Cây Xanh

Top 5 giống chó thông minh nhất thế giới thời điểm hiện tại!

giống chó thông minh là loài động vật sở hữu trí thông minh khá cao. Rất nhiều
giống chó hiện nay ngoài việc được nuôi để làm thú cưng thì chúng còn được huấn luyện nghiệp vụ để tác chiến cùng trinh sát trong những nhiệm vụ khẩn cấp, nguy hiểm đòi hỏi sự tinh nhạy, sắc bén cao. Trong bài viết này hãy cùng Petroom tìm hiểu top 9 giống chó thông minh nhất thế giới để xem chúng sở hữu những đặc điểm nổi bật gì nhé.

1. Top 9 giống chó thông minh nhất thế giới

1.1 Border Collie

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 10 đến 17 năm.

Cân nặng: Đực từ 14 đến 20kg. Cái từ 12 đến 19kg.

Chiều cao: Con đực từ 48 đến 56cm, con cái từ 46 đến 53cm.

Nguồn gốc: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Anh, Đảo Ireland, xứ Wales.

Nhắc đến giống chó thông minh nhất thế giới người ta không thể không nói đến Border Collie. Đây là một trong những giống chó rất thông minh.. Border Collie đã trải qua nhiều bài test và chứng minh được rằng khả năng học hỏi, tiếp thu của mình nhanh hơn các giống chó khác rất nhiều.

1.2 Poodle

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm.

Nguồn gốc: Đức, Pháp.

Chiều cao Poodle Toy từ 24 đến 28cm, Miniature Poodle từ 28 đến 35cm, Standard Poodle từ 45 đến 60cm.

Liền sau Border Collie phải kể đến giống chó Poodle. Đây là giống chó cực kỳ thân thiết, dễ thương lại vô cùng thông minh. Theo thống kê và nghiên cứu Poodle được xếp 2/400 giống chó khôn nhất và đẹp nhất trên thế giới. Chính vì thế mà chó Poodle trước đây được nuôi và huấn luyện với mục đích để săn bắt vịt, các loại thuỷ cầm. Và tình cờ là chúng cũng rất thích nước. Thật thú vị khi chúng ta biết được rằng cái tên Poodle xuất phát từ cái tên Pudel, trong tiếng Đức từ này nghĩa là thợ lặn hay chó nước.

1.3 Doberman Pinscher

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm.

Nguồn gốc: Đức.

Cân nặng: Đực từ 34 đến 45kg. Cái từ 27 đến 41kg.

Chiều cao: Con đực từ 66 đến 72cm, con cái từ 61 đến 68cm.

Thật không bất ngờ khi ở Thuỵ Sĩ người ta liệt kê chó Doberman Pinscher là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới có mức độ nguy hiểm cao nhất. Chính vì thế mà Doberman không được khuyến cáo tự ý nuôi. Ngoại trừ trong các trại lính quân đội, nếu huấn luyện tốt nên đây sẽ là giống chó dễ bảo, khá ngoan và có khi còn là thành viên thân thiết trong gia đình. Nhưng đó là nếu may mắn Doberman được huấn luyện trong môi trường lành mạnh. Nếu rơi vào tay kẻ xấu thì những tác hại do giống chó này gây ra sẽ thật khôn lường.

Xem thêm :  Mâm cúng thôi nôi đầy năm trọn gói giao tận nhà (free ship)

1.4 Labrador Retriever

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm.

Nguồn gốc: Từ một hòn đảo lớn thuộc Canada có tên là Newfoundland.

Cân nặng: Đực từ 29 đến 36kg. Cái từ 25 đến 32kg.

Chiều cao: Con đực từ 57 đến 62cm, con cái từ 55 đến 60cm.

Labrador Retriever được mệnh danh là những kẻ đi săn khi chúng có khả năng săn bắt và tóm gọn con mồi về cho chủ nhân một cách nhanh chóng. Khả năng này cũng chính là minh chứng cho sự thông minh xuất chúng của giống chó này. Labrador Retriever cực kỳ điềm tĩnh và rất thích chơi với trẻ con. Chúng quý con người và con người rất yêu quý giống chó này bởi vẻ ngoài siêu dễ thương của chúng. Khi chơi với chúng, đa phần chúng ta đều thấy thoải mái và nhẹ nhàng bởi cảm giác an toàn chúng đem lại.

1.5 Golden Retriever

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: Từ 10 đến 12 năm.

Nguồn gốc: Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Scotland, Anh.

Cân nặng: Con đực từ 30 đến 34kg, con cái từ 25 đến 32kg.

Chiều cao: Con đực từ 56 đến 61cm, con cái từ 51 đến 56cm.

Cái tên tiếp theo được nhắc đến đó là Golden Retriever. Đây là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới có vẻ ngoài gần giống với Labrador Retriever nhưng tính cách lại vô cùng trái ngược. Golden Retriever là những kẻ tinh nghịch, chúng thích truy tìm và phát hiện con mồi, đặc biệt thích hợp để dò ma tuý. Đặc điểm của giống chó này là chúng rất thông minh, hiền lành, được nhiều người yêu mến.

1.6 Becgie

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 9 đến 13 năm.

Nguồn gốc: Đức.

Cân nặng: Đực từ 30 đến 40kg. Cái từ 22 đến 32kg.

Chó Beagie hay còn gọi là German Shepherd hoặc chó chăn cừu Đức. Nếu bạn là fan của những dòng phim hình sự, hành động hẳn sẽ không thể nào quên hình ảnh giống chó này phiêu bạt trên khắp chiến trường cùng các người lính cảnh sát.Thời kỳ ban đầu, Becgie được nuôi để giữ nhà và chăn cứu là chính. Trải qua biến động của thời gian, những khả năng mới của chúng được khám phá. Nhận ra những khả năng vượt trội đó người ta dần huấn luyện chúng trở thành đặc vụ trinh sát và sử dụng trong quân đội với mục đích truy tìm tội phạm.

