra những chuyện không hay. Đồng thời cũng có thể vi phạm luật bảo vệ động vật quý hiếm.

Giống mèo vằn hổ (Bengal) sinh ra để giải quyết vấn đề này. Chúng vừa đáp ứng được thị hiếu của những người yêu thú cưng hoang dã bởi bộ lông “hổ báo” tuyệt đẹp của mình. Vừa có tính cách dịu dàng, hiền hòa, có thể nuôi như mèo nhà. Vậy cụ thể giống mèo vằn hổ có những đặc điểm ra sao? Chúng có từ khi nào và đến từ đâu? Chăm sóc, nuôi dưỡng giống mèo này có khó hay không? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết, đầy đủ nhất!

Giá bán mèo Bengal phụ thuộc vào nguồn gốc, phả hệ, vẻ đẹp ngoại hình từng bé. Vì vậy mèo Bengal có giá dao động khá lớn

1. Tổng quan

Mời bạn xem video giới thiệu tổng quan đặc điểm – giá bán mèo vằn hổ  trên kênh Youtube của Dogily Petshop. Đăng ký kênh và xem thêm tại đây .

Cần phân biệt giữa mèo vằn hổ Bengal và mèo rừng hoang dã. Dogily Petshop thường xuyên tham gia các hoạt động cứu hộ, hỗ trợ chó mèo hoang dã tại Việt Nam.

Video đàn mèo Bengal tại trại mèo Dogily Cattery

Video chú mèo vằn hổ thuần chủng cực đẹp tại trại mèo Dogily Cattery

Đôi nét tổng quan về giống mèo vằn hổ

 • Lần đầu tiên nhìn thấy một chú mèo vằn hổ, đa số mọi người đều nghĩ chúng là mèo rừng. Đó là bởi vì giống mèo độc đáo này này có bộ lông đốm hoặc họa tiết vân đá cẩm thạch trông rất giống một con báo hoang dã hoặc mèo gấm Ocelot. Nhưng thực chất Bengal là một giống mèo nhà. Chúng có những nét tính cách rất dễ thương, tình cảm.

 • Mặc dù mèo vằn hổ được tạo ra và phát triển bằng cách lai giữa

  mèo nhà với mèo báo châu Á. Nhưng bản chất hoang dã của chúng đã được bỏ đi từ lâu. Chỉ còn sót lại một số tập tính, nhưng không gây khó khăn hay trở ngại lớn khi nuôi.

 • Mèo

  Bengal

  được săn đón và ưa chuộng không chỉ bởi sự khác biệt về ngoại hình mà còn bởi những ưu việt trong tính cách. Chúng có vẻ ngoài xinh đẹp, bộ lông hoang dã nguyên sơ như một con báo thu nhỏ. Nhưng lại có tính cách hiền hòa, vui vẻ và trí thông minh tuyệt vời.

2. Nguồn gốc xuất xứ, lịch sử phát triển của giống mèo vằn hổ

2.1 Mục đích nhân giống

 • Mọi người luôn bị thu hút bởi vẻ đẹp và sự độc lập của những con mèo hoang dã. Và thậm chí, nhiều người đã cố gắng nuôi những giống mèo hoang dã như ocelots, báo gêpa và sư tử. Việc nuôi nhốt những động vật hoang dã làm thú cưng thường không thành công và để lại nhiều kết quả đau lòng.

  Mèo vằn hổ được phát triển để cố gắng đáp ứng nhu cầu thị hiếu của những người mong muốn có một thú cưng với ngoại hình hoang dã, xinh đẹp. Đó là lý do chúng sở hữu một vẻ ngoài hoang dã nhưng tính cách lại thuần hóa và hiền lành như mèo nhà.

 • Giống mèo vằn hổ được tạo ra bằng cách lai những con mèo báo châu Á hoang dã nhỏ và mèo nhà. Jean S. Mill đã bắt đầu quá trình nhân giống mèo vằn hổ vào năm 1963. Năm 1980, cô đã thành công thu được kết quả là những chú mèo vằn hổ Bengal. Giống mèo này tiếp tục được phát triển và duy trì, cũng như dần phổ biến rộng rãi cho đến hiện nay.

 • Mọi người thường nhầm mèo Bengal được lấy tên từ loài hổ Bengal. Tuy nhiên, tổ tiên của giống mèo Bengal có tên khoa học là Prionailurus bengalensis – thường gọi là mèo báo châu Á. Tên quốc tế của mèo vằn hổ là “Bengal” lấy từ tên khoa học của giống mèo báo châu Á – tổ tiên của chúng. Chứ không phải từ hổ Bengal như một số người vẫn nghĩ.

Mèo vằn hổ là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc nuôi nhốt các giống mèo rừng hoang dã trong tự nhiên.

