Phong Thủy

Giới thiệu về vịnh hạ long- không chỉ là một danh thắng

 • Vịnh Hạ Long- di tích văn hóa cổ đại

Vịnh Hạ Long là di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới đã không còn là một thông tin mới lạ với cứ một người dân Việt Nam nào. Bên cạnh các giá trị quốc tế về thiên nhiên, Vịnh Hạ Long còn là cái nôi khảo cổ của nền văn hóa cổ xưa. Vịnh Hạ Long có di tích của nhất 3 nền văn hóa từ cổ xưa cho đến nay: văn hóa Soi Nhụ, văn hóa Cái Bèo, văn hóa Hạ Long. Có dấu tích hàng nghìn năm của những người tiền sử từng sinh sống ở khu vực này.

<a href=giới thiệu về vịnh hạ long” class=”alignnone size-full wp-image-3107″ height=”598″ src=”https://chongthamvietnam.vn/wp-content/uploads/2021/12/gioi-thieu-ve-vinh-ha-long.jpg” width=”830″/>

Khi giới thiệu về vịnh Hạ Long, ta không thể không quên nói Vinh là nơi có nhiều cảnh đẹp và là một kỳ thú thiên nhiên trên mặt biển. Mỗi một hòn đá vôi đều có một hình dạng riêng biệt như được nào nặn bởi bàn tay của một người nghệ nhân điêu nghệ. Sự sống động về hình dáng khiến mỗi một hòn đá vôi trên Vịnh đều có một câu chuyện thần thoại, hấp dẫn ở trong đó.

 • Giới thiệu về vịnh Hạ Long- hệ sinh thái động, thực vật đa dạng

Giới thiệu về vịnh Hạ Long ta không thể không nhắc đến tính chất đặc trưng của một quần thể sinh thái động thực vật phong phú. Do có quần thể đảo đa dạng nằm trên biển, nên hệ sinh thái Vịnh Hạ Long bao gồm cả trên cạn và dưới nước. Những hòn đảo xa xôi, cách biệt với xã hội loài người nên còn lưu giữ nhiều loài động thực vật quý hiếm.

 • Vịnh Hạ Long- thế mạnh kinh tế về nuôi trồng và đánh bắt hải sản

Nhiệt độ Vịnh Hạ Long tương đối ôn hòa, là cảng tránh gió bão và các điều kiện thất thường ngoài biển. Nên Vịnh có điều kiện thích hợp để phát triển nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản. Việc nuôi trồng này cũng cần có kế hoạch và khai thác xa bờ, tránh vùng du lịch tấp nập của thuyền bè đi lại trên Vịnh.

Xem thêm :  Tuổi thìn hợp với tuổi nào, màu gì, nghề gì, hướng nào theo phong thủy

kinh nghiệm du lịch Hạ Long

 • Vịnh Hạ Long- địa danh du lịch nổi tiếng với nhiều hoạt động trải nghiệm lý thủ

Vịnh Hạ Long là địa danh du lịch nổi tiếng thì ai cũng biết. Có điều, có một điểm mà không phải ai cũng biết khi giới thiệu về vịnh Hạ Long, đấy là hoạt động trải nghiệm du lịch vô cùng đa dạng. Có thể kể đến một vài ví dụ nổi bật

 

 • Chèo thuyền kayak, kết hợp vận động và tham quan 

 • Leo núi- thể thao mạo hiểm ở đảo Ti Tốp

 • Tiệc rượu ở hang Trống

 • Du lịch văn hóa làng chài

 • Du lịch sinh thái ở đảo Soi Sim

 • Ngắm Vịnh Hạ Long bằng cáp treo hoặc thủy phi cơ

 • Ngủ đêm bằng du thuyền ở trên Vịnh

 

Nếu bạn chỉ mới biết đi thuyền ra ngắm cảnh ở Vịnh Hạ Long thì hẳn là bạn còn thiếu sót nhiều việc tham gia vào các hoạt động trải nghiệm du lịch ở đây. Các hoạt động trải nghiệm kết hợp thể thao, du lịch sinh thái, văn hóa và bằng các phương tiện di chuyển độc đáo như thuyền kayak, thủy phi cơ sẽ đem lại cho bạn vô số các trải nghiệm du lịch lý thú ở trên Vịnh.

 • Vịnh Hạ Long- kho tàng từ điển sống về ngôn ngữ

Có 3 dạng địa hình nổi bật được phân loại chính ở trên Vịnh là hòn, đảo và hang động. Tuy nhiên, sự phong phú của tên gọi các địa danh ở đây khiến người ta phải tự hỏi lại các khải niệm: thế nào là hòn, thế nào là đảo, núi và đồi khác nhau ở điểm nào?  Cồn, Đá, Cặp có được dùng cùng nghĩa với Hòn không? Hang với Động khác nhau thế nào?

