Tổng Hợp

Giải đáp chi tiết nhất về Paragraph trong Word

Mục lục

Chia sẻ

Bạn thường dùng Word làm gì? Chắc chắn không gì với mục đích khác đó là tạo văn bản, đó là mục đích hầu hết ai khi sử dụng Word. Làm việc với Word bạn thường hay tạo lập những heading và những Paragraph để cho bài viết của bạn được đầy đủ và rõ ràng hơn. Nhưng có thể một số bạn mới làm quen vẫn còn một số thắc mắc về Paragraph trong Word. Giải đáp về Paragraph trong Word bạn sẽ được cung cấp những thông tin dưới đây.

Paragraph trong word là gì?

Để hiểu đơn giản và rõ ràng, đưa ra một ví dụ cho bạn dễ hiểu và hình dung. Với một bài văn nghị luận bạn thường đưa ra hiện trạng, nguyên nhân, giải pháp và kêu gọi thì những đề mục chính đấy chính là các Heading ở 1 cấp độ giống nhau. Việc khai triển những mục Heading đó là những đoạn Paragraph trong Word, những đoạn này có thể là giải thích có thể là diễn giải cho đề mục lớn…
Trong đoạn Paragraph có chứa các chữ các dòng văn bản. Ở đây bạn thường xuyên hay phải thực hiện những công việc như là căn chỉnh khoảng cách giữa các chữ, chỉnh khoảng cách đều đặn giữa các dòng các đoạn sau mỗi khi bạn viết xong bài viết đó. 

aparagraph trong word

Paragraph trong Word

Tuy nhiên mỗi khi viết bài bạn thường hay thủ công đặt các kích cỡ chữ đề mục to nhỏ khác nhau, hay đặt in đậm các từ bạn cho là cần ghi nhớ. Vậy nên việc này thường dẫn tới văn bản của bạn sẽ có một số dòng một số vị trí khoảng cách giữa các chữ giữa các đoạn không đồng đều khoảng cách.
Trong bài viết giải đáp về Paragraph này, chúng tôi đưa ra cho bạn những cách làm và giải pháp để bạn bài viết của bạn có thể hoàn chỉnh và đẹp hơn.

Xem Thêm :   Phân tích bài thơ Ông đồ (Vũ Đình Liên)

Xem thêm :  10 Dòng Gà Mỹ Tung Hoành Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Cách căn chỉnh dãn chữ đều đặn bằng Paragraph trong word

Có thể bạn luôn chú tâm và tâm huyết vào nội dung bài viết của bạn phải hay phải thật rõ ràng và truyền cảm, chính bởi vậy mà bạn thường lãng quên hay bỏ bê việc font cỡ chữ đặc biệt là khoảng cách giữa các chữ. Nhưng cũng không phải lo lắng nếu như bạn lo sợ chỉnh lại khoảng cách chữ mà mất thời gian của bạn. Đơn giản lắm bạn thực hiện với cách làm như sau.
– Mở file word bạn cần chỉnh sửa khoảng cách chữ. Chọn bôi đậm vùng chữ cần định dạng khoảng cách đều đặn.
– Nhấn vào ký hiệu Font trên thanh menu hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + D

Căn chỉnh dãn chữ đều đặn trong word 1

Cách căn chỉnh dãn chữ đều đặn bằng Paragraph trong word. Hình 1

– Trong hộp thoại font xuất hiện nhấn chọn vào mục Advanced và chọn lựa giãn chữ hoặc thu hẹp chữ lại tại phần Spacing:

Căn chỉnh dãn chữ đều đặn trong word 2

Cách căn chỉnh dãn chữ đều đặn trong word. Hình 2

Bạn có thể thay đổi lựa chọn khoảng cách các khoảng cách chữ to nhỏ bằng cách chọn kích cỡ to nhỏ ở phần by để cho bài viết bạn hợp lý hơn, ngay những sự chọn lựa của bạn sẽ được thay đổi hiển thị luôn dưới mục Preview của hộp thoại đó.

Cách căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng bằng Paragraph trong Word

Thực hiện căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word cũng rất quan trọng, bạn không chỉ thực hiện mỗi việc căn chỉnh lại khoảng cách giữa các chữ mà rất cần đến việc căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng để bài viết hài hòa hơn thẩm mỹ hơn nhé.