2.2 Khởi đầu của quá trình lai tạo và nhân giống

 • Vào thế kỷ trước, các giống mèo hoang dã như mèo báo có thể được mua bán dễ dàng tại các cửa hàng thú cưng trên đường phố Mỹ. Khi ấy Jean Mill, một nhà nhân giống mèo đã mua một chú mèo báo châu Á. Mục đích ban đầu của cô khi mua chú mèo báo về chỉ đơn giản là do thị hiếu như bao người khác. Cô muốn có một thú cưng độc nhất vô nhị, và bị thu hút bởi vẻ đẹp hoang dã của chú mèo này.
 • Sau vài năm, Jean Mill đã mua thêm một chú mèo nhà nữa về để bầu bạn với chú mèo báo của mình. Sau đó, một cách tình cờ và ngoài ý muốn, chú mèo báo của cô đã mang thai và sinh sản một lứa. Mặc dù chỉ có một chú mèo con sống sót. Những việc này khiến Jean Mill bất ngờ. Có lẽ vì cô nghĩ rằng thông thường mèo nhà và mèo rừng hoang dã sẽ không thể giao phối và sinh sản.
 • Khi cô l

  iên hệ với Đại học Thú y Cornell ở Ithaca, New York để xin lời khuyên về cách xử lý mèo con lai. Họ cũng trả lời rằng mèo con có lẽ sẽ bị vô sinh khi lớn lên. Vì thông thường con lai giữa hai loài khác nhau sẽ không có khả năng sinh sản (bất thụ).

 • Tuy nhiên, chú mèo con lai lớn lên và sống cùng mèo bố đã tiếp tục sinh sản ra hai bé mèo con. Sau một hồi cân nhắc, Jean Mill đã nhìn thấy tiềm năng phát triển một giống mèo mới. Cô cho rằng v

  iệc tạo ra một giống mèo lai với các đặc điểm ngoại hình độc đáo như của mèo rừng sẽ có lợi cho sự phát triển và tồn tại của các giống mèo hoang dã, hạn chế việc nuôi nhốt chúng. Và cô ấy bắt đầu cố gắng làm điều đó.

2.3 Lịch sử phát triển của giống mèo vằn hổ

 • Các tiêu chuẩn hiện tại yêu cầu mèo vằn hổ phải qua ít nhất bốn thế hệ lai (F4 trở lên) để đảm bảo tính khí ôn hòa, ngoan ngoãn. Và bỏ được những nét tính cách thất thường, hoang dã của mèo báo châu Á.

 • Không có gì ngạc nhiên khi giống mèo này nhanh chóng trở thành một trong những giống mèo phổ biến nhất trên thế giới. Vượt xa cả những giống mèo đã tồn tại qua nhiều thế kỷ. Bởi ngoại hình xinh đẹp và những tính cách, phẩm chất tuyệt vời của chúng.
 • Khi mới ra mắt. Giống mèo Bengal đã khiến nhiều người nghi hoặc và e ngại về dòng máu hoang dã của chúng. Và những tính cách thất thường, quậy phá từ tổ tiên của chúng có thể còn sót lại. Tuy nhiên, vượt qua các khó khăn và trở ngại. Hiện nay, giống mèo vằn hổ đã được công nhận ở hầu hết các nơi trên thế giới. Trừ hiệp hội những người yêu mèo quốc tế (CFA). Vì hiệp hội này không chấp nhận bất cứ giống mèo nào được lai tạo từ mèo hoang dã.
 • Mèo Bengal lần đầu tiên được chấp nhận là một giống mèo độc lập và hoàn thiện vào năm 1983 bởi hiệp hội mèo quốc tế TICA. Và kể từ đó, giống mèo xinh đẹp này đã trở nên phổ biến chóng mặt.

bengal

3. Đặc điểm ngoại hình của giống mèo vằn hổ

3.1 Bộ lông

 • Bộ lông của mèo vằn hổ là đặc điểm đặc trưng nhất của giống mèo này. Khiến chúng khác biệt với tất cả các giống mèo khác. Trên thực tế, Bengal là giống mèo duy nhất có thể giữ được một cách trọn vẹn các họa tiết hình cánh hoa hồng (hay còn gọi là hoa thị) thường thấy trên lông báo. Điều này phản ánh trực tiếp và rõ nét về dòng máu được thừa hưởng từ tổ tiên loài báo châu Á hoang dã của chúng. Bộ lông với họa thiết đốm hoặc vân đá cẩm thạch cũng phổ biến và tuyệt đẹp không kém.