Xem thêm :  Cây hợp mệnh kim là cây gì? khám phá kỹ thuật trồng, chăm sóc

 

Vịnh Hạ Long- nơi khai thông não về các khái niệm địa danh trên biển

 • Hòn Gà chọi, Hòn Đỉnh Hương

 • Đảo Tuần Châu, đảo Cô Tô

 • Núi Đầu gỗ, núi Bài Thơ

 • Cặp Dè, cặp Bồ Nông

 • Cồn Bè, cồn Chìm

 • Đá Lẻ, đá Đổ

 • Hang Sửng Sốt, hang Đầu gỗ

 • Động Thiên Cung

thuê xe máy tại Cẩm Phả

Tại sao lại có rất nhiều từ Cái xuất hiện trong các địa danh ở Hạ Long?

Một hiện tượng ngôn ngữ đặc biệt xuất hiện khi giới thiệu về vịnh Hạ Long là sự xuất hiện của chữ Cái. Cái Đá, Cái Rồng, Cái Bè, Cái Cõng Ông, Cái Cõng Bà, Cái Bắc thang, Cái Lò, Cái Ruộng, Cái Vọ,…Cái ở Hạ Long là từ cổ được dùng từ lâu đời, nó không có nghĩa là phụ nữ, chỉ giới tính phổ biến như bây giờ. Mà nghĩa cổ của nó là ở ven bờ, gần bờ.

Tên các địa danh của Vịnh Hạ Long gắn với một câu chuyện lưu truyền

 • Hang Trinh Nữ: sự tích cô gái nghèo không chịu khuất phục trước uy quyền, tự vẫn giữ trinh tiết.

 • Núi Đầu gỗ- lưu giữ di tích đóng cọc trên sông Bạch Đằng

 • Hòn Trống Mái: câu chuyện đôi gà được Ngọc Hoàng giao nhiệm vụ xuống Vịnh để gọi Rồng trở về.

Vẫn còn nhiều cái tên, địa danh khác vẫn chưa thể giải nghĩa

Các tên địa danh như Vông Viêng, Xà Cong, Hủ Lạng, Hủ Ngàn, Bề Hen….đến nay các nhà nghiên cứu ngôn ngữ vẫn chưa giải nghĩa hết được. Nhiều tên địa danh bắt nguồn với nghĩa cổ mà bây giờ nó đã không còn được biết đến rộng rãi. Một số lấy tên gọi bắt nguồn từ tiếng Pháp, thời gian họ đô hộ và đặt tên cho các hòn đảo, hang đá ở Vịnh. 

Có địa danh được đặt tên theo hình dạng bên ngoài: hòn Rùa, hòn Cua, hòn Cóc, hòn gà Chọi, hòn Nón, hòn Đũa, hòn Buồm…Có địa danh đảo đặt theo tên các loài thực vật sống phổ biến trên đảo như hòn cây khế, hòn cây si, hòn ngô, hòn đậu…

 • Tiểu kết

Sự đa dạng về địa chất, địa hình, yếu tố về cấu tạo, vị trí, khí hậu tạo nên một Vịnh Hạ Long có vô vàn các điểm nhấn nổi bật. Không chỉ là một địa danh nổi tiếng về thiên nhiên, Vịnh Hạ Long có vai trò quan trọng về bảo tồn tự nhiên, về ý nghĩa văn hóa, kinh tế và ngôn ngữ.

Xem thêm :  Năm 2022 là mệnh gì? con gì? vận mệnh 12 con giáp 2022

Sự nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế là đặc trưng cơ bản để giới thiệu về vịnh Hạ Long, cộng với sự giao thoa mang ý nghĩa văn hóa độc đáo, giá trị du lịch của Quảng Ninh là vô cùng lớn. Nó thể hiện ở số lượng khách du lịch hàng tháng ghé thăm nơi đây lên tới 1 triệu lượt. Trong số đó, có khoảng 40% du khách có nhu cầu thuê xe máy tại Hạ Long. Nên chắc hẳn có một địa chỉ thuê xe máy tại Hạ Long uy tín sẽ là nhu cầu thông tin cần thiết với nhiều người.

Dịch vụ cho thuê xe máy Hạ Long uy tín

Với thủ tục giao nhận xe tận nơi vô cùng nhanh chóng từ 5 đến 7 phút, giá thành phải chăng, hỗ trợ tư vấn bạn trên mọi nẻo đường, chất lượng xe tốt, không trục trặc, hỏng hóc. Đặc biệt, Kim’s Motorbike còn hỗ trợ bạn đặt vé tàu tham quan Vịnh, vé Sun World với giá cả thấp hơn 10% giá thị trường. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0987.628.336. 

Xem thêm:

 

<<<Thuê xe máy tại Hạ Long và các địa điểm du lịch

 >>>> Bảng báo giá thuê xe máy Hạ Long chi tiết

 

Kim’s Motorbike

Địa chỉ: 25 Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Email: phamhungcruises@gmail.com

Link website tiếng anh: Halongmotorbikerental.com

 


Lịch Sử Hình Thành Vịnh Hạ Long – Du Lịch Vịnh Hạ Long, Du Lịch Bái Tử Long – Toàn Cảnh Vịnh Hạ Long


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phong Thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button