Thực hiện việc căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng cũng rất là đơn giản, việc bạn cần làm đó là:
– Chọn đoạn văn bản bạn cần căn chỉnh khoảng cách dòng hoặc bôi đen toàn bộ văn bản, nhấn chuột vào ký hiệu mũi tên ở góc nhóm Paragraph trên thanh menu để mở hộp thoại Paragraph: 

Xem Thêm :   Top 21 Quán ăn vặt quận Gò Vấp cho “team ăn hàng” lê la cả buổi tối

Xem thêm :  Suy nghĩ về câu nói “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” (tố hữu)

Căn chỉnh dãn chữ đều đặn trong word 3

Cách căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word. Hình 3

Hoặc bạn cũng có thể click chuột phải chọn Paragraph để hiển thị ra hộp thoại Paragraph:

Căn chỉnh dãn chữ đều đặn trong word 4

Cách căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word. Hình 4

– Hộp thoại Paragraph xuất hiện bạn thực hiện việc căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng bằng việc bạn chọn:

Căn chỉnh dãn chữ đều đặn trong word 5

Cách căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng bằng Paragraph trong word. Hình 5

Trong mục line spacing bạn có thể tùy chọn vào mục tùy ý nếu bạn cảm thấy điều đó là phù hợp với bạn thông thường thì sẽ chọn Exactly là khoảng cách chính xác và bạn chọn thông số cho At để định dạng cho khoảng cách giữa các dòng của bạn. 
Ngay sau đó bạn sẽ thấy các thay đổi của bạn được hiển thị qua phần Preview nếu bạn cảm thấy đã ổn cả thì bạn nhấn OK. 

Trong công cụ soạn thảo văn bản Word có một tính năng “nhỏ nhưng có võ” khi giãn cách các dòng văn bản, đó là tính năng Line and Paragraph Spacing, cho phép bạn dãn cách với khoảng cách được quy ước sẵn. Tính năng này cũng có thể mở được hộp thoại Paragraph chỉ bằng cách click vào tùy chọn Line Spacing Options.

Line Spacing Options

Tính năng Line Spacing Options của Paragraph trong Word

Ngoài cách thực hiện như trên còn có một cách khác cho phép người soạn thảo văn bản giãn cách dòng nhanh mà không phải mở hộp thoại Paragraph để căn chỉnh. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Đối với các phiên bản 2013, 2016: trên thanh công cụ click chọn Layout –> tùy chọn chỉnh sửa khoảng cách ngay trong nhóm mục Paragraph là được.

Xem Thêm :   Gặp người đẹp 9x chơi lớn xả hết kho xe giá rẻ ở Bình Dương. Liên hệ: 0976.384.121 – 0961.879.279

Xem thêm :  Ý nghĩa nốt ruồi ở mép miệng bên trái? Nốt ruồi ở mép miệng có nên xóa bỏ?

Tùy chỉnh giãn cách trên phiên bản 2013, 2016

Tùy chỉnh giãn cách bằng Paragraph trong Word phiên bản 2013, 2016

Đối với các phiên bản cũ hơn: Trên thanh công cụ click chọn Page Layout –> tùy chọn chỉnh sửa ngay trên nhóm Paragraph là được

Việc căn chỉnh khoảng cách dòng và chữ trong word rất đơn giản, áp dụng vào công việc của mình ngay để bạn có những bài viết hoàn chỉnh và những file word hoàn thiện nhất.

Đặc biệt hơn, các bạn có thể tham khảo thêm khóa học “Kĩ năng soạn thảo văn bản MOS – Word 2016” của giảng viên Nguyễn Trần Thành trên UNICA.

Khóa học “Kĩ năng soạn thảo văn bản MOS – Word 2016”

Khóa hoc sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo các thao tác xử lý văn bản  trên phần mềm word 2016, nâng cao hiệu quả công việc, tự tin thi chứng chỉ tin học văn phòng MOS. Sau khi hoàn thành xong khóa học bạn sẽ nắm được trọn bộ lý thuyết cũng như thực hành về Word 2016, các thao tác thực hành nhóm lệnh, biết vận dụng Word 2016 vào thực tế.

XEM NGAY: Kĩ năng soạn thảo văn bản MOS – Word 2016″

Trên đây là những giải đáp chi tiết về Paragraph trong word thông thường, về khái niệm và cách đê mỏ Paragraph mà bạn hay gặp phải nhất. Mời bạn đọc quan tâm chủ đề học tin học văn phòng click vào từng khóa học trong chủ đề để tìm hiểu và lựa chọn cho mình khóa học hay nhất nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn đọc quan tâm đón đọc thêm các bài viết mới liên quan:

>> Định dạng văn bản chuẩn trong Word

>> Làm thế nào để giãn dòng trong Word?

>> Tất cả các phím tắt Microsoft Word tốt nhất!

 

Đánh giá :

Tags:

Word

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button