3.1.1 Họa tiết lông

 • Mèo vằn hổ có 3 kiểu họa tiết lông chính: họa tiết hình cánh hoa hồng (hoa thị). Họa tiết hình đốm và họa tiết vân đá cẩm thạch.
 • Họa tiết hình cánh hoa hồng là kiểu họa tiết phổ biến nhất ở mèo Bengal. Và cũng là họa tiết đặc trưng thường thấy trên lông  báo. Nếu bạn tìm kiếm hình ảnh một chú báo trên mạng, bạn có thể thấy đa số các chú báo đều có kiểu họa tiết này. Họa tiết hình cánh hoa hồng có hình gần như hình tròn, giống như một cánh hoa hồng tách ra. Được viền ngoài bởi màu đen hoặc nâu sẫm, và phần bên trong có màu sáng hơn.
 • Họa tiết đốm là kiểu họa tiết cũng tương đối phổ biến ở mèo Bengal. Nhìn một chú mèo

  Bengal

  có lông mang kiểu họa tiết đốm, có thể bạn sẽ dễ liên tưởng đến một chú báo đốm trong tự nhiên. Họa tiết đốm có phần dễ nhận biết hơn. Gồm những đốm nhỏ màu đen hoặc màu tối sẫm hơn so với màu lông. Không có viền ngoài so với họa tiết hoa thị.

 

 • Họa tiết hình vân đá cẩm thạch có lẽ khó để hình dung nhất. Chúng dường như không có hình dạng tròn hay đốm cụ thể nào, kết cấu bất quy tắc nhìn như vân của một phiến đá cẩm thạch. Đây là kiểu màu lông hiếm nhất ở mèo vằn hổ, và cũng khó để nhận viết nhất.

3.1.2 Màu lông

 • Màu lông ở mèo vằn hổ cũng tương đối đa dạng, nhưng không quá nhiều màu như các giống mèo nhà khác. Chúng có thể có gần như đầy đủ tất cả các màu lông mà loài báo trong tự nhiên có thể có. Phổ biến nhất là màu nâu và nâu đỏ – màu thường gặp ở các giống loài như hổ, báo. Còn có những chú mèo vằn hổ đặc biệt có màu trắng như màu báo tuyết và màu đen như màu của giống báo đen.

Mèo bengal màu nâu đỏ có bộ lông gần giống hệt với các giống báo thường gặp trong tự nhiên

 • Bên cạnh các màu lông của báo tự nhiên. Mèo vằn hổ cũng có một màu lông khác gọi là màu bạc (silver). Lông màu bạc gần như không có ở các giống loài hoang dã. Nên có một số người không chấp nhận màu bạc là một phần của giống mèo vằn hổ. Tuy nhiên vì những chú mèo vằn hổ có lông màu bạc cũng rất đẹp. Nên chúng được nhân giống khá phổ biến.

Đôi mèo vằn hổ Bengal màu silver cực hiếm. Tại Dogily Petshop Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, tphcm.

3.1.3 Kết cấu lông

 • Ngoài họa tiết và màu sắc lông. Mèo vằn hổ còn được đánh giá cao bởi cấu tạo lông đặc biệt, siêu êm ái của mình.
 • Lông của mèo Bengal rất ngắn và dày. Lông của mèo Bengal rất mềm mượt, có cảm giác hơi giống lông thỏ. Khi chạm vào giống như một tấm thảm nhung êm ái vậy.
 • Là một giống mèo tự nhiên, Bengal không cần phải chải và dưỡng lông quá nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dành thời gian chải lông cho chúng một tuần vài lần. Để có thể loại bỏ lông rụng và giúp bộ lông trông đẹp, êm và mượt hơn.

Bengal sở hữu bộ lông ngắn và mềm mượt. Bạn có thể vuốt ve các em ấy cả ngày mà không thấy chán.

3.2 Cơ thể

 • Mặc dù mèo Bengal có trọng lượng tương đương với một con mèo nhà thông thường. Nhưng chúng thường có kích thước lớn hơn vì thân hình dài và cơ bắp. Trên thực tế, một chú mèo vằn hổ có thể nặng tới 7kg và dài 70cm.

 • Mèo vằn hổ sở hữu thân hình rắn chắc, vạm vỡ. Với thân dài, chân chắc khỏe, hai chân sau dài hơn hai chân trước. Đuôi dài, nhỏ dần về sau và thuôn tròn ở phần đầu.
 • Vì năng động và chạy nhảy nhiều nên mèo Bengal ít khi bị béo phì. Nhưng dù vậy thì khi nuôi bất kỳ giống mèo nào, bạn vẫn nên kiểm soát chế độ ăn và dinh dưỡng của các em ấy sao cho hợp lý.

Thân hình của một chú mèo vằn hổ trưởng thành tiêu chuẩn.

3.3 Đầu và mặt

 • Khác với hầu hết các giống mèo cảnh của phương Tây đều sở hữu khuôn mặt tròn xoe đáng yêu. Khuôn mặt của mèo vằn hổ có phần góc cạnh hơn. Đầu chúng hình nêm, dài hơn về chiều ngang, hộp sọ tròn. Tỉ lệ phần đầu của Bengal hơi nhỏ hơn so với cơ thể to lớn của chúng.
 • Cằm chắc khỏe, miệng rộng, đầy đặn, mõm hơi nhọn. Gò má nổi cao rõ rệt. Mũi to và rộng, da mũi hơi phồng. Tỉ lệ gương mặt cân đối, hài hòa. Ở hai bên mặt thường có các đường thẳng kéo dài từ má và góc mắt đến sau đầu, gọi là maccara.
 • Bengal sở hữu đôi tai không quá lớn, thường có kích cỡ trung bình, hơi ngắn. Phần gốc tai rộng, ngọn tai thuôn tròn, đặt thẳng đứng trên đỉnh đầu tạo thành một đường liền với mặt.
 • Mắt của mèo Bengal không quá tròn. Thường có xu hướng hình bầu dục, góc mắt nhọn hơi nghiêng về tai. Các màu mắt có thể tìm thấy ở giống mèo này là màu vàng, xanh lá, xanh nước biển.