Xem thêm :  Cây hoa mắt huyền loại cây trồng chậu treo đẹp mắt

1.7 Rottweiler

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm.

Nguồn gốc: Scotland.

Cân nặng: Đực từ 50 đến 60kg. Cái từ 35 đến 48kg.

Chiều cao: Con đực từ 61 đến 69cm, con cái từ 56 đến 63cm.

Rottweiler là giống chó thông minh với ngoại hình to lớn sẽ khiến chúng ta liên tưởng tới những giống chó nghiệp vụ. Với đặc điểm cơ thể dẻo dai cùng khả năng chịu đòn tốt, Rottweiler thường được sử dụng trong quân đội với mục đích trấn áp tội phạm. Đương nhiên là để được huấn luyện trong quân đội thì những em Rottweiler này cũng phải sở hữu trí thông minh đáng kinh ngạc rồi.

1.8 Shetland

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 12 đến 13 năm.

Nguồn gốc: Scotland.

Cân nặng: Đực từ 6,4 đến 12kb. Cái từ 6,4 đến 12kg.

Chiều cao: Con đực từ 33 đến 41cm, con cái từ 33 đến 41cm.

Shetland Sheepdog được biết tới như giống chó Sheltie – một giống cho chăn cừu. Chúng là giống chó thông minh, nhỏ và có nhiều màu sắc khác nhau như lông chồn, tam thể, xanh chim hoét. Chó Shetland có nguồn gốc từ những con chó được sử dụng tại Shetland cho chăn cừu. Đây là giống chó khá thông minh và được công nhận bởi Kennel Club vào năm 1909.

1.9 Papillon

Thông số cơ bản:

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm.

Nguồn gốc: Tây Ban Nha, Bỉ, Pháp.

Cân nặng: Đực từ 3,6 đến 4,5kg. Cái từ 3,2 đến 4,1kg.

Chiều cao: Con đực từ 20 đến 28cm, con cái từ 20 đến 28cm.

Giống chó cuối cùng trong top những giống chó thông minh nhất là Papillon. Papillon với ngoại hình là chiếc tai nhỏ hình cánh bướm đã là say mê biết bao cô gái và thu hút ánh nhìn của nhiều người. Đây là giống chó đặc biệt tình cảm và thích chơi đùa. Trong tiếng Pháp, người ta gọi chúng là con bướm vì cái tai của chúng đáng yêu hệt như những cánh bướm vậy.

2. Giống chó thông minh nhất Việt Nam

Đây là danh sách giới thiệu thêm hai giống chó cảnh cũng được xếp vào hạng thông minh có nguồn gốc tại Việt Nam.

2.1 Chó Phú Quốc

Nhắc đến những giống chó thông minh xuất thân tại Việt Nam, cái tên người ta bật ra trong đầu đầu tiên chắc chắn là chó Phú Quốc. Đây là loài chó được mệnh danh là tứ đại quốc khuyển của Việt Nam.

Xem thêm :  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây đào cảnh

Chó Phú Quốc sở hữu thân hình săn chắc, nhanh nhẹn và có đặc điểm nổi bật là bộ lông xoáy dựng ngược trên phần lưng. Đây cũng là giống chó thông minh có thể trở thành chó đặc vụ nếu được huấn luyện tốt. Hiện nay, sự phổ biến của giống chó  này không còn chỉ gói gọn trong các doanh trại quân đội nữa mà ngay cả những người bình thường cũng có thể tìm mua và sở hữu chúng dễ dàng.

2.2 Chó Bắc Hà

Chó Bắc Hà có xuất thân từ vùng núi rừng Tây Bắc. Đây là giống chó thông minh sở hữu bộ lông dày và đẹp mắt vô cùng. Người H’Mông đặc biệt yêu mến và thân thiết với giống chó này. Tuy chó Bắc Hà khá chậm chạp nhưng chúng lại khá hung dữ và thông minh. Chính vì thế mà chó Bắc Hà thường được những người vùng cao nuôi để giữ nhà và trông gia súc.

Trên đây Petroom đã giới thiệu tới các bạn những giống chó thông minh nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Bạn yêu thích giống chó nào nhất? “Đẹp trai” như Becgie hay đáng yêu như Poodle? Petroom tin rằng tất cả các giống chó trên đều sở hữu những vẻ đẹp ngoại hình và tính cách thông minh, được nhiều người yêu mến. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến giống chó thông minh này các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.


Ý Kiến Chuyên Gia: 10 Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới | Cún Yêu


Chó nổi tiếng là loài vật rất thông minh và thân thiện với con người. Tuy nhiên mức độ thông minh của chúng không giống nhau. Vậy những giống chó thông minh nhất thế giới theo ý kiến của chuyên gia bao gồm những loài nào? Cún yêu sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết này nhé.
Nhớ Like mạnh và theo dõi kênh Coi là ghiền, chuyên mục Cún yêu để được cập nhật thường xuyên các nội dung hấp dẫn về các chú khuyển! Đừng quên Follow NGAY Fanpage Coi là ghiền: https://www.facebook.com/coilaghientv để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa về những người bạn bốn chân ngay sau bài này!
Cảm ơn bạn đã theo dõi!
dogs dogslover smartdog smartdogs

Mọi vấn đề về bản quyền, vui lòng liên hệ info@coilaghien.com. Xin cảm ơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button