Góc nhìn chính diện khuôn mặt của một chú mèo vằn hổ.
Góc nghiêng thần thánh cực xinh đẹp của một bé mèo Bengal

4. Đặc điểm tính cách của mèo vằn hổ

4.1 Thông minh, nhạy bén

 • Có nguồn gốc từ tự nhiên hoang dã. Không có gì là lạ khi mèo vằn hổ sở hữu một trí thông minh tuyệt vời. Cùng giác quan vô cùng nhạy bén. Bengal có thể bắt chước con người rất nhanh. Chúng là những chú mèo tò mò, luôn sẵn sàng học hỏi và khám phá.
 • Tuy nhiên, việc Bengal quá thông minh cũng khiến nhiều chủ nuôi phải dè chưng và có phần lo lắng. Vì chúng có thể học một số tính xấu của con người. Và cũng có thể bắt chước họ mở vòi nước, mở tủ đồ, tháo dỡ mọi thứ có thể để xem xét, tìm tòi.
 • Nếu muốn nuôi một chú mèo vằn hổ dễ dàng mà không phải lo lắng nhiều. Bạn nên huấn luyện chúng ngay từ nhỏ và dành thời gian chơi với chúng, cho chúng vận động nhiều hơn.
 • Nuôi một chú mèo Bengal trong nhà. Bạn có thể hoàn toàn không cần lo lắng về chuột, gián hay bất cứ loài gặm nhấm nào khác có thể xuất hiện trong nhà của bạn. Mèo vằn hổ là những thợ săn cừ khôi, và chúng sẽ “xử đẹp” tất cả chuột, sinh vật gặm nhấm mà chúng phát hiện ra.

4.2 Năng động, hoạt bát, giàu năng lượng

 • Mèo vằn hổ là giống mèo ưa vận động. Chúng luôn thích chơi đùa cùng chủ nhân của mình. Hoặc chạy nhảy vòng quanh, quấn chân mọi người, chơi cùng trẻ em. Và sẵn sàng nhảy nhót, leo trèo lên bất kỳ nóc tủ, kệ, bàn nào có ở trong nhà. Ít có chú mèo vằn hổ nào có tính cách lười biếng, ham ngủ.
 • Các chuyên gia nhận xét rằng. Mèo vằn hổ là giống mèo tuyệt vời bởi sự thông minh, giàu tình cảm, giàu năng lượng và vui vẻ của mình. Nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. Không phải ai cũng có thể nuôi được giống mèo này. Sự năng động, hoạt bát và giàu năng lượng của Bengal đòi hỏi người nuôi phải dành nhiều thời gian hơn để chơi đùa cùng chúng. Hoặc cho chúng tự do ra ngoài dạo chơi, leo trèo. Nếu nhốt Bengal ở trong nhà, trong lồng quá lâu mà không có bạn bè, đồ chơi hay thứ gì đó để leo trèo, nghịch ngợm. Chúng sẽ trở nên quậy phá và khó bảo.

mèo bengal đực nhập khẩu - Beo 12 tháng tuổi

 • Khi đã thân thiết với gia đình, Bengal sẽ dành rất nhiều tình cảm cho chủ nhân, mọi người trong gia đình. Chúng luôn tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của bạn. Như nghịch ngợm, quậy phá, kêu, leo trèo,… Giống mèo này cần rất nhiều tình yêu thương và sự quan tâm. Nếu bạn quá bận rộn và không thể dành nhiều thời gian cho mèo cưng của mình. Bạn nên nuôi thêm một chú mèo nữa để Bengal bớt cô đơn. Bengal là loài có tính thống trị cao. Chúng hợp với các giống mèo điềm đạm và lười biếng như mèo Ba Tư, mèo Anh lông ngắn hơn là các giống mèo cũng năng động như mèo Sphynx.

4.3 Thích nước

 • Có một điều đặc biệt không thể không kể đến ở giống mèo vằn hổ. Đó là bản năng thích nước của chúng. Thông thường, các giống mèo nhà cũng sẽ thích nước vì đó là bản năng của động vật sống. Nhưng chỉ đơn giản là thích nhìn dòng nước đang chảy hoặc nhúng ngón chân vô mà thôi, đồng thời cũng rất ghét tắm. Nhưng giống mèo vằn hổ có một chút khác biệt. Chúng thích nước, đặc biệt là nước đang chảy ở mức độ cao hơn, thậm chí là ám ảnh.
 • Bengal sẽ dễ dàng bắt chước con người giật nước bồn cầu, mở vòi nước máy. Bạn nên khóa van nước hoặc dựng rào chắn ngăn không cho Bengal tiếp cận với các vòi nước, nếu không muốn hóa đơn tiền nước tăng vọt.
 • Bên cạnh đó, tổ tiên hoang dã của mèo vằn hổ cũng có tập tính đào thải vào nước thay vì đất cát rồi lấp đi như các giống mèo khác. Vì vậy khá dễ dàng để huấn luyện chúng đi vệ sinh trong toilet.

5. Một số câu hỏi thường gặp về việc nuôi dưỡng, chăm sóc mèo vằn hổ

5.1 Nuôi mèo vằn hổ cần chuẩn bị những gì?

 • Mèo vằn hổ là giống mèo khác biệt. Chúng không quá hung dữ hay khó bảo, tuy nhiên, vẫn cần rất nhiều sự bao dung và kiên trì khi bạn nuôi một chú mèo Bengal. Đôi khi các em ấy sẽ quậy phá, làm đổ vỡ đồ đạc và leo trèo hết nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, thường chúng làm vậy cũng chỉ là muốn thu hút sự chú ý của bạn mà thôi. Vì vậy trước khi nuôi một chú mèo Bengal. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị một tâm lý thật tốt, và có thể dành nhiều thời gian chơi với chúng. Nếu không có nhiều thời gian, như Dogily Petshop đã chia sẻ ở trên, bạn nên  nuôi thêm một bé mèo Anh lông ngắn hoặc mèo Ba Tư để bầu bạn với Bengal.
 • Bên cạnh một tâm lý tốt, hiển nhiên bạn cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho việc nuôi mèo. Như chậu cát và casct vệ sinh (nếu bạn không muốn huấn luyện chú mèo Bengal của mình đi thải vào nhà vệ sinh). Vòng cổ, dây xích. Lược chải lông chuyên dụng dành cho mèo. Bát đựng nước và thức ăn. Cây cào móng (Cat tree). Đồ chơi cho mèo như cần câu mèo, đèn laze, bóng mềm,… cũng rất cần thiết với Bengal.

Video cẩm nang nuôi mèo  – Bắt đầu nuôi mèo cần chuẩn bị gì? Những chi phí cần thiết khi nuôi một bé mèo? Dogily Petshop

5.2 Nuôi và chăm sóc mèo vằn hổ có khó không?

 • Nuôi và chăm sóc mèo vằn hổ không khó. Mèo vằn hổ không có nhu cầu được chăm sóc quá cao. Chúng có đề kháng tốt, ít mắc bệnh. Đồng thời sở hữu một bộ lông mềm mượt ít rụng lông.
 • Bạn chỉ cần chải lông cho các em ấy một tuần vài lần để loại bỏ lông rụng và tế bào chết. Đồng thời kiểm tra tai, mắt, sau gáy của chú mèo để xem em ấy có biểu hiện bất thường gì về sức khỏe viêm tai, ve, rận…. hay không. Nếu có thời gian và điều kiện. Bạn nên đưa chú mèo của mình đến bác sĩ thú y thường xuyên để kiểm tra sức khỏe cho mèo cưng.
 • Tuy nhiên, như Dogily Petshop đã chia sẻ ở trên. Giống mèo này không dành cho tất cả mọi người. Chúng không có nhu cầu chăm sóc cao. Nhưng nhu cầu vận động và được quan tâm rất cao. Vì vậy Bengal đòi hỏi người chủ nuôi phải có nhiều thời gian dành cho mình. Và cần có sự kiên trì, cũng như kinh nghiệm nuôi mèo để xử lý các vấn đề về tính cách có thể phát sinh ở chúng.

Nuôi mèo vằn hổ không khó, nếu bạn có đủ tình yêu thương với chú mèo của mình.

6. Mèo vằn hổ hiện nay giá bao nhiêu tiền?

 • Mèo vằn hổ là một trong số những giống mèo có giá bán cao nhất nước ta hiện nay. Có hai nguyên nhân chính. Một là do giống mèo đặc biệt này mới du nhập về nước ta chưa lâu và chưa được nhân giống, phổ biến một cách rộng rãi. Lý do thứ hai là do việc nhân giống mèo vằn hổ cần khá nhiều thời gian và công sức. Do đây là giống mèo lai giữa mèo nhà và mèo hoang dã, tức là hai dòng mèo khác biệt, nên cần tuân thủ quy trình phối giống chặt chẽ. Nếu cho mèo vằn hổ lai tạp, nhân giống bừa bãi không theo quy trình. Thì rất có thể chúng sẽ không giữ được sự hiền hòa, thuần hóa của mèo nhà. Mà phát triển những tính cách đột biến, rất khó đoán và khó nuôi.
 • Mặc dù khi bạn tìm mua mèo vằn hổ trên mạng. Bạn có thể sẽ thấy nhiều bài đăng bán mèo vằn hổ Bengal với mức giá rẻ, chưa đến 10 triệu đồng, thậm chí chỉ 1- 3 triệu đồng. Tuy nhiên, như Dogily Petshsop đã chia sẻ ở trên. Việc nhân giống mèo vằn hổ một cách bừa bãi và không tuân thủ quy trình sẽ có thể dẫn đến việc con lai khó nuôi. Và có những tính cách gây nguy hiểm do dòng máu hoang dã của mình.
 • Bạn nên mua mèo vằn hổ sinh sản tại những trại mèo đạt tiêu chuẩn, chất lượng cao. Hoặc nếu muốn sở hữu một chú mèo vằn hổ với chất lượng tốt nhất về cả ngoại hình lẫn tính cách. Thì bạn có thể order một chú mèo nhập khẩu thông qua các shop thú cưng uy tín.

Đôi mèo Bengal thuần chủng bố mẹ nhập khẩu 2 tháng tuổi tại Dogily Petshop Tphcm & Hà Nội

Cụ thể giá bán mèo vằn hổ hiện nay:

 • Mèo vằn hổ sinh sản tại các trại mèo trong nước có giá khá mềm. Chỉ từ 14 đến 16 triệu đồng cho 1 bé mèo con thuần chủng, khỏe mạnh. Tùy thuộc vào chất lượng, những chú mèo có ngoại hình đẹp, màu lông, màu mắt hiếm. Và tổng thể hài hòa độc đáo hơn sẽ có giá cao hơn. Khoảng 15 đến 18 triệu đồng 1 bé.
 • Mèo vằn hổ nhập khẩu từ các trại mèo lớn, chất lượng cao của Thái Lan có giá khoảng 25 đến 35 triệu đồng 1 bé. Giá bán dao động phụ thuộc vào chất lượng mèo con. Có giấy tờ chứng nhận của hiệp hội mèo quốc tế TICA hay không,…
 • Mèo vằn hổ Bengal nhập khẩu từ các nước châu Âu có giá bán tương đối cao. Từ khoảng 1500 USD trở lên. Những chú mèo vằn hổ nhập từ châu Âu thường có chất lượng cao, đạt chuẩn,  được tuyển chọn từ các trại mèo có thâm niên nhân giống mèo hàng trăm năm nay. Thông thường phân khúc mèo nhập châu Âu sẽ dành cho các trại mèo nhập làm giống hoặc những người đam mê mèo có điều kiện.
 • Những chú mèo có bố mẹ từng đạt giải trong các cuộc thi Catshow, triển lãm mèo có thể có giá bán cao hơn gấp nhiều lần. Thậm chí lên đến cả trăm triệu một bé.

Nếu chỉ đơn giản là muốn mua một bé mèo về bầu bạn. Bạn nên mua một chú mèo Bengal sinh sản tại các trại mèo uy tín. Mức giá tương đối mềm mà vẫn đảm bảo đẹp, thuần chủng

7. Mua mèo báo vằn hổ ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng, thuần chủng nhất?

 • Nếu bạn đang có mong muốn tìm mua và sở hữu một bé mèo vằn hổ thuần chủng, xinh đẹp, khỏe mạnh. Những còn e ngại vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều đơn vị, địa chỉ bán mèo vằn hổ với đủ các mức giá khác nhau. Tỉ lệ rủi ro cao trong việc gặp phải lừa đảo. Hoặc mua phải mèo không thuần chủng, kém chất lượng. Thì bạn có thể tham khảo Dogily Petshop – địa chỉ bán mèo vằn hổ uy tín bạn có thể hoàn toàn yên tâm đặt trọn niềm tin.
 • Dogily Petshop tự hào là thương hiệu thú cưng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Cũng là đơn vị đi đầu trong việc nhân giống. Và nhập khẩu mèo vằn hổ tại nước ta. Dogily Petshop sở hữu chuỗi trang trại mèo Dogily Cattery theo tiêu chuẩn các trại mèo châu Âu. Và hệ thống cơ sở trải rộng khắp các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Lạt.
 • Bên cạnh đó, Dogily Petshop cũng xây dựng thành công hệ sinh thái khép kín dành cho thú cưng. Gồm trang trại, cửa hàng thú cưng, bệnh viện thú y, khách sạn chó mèo,… Tất cả các cơ sở của Dogily Petshop đều có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Và luôn có sẵn hàng trăm chú mèo con để khách hàng có thể thoải mái ngắm nhìn, lựa chọn.
 • Bên cạnh đó, Dogily Petshop cũng có mạng lưới vận chuyển thú cưng miễn phí 24/7. Đảm bảo những khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể mua được một chú mèo con thuần chủng, chất lượng. Với những ưu đãi, hỗ trợ tốt nhất.

Phóng sự Dogily Petshop trên HTV – Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ và địa chỉ của Dogily Petshop tại TP. HCM, Hà Nội, Đà Lạt

? Website: https://dogily.vn/

? Youtube: https://bit.ly/3fFti2y

? Địa chỉ:

☎️ Hotline: 0965.086.079

Dogily Petshop Gò Vấp

Chế độ bảo hành và hậu mãi trọn đời chu đáo, chuyên nghiệp cho mọi khách hàng khi mua mèo vằn hổ tại Dogily Petshop

 • Khi mua mèo con được bán ra từ hệ thống Dogily Petshop. Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ chăm sóc mèo cưng trọn đời. Bởi các nhân sự tâm huyết, yêu mèo, giàu kinh nghiệm của hệ thống.
 • Các bác sĩ thú y của phòng khám Dogily Clinic sẽ thăm khám tận nhà. Bảo hành sức khỏe dài hạn cho mèo cưng của bạn. Hoặc nếu bạn bận rộn, Dogily Petshop sẽ đến tận nhà bạn để đón bé mèo về cơ sở gần nhất chăm sóc, điều trị. Đến khi bé khỏe mạnh thì đưa về tận tay bạn. Với tất cả những sự hỗ trợ tận tâm của Dogily Petshop. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, không cần lo lắng về việc mình có nuôi được mèo hay không.
 • Việc mua bán tại Dogily Petshop luôn có hợp đồng rõ ràng, giấy tờ sổ tiêm đầy đủ. Kèm theo cẩm nang hướng dẫn chăm sóc, huấn luyện mèo con khi về nhà mới.
 • Đồng thời, khách hàng mua mèo sẽ được giảm 5% giá phụ kiện trọn đời tại tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Dogily. Tặng voucher 10% Spa Grooming, Pet Hotel. 50% giá phối giống mèo mèo vằn hổ trọn đời với khách hàng thân thiết. Cũng như thu mua lại mèo con đạt tiêu chuẩn với giá tốt nhất.
 • Khách hàng có nhu cầu mua mèo vằn hổ trả góp với lãi suất ưu đã. cũng được hỗ trợ thanh toán qua thẻ Visa Card.
 • Miễn phí 100% chi phí vận chuyển thú cưng với khách hàng trên toàn quốc.

Lời kết

Trên đây, Dogily Petshop đã tổng hợp và cung cấp những thông tin tương đối chi tiết về giống mèo vằn hổ độc đáo. Hi vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các bé mèo. Hoặc nếu bạn muốn đặt mua một chú mèo vằn hổ thuần chủng, đáng yêu và chất lượng tại Dogily Petshop. Vui lòng để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ phản hồi lại trong thời gian sớm nhất. Dogily Petshop trân trọng mọi sự góp ý và ủng hộ từ bạn đọc.

Chúc bạn luôn hạnh phúc bên mèo cưng và gia đình!

Những bài báo truyền thông nói về Dogily Petshop


Bật Mí Những Bí Ẩn Đằng Sau Mèo Mướp Ở Việt Nam | Học Viện Thú Cưng


Bật Mí Những Bí Ẩn Đằng Sau Mèo Mướp Ở Việt Nam | Học Viện Thú Cưng
Mèo Mướp là một thú cưng dễ thương của rất nhiều gia đình ở Việt Nam. Chúng ta thường biết đến nó qua cái tên mèo vằn
Có thể bạn quan tâm :
Chọn Thức Ăn Cho Mèo Mẹ Mới Đẻ Khỏe Mạnh Và Lợi Sữa :
https://www.youtube.com/watch?v=i2Sn85EX0y4\u0026t=16s

Cách Chăm Sóc Mèo Mẹ Mới Đẻ Chuẩn Xác Nhất Năm 2020 :
https://www.youtube.com/watch?v=7tYaKelejus

Cách nuôi mèo con + huấn luyện chúng cho người mới bắt đầu :
https://www.youtube.com/watch?v=rWTmOmO660\u0026t=6s

Những Vấn Đề Về Da Ở Mèo Nguyên Nhân + Cách Điều Trị :
https://www.youtube.com/watch?v=pIu4jqxt8FE\u0026t=3s

Bệnh Tiểu Đường Ở Mèo : Nguyên Nhân + Cách Điều Trị :
https://www.youtube.com/watch?v=khabzaONbiU

Bệnh Chlamydia Ở Mèo Triệu Chứng + Nguyên Nhân + Cách Điều Trị :
https://www.youtube.com/watch?v=I5RQPoFbskg

Bệnh viêm phúc mạc ở mèo bênh fip : Nguyên Nhân + CÁCH Điều Trị :
https://www.youtube.com/watch?v=t4R3E8VihpU

Bệnh Suy Giảm Bạch Cầu Ở Mèo Nguyên Nhân + Cách Điều Trị :
https://www.youtube.com/watch?v=E_hu1F7arKM\u0026t=287s

BỆNH SUY GIẢM MIỄN DỊCH TRÊN MÈO F.I.V CÁCH NHẬN BIẾT :
https://www.youtube.com/watch?v=Jbf4Kw9TTWw\u0026t=23s

Nhiễm Trùng Đường Hô Hấp Trên Ở Mèo : Triệu Chứng + Nguyên Nhân + Cách Điều Trị :
https://www.youtube.com/watch?v=uPi37ztsBQ

Bệnh Dại Ở Mèo Rabies Nguyên Nhân + Cách Điều Trị :
https://www.youtube.com/watch?v=dXSvyTfvJxE

Mèo Ai Cập Gía Bao Nhiêu ? Đặc Điểm Mèo Không Lông Sphinx :
https://www.youtube.com/watch?v=VNMQ_Rqkhi4\u0026t=13s

Mèo Vằn Hổ Và Những Bí ẨN Xung Quanh Chúng :
https://www.youtube.com/watch?v=dhvIgoEXeMs\u0026t=14s

Mèo Ragdoll GIá Ngàn USD Nguồn Gốc + Đặc Điểm + Tính Cách
https://www.youtube.com/watch?v=HMIEAJGcX1I\u0026t=52s

Mèo Munchkin Nguồn Gốc + Đặc Điểm + Gía Bán :
https://www.youtube.com/watch?v=tZOdbMbCxTw\u0026t=15s

Mèo Mỹ tai xoắn – American Curl : Thông tin cơ bản về chúng :
https://www.youtube.com/watch?v=ZOk5jY5IKTc\u0026t=112s

Mèo Nga Mắt Xanh : Nguồn Gốc + Đặc Điểm + Giá Bán
https://www.youtube.com/watch?v=pGF1z2oVqrU

Tổng Hợp từ “ A – Z” Mèo Manine Coon – Gã Khổng Lồ Đáng Yêu :
https://www.youtube.com/watch?v=7XBGydGe0bA\u0026t=47s

Mèo Mỹ Lông Ngắn : Thánh Bắt Chuột nguồn Gốc Và Đặc Điểm :
https://www.youtube.com/watch?v=QTnw66XDrc

Tổng hợp từ “A – Z”Mèo Angỏa – Báu Vật Thổ Nhĩ Kì :
https://www.youtube.com/watch?v=1dK0oIxSlBI\u0026t=47s

Mèo Tai Cụp Scottish Fold : Nguồn Gốc + Đặc Điểm + Gía Bán :
https://www.youtube.com/watch?v=KMl532UMwp0

Mèo Ba Tư: Đặc Điểm + Tính Cách Và Cách Chăm Sóc Chuẩn Nhất :
https://www.youtube.com/watch?v=GmJyNqUiM

Mèo Anh Lông Dài Giá Bao Nhiêu ? Đặc Điểm + Cách Chăm Sóc :
https://www.youtube.com/watch?v=ke4Qit1o9yc

Những Nét Nổi Bật Của Loài Mèo Anh Lông Ngắn + Cách Chăm Sóc :
https://www.youtube.com/watch?v=k7MUy27RVYc\u0026t=19s

Mèo Xiêm Giá Bao Nhiêu ? Đạc Điểm Và Cách Chăm Sóc Mèo Xiêm :
https://www.youtube.com/watch?v=5RYVaQTDxSI

Từu “A – Z” Mèo Vàng Giống Mèo Phổ Biến Nhất Châu Á :
https://www.youtube.com/watch?v=fHCkc9s7I\u0026t=13s

Bật MÍ Những Bí Ẩn Đằng Sau Mèo Mướp Ở Việt Nam :
https://www.youtube.com/watch?v=oJjrGF8MQfo\u0026t=25s

Top 16 Giống Mèo Được Nuôi Phổ Biến Nhất Tại Việt Nam :
https://www.youtube.com/watch?v=gXXaUXNSJ7E\u0026t=50s
Học viện thú cưng là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, chọn lọc nhất về các loại thú cưng, các cách chăm sóc thú cưng tốt nhất,các cách phòng chống bệnh tật cho thú cưng, cún cưng, mèo cưng….những câu chuyện ly kỳ nhất, những câu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú cưng và con người giúp bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú cưng của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.\r
Mèo Mướp là một thú cưng dễ thương của rất nhiều gia đình ở Việt Nam. Chúng ta thường biết đến nó qua cái tên mèo vằn. Bởi nó là loài mèo nhanh nhẹn, dễ thương, nên được làm thú cưng của rất nhiều chủ nhân. Vậy mèo mướp xuất hiện từ đâu? Mèo Mướp có những đặc điểm, thói quen gì?….\r
Theo dõi Fanpage Facebook của học viện thú cưng tại đây:\r
https://www.facebook.com/HocVienThuCung\r
\r
Hãy đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất, hay nhất. Chúc vui vẻ !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh
Xem thêm :  Độc đáo chợ chim hoàng hoa thám

Related Articles

Back to top button